7 trạng thái cảm xúc tâm lý phụ nữ sau khi chia tay

Tác giả : Elle
24-07-2018
  0   363


1. Dùng dằng

 

 


Khi mới chia tay, hầu như phụ nữ không tin vào điều đó, họ sẽ níu kéo nam giới, hỏi han lại rằng đó là sự thật hay là mơ, và hầu như không ai tin rằng đó là sự thật. Bạn nghĩ rằng nó cũng giống như những lần giận dỗi – làm lành – quay lại của hai người, rồi sau đó sẽ bình thường trở lại. Chính vì thế, bạn tìm cách nói chuyện, xin chàng gặp gỡ lần cuối, xin cơ hội… Thực sự, bạn không nghĩ rằng hai người đã chia tay.

 

2. Chắp nối các sự kiện

 

 


Ngay sau khi dùng dằng, níu kéo không được, bạn xâu chuỗi mọi sự kiện lại và thấy rằng mình đã bị lừa, đã bị anh ta lừa dối một thời gian. Bạn nghĩ lại mọi hành động của anh ta và thấy rằng, hành động nào cũng có bóng dáng của sự lên kế hoạch chia tay của anh ta. Bạn tự trách móc bản thân rằng mình tại sao lại dại dột và ngu ngốc thế.

 

3. Tan vỡ trái tim

 

 


Bạn đau khổ vật vã vì biết rằng anh ấy sẽ không quay trở lại sau bao lần bạn năn nỉ, níu kéo. Bạn cảm thấy rằng anh ta thật tồi tệ, đã phá nát trái tim bạn. Bạn lo lắng, băn khoăn không biết mình sẽ làm gì để cân bằng sau khi đã mất một người hàng ngày đi bên cạnh cuộc đời bạn như vậy. Bạn thực sự thấy trống vắng và khủng hoảng.

 

 4. Dò xét tình hình đối phương

 

 


Sau khi tan vỡ trái tim, khóc lóc đau khổ, bạn không thể quên anh ta. Bạn muốn biết tình hình của anh ta hiện nay như thế nào, đã có ai hay có nhớ thương đến bạn không. Bạn thực sự tò mò vì thấy khó chịu, bứt rứt do thiếu anh ta. Đôi khi, bạn nhớ anh ta như một kẻ thèm thuốc phiện. Thậm chí, nhiều bạn gái còn có ý định trả thù anh ta vì những gì anh ta gây ra cho mình.

 

5. Chấp nhận

 


Bạn dần quen với việc thiếu vắng anh ta, bạn cũng đã tự cân bằng bản thân mình và nghĩ đến việc phải làm mới bản thân để đi tìm những mối quan hệ khác. Tuy nhiên, giai đoạn này bạn vẫn không ổn định. Đôi khi, bạn vẫn nhìn vào cái điện thoại trân trân vì mong ngóng tin nhắn của anh ta. Nhưng rồi, bạn tự an ủi mình rằng đó chỉ là mơ mộng, điều ấy sẽ không xảy ra.

 

6. Tái hòa nhập

 

 


Tâm lý phụ nữ vào giai đoạn này đã vượt qua được ngưỡng đau trong tình yêu. Các bạn bắt đầu cởi vỏ lớp vỏ u buồn và hòa nhập với mọi người, bạn xinh đẹp hơn, ý thức việc chăm sóc bản thân mình hơn, bắt đầu giao lưu gặp gỡ với nhiều người để mở rộng mọi mối quan hệ. Bạn đang cố gắng để cho anh ta thấy bạn có thể sống được mà không có anh ta. Tuy nhiên, thực chất bạn đang tự dối lừa bản thân. Bạn vẫn chưa thực sự quên anh ta. Nếu vô tình gặp lại, bạn sẽ vẫn thấy trái tim mình nhói đau.

 

7. Bình thản

 

 


Thời gian phần nào giúp xóa nhòa nỗi đau trong tâm lý phụ nữ sau khi chia tay. Các bạn nữ không còn quá đau khổ như trước, những kỉ niệm cũ không còn ở bên bạn quá nhiều. Bạn cũng đã có một vài mối quan hệ mới, tuy nhiên bạn lại đôi khi so sánh, liên tưởng đến người cũ. Trái tim phụ nữ vẫn đang ngập ngừng, không dám mở ra bởi sợ lại đau khổ thêm một lần nữa. Hãy thoải mái với chính bản thân mình, mở cửa trái tim và đừng bao giờ mất niềm tin vào tình yêu nhé!

 

--------------------------

 

Nguồn: Elle

Giọng đọc: Kami
Tác giả: Tổng hợp

Chưa biết những điều này đừng vội đem lòng yêu bạn thân

Yêu bạn thân vừa là thử thách, vừa là việc đầy khó khăn nhưng cuối cùng sẽ mang lại cho bạn điều hoàn toàn xứng đáng. Đọc tới đây thì các bạn đang nghĩ tới người bạn thân nào mà mình muốn tỏ tình? Còn chần chừ gì nữa mà...

Tác giả: Tindich

Hãy giữ chặt lấy ước mơ bằng cách bỏ 5 thói quen nguy hiểm này

'Hãy giữ chặt lấy ước mơ, vì nếu ước mơ chết, cuộc sống sẽ như một chú chim bị gãy cánh, nó không thể bay được' - Langston Huges

Giọng đọc: Kami
Tác giả: Zing

Bí Kíp tạo sự ngạc nhiên dành cho người yêu

Những bất ngờ thú vị chính là “gia vị” cho tình yêu của các bạn trẻ, giúp tình yêu giữ được sự cuốn hút và cảm xúc. Để làm người yêu bạn ngạc nhiên và nở nụ cười thích thú không hề là điều khó khăn, khi bạn đã học...

Giọng đọc: Kami
Tác giả: Tổng hợp

Cách quên một mối tình chưa từng thuộc về mình

Một mối tình đơn phương đã đành, tệ hơn cả là hai bạn đều dành cho nhau những tình cảm sâu đậm nhưng vì một lý do nào đó phải bỏ lại đằng sau. Vậy nên, điều cuối cùng chúng để lại trong tâm trí bạn là những cảm xúc...

Giọng đọc: Kami
Tác giả: khoeplus24h

5 tuyệt chiêu giúp chàng hạ gục cô nàng khó tính

Rất nhiều chàng trai thích những cô gái khó tính, nhưng lại đành bó tay khi nghĩ mình không đủ khả năng để cưa cẩm các cô gái kiểu như này.

Tác giả: Trithuctre
Giọng đọc: Kami
Tác giả: noinghene

Giải mã tình cảm của chàng trai qua cách khoác tay lên người cô gái của mình

Trong tình yêu, ngôn ngữ cơ thể cũng là một cách tinh tế để biểu đạt sự chân thành, đặc biệt là với những người chàng trai luôn ngại bày tỏ cảm xúc yêu thương.

Tác giả: Elle

Làm thế nào để vượt qua cảm giác bị từ chối trong tình yêu?

Trong tình yêu, bị từ chối không phải là dấu chấm hết. Luôn có người chờ bạn ở phía trước nếu bạn đủ dũng cảm bước qua cánh cửa đã không còn dành cho bạn.

Tác giả: Elle

Làm sao để hạnh phúc trong tình yêu lẫn tình bạn?

Bạn thân và người yêu, hai mối quan hệ quan trọng tồn tại song song trong cuộc đời mỗi người. Vậy làm sao để hạnh phúc và giữ mọi người luôn vui vẻ mà không làm mất lòng ai hết?

Tác giả: Tổng hợp

Những điều “tuyệt đối” không tâm sự với người yêu

Dù yêu nhau nhiều cỡ nào nhưng không phải điều gì bạn cũng nên tâm sự với người yêu đâu nhé. Vì nếu nói ra những điều này, có thể tình yêu của các bạn sẽ xảy ra chiến tranh, xung đột và nhiều thứ khác không lường trước được.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage