Anh yêu em như mùa Giáng Sinh đầu

Tác giả : Hoàng Lê
18-12-2017
  0   105

Đối với anh, một cậu sinh viên xuất thân từ vùng quê nghèo khó, Giáng sinh vẫn còn là khái niệm mơ hồ. Anh chỉ nhớ, cứ đến chiều ngày 24 tháng 12, tiếng chuông nhà thờ vang lên, người dân ùa nhau ra đường như đi hội. Anh thì ở lại căn phòng trọ, mọi việc vẫn diễn ra như mọi hôm, không có gì thay đổi bất thường. Vậy nhưng, kể từ khi quen em, anh được đón mùa Giáng sinh đúng nghĩa.

 

Thời gian như cơn gió có thể cuốn trôi đi mọi thứ nhưng có những điều gọi là ký ức sẽ luôn tồn tại mãi trong tâm trí con người. Và mùa Giáng sinh 5 năm về trước đối với anh là một kỷ niệm tuyệt vời mà anh sẽ mãi không thể nào quên được. Bởi đó là mùa Giáng sinh đầu tiên em nói lời yêu anh và chúng ta yêu nhau từ đó.

 

Cơn gió se sắt mùa đông lành lạnh, từng cặp đôi tay trong tay trên đường, chúng ta nắm lấy tay nhau bước đi trên con phố nhỏ. Em bảo: "Đây là mùa Giáng sinh đầu tiên chúng ta có nhau và chúng ta sẽ có nhau mãi mãi." Hạnh phúc dâng trào, anh ôm em thật chặt, thầm hứa với lòng sẽ cùng em bước qua những mùa Giáng sinh yêu thương. Cũng kể từ đó, chúng ta là một cặp, tay trong tay bên những câu chuyện vặt và những mơ mộng về tương lai hạnh phúc lứa đôi.

 

 

 

Có một mùa Giáng sinh chúng ta giận nhau, chắc em còn nhớ. Dù rằng đó là cái hờn ghen vô cớ nhưng nó sẽ bào mòn tình yêu của chúng ta. Anh nghĩ vậy nhưng em thường nói với anh rằng, giận hờn chính là gia vị của tình yêu, và giận hờn sẽ giúp cho tình ta thêm đậm đà, bền chặt. Biết bao lần chúng ta hờn dỗi, biết bao lần chúng ta lại làm hòa với nhau, và cũng nhờ vậy mà anh biết rằng, chúng mình không thể sống thiếu nhau.

 

Một trận cãi nhau tưởng không thể giải quyết cận kề mùa Giáng sinh sau đó, chúng ta lại làm lành với nhau khi người người tay trong tay cùng đến nhà thờ cầu nguyện. Anh vội nắm tay em và hứa với em rằng, sẽ vun đắp cho những yêu thương không hờn giận nhau nữa. Anh cảm ơn mùa Giáng sinh yêu thương đã giúp ta siết chặt tay nhau để rồi cùng nhau đi tiếp đoạn đường tình. Cũng kể từ mùa Giáng sinh năm ấy, chúng ta đã biết nhường nhịn nhau, bỏ qua những lầm lỗi cho nhau, cùng nhau dệt nên câu chuyện tình mơ ước.

 

 

 

 

Đã 5 mùa Giáng sinh ta yêu nhau rồi đó phải không em? Đã 5 năm anh và em yêu nhau và cũng đã 5 lần anh biết rằng, hạnh phúc trong cuộc sống của anh là khi có em bên cạnh. Xin cảm ơn em, người đã cho anh biết yêu thương, biết bỏ qua những mặc cảm, những hờn ghen vô cớ để dang tay đón đợi hạnh phúc thuộc về mình. Mùa Noel nữa lại về và chúng ta sẽ lại nắm chặt tay nhau cùng đi trên con phố nhỏ. Anh sẽ cầu nguyện cho hạnh phúc của chúng ta, cảm ơn em nhiều lắm!

 

Mùa Giáng sinh, mùa của tình yêu, mùa của những cái nắm tay tình tứ gửi trao không còn những tính toan ích kỷ đời thường. Hãy yêu nhau và hãy cầu nguyện cho tình yêu của chúng ta được hạnh phúc lâu bền em nhé! Đối với anh, mùa Giáng sinh yêu thương năm ấy sẽ là một kỷ niệm tuyệt với đánh dấu kỷ niệm tình yêu 5 năm của chúng ta. Viết cho em những dòng yêu thương vào mùa Giáng sinh năm nay thay cho những lời yêu mà anh gửi trao cho người yêu bé nhỏ. Anh mong rằng, chúng ta sẽ mãi đón đợi những mùa Giáng sinh yêu thương tiếp theo nữa, bởi từ trong hoài niệm chúng ta đã từng có một mùa Giáng sinh đầu tiên ấm áp vô ngần.

 

 

Nguồn: Hoàng Lê/mGift.

Giọng đọc: Kami & Vy Cầm
Tác giả: Sưu tầm

Này người yêu tương lai, sao anh buộc em phải đợi lâu như thế?

Người yêu tương lai, em sẽ đánh anh một cái, sao anh để em phải đợi lâu như thế?

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Trinh Leng Keng

Người vẫn đang hạnh phúc chứ?

Dường như chúng ta yêu một người không phải vì bản thân người ấy là ai, mà là chúng ta là ai khi ở bên người ấy.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Nguyên

Yêu nhau hôm nay nhưng rồi ngày mai sẽ như thế nào?

Tôi cũng nghĩ vết thương của mình rồi cũng sẽ đến lúc lành lại, nhưng khoảng thời gian sau chia tay thực sự vô cùng khó khăn.

Còn gì buồn hơn nỗi cô đơn trong tình yêu của chính mình...

“Chuyện tình yêu là chuyện của hai người” – nó vừa có ý rằng người ngoài cuộc sẽ chẳng thể hiểu cũng không nên can thiệp quá nhiều, vừa có nghĩa là yêu đương phải xuất phát từ hai phía, nhiều hơn hai cũng không được mà ít hơn hai...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Minchou

Những lý do khiến con gái ngại yêu sau khi trải qua nhiều tổn thương

Cẩn thận có thể giúp bạn tạo nên vỏ bọc an toàn, nhưng lại rất cô đơn đấy!

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Tuyền Lam

Hà cớ gì phải vì một người đàn ông mà làm tổn thương chính mình?

Bố mẹ không nỡ làm các cô tổn thương hà cớ gì các cô phải vì một người đàn ông mà làm tổn thương chính mình.

Tác giả: Hạ Vũ

Sau chia tay, là những ngày nhớ người ta đến điên cuồng

Sau chia tay, là những ngày nhớ người ta đến điên cuồng. Vì còn thương nhiều lắm. Nhưng từ nay sẽ không được ở bên nữa.

Giọng đọc: Titi
Tác giả: Trinh Leng Keng

Tạm biệt mối tình đầu năm 17 tuyệt đẹp của tôi!

Cậu không biết có một con bé ngồi phía sau lưng cậu vẫn len lén nhìn theo cậu mỗi ngày. Có lẽ cậu cũng không biết có một con bé dù học toán không đến nỗi nào, nhưng lại hay vờ ngu ngơ để có cớ lại gần hỏi bài...

Giọng đọc: Babum

Cuộc đời ngắn thế, sao chưa tìm thấy anh?

Dù một cuộc tình đã qua, em biết mình sẽ không thể buồn mãi. Dù 1 cuộc tình chưa đến, thì em biết mình cũng ko nên mãi đứng ở 1 nơi để chờ đợi ai đó đến bên.

Tác giả: TorC

Cậu ấy là cả bốn mùa tuổi trẻ ...

Chúng ta bước cùng nhau suốt những năm tháng sinh viên, chỉ đơn giản là cùng nhau bước đi, thi thoảng trò chuyện rồi mỉm cười. Nhưng như thế có lẽ là đủ rồi...

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage