7 lý do vì sao bạn đang thu hút nhầm đối tượng

Tác giả : Elle
19-08-2018
  1   582

 

1. Bạn vẽ nên một hình ảnh khác bản thân trên các trang web hẹn hò (và có thể đối phương cũng vậy)

 

Nếu bạn thấy mình là một người hướng nội thích ở nhà vào tối Thứ Sáu hơn là ra ngoài với bạn bè, hãy ghi điều đó vào hồ sơ trên mạng. Khi tìm kiếm một đối tượng, bạn nên sống thật với bản thân, đừng giả vờ làm một người khác hoặc tự đẩy mình vào những tình huống bạn chưa bao giờ đối mặt.

 

 

2. Bạn tự xây dựng nên một hình ảnh khác của đối phương, thậm chí trước khi bạn gặp mặt anh ấy

 

Nếu bạn là một người hay suy nghĩ phóng đại hoặc là một cô nàng mộng mơ, hãy ngay lập tức lên lịch hẹn hò với đối tượng đang trong tầm ngắm của bạn. Bạn không nên dùng thời gian chờ đợi để tự huyễn hoặc bản thân về một hình ảnh hoàn toàn khác với đối phương khi chỉ dựa trên chút kiến thức ít ỏi bạn có về anh ấy.

Vì sao? Nếu bạn quá sa đà vào chính trí tưởng tượng của mình, bạn sẽ dễ bị tổn thương một khi bạn nhận ra đối tượng mình nhắm đến thật sự là người như thế nào.

 

3. Bạn tự nói với bản thân rằng mình không xứng đáng nhận được tình yêu, dù bạn mới có cuộc hẹn đầu tiên

 

Tích cực động viên bản thân là điều vô cùng thiết yếu khi hẹn hò. Nếu bạn vẫn đang tự hỏi liệu đối phương có đang đánh giá công việc hiện tại của bạn hay không, hay bạn lo lắng về cân nặng của mình trước khi hẹn hò, khả năng cao là bạn đang tự mang sự không chắc chắn vào mối quan hệ của cả hai. Vì vậy, để tìm được yếu tố ổn định trong chuyện tình yêu, bạn nên trân trọng bản thân nhiều hơn, bắt đầu từ bây giờ.

 

 

4. Bạn đang tìm kiếm một nửa hoàn hảo

 

Không ai phủ nhận việc bạn hoàn toàn có thể đòi hỏi những tiêu chuẩn cao về đối tượng bạn đang tìm kiếm, nhưng bạn không nên quá xét nét với anh ấy. Thay vào đó, bạn nên cho chàng cơ hội để chứng minh rằng anh ấy xứng đáng là một nửa của bạn.

 

5. Bạn có nhiều “hành lý” cần xử lý

 

Hãy tự hỏi liệu bản thân bạn đã chuẩn bị kỹ cho việc hẹn hò hay chưa? Nếu bạn vẫn đang lặp lại kịch bản cũ của các mối tình trước – cảm thấy bất an khi đối phương không nhắn tin cho bạn thường xuyên, hoặc vẫn còn tình cảm với người cũ – có lẽ bạn nên nghỉ ngơi một thời gian trước khi bắt đầu một mối quan hệ mới.

 

Không ai muốn điều này xảy ra cả, nhưng đôi khi những chuyện như vậy sẽ có lợi. Có thể những biến cố đó đang ra dấu hiệu rằng đã đến lúc bạn nên tìm một chuyên gia tình yêu hoặc một nhà tư vấn để duy trì một mối quan hệ như bạn mong muốn.

 

 

6. Người bạn thu hút rất lạnh lùng

 

Có một mẫu người riêng cho bản thân là không sai, nhưng đó không nên là một mẫu người lạnh lùng hay một chàng trai đang thách thức tình cảm của bạn. Nhà tâm thần học Jennifer đã khẳng định: “Nếu bạn vẫn không học được bài học từ các mối quan hệ khác trong quá khứ, bạn sẽ vẫn trải qua các chuyện tương tự. Lấy ví dụ, bạn đã quá quen thuộc với những tổn thương gắn liền với các anh chàng “trai hư” chính hiệu, nhưng sau đó, bạn vẫn sa vào họ như cũ, dù là vô tình hay cố ý”.

 

Hãy thật tỉnh táo khi chọn đối tượng cho mình và đừng bao giờ bị lừa bởi niềm tin bạn sẽ thay đổi được ai đó. “Nếu bạn rơi vào mối quan hệ mà trong đó bạn tin mình sẽ là người chữa lành hoặc thay đổi đối phương thì bạn chỉ đang phí thời gian thôi. Điều đó hoàn toàn phi thực tế. Không những nó làm đối phương tin rằng anh ấy chưa đủ giỏi, nó còn khiến vị trí của hai bạn như hai mẹ con hơn là mối quan hệ yêu đương sòng phẳng”, cô bổ sung thêm.

 

7. Bạn đang tìm người bạn cần, không phải người bạn muốn

 

Khi bắt đầu chinh phục ai đó, bạn hãy hỏi bản thân vì sao bạn lại muốn hẹn hò? Mong muốn của bạn không nên bắt nguồn từ nhu cầu cá nhân, không ai có thể thỏa mãn hết các nhu cầu của bạn đâu. Bạn nên tìm kiếm một người thú vị theo quan điểm của bạn, chứ không phải một anh chàng để chăm lo cho các cảm xúc hoặc lấp đầy khoảng trống trong cuộc sống của bạn.

 

 

Khi bạn tìm người bạn muốn hơn là người bạn cần, bạn cũng đang xử lý chính các nhu cầu của mình đấy! Suy cho cùng thì việc mọi người tìm kiếm những người bạn đời cho mình cũng bởi vì họ muốn thêm thắt những điều đặc biệt vào cuộc sống của họ khi được đồng hành cùng người khác, phải không?

 

Vậy nên, tập trung vào bản thân và hãy giải thoát mình khỏi suy nghĩ phải yêu ai đó để thỏa mãn một giai đoạn bất kỳ trong cuộc đời bạn. Với sự thay đổi này, bạn sẽ tìm được người thích hợp cho chính bản thân đấy!

 

---------------------

 

Nguồn: Elle

Thực hiện: Thu Hương, Kami

 

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Sưu tầm

5 kiểu bạn bè ai cũng gặp trong đời: Kết giao đúng là quý nhân, kết giao nhầm họ sẽ ngấm ngầm “kéo bạn lao dốc”.

Nếu tiền bạc là bằng chứng cho sự giàu có về vật chất, trí tuệ được xem như sự giàu có về tinh thần thì bạn bè là minh chứng cho cả hai điều đó. Cuộc sống có thể thiếu đi nhiều thứ, nhưng không thể nào thiếu những người...

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Sưu tầm

Những điều cần nhớ khi gặp lại người cũ

Khi kết thúc một cuộc tình, có lẽ bất cứ ai cũng sẽ phải trải qua thời gian đau khổ và không còn muốn dính dáng gì đến người yêu cũ nữa. Nhưng nếu tình cờ chạm mặt thì cần hành xử như thế nào cho đúng mực ?

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Sưu tầm

Những biểu hiện khi đàn ông đã hết yêu

Khi một người đàn ông hết tình cảm với bạn, họ sẽ bắt đầu có những biểu hiện ra bên ngoài khá rõ ràng. Với bản năng nhạy bén về trực giác của phái nữ, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng nhận ra điều đó nhưng có lẽ bạn không...

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Guu

13 hành động đơn giản nhưng chứng tỏ chàng thật sự yêu bạn rất nhiều

Tình yêu là phạm trù cảm xúc không thể định nghĩa hết bằng lời nói, mà đôi khi điều tuyệt vời nhất để minh chứng cho lời nói của trái tim lại chính là những hành động tưởng chừng như vô cùng đơn giản.

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Bestie

Lí do vì sao con gái nên chủ động bật đèn xanh với anh chàng mình thích

"Ra tín hiệu" cho người bạn thầm thương trộm mến đúng cách thì cứ yên tâm là anh chàng ấy sẽ đổ bạn rầm rầm mà thôi. Làm sao có thể cưỡng lại sức cuốn hút của một cô nàng vừa bí ẩn vừa thú vị cơ chứ?

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Bestie

Quan sát 4 điều này khi ăn cơm cùng chàng, bạn sẽ biết chàng yêu bạn thật lòng hay không?

Tưởng chừng như một bữa cơm sẽ chẳng nói lên được điều gì về người ấy, vậy nhưng bạn hoàn toàn có thể chắc chắn về tình cảm thực sự của người yêu đối với mình thông qua các hành động và cử chỉ trong khi ăn dưới đây.

Giọng đọc: Kami

Những sự thật về đàn ông mọi cô gái cần biết

Đừng để vẻ điềm đạm bên ngoài đánh lừa, thật ra cánh đàn ông cũng có nội tâm rắc rối không kém phụ nữ đâu nhé. Cùng tìm hiểu để có thể đọc vị suy nghĩ của người ấy ngay nào.

Giọng đọc: Kami
Tác giả: Elle

Lý do nào khiến bạn trai không nói chuyện với bạn?

Bạn trai hay người chồng của bạn có thường xuyên im lặng trong những cuộc hẹn hò? Vậy lý do thực sự cho sự “kiệm lời” ấy là gì?

Tác giả: Bestie

Những điều bạn cần tự hỏi bản thân trước khi quyết định nhận lời yêu để không phải hối hận cả đời

Bắt đầu một mối quan hệ mới là bước ngoặt trong cuộc đời, nhất là khi bạn muốn mối quan hệ này thực sự nghiêm tục và tiến xa hơn nữa. Vậy nên, tốt nhất bạn hãy nên hỏi bản thân mình những câu hỏi này để biết liệu bạn...

Giọng đọc: Kami

Những điều bạn cần làm khi chẳng may là người đến sau trong tình yêu

Trong tình yêu, đến trước hay đến sau không quan trọng, quan trọng nhất vẫn là hiện tại! Nhưng đôi khi cái suy nghĩ "người đến sau" cứ quanh quẩn trong đầu khiến bạn không thoải mái, vậy thì hãy thử những các này xem sao, không chỉ tốt cho...

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage