5 Tips đơn giản để có một bài dự thi hoàn hảo

12-06-2019
  0   62

 

***

 

Vậy là cuộc thi Sáng tác về Cộng đồng LGBT “Câu chuyện của tôi - Cầu vồng lục sắc” đã đi qua được nửa chặng đường rồi. Ban Biên tập cũng đã nhận được rất nhiều bài dự thi xuất sắc và ý nghĩa từ các bạn. Tuy nhiên, để giành được giải thưởng CAO NHẤT, các bạn hãy chú ý một số LƯU Ý và TIPS “nho nhỏ” dưới đây cho bài dự thi của mình được hoàn hảo hơn nhé!1. ĐẶT TIÊU ĐỀ “HẤP DẪN”


Để thu hút người xem có thể “click” vào bài dự thi của mình và bình chọn, điều đầu tiên cần gây chú ý chính là TIÊU ĐỀ. Tiêu đề càng “HẤP DẪN” và “GIẬT GÂN” thì người xem sẽ càng tò mò và bị thu hút.


Tưởng chừng đơn giản nhưng “bí quyết” này lại vô cùng hiệu quả đấy nhé! 2. KHÔNG SAI CHÍNH TẢ


Bật mí một chút là trong quá trình Ban Biên Tập duyệt bài dự thi, chúng mình có phát hiện ra “kha khá” bài viết bị mắc lỗi sai chính tả.


Một bài viết được trình bày rõ ràng, mạch lạc và không sai chính tả chắc chắn sẽ ghi điểm trong mắt người đọc hơn đúng không nào! 3. CÓ HÌNH ẢNH MINH HOẠ

Một bài viết hay nhưng lại quá dài sẽ dễ khiến người đọc cảm thấy chán và có thể bỏ dở giữa chừng. Vậy làm thế nào để bài viết trở nên sinh động và thu hút hơn?


Hãy chèn thêm những hình ảnh minh hoạ phù hợp với nội dung bài viết, chắc chắn bài dự thi của bạn sẽ trở nên lôi cuốn hơn rất nhiều đấy! 

 


4. BÀI VIẾT CÓ KÈM THEO AUDIO


Vốn là một kênh Radio “chính hiệu” nên Radio Me đã dành một LỢI THẾ rất lớn cho những bài viết có kèm theo AUDIO. Đó chính là những bài viết này sẽ được truyền thông trên Fanpage Yêu Radio - đồng nghĩa với việc bài dự thi đó sẽ tiếp cận được nhiều khán giả hơn. Cơ hội được tiếp cận càng cao, cơ hội giành giải càng lớn đúng không nào! 


(Các bạn lưu ý là có thể thu âm chính những bài viết của mình và gửi kèm theo bài dự thi nhé!)

5. TỰ TRUYỀN THÔNG BÀI DỰ THI CỦA MÌNH

Đây có thể coi là lưu ý QUAN TRỌNG NHẤT vì cơ cấu giải thưởng cuộc thi được tính dựa trên LƯỢT LIKE và LƯỢT YÊU THÍCH.


Bài viết của bạn hay, ý nghĩa cũng không có nghĩa là sẽ giành giải nếu bạn không biết cách tự truyền thông bài dự thi của mình.


Tiết lộ một mẹo nho nhỏ là các bạn có thể share bài dự thi của mình tại các hội nhóm của Cộng đồng LGBT hay các Diễn đàn cuộc thi viết, Diễn đàn Văn học,.... chắc chắn sẽ nhận được quan tâm “không hề nhỏ” đâu! 


-------------------------

🌈 Đừng quên tham gia cuộc thi “Câu chuyện của tôi - Cầu vồng lục sắc” để giành được những giải thưởng hấp dẫn các bạn nhé! 


➡️ Thông tin chi tiết về THỂ LỆ CUỘC THI vui lòng truy cập: http://bit.ly/2JoCGer

🌈 Radio Me - Nơi để được lắng nghe, Nơi để gửi gắm và Nơi ĐƯỢC - SỐNG - LÀ - CHÍNH - MÌNH!

➡️ Link đăng ký tham gia: http://bit.ly/2VH4aTi


☎️ Hotline: 0243.795.9783 (Số máy lẻ 210)


📧 Email: camxuc@i-com.vn


🖥 Fanpage Facebook: http://bit.ly/2JIn4BM

 

Bài dự thi: Tình đầu

"Nếu không phải là tình cuối thì chúng ta hãy là tình đầu. Sau này hy vọng khi chúng ta gặp nhau em có thể tự tin nhìn anh mà nở một nụ cười rực rỡ nhất."

Bài dự thi - Gửi về nơi ấy hoa vàng

Em là ánh sao hay là nắng hạ Hay em là loài nắng không mùa rất lạ

Bài dự thi - Thanh Xuân ta lỡ gặp

Cảm ơn vì cho tôi hiểu tôi đã tệ bạc như này và tôi cần trưởng thàn như nào. Cảm ơn những cảm xúc đáng yêu, hạnh phúc mà tôi khó tìm lại được. Cảm ơn thanh xuân năm 2, và cảm ơn về sự đặc biệt của cậu. Cậu...

Bài dự thi: Thanh xuân ta lỡ gặp

Tôi là một người lưỡng tính, có thể thích cả nam và nữ nhưng trong suy nghĩ của tôi, tôi cũng là người cổ hủ, sợ điều tiếng của lẽ đời.

Bài dự thi: Vậy thì thế thôi!

Thế giới ơi cùng chúng tôi đi đi, đi mãi sẽ thấy xa rất xa, không quan tâm thế nào, cũng chẳng sao? Đi để yêu thương, đi để hạnh phúc và đi vì người mình yêu.

Bài dự thi: Mùa xuân đi một nửa, hãy cứ hát về mùa hạ sắp sang…

Ta nuốt chửng nắm tàn tro của những ngày êm đẹp Em biết gì không? Mùa xuân đã chết rồi! Có lẽ phải quên Cho hồn thôi vương vấn Ta đứng nghẹn ngào Trông ngày tháng trôi đi…

Bài dự thi: Những lá thư chưa gửi

Tớ chỉ hi vọng cậu, tớ, và những người như chúng mình, dù cho bản ngã của tụi mình có khó hiểu và quái dị đến chừng nào, vẫn sẽ có người hòa hợp được với chúng ta. Cho chúng ta cảm giác được là chính mình một cách trọn...

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage