5 Tips đơn giản để có một bài dự thi hoàn hảo

12-06-2019
  0   165

 

***

 

Vậy là cuộc thi Sáng tác về Cộng đồng LGBT “Câu chuyện của tôi - Cầu vồng lục sắc” đã đi qua được nửa chặng đường rồi. Ban Biên tập cũng đã nhận được rất nhiều bài dự thi xuất sắc và ý nghĩa từ các bạn. Tuy nhiên, để giành được giải thưởng CAO NHẤT, các bạn hãy chú ý một số LƯU Ý và TIPS “nho nhỏ” dưới đây cho bài dự thi của mình được hoàn hảo hơn nhé!1. ĐẶT TIÊU ĐỀ “HẤP DẪN”


Để thu hút người xem có thể “click” vào bài dự thi của mình và bình chọn, điều đầu tiên cần gây chú ý chính là TIÊU ĐỀ. Tiêu đề càng “HẤP DẪN” và “GIẬT GÂN” thì người xem sẽ càng tò mò và bị thu hút.


Tưởng chừng đơn giản nhưng “bí quyết” này lại vô cùng hiệu quả đấy nhé! 2. KHÔNG SAI CHÍNH TẢ


Bật mí một chút là trong quá trình Ban Biên Tập duyệt bài dự thi, chúng mình có phát hiện ra “kha khá” bài viết bị mắc lỗi sai chính tả.


Một bài viết được trình bày rõ ràng, mạch lạc và không sai chính tả chắc chắn sẽ ghi điểm trong mắt người đọc hơn đúng không nào! 3. CÓ HÌNH ẢNH MINH HOẠ

Một bài viết hay nhưng lại quá dài sẽ dễ khiến người đọc cảm thấy chán và có thể bỏ dở giữa chừng. Vậy làm thế nào để bài viết trở nên sinh động và thu hút hơn?


Hãy chèn thêm những hình ảnh minh hoạ phù hợp với nội dung bài viết, chắc chắn bài dự thi của bạn sẽ trở nên lôi cuốn hơn rất nhiều đấy! 

 


4. BÀI VIẾT CÓ KÈM THEO AUDIO


Vốn là một kênh Radio “chính hiệu” nên Radio Me đã dành một LỢI THẾ rất lớn cho những bài viết có kèm theo AUDIO. Đó chính là những bài viết này sẽ được truyền thông trên Fanpage Yêu Radio - đồng nghĩa với việc bài dự thi đó sẽ tiếp cận được nhiều khán giả hơn. Cơ hội được tiếp cận càng cao, cơ hội giành giải càng lớn đúng không nào! 


(Các bạn lưu ý là có thể thu âm chính những bài viết của mình và gửi kèm theo bài dự thi nhé!)

5. TỰ TRUYỀN THÔNG BÀI DỰ THI CỦA MÌNH

Đây có thể coi là lưu ý QUAN TRỌNG NHẤT vì cơ cấu giải thưởng cuộc thi được tính dựa trên LƯỢT LIKE và LƯỢT YÊU THÍCH.


Bài viết của bạn hay, ý nghĩa cũng không có nghĩa là sẽ giành giải nếu bạn không biết cách tự truyền thông bài dự thi của mình.


Tiết lộ một mẹo nho nhỏ là các bạn có thể share bài dự thi của mình tại các hội nhóm của Cộng đồng LGBT hay các Diễn đàn cuộc thi viết, Diễn đàn Văn học,.... chắc chắn sẽ nhận được quan tâm “không hề nhỏ” đâu! 


-------------------------

🌈 Đừng quên tham gia cuộc thi “Câu chuyện của tôi - Cầu vồng lục sắc” để giành được những giải thưởng hấp dẫn các bạn nhé! 


➡️ Thông tin chi tiết về THỂ LỆ CUỘC THI vui lòng truy cập: http://bit.ly/2JoCGer

🌈 Radio Me - Nơi để được lắng nghe, Nơi để gửi gắm và Nơi ĐƯỢC - SỐNG - LÀ - CHÍNH - MÌNH!

➡️ Link đăng ký tham gia: http://bit.ly/2VH4aTi


☎️ Hotline: 0243.795.9783 (Số máy lẻ 210)


📧 Email: camxuc@i-com.vn


🖥 Fanpage Facebook: http://bit.ly/2JIn4BM

 

Ba Mẹ thích ăn gì? Tôi đứng hình mất 5 giây để rồi nhận ra mình chẳng có câu trả lời

Cơm nhà, hai tiếng đơn giản và thân quen tưởng như là điều chẳng có gì to tát, chỉ là cơm nhà thôi mà về ăn lúc nào mà chẳng được. Nhưng hóa ra với nhiều người nó lại xa xỉ đến thế!

Chỉ cần có một nơi gọi là "Nhà" để nhớ về, lòng lúc nào cũng sẽ bình yên...

"Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc." Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, hãy đọc những câu nói này để cảm nhận được thứ tình cảm thiêng liêng vô ngần...

Bố khiến con gái bất ngờ vì giấu 2 'vị khách' đặc biệt trong áo, chờ sẵn ngoài trường thi

Nữ sinh cười rất tươi khi thấy ba chú cún bất ngờ xuất hiện cùng với người bố yêu quý.

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Phapluatplus

Hiếu thuận với cha mẹ, ông Trời ắt dành phúc phận

Trong những bận rộn của cuộc sống, đôi khi chúng ta tự hỏi: Tại sao khi càng trưởng thành, ta lại càng không thể nhẫn nại, càng dễ quên đi sự hiếu thuận với cha mẹ?

4 điều nên làm cho cha mẹ trước khi quá muộn

Nếu gọi những hy sinh của cha mẹ là phép nhân, tuổi tác là phép cộng, thì sức khỏe chỉ còn phép trừ. Người xưa có câu “Sinh hữu hạn, tử bất kỳ”, nếu bạn còn cha mẹ già, nên dành nhiều thời gian làm những điều dưới đây cho...

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Sưu tầm

Hiếu thuận, yêu thương cha mẹ chính là cách thay đổi số mệnh tốt nhất

Hiếu thảo với cha mẹ là cách cải thiện số mệnh tốt nhất mà mỗi người con có thể làm được.

Tác giả: Sưu tầm

Khi rảnh rỗi hãy thường xuyên về thăm nhà, cha mẹ bạn chỉ cần bạn về nhà mà thôi

“Chỉ có ba mẹ mới yêu con vô điều kiện, trong khi cả thế giới này phải có điều kiện mới yêu con…”

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage