5 bí kíp khiến chàng ngưng nhung nhớ về quá khứ và nhân vật mang tên người yêu cũ

Thể hiện : Mai Hương
Tác giả : Bestie
04-07-2019
  0   972

Ai cũng có quá khứ, ai cũng từng đi qua những cung đường không có đối phương ở hiện tại trong đấy. Ai cũng từng có một mối tình khắc cốt ghi tâm, nhưng như thế thì đã sao, chẳng phải hiện tại người ở bên cạnh anh ấy là em ư? Còn đoạn đường hai người bước chung nhau ngắn hay dài thì phải dựa vào chính em thôi cô gái ạ.

 

1. Không nhắc đến người yêu cũ của người yêu.

 

Thà cứ im lặng, khiến đối phương yêu mình sâu đậm còn hơn là lục lọi quá khứ. Có thể trước đó anh ấy chẳng còn nhớ về cô người yêu cũ đâu, cô ta có đang ở Nam Cực ngắm chim cánh cụt hay vẫn ngồi vỉa hè uống trà đá thì người yêu em cũng chẳng quan tâm đâu. Nhưng khi lỡ lời nhắc lại, tra hỏi về cô ta thì có khi ngay lúc đó, chính tự chúng ta đã tạo cơ hội cho người yêu mình nhớ về mối tình trong quá khứ ấy. Rồi ai mà biết được, sau đó sẽ xảy ra những chuyện gì. Hai người họ có thể sẽ nối lại mối tình dang dở trong quá khứ, như vậy chẳng phải là em đã làm một việc rất ngu ngốc và dại dột hay sao?

 

5 bí kíp khiến chàng ngưng nhung nhớ về nhân vật mang tên người yêu cũ

 

2. Không ghen với người cũ của người yêu.

 

Con gái vốn rất hay ghen, ai cũng biết điều ấy. Thế nên chúng ta có thể thoải mái ghen… nhưng  trong chừng mực. Tức là có những thứ có thể ghen lồng ghen lộn mà vẫn khiến con trai thấy người yêu mình đáng yêu quá, dễ thương quá. Nhưng có những thứ tuyệt đối chỉ được giữ trong lòng, dù rất ấm ức, rất tủi thân cũng không nên nói ra. Bởi vì nói ra rồi sẽ bị đánh giá là không hiểu chuyện, là ngang ngược vô lý. Có thể rất tức tối khi thấy ảnh cũ của người yêu chụp chung với tình cũ của anh ấy, nghẹn lời khi thấy một vài dòng status mùi mẫn, ngọt ngào còn sót lại được facebook nhắc, hay phát điên vì những đoạn note dang dở chưa kịp xóa thì cũng hãy im lặng và nhắm mắt cho qua, chứ đừng làm ầm lên, đừng đem ra tra hỏi, dằn vặt nhau vì những thứ đã thuộc về quá khứ ấy.

 

Một cô gái thông minh là một cô gái biết để cho quá khứ chìm sâu xuống đáy đại dương, hoặc bay hẳn ra ngoài vũ trụ. Cách nào cũng được, miễn là đừng lôi lên để ghen tuông, để chì chiết người yêu mình. Con gái ghen tuông đã là dại, ghen với quá khứ của người yêu còn dại hơn. Ghen với người cũ chỉ chứng tỏ một điều là chúng ta quá dại dột, sợ hãi, kém cỏi và không đủ tự tin để vượt qua cái bóng quá khứ ấy. Dù người yêu mình và người yêu cũ của anh ta có yêu nhau sâu đậm đến đâu thì nó cũng là quá khứ rồi.  Nó đã trở thành một cái gì đó cũ kỹ, phủi đầy bụi bặm và chẳng còn ai nhớ đến nó nữa. Cái quan trọng chính là hiện tại kia kìa, ai đang ở bên ai lúc này mới là điều cần phải quan tâm và vun vén.

 

5 bí kíp khiến chàng ngưng nhung nhớ về nhân vật mang tên người yêu cũ

 

3. Không yêu cầu anh ấy phải so sánh mình với người cũ.

 

Đôi lần chúng ta cứ đẩy người mình yêu vào một tình thế khó khăn khi yêu cầu anh ấy phải so sánh chúng ta với người con gái anh ấy từng yêu. Em và cô ấy ai đẹp hơn, em và cô ấy ai khéo hơn, em và cô ấy ai làm anh thấy hạnh phúc hơn khi ở bên và đặc biệt là em và cô ấy thì anh yêu ai nhiều hơn. Nếu câu trả lời cho tất cả những so sánh trên là cô ấy hơn thì em sẽ cho rằng anh ấy chưa quên tình cũ, vẫn còn vương vấn, em sẽ ghen, sẽ hờn, sẽ giận dỗi. Còn nếu anh ấy nói người đó là em, em có tin không hay lại cho đó là lời nói dối để lấy lòng em mà thôi. Tóm lại điều mà chúng ta thật sự mong đợi là gì khi đem bản thân mình ra so sánh với tình cũ của người yêu đây.

 

Quá khứ đôi khi chính là sự giới hạn của một người, đừng bao giờ chạm vào giới hạn của anh ấy vì em sẽ chỉ là người dại thôi. Có người tuyệt nhiên không bao giờ nhắc lại quá khứ và cũng không muốn ai chạm vào, không phải do yêu người phụ nữ hiện tại bên cạnh quá ít hay yêu người phụ nữ trước quá nhiều, mà có khi chỉ là mối tình trước quá đau khổ, họ không muốn chạm tới hay nhắc lại.

 

5 bí kíp khiến chàng ngưng nhung nhớ về nhân vật mang tên người yêu cũ

 

4. Làm những điều mà người cũ không làm được cho anh ấy.

 

Chúng ta đừng đi  ghen với “người con gái ấy” nữa, dẫu biết rằng tình đầu khó quên nhưng người bên cạnh anh lúc này là em và đó mới là điều quan trọng nhất. Hãy thầm cám ơn cô ấy, bởi cô ấy buông tay anh thì ta mới có cơ hội nắm lấy. Cũng bởi cô ấy làm anh tổn thương, em mới có thể dùng tình yêu của mình chữa lành những vết thương trong trái tim anh. Và cám ơn vì cô ấy không thể đi cùng anh trên con đường tình đó, thì em mới có thể cùng anh bước tiếp đoạn đường xa kia.

 

Đừng bao giờ yêu cầu người yêu “diễn lại” những cử chỉ hành động đã làm cùng người cũ, cũng đừng nhằng nhặng đòi đến nơi và hai người họ từng đến với nhau, đừng cố kiết đòi ăn món ăn mà anh ấy đã mua cho cô ấy năm nào. Thay vào đó hãy làm những việc mà người yêu cũ chưa hoặc đã không làm cho anh ấy. Cô ta chưa cùng anh đi biển vì sợ nước ư, thì em hãy đi cùng anh ấy, cô ấy không thể làm hài lòng mẹ của anh ư, em hãy cố gắng làm cho bà ấy vui vẻ và yêu quý em ngay hôm nay.

 

5 bí kíp khiến chàng ngưng nhung nhớ về nhân vật mang tên người yêu cũ

 

5. Tin tưởng tuyệt đối vào tình cảm của anh ấy.

 

Yếu tố quyết định một tình yêu có thể bền lâu hay không chính là sự tin tưởng. Tuy nhiên, để xây dựng niềm tin không phải là điều dễ dàng. Khi chúng ta trưởng thành, nhìn nhận thế giới nhiều hơn, chúng ta sẽ càng cảm thấy hoài nghi về nhiều thứ. Song, sự nghi ngờ vô căn cứ sẽ tạo ra bức tường ngăn cách giữa hai người. Thay vì tự tạo ra những suy nghĩ mông lung, ngờ vực, chúng ta nên có niềm tin vào bản thân mình và người ấy. Tin tưởng đối phương chính là cách bạn thể hiện sự tôn trọng một nửa và mối quan hệ này.

 

5 bí kíp khiến chàng ngưng nhung nhớ về nhân vật mang tên người yêu cũ

 

Hãy làm một cô gái thông minh, biết mỉm cười thật tươi và tự tin bước qua quá khứ. Nhất định phải hiểu rõ đạo lý không có quá khứ thì không có hiện tại cho chúng ta được hạnh phúc. Đã bỏ lỡ quá khứ rồi thì mới có hiện tại đáng trân trọng như thế này. Quá khứ không bỏ lỡ thì lấy đâu ra cơ hội cho chúng ta trân trọng?

 

Ảnh: Nguyễn Mai Thương

Thực hiện: Mai Hương

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Phunudoisong

Những câu nói vừa ‘chát’ vừa ‘thâm thúy’ của người xưa giúp bạn sống khôn ra từng giờ

Hãy sống khôn ngoan hơn, bản lĩnh hơn với 23 điều dưới đây của Cổ nhân.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

10 nghịch lý tréo ngoe của cuộc sống: Càng cố giữ ai đó thì bạn càng đẩy họ ra xa

Có nhiều chân lý quan trọng trong cuộc sống lại mang vẻ ngoài khá nghịch lý. Thoạt nghe, chúng ta sẽ thấy nó thật nực cười và trái với tự nhiên. Làm sao có thể mâu thuẫn như vậy trong cùng một sự việc? Nhưng kinh nghiệm thực tế lại...

Giọng đọc: Phương Anh
Tác giả: Tri Thức Trẻ

12 lời khuyên giúp con gái không còn bị tổn thương trong tình yêu nữa

Trong tình yêu, con gái thường là người dễ bị tổn thương nhất, đấy là vì các cô gái chưa biết tới 12 lời khuyên thấm thía mà có phần hơi phũ này.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bestie

Điểm danh 5 tính cách khiến các nàng "mãi cô đơn"

Một trong những nỗi sợ hãi lớn nhất của đàn ông là sự giả dối. Đây được đàn ông cho là tính xấu nhất của phụ nữ. Mẫu phụ nữ đàn ông luôn muốn tránh xa.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

10 nghịch lý "tréo ngoe" trong cuộc sống: Càng cố giữ ai đó thì bạn càng đẩy họ ra xa

Bài viết này sẽ khiến bạn phải giật mình với những sự thật đến khắc nghiệt của cuộc sống. Hóa ra, chúng ta vẫn hằng ngày sống trong nghịch lý như thế này đây...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Channel B

Làm 30 điều sau để tình yêu thêm bền lâu – bất ngờ nhất là điều thứ 30

Đừng nắm mãi những điều không vui, hãy biết khi nào thì nên để nó đi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Trinh Leng Keng

5 tuyệt chiêu "trói chặt" trái tim người yêu

Muốn yêu dài lâu cũng không phải quá khó, chỉ cần biết trọn bộ 5 tuyệt đỉnh công phu sau mà thôi!

Giọng đọc: Vy Cầm

Làm gì khi biết người yêu cũ có người yêu mới?

Đừng để bản thân chìm trong những cảm xúc tiêu cực. Thay vì ngồi một chỗ tự kỷ, hãy trang điểm, trưng diện bước ra ngoài, tìm kiếm những điều khiến bạn vui.

Giọng đọc: Mai Hương,Chit Xinh
Tác giả: Mai Hương

[Radio Giáng Sinh] Nếu em ước rằng Giáng sinh này có anh ở cạnh, liệu rằng có thể thực hiện được hay không?

Nếu viết lên một điều ước cho Giáng sinh này, em chỉ mong có một người thật sự yêu em đi bên cạnh. Dù bao nhiêu năm nữa, em vẫn chờ như thế thôi.

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: CafeBiz

Nếu vẫn còn quan niệm rằng "Thất bại là mẹ thành công" thì bạn đã sai rồi!

Người khôn ngoan luôn biết cách tính toán để hạn chế đến mức tối thiểu những thất bại nghiêm trọng; và quan trọng hơn cả, họ biết học tập từ thất bại của người khác.

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Bestie

5 đặc điểm chỉ có ở những chàng trai cực tốt, đã yêu rồi thì nhớ giữ thật chặt

Các bạn nữ khi yêu thường luôn có cảm giác người yêu của mình là người hoàn hảo nhất. Tuy nhiên các nàng cũng phải vô cùng tỉnh táo để tìm kiếm được chàng trai phù hợp.

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: CafeBiz

Ba điều người thông minh cần biết: Đừng ngủ quá muộn, đừng yêu quá sâu và đừng mong muốn quá nhiều

Tập tha thứ tất cả trước khi ngủ, để ngày mai thức dậy bắt đầu một cuộc sống mới. Tập yêu bản thân trước, để biết cách yêu người khác. Tập buông bỏ một số thứ, để chào đón những điều mới tốt đẹp hơn.

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Bestie

5 bí kíp khiến chàng ngưng nhung nhớ về quá khứ và nhân vật mang tên người yêu cũ

Ai rồi cũng sẽ học được cách cải thiện bản thân, vì sau mỗi vấp ngã, con người ta chắc chắn sẽ bị buộc phải trưởng thành hơn, sẽ nhận ra lí do vì sao họ lại thất bại trong lần trước và trong tình yêu cũng tương tự như...

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Sưu tầm

Nằm lòng 3 cách để quên đi tình cũ mà bạn còn yêu

Dù vẫn còn tình cảm, nhưng đôi khi bạn vẫn phải học cách quên đi mối tình cũ và bước tiếp.

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Guu

Đường rộng không bằng tâm rộng, mệnh tốt không bằng tâm tốt

Cuộc sống không bao giờ là thuận buồm xuôi gió, luôn có khổ có mệt, có được có mất, thế mới là cuộc sống. Còn tâm con người lại giống một con đường, càng tính toán đường càng cụt, ngược lại, càng bình thản đường càng rộng.

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Bestie

Những tuyệt chiêu con gái phải thuộc lòng để khiến chàng mãi yêu say đắm như ngày đầu

Nếu như các nàng đang cố "cưa cẩm" một anh chàng nào đó thì hãy thuộc nằm lòng những tuyệt chiêu này nhé, vì đây chính là gia vị hoàn hảo để chàng luôn đắm đuối vì bạn đấy!

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage