5 'liều thuốc' cho trái tim giúp bạn vượt qua nỗi đau tình yêu tan vỡ

Thể hiện : Vy Cầm
Tác giả : Emdep
11-03-2021
  0   472

Tình yêu tan vỡ có thể khiến bạn cảm thấy buồn bã, suy sụp và chẳng còn tâm trí nào để làm việc gì khác. Vậy bạn phải làm sao để sớm vượt qua những nỗi đau và khoảng thời gian buồn bã này?

1. Sẽ không sao cả nếu bạn vẫn chưa thoát khỏi trạng thái đau lòng

Khi đang ngập chìm trong đau khổ từ việc bị người yêu phản bội, tình yêu đẹp bỗng chốc tan vỡ, bạn luôn mong muốn sớm vượt qua nỗi đau này để đón nhận tình yêu mới. Tuy nhiên, để vết thương lòng liền miệng, bạn cần có thời gian chứ không thể đốt cháy giai đoạn được. Vì vậy, nếu vẫn còn đau lòng, bạn cũng đừng quá bi lụy, thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương, kể cả vết thương trong tim bạn.

2. Bạn sẽ không đau khổ mãi 

Trên thực tế, sẽ luôn có một tia sáng cuối đường hầm. Cách duy nhất để thấy được với ánh sáng và vượt qua đường hầm đầy bóng tối. Ngoài bạn ra, không ai có thể giúp bạn vượt qua nỗi đau. Và bạn càng sớm bắt đầu hành trình chữa lành vết thương của mình thì bạn càng sớm đạt được những an yên trong tâm hồn. Vì cuộc hành trình này còn dài vì vậy bạn hãy giữ vững tinh thần và luôn duy trì suy nghĩ lạc quan nhé!

3. Bạn xứng đáng gặp được người tốt hơn

Sau khi chuyện tình yêu tan vỡ, bạn buồn bã, than khóc vì người mà bạn đã yêu thương, hy sinh lại không xứng đáng. Nhưng thay vì cứ mãi chìm sâu trong những suy nghĩ tiêu cực. Bạn hãy nghĩ rằng người như bạn xứng đáng với người tốt hơn. Và trong tương lai, sẽ có người ở bên bạn và yêu thương bạn thật lòng. Với mối tình đã qua, hãy lưu giữ những kỷ niệm đẹp trong tim, còn những ký ức đau buồn, hãy quên đi. 

4. Người yêu cũ của bạn không hoàn hảo

Các nhà khoa học về não bộ cho rằng gần 20% chúng ta mắc chứng 'đau buồn phức tạp'. Điều này có nghĩa là chúng ta luôn có cảm giác mãi nhớ nhung đến một người mà chúng ta đã rời xa. Kết quả là cứ khi nghĩ đến người yêu cũ là bạn lại cảm thấy đau khổ, tổn thương, trách người, tự trách mình.

Hãy nghĩ rằng người yêu cũ của bạn giờ đã là quá khứ. Anh/cô ấy là một con người và con người thì không hoàn hảo. Hai người chia tay vì cả hai không hợp nhau, không còn duyên với nhau. Trong tương lai, bạn sẽ tìm được một người đàn ông/phụ nữ phù hợp hơn anh/cô ấy.

5. Nếu thay đổi góc nhìn, bạn sẽ dễ dàng vượt qua nỗi đau hơn

Có thể sau khi chia tay người yêu, bạn sẽ luôn chìm sâu vào cảm giác buồn bã, chán nản. Bạn coi mình là nạn nhân của mối tình này và người yêu cũ của người chính là người làm trái tim bạn tan nát. Tuy nhiên, nếu bạn có quan điểm tích cực hơn thì bạn sẽ cảm thấy nhẹ lòng hơn và sớm vượt qua nỗi đau này. Thay vì cứ nghĩ rằng anh/cô ấy đã làm trái tim bạn tan nát hãy nghĩ rằng sau cơn mưa trời lại sáng, một người tốt hơn sẽ gõ cửa trái tim bạn.

 

Gửi bài viết, file âm thanh thu âm nội dung yêu thích của bạn đến RadioMe bằng cách truy cập radiome.vn - Đăng ký thành viên và gửi bài viết hoặc gửi nội dung file đính kèm đến hòm thư camxuc@i-com.vn nhé! 

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

5 'liều thuốc' cho trái tim giúp bạn vượt qua nỗi đau tình yêu tan vỡ

Tình yêu tan vỡ là trải nghiệm mà nhiều người từng trải qua. Làm sao để sớm vượt qua nỗi đau này?

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

7 điều quan trọng nên làm cho người mà bạn thương yêu

Hãy lắng nghe nhiều hơn để thấu hiểu người khác.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Elle

Điều trị vết thương tâm lý 4 giai đoạn hậu thất tình

Những đau khổ và tổn thương sau một cuộc tình tan vỡ luôn khiến người ta khó chấp nhận và không dễ dàng để vượt qua. Tuy không thể nhất thời tìm lại được cân bằng, nhưng nếu biết cách ám thị tâm lý, bạn sẽ mạnh mẽ hơn để...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Dẫu cho từng khổ đau và tuyệt vọng, cũng đừng vội đánh mất niềm tin vào tình yêu

Tình yêu tan vỡ có lẽ là một trải nghiệm đau đớn với bất cứ một ai. Nhưng thời gian sẽ hàn gắn mọi vết thương. Đừng nghĩ rằng chuyện tình cảm đó kết thúc có nghĩa là tình yêu đã chết trong trái tim bạn.

Cô đơn lâu rồi, có thật em đã quen

Hôm nay chưa bao giờ là kết thúc, cũng chưa bao giờ là quá muộn. Mọi thứ có thể bắt đầu từ ngày hôm nay, kể cả tình yêu.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Mộc Tiểu Ngư

Khi sự chờ đợi quá lâu, mọi hồi đáp sau này đều trở thành vô nghĩa

Thực ra, tôi đã từng chờ đợi… Nhưng trên đời này không phải sự chờ đợi nào cũng có kết quả tốt đẹp.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Khi sự chờ đợi quá lâu, mọi hồi đáp sau này đều trở thành vô nghĩa

Trên đời có những tình yêu chúng ta chỉ có thể âm thầm mang theo cả một đời. Không có được, cũng không thể quên đi.

Khi sự chờ đợi quá lâu, mọi hồi đáp sau này đều trở thành vô nghĩa

Thực ra, tôi đã từng chờ đợi… Nhưng trên đời này không phải sự chờ đợi nào cũng có kết quả tốt đẹp.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Đời sẽ dịu dàng biết mấy nếu ta biết đặt mình vào vị trí của nhau

Thế giới rộng lớn mà ta thì nhỏ bé, làm sao nhìn thấu được vạn vật nếu chỉ chấp nhất ở một góc nhìn?

Giọng đọc: Vy Cầm

Top 4 cung Hoàng đạo từ chối yêu đương, thoải mái tận hưởng cuộc sống tự do, vô lo vô nghĩ đầy hạnh phúc khiến ai cũng phải ngưỡng mộ

Những người thuộc cung Hoàng đạo này không thích bị ràng buộc vào một mối quan hệ nhất định mà thích cuộc sống tự do tự tại của riêng mình hơn.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

6 lợi ích của nỗi buồn: Không sao cả nếu bạn đang cảm thấy buồn bã

Dù nghe hơi... ngược đời, nhưng nỗi buồn cũng là một nhân tố giúp chúng ta xây dựng nên hạnh phúc và những khoảnh khắc thăng hoa trong cuộc sống.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Dùng sự chân thành đổi lấy trái tim người phụ nữ, bạn sẽ có cả thế gian

Sâu thẳm trong mỗi người phụ nữ đều chờ đợi và khát khao một người đàn ông đến với cuộc đời cô ấy bằng cả sự chân thành, dùng sự chân thành đó bao bọc trái tim cô ấy. Nếu có người đó xuất hiện, cô ấy nguyện mang đến...

Giọng đọc: Vy Cầm

Top 4 cung Hoàng đạo đi đến đâu cũng không che giấu được tài năng chói lóa, tương lai thành danh được định sẵn

Những người thuộc cung Hoàng đạo này tương lai được định sẵn là giàu có, sở hữu cơ ngơi khiến ai cũng ngưỡng mộ.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Càng cố gắng thì càng có cơ hội may mắn, hãy dùng thời gian và nỗ lực để đổi lấy vận mệnh của chính mình

Suy cho cùng, chúng ta đâu thể khẳng định trong cuộc đời này sẽ được bao nhiêu phần may mắn. Thay vì khẳng định điều khó đoán đó, chi bằng hãy dành thời gian chứng minh bằng sự cố gắng không ngừng nghỉ của bản thân mình.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Triết lý đạo Phật: 4 lời khuyên cho bậc cha mẹ để nuôi dạy nên những đứa trẻ tuyệt vời

Đôi khi chính những ước mong và khát khao của cha mẹ lại là sợi dây ràng buộc, kiềm hãm con trẻ được tự do khám phá bản thân và làm những gì mình thật sự yêu thích.

Giọng đọc: Vy Cầm

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage