Anh của những năm tháng ấy

Thể hiện : Babum
Tác giả : Đỗ Trung Quân
05-01-2019
  0   1052

***


Hôm nay, vô tình nghe tâm sự của một đồng nghiệp về mối tình đầu của họ, tôi lại nhớ tới mối tình đầu của mình, một tình yêu trong sáng suốt bao năm học trò. Mới ngày đầu vào lớp 10, tôi bị ấn tượng mạnh bởi cậu bạn cùng lớp. Cậu cao ráo, năng nổ, lễ phép, học rất giỏi, được lòng thầy cô và các bạn. Tôi ngược lại, khuôn mặt ưa nhìn (theo nhận xét của mọi người) nhưng lại thấp bé, nhút nhát, học hành ở mức trung bình khá; nói chung là không có gì nổi bật. Tôi biết trong lớp và cả lớp khác có rất nhiều người chú ý đến bạn nên luôn giấu tình cảm của mình trong lòng, không chuyện trò mà chỉ âm thầm để ý đến bạn. Bạn không biết được tình cảm của tôi, còn tư vấn cho người bạn cùng lớp tặng quà cho tôi, tôi đã rất buồn.

 

Sang năm lớp 11, chúng tôi đi học thêm nhiều hơn, sáng học chính khóa, chiều học thêm, gần như không có ngày nghỉ. Cũng từ đó tôi và bạn có nhiều dịp nói chuyện với nhau hơn. Tôi rất bất ngờ khi bạn tỏ tình. Khỏi phải nói tôi đã vui mừng như thế nào nhưng cũng rất lo vì bên cạnh bạn vẫn có rất nhiều người theo đuổi, bởi bạn vốn là người đào hoa. Chúng tôi đã trải qua quãng thời gian học sinh như thế, nhẹ nhàng, bình yên nhưng không tránh khỏi những lúc giận dỗi. Chúng tôi cùng động viên nhau học.

 

tình yêu học trò, một thời để nhớ, thanh xuân

 

Từ khi có bạn, quãng đường 20 cây số đi học thêm với tôi không còn dài, cũng chẳng thấy mệt mỏi khi những ngày hè nắng như thiêu đốt, đạp xe đi đi về về 70 cây số học hết chính khóa lại học phụ đạo, rồi học thêm ở trung tâm. Giờ tôi cũng không nghĩ một cô bé chưa đầy 40kg lại có sức khỏe như thế. Những hôm học thêm buổi tối ở trung tâm, dù sớm hay muộn, bạn vẫn quyết đưa tôi về tận cổng rồi mới quay trở lại dù nhà tôi và bạn ngược đường về. Những hôm bạn dúi vào tay tôi con hạc giấy được gấp cẩn thận, hay tìm nơi phôtô đề cho tôi, hoặc chỉ là cái kẹo nhỏ lúc tôi đói bụng, là cái áo ấm bạn chuẩn bị khi biết chiều nay rét đầu đông về khiến tôi rất hạnh phúc.

 

Phải nói tôi và bạn hoàn toàn trái ngược nhau, bạn khéo léo bao nhiêu thì tôi lại vụng về bấy nhiêu. Những mảnh giấy màu đơn giản nhưng vào tay bạn đã trở thành hộp quà hay tấm thiệp rất độc đáo. Cứ thế, tôi và bạn nổi tiếng khắp trường, tất cả thầy cô bạn bè, cả khóa trên khóa dưới đều biết tên chúng tôi, sau đó đến phụ huynh biết chuyện. Tôi và bạn bị mắng một trận nên thân. Bạn đề nghị chia tay tôi để hai đứa cùng tập trung vào việc học, hứa hẹn với nhau sau khi đỗ đại học sẽ quay lại. Vậy là hai đứa xa nhau, mỗi ngày đều gặp trên lớp nhưng cố ngăn cản không cho nhớ về nhau, nói chuyện với nhau, quãng thời gian đó thật dài.

