4 kiểu người càng về già phúc lộc càng dồi dào, sống nhàn tản thong dong

02-08-2022
  0   241

1. Người sống rộng lượng, bao dung


Trong đạo Phật thường nói: “Rộng lượng nhiều thì phước nhiều”. Những người chỉ quan tâm đến danh lợi, tiền bạc thì phúc khí quá mỏng. Làm người cần phải biết lựa chọn giữa tiến và lùi. Người có phẩm hạnh cao quý chắc chắn sẽ thu hút được quý nhân giúp đỡ, nhờ đó mà con đường của người ấy ngày càng rộng mở.

 


Ngoài ra, chúng ta phải loại bỏ "hận thù", đó là năng lượng tiêu cực làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi người. Việc bộc lộ tính nóng nảy là bản năng và bạn cần kiềm chế điều này. Sự tức giận làm suy giảm khí chất của một người. 


Chúng ta hãy noi gương chư Phật, chư Bồ tát, tâm thái độ từ bi hỷ xả, trí tuệ bình thản, không bị ngoại cảnh xoay chuyển thì mới có thể làm được những việc tốt lành, suôn sẻ trong cuộc sống. Tâm hồn càng bình an, cuộc sống sẽ ngày càng may mắn.


2. Những người sẵn sàng chịu thiệt thòi và làm từ thiện


Bạn càng cho gì thì càng nhận được. Không chỉ người giàu mới làm từ thiện, không phải là có tiền mới đi tặng. Đôi khi những điều bạn có thể cho đi không hẳn đã là tiền. Hãy cho đi bất cứ thứ gì bạn có thể cho. Phật dạy cho đi càng nhiều, phúc báo càng nhiều. Những người càng không thích cho đi thì càng nghèo. Muốn cho người khác, bạn không bắt buộc phải tặng tài sản. Dù bạn nghèo đến đâu, một nụ cười nhân ái cũng là công đức rất lớn rồi.

 


3. Những người có thể chịu đựng gian khổ và làm việc chăm chỉ


Đạo Phật cho rằng không có con đường thoát ly thế gian một cách thụ động, cũng không có con đường mê tín. Chúng sinh muốn thành công thì không được đi đường tắt. 

 


Vận số tốt đẹp đều phụ thuộc vào sự tu dưỡng của bản thân. Con người ta phải chăm chỉ rèn giũa thì mới đạt được thành quả. Khi còn trẻ mà sợ khổ, lười biếng, ham vui thì khi về già sẽ khổ, phước ít. Mọi người cần phải chịu đựng gian khổ ở một giai đoạn nhất định trong cuộc đời. Khi gian khổ qua đi, hạnh phúc sẽ đến.

 

4. Người tính tình cởi mở, có chí tiến thủ

 

Đức Phật dạy: Tâm tính càng tốt thì tinh thần càng tốt. Tuổi thích hợp nhất của một người không phải là tuổi thể chất, mà là tuổi tinh thần. Trong lòng càng nhiều lo lắng, phiền muộn thì càng nhanh già đi. Con người càng vui vẻ, hoạt bát, thoải mái khi trong lòng không có chuyện gì, trong lòng không còn sân si, oán hận. Trái tim càng thuần khiết, cuộc sống càng tốt đẹp. 
Đừng lo lắng về mọi thứ, mọi thứ sẽ qua đi. Đừng bị ám ảnh về quá khứ, cũng đừng lo lắng về tương lai. Hãy sống cho hiện tại và thích nghi với hoàn cảnh. Phước lành lớn nhất trong cuộc sống là sự bình an và thanh khiết bên trong.

 

https://emdep.vn/triet-ly-song/4-kieu-nguoi-cang-ve-gia-phuc-loc-cang-doi-dao-song-nhan-tan-thong-dong-20220726204004138.htm

Cổ nhân dạy có 8 điều làm cuộc đời chỉ gặp vận xui, phạm phải 1 điều cũng cần mau chóng thay đổi

8 điều dưới đây sẽ làm suy giảm vận may của chúng ta, nếu thấy mắc phải thì phải nhanh chóng thay đổi!

4 kiểu người càng về già phúc lộc càng dồi dào, sống nhàn tản thong dong

Trong Phật giáo, sự xa xỉ lớn nhất của một người không phải là vật chất dôi dư mà là may mắn.

Tác giả: Emdep

5 công việc hấp dẫn trong ngành sáng tạo

Ngành sáng tạo đã, đang và sẽ tiếp tục là xu hướng nghề nghiệp được quan tâm bởi những người trẻ giàu nhiệt huyết và kỹ năng. Với môi trường làm việc cởi mở cùng nhiều cơ hội phát triển, ngành sáng tạo không ngừng thu hút các ứng viên...

Tác giả: Emdep

Bạn là người làm việc năng suất hay chỉ là người bận rộn?

Làm thế nào để bạn biết rằng bạn thực sự làm việc năng suất hoặc chỉ đơn giản là mắc trong cái bẫy bận rộn của chính mình?

Thời gian ở một mình: Những lợi ích có thể bạn chưa từng biết

Thời gian ở một mình thường bị xem nhẹ nhưng nó đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe tâm thần của bạn. Emdep sẽ bật mí những lợi ích khi bạn dành thời gian cho bản thân nhé.

Tác giả: Emdep

Cách tạo động lực hiệu quả giúp bạn thoát khỏi nhàm chán và lười biếng

Cách tạo động lực hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện thói quen lười biếng, nâng cao chất lượng cuộc sống và dễ dàng thành công hơn.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Ứng xử thông minh: Làm sao ứng phó khi bị sếp chỉ trích trước mặt nhiều người?

Ứng xử thông minh không những giúp bạn gắn kết mọi người mà còn vững vàng trước lời chỉ trích. Cùng Emdep bỏ túi 5 mẹo sau đây khi bị sếp phê bình nhé.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage