7 tình huống bạn không cần phải nói lời xin lỗi cho những gì mình làm

Thể hiện : Vy Cầm
Tác giả : Emdep
03-06-2021
  0   148

1. Khi bạn nói sự thật

 

Bạn hoàn toàn không cần xin lỗi khi nói lên sự thật. Nhiều nhà tâm lý học tin rằng, việc trung thực tốt hơn là cố gắng không làm tổn thương ai đó bằng cách nói sai sự thật. Hãy nói lên điều mà bạn thực sự nghĩ, không cần bắt đầu bằng “Tôi xin lỗi”, thay vào đó, hãy dùng cụm: “tôi nghĩ”, “theo ý kiến của tôi”,…  Điều này sẽ khiến bạn trở thành người có những lời nói giá trị hơn.

 

2. Khi bạn quá xúc động

 

Donna Flagg, tác giả cuốn “Sống sót qua cuộc trò chuyện kinh hoàng”, cho rằng: “Bằng cách cho ai đó biết được cảm giác của bạn, bạn đang giúp người khác hiểu mình. Vậy tại sao bạn phải xin lỗi nếu như người đó thực sự có ý nghĩa với bạn?”. Không có gì là xấu hổ khi để ai đó thấy cảm xúc thật của chúng ta, chỉ cần đảm bảo rằng việc chia sẻ cảm xúc được diễn ra ở nơi phù hợp thay vì trong một cuộc họp nghiêm túc.

 

 

3. Khi bạn chưa thể đưa ra câu trả lời ngay lập tức

 

Sẽ luôn có những người coi nhu cầu của họ quan trọng hơn nhu cầu của bạn. Đó là kiểu người nhất quyết thúc giục bạn hồi âm cho email, tin nhắn,… của họ ngay lập tức, mà chẳng hề nghĩ rằng có thể bạn cũng đang bận nhiều việc khác.

 

Đừng vì bị hối thúc mà cảm thấy áy náy mỗi khi không xoay sở kịp để phù hợp với nhu cầu của người khác. Nếu yêu cầu của họ đưa ra không khẩn cấp thực sự, bạn chỉ cần cho họ biết rằng bạn sẽ không lơ nó và sẽ trả lời ngay khi có thể. Ưu tiên nhu cầu của mình trước cũng là một cách yêu bản thân. Và yêu bản thân là bước đầu tiên và quan trọng nhất để tìm thấy hạnh phúc và sự viên mãn.

 

4. Khi bạn yêu ai đó

 

Yêu thương là điều giá trị nhất và ý nghĩa nhất trong cuộc đời. Không quan trọng bạn yêu ai hay họ có yêu lại hay không, bạn không có lỗi khi dành tình cảm cho một người, càng không cần phải nói lời xin lỗi vì mình đã yêu. Bạn biết yêu, trái tim biết rung động, mới là điều quan trọng.  

 

 

5. Khi bạn muốn dành thời gian để “một mình”

 

Mong muốn được “một mình” không phải lúc nào cũng là dấu hiệu của một người đang có tâm trạng không tốt. Trên thực tế, nghiên cứu chỉ ra rằng việc dành thời gian cho bản thân sẽ làm tăng khả năng sáng tạo của mỗi người. Vì vậy, đừng cảm thấy có lỗi khi từ chối những hoạt động xã hội khác, hãy chỉ lắng nghe cảm xúc và nhu cầu của bản thân.

 

6. Khi bạn theo đuổi ước mơ của chính mình

 

Mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống, hãy sống hết mình để không hối tiếc. Đừng xin lỗi cha mẹ, vợ chồng, hay bất kì ai khác vì đã chọn bước đi trên con đường bạn muốn – thay vì con đường họ muốn bạn đi. Chúng ta sẽ không có được hạnh phúc nếu không được sống đúng với ước mơ của mình.

 

7. Khi bạn không hoàn hảo

 

Không vẹn toàn cũng là một điểm làm cho mỗi chúng ta trở nên đặc biệt và độc đáo. Nhìn ở một góc độ khác, những khiếm khuyết góp phần tạo nên bàn đạp giúp bạn nỗ lực và dám đối mặt hoàn thiện mình. Bạn không nên cảm thấy áy náy hay hối tiếc vì mình đã kém hoàn hảo trong mắt người đối diện.

 

Gửi bài viết, file âm thanh thu âm nội dung yêu thích của bạn đến RadioMe bằng cách truy cập radiome.vn - Đăng ký thành viên và gửi bài viết hoặc gửi nội dung file đính kèm đến hòm thư camxuc@i-com.vn nhé! 

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Mỗi lời nói ra vừa là một 'nụ hôn', vừa có thể là một 'lưỡi dao' sắc bén

Mỗi lời nói đều có sức ảnh hưởng riêng, vì thế nên hãy nhớ chọn lời hay ý đẹp, nói điều lành cho người khác mới có thể tích lũy phước báu cho mình.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Là một người nhạy cảm, có thật là không tốt?

Thay vì coi sự nhạy cảm như một “lời nguyền” cần né tránh, hãy thử đổi góc nhìn một chút, bạn sẽ thấy rằng nhạy cảm cũng chính là một “món quà” không phải ai cũng có được.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Bạn là tài sản lớn nhất của chính mình, vì vậy đầu tư vào bản thân là khoản đầu tư khôn ngoan nhất

Bằng việc liên tục học hỏi, hoàn thiện và trở thành một phiên bản tốt hơn của bản thân, bạn đã tự nâng cấp giá trị của chính mình.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

7 tình huống bạn không cần phải nói lời xin lỗi cho những gì mình làm

Các nhà xã hội học cho rằng việc nói xin lỗi đã trở thành nói quen của chúng ta trong giao tiếp, nhưng nói lời xin lỗi khi không cần thiết có thể hút cạn sự tự tin bên trong bạn.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Đừng xấu hổ bởi những thất bại của mình, hãy học từ chúng và bắt đầu lại

Bên trong bạn luôn ẩn chứa một sức mạnh tiềm ẩn, nhất là khi đối mặt với nghịch cảnh.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

6 chân lý sâu sắc xuất phát từ nghịch lý, ai cũng nên đọc một lần trong đời

Một số chân lý quan trọng trong cuộc sống lại xuất phát từ cốt lõi của sự nghịch lý.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Sự may mắn không phải một chiếc bánh từ trên trời rơi xuống, mà là do chính bạn ‘tích luỹ’

Mọi người đều muốn gặp được quý nhân, nhưng lại luôn cảm thấy ở đời có quá ít quý nhân. Thực tế, nếu chúng ta làm nhiều điều thiện và chăm chỉ tích đức, nhất định sẽ có nhiều “quý nhân phù trợ” trong cuộc đời.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Hãy làm việc để sống, đừng sống chỉ để... làm việc

Bạn không biết được ngày mai của mình, nên hãy luôn biết tận dụng thời gian để tận hưởng cuộc sống, yêu thương những người thân và những người xung quanh bạn. Đừng buột mình bằng “sợi dây thừng” mang tên công việc.

Giọng đọc: Vy Cầm
Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Mỗi lời nói ra vừa là một 'nụ hôn', vừa có thể là một 'lưỡi dao' sắc bén

Mỗi lời nói đều có sức ảnh hưởng riêng, vì thế nên hãy nhớ chọn lời hay ý đẹp, nói điều lành cho người khác mới có thể tích lũy phước báu cho mình.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Channel B

Làm 30 điều sau để tình yêu thêm bền lâu – bất ngờ nhất là điều thứ 30

Đừng nắm mãi những điều không vui, hãy biết khi nào thì nên để nó đi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Phụ nữ làm được 4 điều này, sớm muộn gì cũng sẽ có được tấm chân tình của người trong mộng

Việc có được tấm chân tình của người đàn ông thực ra không khó khăn như nhiều chị em tưởng.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sưu tầm

Chuyện nhỏ mà!

Mời các bạn cùng thưởng thức chùm truyện cười "Chuyện nhỏ mà!" qua giọng đọc MC Vy Cầm nhé!

Giọng đọc: Vy Cầm

Top 4 cung Hoàng đạo sở hữu tâm lý siêu mạnh mẽ, trời sập trước mắt cũng không thay đổi sắc mặt

Xử Nữ là một chòm sao được đánh giá cao về mặt trí tuệ, họ yêu thích sự hoàn mỹ nên sẽ không ngừng trau dồi kiến thức cho bản thân, năng lực được cải thiện từng ngày.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Đàn ông tốt phải là người mang lại cho phụ nữ cảm giác an toàn và được tôn trọng

Có nhiều đặc điểm để đánh giá một người đàn ông tốt, hãy đọc bài viết dưới đây để cùng ngẫm xem người đó của bạn có phải một người đàn ông tốt thật sự chưa nhé!

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

10 nghịch lý tréo ngoe của cuộc sống: Càng cố giữ ai đó thì bạn càng đẩy họ ra xa

Có nhiều chân lý quan trọng trong cuộc sống lại mang vẻ ngoài khá nghịch lý. Thoạt nghe, chúng ta sẽ thấy nó thật nực cười và trái với tự nhiên. Làm sao có thể mâu thuẫn như vậy trong cùng một sự việc? Nhưng kinh nghiệm thực tế lại...

Youtube

Facebook Fanpage