7 lý do vì sao bạn đang thu hút nhầm đối tượng

Tác giả : Elle
19-08-2018
  1   502

 

1. Bạn vẽ nên một hình ảnh khác bản thân trên các trang web hẹn hò (và có thể đối phương cũng vậy)

 

Nếu bạn thấy mình là một người hướng nội thích ở nhà vào tối Thứ Sáu hơn là ra ngoài với bạn bè, hãy ghi điều đó vào hồ sơ trên mạng. Khi tìm kiếm một đối tượng, bạn nên sống thật với bản thân, đừng giả vờ làm một người khác hoặc tự đẩy mình vào những tình huống bạn chưa bao giờ đối mặt.

 

 

2. Bạn tự xây dựng nên một hình ảnh khác của đối phương, thậm chí trước khi bạn gặp mặt anh ấy

 

Nếu bạn là một người hay suy nghĩ phóng đại hoặc là một cô nàng mộng mơ, hãy ngay lập tức lên lịch hẹn hò với đối tượng đang trong tầm ngắm của bạn. Bạn không nên dùng thời gian chờ đợi để tự huyễn hoặc bản thân về một hình ảnh hoàn toàn khác với đối phương khi chỉ dựa trên chút kiến thức ít ỏi bạn có về anh ấy.

Vì sao? Nếu bạn quá sa đà vào chính trí tưởng tượng của mình, bạn sẽ dễ bị tổn thương một khi bạn nhận ra đối tượng mình nhắm đến thật sự là người như thế nào.

 

3. Bạn tự nói với bản thân rằng mình không xứng đáng nhận được tình yêu, dù bạn mới có cuộc hẹn đầu tiên

 

Tích cực động viên bản thân là điều vô cùng thiết yếu khi hẹn hò. Nếu bạn vẫn đang tự hỏi liệu đối phương có đang đánh giá công việc hiện tại của bạn hay không, hay bạn lo lắng về cân nặng của mình trước khi hẹn hò, khả năng cao là bạn đang tự mang sự không chắc chắn vào mối quan hệ của cả hai. Vì vậy, để tìm được yếu tố ổn định trong chuyện tình yêu, bạn nên trân trọng bản thân nhiều hơn, bắt đầu từ bây giờ.

 

 

4. Bạn đang tìm kiếm một nửa hoàn hảo

 

Không ai phủ nhận việc bạn hoàn toàn có thể đòi hỏi những tiêu chuẩn cao về đối tượng bạn đang tìm kiếm, nhưng bạn không nên quá xét nét với anh ấy. Thay vào đó, bạn nên cho chàng cơ hội để chứng minh rằng anh ấy xứng đáng là một nửa của bạn.

 

5. Bạn có nhiều “hành lý” cần xử lý

 

Hãy tự hỏi liệu bản thân bạn đã chuẩn bị kỹ cho việc hẹn hò hay chưa? Nếu bạn vẫn đang lặp lại kịch bản cũ của các mối tình trước – cảm thấy bất an khi đối phương không nhắn tin cho bạn thường xuyên, hoặc vẫn còn tình cảm với người cũ – có lẽ bạn nên nghỉ ngơi một thời gian trước khi bắt đầu một mối quan hệ mới.

 

Không ai muốn điều này xảy ra cả, nhưng đôi khi những chuyện như vậy sẽ có lợi. Có thể những biến cố đó đang ra dấu hiệu rằng đã đến lúc bạn nên tìm một chuyên gia tình yêu hoặc một nhà tư vấn để duy trì một mối quan hệ như bạn mong muốn.

 

 

6. Người bạn thu hút rất lạnh lùng

 

Có một mẫu người riêng cho bản thân là không sai, nhưng đó không nên là một mẫu người lạnh lùng hay một chàng trai đang thách thức tình cảm của bạn. Nhà tâm thần học Jennifer đã khẳng định: “Nếu bạn vẫn không học được bài học từ các mối quan hệ khác trong quá khứ, bạn sẽ vẫn trải qua các chuyện tương tự. Lấy ví dụ, bạn đã quá quen thuộc với những tổn thương gắn liền với các anh chàng “trai hư” chính hiệu, nhưng sau đó, bạn vẫn sa vào họ như cũ, dù là vô tình hay cố ý”.

 

Hãy thật tỉnh táo khi chọn đối tượng cho mình và đừng bao giờ bị lừa bởi niềm tin bạn sẽ thay đổi được ai đó. “Nếu bạn rơi vào mối quan hệ mà trong đó bạn tin mình sẽ là người chữa lành hoặc thay đổi đối phương thì bạn chỉ đang phí thời gian thôi. Điều đó hoàn toàn phi thực tế. Không những nó làm đối phương tin rằng anh ấy chưa đủ giỏi, nó còn khiến vị trí của hai bạn như hai mẹ con hơn là mối quan hệ yêu đương sòng phẳng”, cô bổ sung thêm.

 

7. Bạn đang tìm người bạn cần, không phải người bạn muốn

 

Khi bắt đầu chinh phục ai đó, bạn hãy hỏi bản thân vì sao bạn lại muốn hẹn hò? Mong muốn của bạn không nên bắt nguồn từ nhu cầu cá nhân, không ai có thể thỏa mãn hết các nhu cầu của bạn đâu. Bạn nên tìm kiếm một người thú vị theo quan điểm của bạn, chứ không phải một anh chàng để chăm lo cho các cảm xúc hoặc lấp đầy khoảng trống trong cuộc sống của bạn.

 

 

Khi bạn tìm người bạn muốn hơn là người bạn cần, bạn cũng đang xử lý chính các nhu cầu của mình đấy! Suy cho cùng thì việc mọi người tìm kiếm những người bạn đời cho mình cũng bởi vì họ muốn thêm thắt những điều đặc biệt vào cuộc sống của họ khi được đồng hành cùng người khác, phải không?

 

Vậy nên, tập trung vào bản thân và hãy giải thoát mình khỏi suy nghĩ phải yêu ai đó để thỏa mãn một giai đoạn bất kỳ trong cuộc đời bạn. Với sự thay đổi này, bạn sẽ tìm được người thích hợp cho chính bản thân đấy!

 

---------------------

 

Nguồn: Elle

Thực hiện: Thu Hương, Kami

 

Giọng đọc: Kami

Lý giải giấc mơ về người yêu cũ

Dù mới chia tay hoặc chia tay đã lâu nhưng nhiều người vẫn mơ về người yêu cũ, thậm chí gọi tên họ lên trong giấc mơ. Điều này chứng tỏ bạn đang gặp vấn đề chưa được giải quyết liên quan đến mối quan hệ cụ thể nào đó....

Tác giả: Thiên Khuê

Liệu bạn có thích hợp với cuộc sống độc thân lâu ngày?

Độc thân tuy rất tự do và cũng đang là “xu hướng” của những người trẻ hiện nay. Nhưng nói vậy không có nghĩa là ai cũng thích và chịu được cuộc sống thiếu người bầu bạn. Thử bài trắc nghiệm sau để biết bạn có thích hợp với việc...

Giọng đọc: Kami

Thủ thuật khiến nam giới yêu mình say đắm, hội ‘ế’ nên học cấp tốc

Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát được tình yêu và khiến nam giới ’say nắng’ mình ngay từ lần gặp đầu tiên. Do đó, đừng đổ lỗi do duyên chưa tới hay số phận mà hãy tham khảo...

Tác giả: Phạm Ngọc Anh

Gửi những người đang 'chết' ở tuổi trẻ của mình: Đừng để thứ Hai ám ảnh bởi nỗi sợ hãi mang tên ĐI LÀM

Chọn một công việc cũng giống như cưới một người vợ, công việc này phải mang cho bạn hạnh phúc. Đừng có nhắm mắt đưa chân, đừng cố "kết hôn" với điều mà bản thân không mong muốn.

Giọng đọc: Kami

6 cảm giác của con gái biết mình đã yêu

Nếu bạn còn băn khoăn không biết mình thực sự có yêu anh ấy hay không thì hãy check xem bạn đã trải qua những cảm giác này chưa nhé, nếu có rồi, có lẽ bạn đã yêu rồi đấy!

Giọng đọc: Kami

4 lý do bạn không thể chia tay anh ấy dù không còn hạnh phúc

Một nguyên nhân khiến phụ nữ ở lại trong một mối quan hệ tẻ nhạt là bởi vì họ không muốn đánh mất chàng trai của mình vào tay người phụ nữ khác. Điều này nghe qua có thể ngu ngốc nhưng hầu hết mọi người đều sợ điều này....

Tác giả: Ngọc Vũ

Ranh giới mong manh đến lạ kỳ giữa một cô gái thông minh và một cô gái ngốc nghếch

Cô gái ngu ngốc đọc xong sẽ bĩu môi, còn cô gái thông minh chỉ mỉm cười.

Giọng đọc: Kami

Chỉ cần những điều này cũng đủ biết chàng đang YÊU BẠN THẬT LÒNG hay chỉ thích đơn thuần

Nhiều lần tôi thấy mình đang đóng vai nam vừa chủ động xin lỗi và chủ động hòa, tôi tự ái và mệt mỏi quá.

Giọng đọc: Kami

Đừng bao giờ nhắn những điều như vậy với người yêu cũ

Nếu như có liên lạc với người yêu cũ bạn cũng đừng dại nhắn những điều dưới đây.

Tác giả: Thiên Khuê

Muốn thoát KIẾP FA, hãy thử làm bài trắc nghiệm này ngay

Nếu vẫn đang cô đơn, hãy thử bài trắc nghiệm xem bạn có khả năng thoát ế không nhé!

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage