7 điều quan trọng nên làm cho người mà bạn thương yêu

Thể hiện : Vy Cầm
Tác giả : Emdep
04-03-2021
  0   415

1. Luôn có mặt khi cần

Khi người bạn yêu thương cần sự xuất hiện của bạn, xin đừng vắng mặt. Khi gặp được họ, bạn hãy cố gắng đặt điện thoại xuống và tập trung hoàn toàn vào người trước mặt. Hãy lắng nghe và chia sẻ tâm tư với họ thay vì chỉ nhìn chăm chăm vào chiếc điện thoại. Đó là cách đơn giản để bạn thể hiện tình cảm của bạn với người mà bạn thực sự yêu thương.

2. Lắng nghe và thấu hiểu

Thay vì cố gắng nói hết những tâm sự của mình, bạn hãy lắng nghe nhiều hơn để thấu hiểu người khác. Hãy lắng nghe người khác nói để có được những lời khuyên quý giá. Từ đó, bạn sẽ trở nên tuyệt vời và hoàn thiện hơn trong mắt những người đối diện.

3. Luôn thành thật

Ngay cả khi bạn cảm thấy khó xử và không thoải mái, hãy chia sẻ những gì đúng với bản thân bạn. Việc thành thật chính là cách để bạn thể hiện tình cảm của bản thân bạn với người mà bạn yêu thương.

4. Chấp nhận 

Tất nhiên, bạn sẽ nhìn thấy những điều kỳ quặc, những góc cạnh và những thiếu sót cũng như những khuyết điểm và những điểm yếu của những người bạn yêu thương. Những vì yêu họ, bạn sẽ chấp nhận tất cả những khuyết điểm đó.

5. Tha thứ nhiều hơn

Khi yêu thương một ai đó, bạn sẽ không chấp nhặt những khuyết điểm nhỏ nhặt của họ. Bạn sẽ bao dung, tha thứ cho họ nhiều hơn. Không những thế, bạn còn tìm cách giúp họ sửa chữa những khuyết điểm để đạt được những thành công hơn trong cuộc sống.

6. Luôn động viên khen ngợi

Khi bạn cảm thấy ngưỡng mộ và trân trọng người khác, bạn cũng sẽ coi trọng cách nói chuyện, xưng hô của bạn với họ. Ngoài ra, bạn cũng sẽ dành cho họ nhiều lời khen, động viên, khích lệ tinh thần để họ vững vàng hơn trước những khó khăn, thử thách. Khi họ hạnh phúc và thành công, cũng là lúc bạn mỉm cười và cảm thấy bình yên.

7. Yêu vô điều kiện

Dù người đó có bướng bỉnh, thất thường hay hay phán xét, bạn vẫn rất yêu họ. Và dù bạn có bướng bỉnh, thất thường và hay phán xét, hãy yêu lấy chính mình. Trong những khoảnh khắc người bạn yêu thương cảm thấy lạc lõng và tự ti vì bản thân mình, bạn hãy giúp họ vực dậy tinh thần. Hãy động viên, khuyên nhủ họ để họ hiểu rằng họ không đơn độc và luôn nhận được sự quan tâm từ bạn.

 

Gửi bài viết, file âm thanh thu âm nội dung yêu thích của bạn đến RadioMe bằng cách truy cập radiome.vn - Đăng ký thành viên và gửi bài viết hoặc gửi nội dung file đính kèm đến hòm thư camxuc@i-com.vn nhé! 

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

5 'liều thuốc' cho trái tim giúp bạn vượt qua nỗi đau tình yêu tan vỡ

Tình yêu tan vỡ là trải nghiệm mà nhiều người từng trải qua. Làm sao để sớm vượt qua nỗi đau này?

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

7 điều quan trọng nên làm cho người mà bạn thương yêu

Hãy lắng nghe nhiều hơn để thấu hiểu người khác.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Elle

Điều trị vết thương tâm lý 4 giai đoạn hậu thất tình

Những đau khổ và tổn thương sau một cuộc tình tan vỡ luôn khiến người ta khó chấp nhận và không dễ dàng để vượt qua. Tuy không thể nhất thời tìm lại được cân bằng, nhưng nếu biết cách ám thị tâm lý, bạn sẽ mạnh mẽ hơn để...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Dẫu cho từng khổ đau và tuyệt vọng, cũng đừng vội đánh mất niềm tin vào tình yêu

Tình yêu tan vỡ có lẽ là một trải nghiệm đau đớn với bất cứ một ai. Nhưng thời gian sẽ hàn gắn mọi vết thương. Đừng nghĩ rằng chuyện tình cảm đó kết thúc có nghĩa là tình yêu đã chết trong trái tim bạn.

Cô đơn lâu rồi, có thật em đã quen

Hôm nay chưa bao giờ là kết thúc, cũng chưa bao giờ là quá muộn. Mọi thứ có thể bắt đầu từ ngày hôm nay, kể cả tình yêu.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Mộc Tiểu Ngư

Khi sự chờ đợi quá lâu, mọi hồi đáp sau này đều trở thành vô nghĩa

Thực ra, tôi đã từng chờ đợi… Nhưng trên đời này không phải sự chờ đợi nào cũng có kết quả tốt đẹp.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Khi sự chờ đợi quá lâu, mọi hồi đáp sau này đều trở thành vô nghĩa

Trên đời có những tình yêu chúng ta chỉ có thể âm thầm mang theo cả một đời. Không có được, cũng không thể quên đi.

Khi sự chờ đợi quá lâu, mọi hồi đáp sau này đều trở thành vô nghĩa

Thực ra, tôi đã từng chờ đợi… Nhưng trên đời này không phải sự chờ đợi nào cũng có kết quả tốt đẹp.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Đời sẽ dịu dàng biết mấy nếu ta biết đặt mình vào vị trí của nhau

Thế giới rộng lớn mà ta thì nhỏ bé, làm sao nhìn thấu được vạn vật nếu chỉ chấp nhất ở một góc nhìn?

Giọng đọc: Vy Cầm

Top 4 cung Hoàng đạo từ chối yêu đương, thoải mái tận hưởng cuộc sống tự do, vô lo vô nghĩ đầy hạnh phúc khiến ai cũng phải ngưỡng mộ

Những người thuộc cung Hoàng đạo này không thích bị ràng buộc vào một mối quan hệ nhất định mà thích cuộc sống tự do tự tại của riêng mình hơn.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

6 lợi ích của nỗi buồn: Không sao cả nếu bạn đang cảm thấy buồn bã

Dù nghe hơi... ngược đời, nhưng nỗi buồn cũng là một nhân tố giúp chúng ta xây dựng nên hạnh phúc và những khoảnh khắc thăng hoa trong cuộc sống.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Dùng sự chân thành đổi lấy trái tim người phụ nữ, bạn sẽ có cả thế gian

Sâu thẳm trong mỗi người phụ nữ đều chờ đợi và khát khao một người đàn ông đến với cuộc đời cô ấy bằng cả sự chân thành, dùng sự chân thành đó bao bọc trái tim cô ấy. Nếu có người đó xuất hiện, cô ấy nguyện mang đến...

Giọng đọc: Vy Cầm

Top 4 cung Hoàng đạo đi đến đâu cũng không che giấu được tài năng chói lóa, tương lai thành danh được định sẵn

Những người thuộc cung Hoàng đạo này tương lai được định sẵn là giàu có, sở hữu cơ ngơi khiến ai cũng ngưỡng mộ.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Càng cố gắng thì càng có cơ hội may mắn, hãy dùng thời gian và nỗ lực để đổi lấy vận mệnh của chính mình

Suy cho cùng, chúng ta đâu thể khẳng định trong cuộc đời này sẽ được bao nhiêu phần may mắn. Thay vì khẳng định điều khó đoán đó, chi bằng hãy dành thời gian chứng minh bằng sự cố gắng không ngừng nghỉ của bản thân mình.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Triết lý đạo Phật: 4 lời khuyên cho bậc cha mẹ để nuôi dạy nên những đứa trẻ tuyệt vời

Đôi khi chính những ước mong và khát khao của cha mẹ lại là sợi dây ràng buộc, kiềm hãm con trẻ được tự do khám phá bản thân và làm những gì mình thật sự yêu thích.

Giọng đọc: Vy Cầm

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage