Anh yêu em như mùa Giáng Sinh đầu

Tác giả : Hoàng Lê
18-12-2017
  0   207

Đối với anh, một cậu sinh viên xuất thân từ vùng quê nghèo khó, Giáng sinh vẫn còn là khái niệm mơ hồ. Anh chỉ nhớ, cứ đến chiều ngày 24 tháng 12, tiếng chuông nhà thờ vang lên, người dân ùa nhau ra đường như đi hội. Anh thì ở lại căn phòng trọ, mọi việc vẫn diễn ra như mọi hôm, không có gì thay đổi bất thường. Vậy nhưng, kể từ khi quen em, anh được đón mùa Giáng sinh đúng nghĩa.

 

Thời gian như cơn gió có thể cuốn trôi đi mọi thứ nhưng có những điều gọi là ký ức sẽ luôn tồn tại mãi trong tâm trí con người. Và mùa Giáng sinh 5 năm về trước đối với anh là một kỷ niệm tuyệt vời mà anh sẽ mãi không thể nào quên được. Bởi đó là mùa Giáng sinh đầu tiên em nói lời yêu anh và chúng ta yêu nhau từ đó.

 

Cơn gió se sắt mùa đông lành lạnh, từng cặp đôi tay trong tay trên đường, chúng ta nắm lấy tay nhau bước đi trên con phố nhỏ. Em bảo: "Đây là mùa Giáng sinh đầu tiên chúng ta có nhau và chúng ta sẽ có nhau mãi mãi." Hạnh phúc dâng trào, anh ôm em thật chặt, thầm hứa với lòng sẽ cùng em bước qua những mùa Giáng sinh yêu thương. Cũng kể từ đó, chúng ta là một cặp, tay trong tay bên những câu chuyện vặt và những mơ mộng về tương lai hạnh phúc lứa đôi.

 

 

 

Có một mùa Giáng sinh chúng ta giận nhau, chắc em còn nhớ. Dù rằng đó là cái hờn ghen vô cớ nhưng nó sẽ bào mòn tình yêu của chúng ta. Anh nghĩ vậy nhưng em thường nói với anh rằng, giận hờn chính là gia vị của tình yêu, và giận hờn sẽ giúp cho tình ta thêm đậm đà, bền chặt. Biết bao lần chúng ta hờn dỗi, biết bao lần chúng ta lại làm hòa với nhau, và cũng nhờ vậy mà anh biết rằng, chúng mình không thể sống thiếu nhau.

 

Một trận cãi nhau tưởng không thể giải quyết cận kề mùa Giáng sinh sau đó, chúng ta lại làm lành với nhau khi người người tay trong tay cùng đến nhà thờ cầu nguyện. Anh vội nắm tay em và hứa với em rằng, sẽ vun đắp cho những yêu thương không hờn giận nhau nữa. Anh cảm ơn mùa Giáng sinh yêu thương đã giúp ta siết chặt tay nhau để rồi cùng nhau đi tiếp đoạn đường tình. Cũng kể từ mùa Giáng sinh năm ấy, chúng ta đã biết nhường nhịn nhau, bỏ qua những lầm lỗi cho nhau, cùng nhau dệt nên câu chuyện tình mơ ước.

 

 

 

 

Đã 5 mùa Giáng sinh ta yêu nhau rồi đó phải không em? Đã 5 năm anh và em yêu nhau và cũng đã 5 lần anh biết rằng, hạnh phúc trong cuộc sống của anh là khi có em bên cạnh. Xin cảm ơn em, người đã cho anh biết yêu thương, biết bỏ qua những mặc cảm, những hờn ghen vô cớ để dang tay đón đợi hạnh phúc thuộc về mình. Mùa Noel nữa lại về và chúng ta sẽ lại nắm chặt tay nhau cùng đi trên con phố nhỏ. Anh sẽ cầu nguyện cho hạnh phúc của chúng ta, cảm ơn em nhiều lắm!

 

Mùa Giáng sinh, mùa của tình yêu, mùa của những cái nắm tay tình tứ gửi trao không còn những tính toan ích kỷ đời thường. Hãy yêu nhau và hãy cầu nguyện cho tình yêu của chúng ta được hạnh phúc lâu bền em nhé! Đối với anh, mùa Giáng sinh yêu thương năm ấy sẽ là một kỷ niệm tuyệt với đánh dấu kỷ niệm tình yêu 5 năm của chúng ta. Viết cho em những dòng yêu thương vào mùa Giáng sinh năm nay thay cho những lời yêu mà anh gửi trao cho người yêu bé nhỏ. Anh mong rằng, chúng ta sẽ mãi đón đợi những mùa Giáng sinh yêu thương tiếp theo nữa, bởi từ trong hoài niệm chúng ta đã từng có một mùa Giáng sinh đầu tiên ấm áp vô ngần.

 

 

Nguồn: Hoàng Lê/mGift.

Tác giả: Guu

Chúng ta không dưng bắt gặp nhau giữa thế gian hơn 7 tỷ người...

Nếu bạn hỏi nhân duyên có thật không, tôi sẽ trả lời một cách chắn chắn rằng “có”. Khi đi ngoài đường, chúng ta vô tình đụng trúng một người, đó cũng gọi là duyên. Nhưng duyên đó chỉ tồn tại ngắn ngủi, lướt qua đời nhau rồi nhẹ nhàng...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Hải Đường

Nếu có buông tay, xin anh hãy buông thật chậm

Nhiều khi chúng ta cứ cố chấp chạy theo một tình yêu dù biết nó chẳng thuộc về mình, dù biết sẽ tổn thương.

Tác giả: Sưu tầm

Đàn bà chỉ hạnh phúc khi không quanh quẩn buồn phiền vì đàn ông

Là phụ nữ, đừng bao giờ xem đàn ông là tất cả của cuộc đời mình. Bởi khi họ rời đi, bạn sẽ rất chật vật và đau thương.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Nguyễn Thủy Tiên

Anh vẫn là chàng trai năm ấy, chỉ là không còn hình dáng của em

Chuyện tình giữa em và anh thực chất ngày bắt đầu đã biết không có kết quả viên mãn. Chẳng qua là do chúng mình quá cố chấp, mà không chấp nhận buông tay nhau ra thôi.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Trinh Leng Keng

Có đôi khi cũng muốn được là riêng, là duy nhất của ai đó trong đời

Tôi không muốn mình tiếp tục phải gồng mình lên mạnh mẽ nữa đâu, bởi tôi nghĩ tôi đã mạnh mẽ đủ rồi.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Mai Phan

Có những người buộc phải quên trong cuộc đời này. Bắt buộc phải quên.

Tuổi trẻ bồng bột, cứ ngỡ thời gian còn dài, lạc mất rồi vẫn còn tìm lại được. Ngờ đâu vừa quay lưng một chốc đã lạc nhau cả đời.

Tác giả: Sưu tầm

Đôi khi chuyện tình yêu chỉ là của một người, một người biết và một người đau

Đã từng có người xem anh là tất cả nhưng giờ anh lại là tất cả của người ta. Em đã rong ruổi mãi trên con đường một chiều, đến lúc em cũng phải tự tìm đường ra thôi. Khép lại tất cả anh nhé – tình đơn phương.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Thụy Nhiên

Nếu yêu thật lòng ai đó, bạn sẽ không thể nào chúc người ta hạnh phúc với một người khác

Khi nhìn thấy người mình yêu đang hạnh phúc, quan tâm chăm sóc cho người khác thì tôi chẳng thể nào mỉm cười chúc phúc cho họ được.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: MihyeonMihyeon

Không phải bạn nhớ người yêu cũ đâu, chỉ là bạn đang nhớ tháng ngày đã qua mà thôi

Đôi khi bạn nghĩ rằng mình nhớ người yêu cũ, nhưng thật ra chỉ là bạn đang nhớ cái cảm giác lãng mạn khi yêu và được yêu ai đó mà thôi.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Dù có cô đơn cũng đừng bao giờ chấp nhận mối quan hệ không rõ ràng

Người nào không có chính kiến, không nghiêm túc trong chuyện tình cảm mới đồng ý và chấp nhận ở trong một mối quan hệ không rõ ràng. Đừng đổ lỗi cho sự cô đơn!

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage