7 trạng thái cảm xúc tâm lý phụ nữ sau khi chia tay

Tác giả : Elle
24-07-2018
  0   551


1. Dùng dằng

 

 


Khi mới chia tay, hầu như phụ nữ không tin vào điều đó, họ sẽ níu kéo nam giới, hỏi han lại rằng đó là sự thật hay là mơ, và hầu như không ai tin rằng đó là sự thật. Bạn nghĩ rằng nó cũng giống như những lần giận dỗi – làm lành – quay lại của hai người, rồi sau đó sẽ bình thường trở lại. Chính vì thế, bạn tìm cách nói chuyện, xin chàng gặp gỡ lần cuối, xin cơ hội… Thực sự, bạn không nghĩ rằng hai người đã chia tay.

 

2. Chắp nối các sự kiện

 

 


Ngay sau khi dùng dằng, níu kéo không được, bạn xâu chuỗi mọi sự kiện lại và thấy rằng mình đã bị lừa, đã bị anh ta lừa dối một thời gian. Bạn nghĩ lại mọi hành động của anh ta và thấy rằng, hành động nào cũng có bóng dáng của sự lên kế hoạch chia tay của anh ta. Bạn tự trách móc bản thân rằng mình tại sao lại dại dột và ngu ngốc thế.

 

3. Tan vỡ trái tim

 

 


Bạn đau khổ vật vã vì biết rằng anh ấy sẽ không quay trở lại sau bao lần bạn năn nỉ, níu kéo. Bạn cảm thấy rằng anh ta thật tồi tệ, đã phá nát trái tim bạn. Bạn lo lắng, băn khoăn không biết mình sẽ làm gì để cân bằng sau khi đã mất một người hàng ngày đi bên cạnh cuộc đời bạn như vậy. Bạn thực sự thấy trống vắng và khủng hoảng.

 

 4. Dò xét tình hình đối phương

 

 


Sau khi tan vỡ trái tim, khóc lóc đau khổ, bạn không thể quên anh ta. Bạn muốn biết tình hình của anh ta hiện nay như thế nào, đã có ai hay có nhớ thương đến bạn không. Bạn thực sự tò mò vì thấy khó chịu, bứt rứt do thiếu anh ta. Đôi khi, bạn nhớ anh ta như một kẻ thèm thuốc phiện. Thậm chí, nhiều bạn gái còn có ý định trả thù anh ta vì những gì anh ta gây ra cho mình.

 

5. Chấp nhận

 


Bạn dần quen với việc thiếu vắng anh ta, bạn cũng đã tự cân bằng bản thân mình và nghĩ đến việc phải làm mới bản thân để đi tìm những mối quan hệ khác. Tuy nhiên, giai đoạn này bạn vẫn không ổn định. Đôi khi, bạn vẫn nhìn vào cái điện thoại trân trân vì mong ngóng tin nhắn của anh ta. Nhưng rồi, bạn tự an ủi mình rằng đó chỉ là mơ mộng, điều ấy sẽ không xảy ra.

 

6. Tái hòa nhập

 

 


Tâm lý phụ nữ vào giai đoạn này đã vượt qua được ngưỡng đau trong tình yêu. Các bạn bắt đầu cởi vỏ lớp vỏ u buồn và hòa nhập với mọi người, bạn xinh đẹp hơn, ý thức việc chăm sóc bản thân mình hơn, bắt đầu giao lưu gặp gỡ với nhiều người để mở rộng mọi mối quan hệ. Bạn đang cố gắng để cho anh ta thấy bạn có thể sống được mà không có anh ta. Tuy nhiên, thực chất bạn đang tự dối lừa bản thân. Bạn vẫn chưa thực sự quên anh ta. Nếu vô tình gặp lại, bạn sẽ vẫn thấy trái tim mình nhói đau.

 

7. Bình thản

 

 


Thời gian phần nào giúp xóa nhòa nỗi đau trong tâm lý phụ nữ sau khi chia tay. Các bạn nữ không còn quá đau khổ như trước, những kỉ niệm cũ không còn ở bên bạn quá nhiều. Bạn cũng đã có một vài mối quan hệ mới, tuy nhiên bạn lại đôi khi so sánh, liên tưởng đến người cũ. Trái tim phụ nữ vẫn đang ngập ngừng, không dám mở ra bởi sợ lại đau khổ thêm một lần nữa. Hãy thoải mái với chính bản thân mình, mở cửa trái tim và đừng bao giờ mất niềm tin vào tình yêu nhé!

 

--------------------------

 

Nguồn: Elle

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Sưu tầm

Top 7 điều F.A nên làm trong ngày Valentine 14/02

Valentine là một ngày đặc biệt của các cặp đôi yêu nhau, nhưng lại là ngày thực sự "thảm họa" với những người vẫn còn đang F.A...

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Sưu tầm

Cuộc sống an yên khi không cần bận tâm đến 3 điều và 3 kiểu người này

Phụ nữ thông minh sẽ không vì một lời nói của ai đó mà đau lòng, việc tổn thương trước một người vô tình lại càng không. Có những chuyện chỉ nên nói một lần và cũng có những kiểu người tốt nhất là đừng bao giờ gặp lại.

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Sưu tầm

5 bài học quan trọng dành cho tuýp người nhạy cảm

Với niềm tin và suy nghĩ lạc quan về cuộc sống: “Mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn” nên những người nhạy cảm thường không bao giờ ngừng cố gắng.

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Sưu tầm

5 kiểu bạn bè ai cũng gặp trong đời: Kết giao đúng là quý nhân, kết giao nhầm họ sẽ ngấm ngầm “kéo bạn lao dốc”.

Nếu tiền bạc là bằng chứng cho sự giàu có về vật chất, trí tuệ được xem như sự giàu có về tinh thần thì bạn bè là minh chứng cho cả hai điều đó. Cuộc sống có thể thiếu đi nhiều thứ, nhưng không thể nào thiếu những người...

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Sưu tầm

Những điều cần nhớ khi gặp lại người cũ

Khi kết thúc một cuộc tình, có lẽ bất cứ ai cũng sẽ phải trải qua thời gian đau khổ và không còn muốn dính dáng gì đến người yêu cũ nữa. Nhưng nếu tình cờ chạm mặt thì cần hành xử như thế nào cho đúng mực ?

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Sưu tầm

Những biểu hiện khi đàn ông đã hết yêu

Khi một người đàn ông hết tình cảm với bạn, họ sẽ bắt đầu có những biểu hiện ra bên ngoài khá rõ ràng. Với bản năng nhạy bén về trực giác của phái nữ, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng nhận ra điều đó nhưng có lẽ bạn không...

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Guu

13 hành động đơn giản nhưng chứng tỏ chàng thật sự yêu bạn rất nhiều

Tình yêu là phạm trù cảm xúc không thể định nghĩa hết bằng lời nói, mà đôi khi điều tuyệt vời nhất để minh chứng cho lời nói của trái tim lại chính là những hành động tưởng chừng như vô cùng đơn giản.

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Bestie

Lí do vì sao con gái nên chủ động bật đèn xanh với anh chàng mình thích

"Ra tín hiệu" cho người bạn thầm thương trộm mến đúng cách thì cứ yên tâm là anh chàng ấy sẽ đổ bạn rầm rầm mà thôi. Làm sao có thể cưỡng lại sức cuốn hút của một cô nàng vừa bí ẩn vừa thú vị cơ chứ?

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Bestie

Quan sát 4 điều này khi ăn cơm cùng chàng, bạn sẽ biết chàng yêu bạn thật lòng hay không?

Tưởng chừng như một bữa cơm sẽ chẳng nói lên được điều gì về người ấy, vậy nhưng bạn hoàn toàn có thể chắc chắn về tình cảm thực sự của người yêu đối với mình thông qua các hành động và cử chỉ trong khi ăn dưới đây.

Giọng đọc: Kami

Những sự thật về đàn ông mọi cô gái cần biết

Đừng để vẻ điềm đạm bên ngoài đánh lừa, thật ra cánh đàn ông cũng có nội tâm rắc rối không kém phụ nữ đâu nhé. Cùng tìm hiểu để có thể đọc vị suy nghĩ của người ấy ngay nào.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage