7 món ngon không thể bỏ qua khi đến Nhật Bản

Thể hiện : Thanh Mai
Tác giả : Thanh Trà
13-01-2017
  0   1126

Nhật bản không chỉ nổi tiếng với loài hoa anh đào mà còn được biết đến với nền ẩm thực truyền thống lâu đời, những món ăn độc đáo tinh tế khiến du khách không thể bỏ qua.

 

1. Mỳ Ramen

 

 

Ramen là món mỳ nổi tiếng của xứ sở phù tang, mỳ Ramen gồm các nguyên liệu không thể thiếu như: Mỳ, nước súp, rau tươi, thịt heo Chashu, măng khô, trứng luộc... Sợi mỳ để làm Ramen được làm từ bột lúa mỳ, nước, muối và nước tro tàu hay còn gọi là nước Lye. Mỳ Ramen có 5 loại với 5 thứ nước súp khác nhau: Shoyu - Nước tương Nhật, Shio - muối, Miso - tương đậu nành, Tonkotsu - xương và thịt heo, và Gyokai - hải sản.

 

2. Yudofu

 

 

Cố đô Kyoto của Nhật Bản còn nổi tiếng với món đậu phụ thơm ngon. Món ăn này nhìn bên ngoài có vẻ gần giống với món đậu phụ luộc truyền thống của người dân Việt Nam. Tuy nhiên thực chất để làm ra Yudofu đòi hỏi một quá trình hết sức kỳ công và cẩn thận bởi vì thông thường ở các nước khác đậu phụ chỉ cần luộc bằng nước hoặc đơn giản hơn nữa là trần qua nước sôi còn ở Nhật, đậu phụ được ninh trong nồi nước hầm đặc biệt để ngấm gia vị đến khi chín thì rắc rau và tảo biển lên trên miếng đậu.

 

3. Edo-mae zushi

 

 

Edo-mae zushi là món sushi nổi tiếng của thủ đô xứ sở hoa anh đào. Cách trang trí của món ăn này rất đặc biệt: Những miếng thịt hoặc hải sản sống được thái lát mỏng, đặt trên miếng cơm đã tẩm giấm gạo. Vậy nên khi thưởng thức, thực khách sẽ nhận thấy cơm có vị hơi chua chua rất dễ ăn, không thể cưỡng lại.

 

4. Takoyaki

 

 

Nếu có dịp đến Nhật Bản bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món Takoyaki nổi tiếng. Đây là loại bánh được làm từ bạch tuộc, hành lá và bột tẩm gừng ngâm. Sau khi trộn đều tất cả các nguyên liệu người đầu bếp sẽ cho hỗn hợp vào từng khuôn nhỏ có hình bán cầu rồi đợi đến lúc một mặt của bánh chín vàng thì lần lượt lật lại để chiên tiếp mặt còn lại. Sở dĩ bánh có tên là Takoyaki bởi vì loại chảo được dùng để chiên bánh là chảo Takoyaki.

 

5. Nama-fu

 

 

Ngoài món đậu phụ luộc, thành phố Kyoto còn được biết đến với món Nama-fu. Món ăn này rất hợp với tín đồ ăn chay bởi vì nó được làm từ bột gạo trộn với bột mỳ. Ở các quán xá món ăn này được đầu bếp biến tấu trong khâu trình bày trở nên rất đẹp mắt. Đó có thể là hình lá phong hoài niệm hoặc loài hoa anh đào được mệnh danh là quốc hoa của đất nước Nhật Bản và còn nhiều loại hình đặc biệt khác. Mặc dù Nama-fu không có vị và thường hơi dai nhưng khi thưởng thức với các loại rau, gia vị, thịt gà, vừng đen thì lại trở nên rất tuyệt vời.

 

6. Okonomiyaki

 

 

Món ăn này còn được thực khách Việt Nam gọi với cái tên bánh xèo Nhật Bản, một món ăn truyền thống của người Nhật. Tên loại bánh này được ghép bởi hai từ 'Okonomi' tức là thứ bạn thích, còn 'yaki' là nướng nên Okonomiyaki được hiểu là 'nướng thứ bạn thích'.

 

Okonomiyaki có vài nét gần giống với món bánh xèo Việt Nam cũng gồm các nguyên liệu như: Bột, rau, thịt, tôm. Nhưng bánh xèo Nhật Bản có phần cầu kỳ hơn với trứng gà, bạch tuộc, cá, rong biển. Cách chế biến Okonomiyaki rất đơn giản chỉ cần trộn tất cả các nguyên liệu bạn thích với nhau rồi đem nướng trên bàn nướng teppan.

 

7. Sanuki udon

 

 

Du khách đến Nhật Bản đặc biệt là thành phố Takamatsu thuộc đảo Shikoku hiếm ai bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn Sanuki udon. Sanuki udon là món mỳ udon có nguồn gốc từ đất nước Trung Quốc. Mỳ udon thường được người dân Nhật Bản sử dụng vào tất cả các bữa ăn trong ngày.

 

Ở Takamatsu du khách dễ dàng thưởng thức món mỳ này bởi vì các quán mỳ Udon xuất hiện khắp mọi con phố. Điều đặc biệt của món mỳ này đó là muốn mỳ Udon có hương vị ngon nhất, ngọt nhất với sợi mỳ dai giòn, vàng óng thực khách phải thưởng thức trong vòng 20 phút kể từ lúc mỳ được nấu chín và cho vào bát.

 

 

-----------------

• Nguồn: Theo Emdep
• Thực hiện: Trà My, Thanh Mai


Nếu các bạn có tâm sự muốn chia sẻ hay muốn hợp tác với chúng tôi, vui lòng liên hệ camxuc@i-com.vn

Đổi gió mùa mưa với bánh mì bò nướng Campuchia 'gây sốt'

Món bánh mì bò nướng bơ xuất xứ từ Campuchia đem đến một làn gió mới mẻ cho giới sành ăn Sài thành.

Đặc sản chén trứng nướng Phan Rang "gây sốt" ở Sài Gòn

Nếu ngày trước Sài Gòn từng rộ lên cơn sốt bánh trứng cút nướng tam giác thì giờ đây món chén trứng nướng Phan Rang đã soán ngôi và tạo nên một cơn sốt chưa từng thấy.

Giọng đọc: Phương Thảo
Tác giả: Nezz

5 tiệm mỳ vằn thắn "nổi như cồn" của Hà Nội

Dưới đây là địa chỉ "ruột" của những người sành ăn đất Hà Thành dành cho bạn tham khảo. Nếu chưa từng ăn mì vằn thắn ở những quán này thì hẳn bạn sẽ cực kì hối tiếc đó!

Giọng đọc: Phương Thảo

Những món ăn mới lạ hấp dẫn giới trẻ Hà Nội

Sau khoai lang lắc phô mai, sữa chua lá nếp…, thực đơn ăn vặt của giới trẻ lại xuất hiện thêm rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn, mới lạ, nào là Tokbokki lắc phô mai, lẩu ly, ngô nướng phô mai.

Giọng đọc: Phương Thảo
Tác giả: Hương Thu

Dừa hỏa diệm sơn - món ăn vừa xuất hiện đã hứa hẹn "gây bão" ở Sài Gòn

Quả dừa sôi sục với phô mai béo ngậy trên bề mặt, phía dưới là thịt bò, bánh gạo Hàn Quốc... món dừa hỏa diệm sơn thực sự khiến tín đồ ẩm thực tò mò và thèm thuồng từ cái nhìn đầu tiên.

Giọng đọc: Thanh Mai
Tác giả: Pride

Bật mí 5 bí mật để “ăn ngon, bổ, rẻ" y như người bản địa khi đến Singapore

Đến Singapore, nếu muốn ăn ngon, rẻ đúng như người bản địa, bạn nhất định nên thực hiện 5 điều dưới đây!

Giọng đọc: Phương Thảo
Tác giả: Kiu

Khu phố Chinatown - thiên đường ẩm thực hấp dẫn nhất nhì Bangkok

Yaowarat road hay khu Chinatown ở Bangkok là nơi bạn sẽ đắm chìm trong hàng trăm món ăn vô cùng hấp dẫn với mức giá rất bình dân.

Giọng đọc: VOV
Tác giả: VOV

Bánh khúc Hà Nội - Ngày ấy và bây giờ

Bánh khúc là một thứ quà dân dã đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân Hà Nội gốc lẫn người phương xa đến làm ăn sinh sống. Đơn giản vì nó lâu đời, đủ lâu để chiếm một góc trong trái tim Thủ đô.

Youtube

Facebook Fanpage