 

Sau đó hai đứa cũng không thể vượt qua được tình cảm, chúng tôi cùng hứa hẹn với phụ huynh sẽ học tập thật tốt, không để bố mẹ lo lắng, vậy là chúng tôi được trở về bên nhau. Rồi cả 2 cùng vào đại học với số điểm cao trong lớp. Bạn lên trước tìm nhà trọ, tìm đường đi gần nhất, tìm hiểu các thủ tục để nhập trường. Khi tôi lên, bạn đã dẫn tôi đi vòng quanh Hà Nội để cho quen với đường phố thủ đô. Bạn còn đưa tôi về tận nhà trọ không sợ tôi đi lạc đường. Bạn dẫn tôi đi mua những vật dụng cần thiết. Cứ thế, tôi nhận sự quan tâm chăm sóc của bạn, tôi càng ngày càng phụ thuộc và mất dần tính tự lập.

 

chia tay, níu kéo, quá khứ, tháng năm

 

Cuối cùng, chính điều đó làm cho bạn chán tôi. Bạn biết, tôi vẫn rất yêu bạn và đau lòng nhiều như thế nào nên không nỡ nói lời chia tay, chỉ chọn cách im lặng rời bỏ tôi, mặc cho tôi đã nói yêu bạn nhưng không yếu đuối. Chỉ cần trước mặt tôi, bạn nói thật một lần rằng đã hết yêu thì tôi sẽ không bao giờ níu kéo, nhưng bạn không nói, cứ lúc thờ ơ để tìm hiểu người khác, lúc lại quan tâm làm cho tôi đau khổ vật vã suốt mấy năm trời, học hành giảm sút nghiêm trọng. Tôi biết bạn quan tâm tôi không phải vì còn yêu mà vì lo cho tôi, bởi đã bao năm qua bạn lo cho tôi như vậy. Chính điều đó làm tôi cứ hy vọng rồi lại thất vọng. Thà rằng bạn để tôi đau một lần rồi thôi.

 

Đến năm cuối đại học, bạn chính thức có người yêu, đó cũng là lúc tôi nhận ra mình cần thay đổi, tự lập và mạnh mẽ hơn. Tôi không còn thấy đau lòng mỗi khi nhìn bạn hạnh phúc bên người mới. Tôi tập trung học hành và cuối cùng cũng ra trường với tấm bằng khá. Giờ tôi đã có gia đình hạnh phúc với 2 đứa con kháu khỉnh, bạn cũng vậy.

 

Gửi bạn (mặc dù tôi biết bạn chẳng đọc được đâu): Cảm ơn bạn đã cho tôi những năm tháng tuổi học trò hồn nhiên ý nghĩa. Cảm ơn bạn đã lo lắng và quan tâm tôi suốt quãng thời gian dài. Tôi biết, cả tôi và bạn vẫn dõi theo để biết cuộc sống của nhau trên mạng xã hội, chưa một lần nói chuyện lại nhưng vẫn là những người bạn tốt và dành cho nhau những tình cảm chân thành.

------------

Nguồn: - Bài thơ Chút tình đầu - Nhà thơ Đỗ Trung Quân

            - Thủy/vnexpress

Thực hiện: Babum - Radiome Nối dài yêu thương

 

Những bài viết, chia sẻ của bạn, hãy gửi về địa chỉ: camxuc@i-com.vn nhé.

 

Tác giả: Tâm Giao

Những ngày tháng ấy, thứ mà chúng ta mất đi không phải là tình yêu, mà là dũng khí

Chúng ta nói nhiều chuyện. Có những hôm còn tiếc rẻ không ngủ luôn dù đã rất khuya rồi để cố nói thêm vài câu nữa. Rồi đến một ngày, chẳng có gì để nói cùng nhau nữa, thế là chúng ta rời xa nhau.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bé Quỳnh

Này cô gái có bàn tay lạnh, đừng tự gói ghém nỗi buồn vào tim

Đối diện với bóng đêm, bạn đã bao giờ thì thầm với chính mình để an ủi nỗi cô đơn...

Tác giả: Huỳnh Thắng

Thương nhau thì dễ. Vì nhau đến cuối cuộc đời mới là chuyện khó

Đời người con gái ngắn lắm, thanh xuân cũng chẳng quá dài. Nếu thương được cô ấy thì hãy thương. Chịu đựng được bản tính khó chiều của cô ấy trước đi đã rồi hãy mới tính đến chuyện trăm năm.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Trinh Leng Keng

Chậm một giây thôi là mất nhau cả đời

Anh thường nghĩ cảm xúc chỉ là thứ nhất thời, mà đâu biết say... một đời.

Tác giả: Sưu tầm

Trên mức tình bạn, nhưng không phải là yêu, mối quan hệ này gọi là gì?

Trong cuộc sống đôi khi sẽ tồn tại một mối quan hệ lưng chừng: Không phải là người yêu cũng không phải là bạn thân.

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Tâm Giao
Giọng đọc: Babum
Tác giả: Yingie

Anh đã chuẩn bị tốt chưa, em thật sự phải đi rồi

Lần này, em thật sự không muốn thích lại anh nữa.

Nếu bạn đủ quan trọng, người ta sẽ tự khắc quan tâm

Có đôi khi bạn trách người ta không quan tâm mình nhưng thật ra trong lòng họ bạn chẳng có một vị trí vững vàng nào cả. Nói ra thì lại đau lòng…

Giọng đọc: Babum
Tác giả: guiemvaochogio

Đừng bao giờ tự tin về vị trí của mình trong trái tim ai đó

Hãy cứ yêu đơn thuần, bởi vì có ngày biết đâu chừng chính mình cũng đổi thay.

Tác giả: Sưu tầm

Nếu thấy đau thì hãy buông tay…

Quan tâm chăm sóc người yêu, nắm chặt tay nhau là nhu cầu tự thân của những người yêu nhau. Điều ấy thật tự nhiên, như hơi thở, như nắng, như lá xanh. Nhưng nếu có một ngày, chúng ta chẳng còn tha thiết...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Xemtuvi.mobi

Giải mã sự nghiệp lên như diều gặp gió của 12 con giáp trong năm Kỷ Hợi 2019 (P2)

Bước sang năm 2019, công việc của tuổi Ngọ tiến triển thuận lợi, được cát tinh Lộc Tồn và Long Đức soi chiếu cộng thêm tinh thần làm việc hăng say, cầu thị nên có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bé Quỳnh

Này cô gái có bàn tay lạnh, đừng tự gói ghém nỗi buồn vào tim

Đối diện với bóng đêm, bạn đã bao giờ thì thầm với chính mình để an ủi nỗi cô đơn...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Xemtuvi.mobi

Giải mã sự nghiệp lên như diều gặp gió của 12 con giáp trong năm Kỷ Hợi 2019 (P1)

Đường công danh tuổi Tý năm 2019 chưa đạt được thành quả rõ ràng, có thể coi năm này là để trải nghiệm, tích lũy để sau này có cơ hội bật lên. Con giáp này được lãnh đạo tin tưởng, đảm nhiệm những trọng trách quan trọng, đồng thời...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Trinh Leng Keng

Chậm một giây thôi là mất nhau cả đời

Anh thường nghĩ cảm xúc chỉ là thứ nhất thời, mà đâu biết say... một đời.

Giọng đọc: Babum

Khi lấy chồng, con đừng dại mà chọn người đàn ông quá giàu sang

Khi con reo những hạt giống yêu thương, tâm hồn con sẽ nở rộ những đóa hoa rực rỡ.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Yingie

Anh đã chuẩn bị tốt chưa, em thật sự phải đi rồi

Lần này, em thật sự không muốn thích lại anh nữa.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: guiemvaochogio

Đừng bao giờ tự tin về vị trí của mình trong trái tim ai đó

Hãy cứ yêu đơn thuần, bởi vì có ngày biết đâu chừng chính mình cũng đổi thay.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Xin lỗi em, anh đã yêu người khác

Mong em tìm được hạnh phúc cho riêng mình, một tình yêu đúng nghĩa như em từng mơ ước.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Hoa Xương Rồng

Thật hạnh phúc khi ta tìm thấy nhau

Trên đời này, thực sự, điều gì cũng có thể sảy ra.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Đỗ Trung Quân

Anh của những năm tháng ấy

Tình đầu khó quên là vì nó sẽ không bao giờ lặp lại. Người ta có thể yêu cả trăm lần nhưng cảm xúc không bao giờ giống như lần đầu tình yêu gõ cửa.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage