Anh yêu em như mùa Giáng Sinh đầu

Tác giả : Hoàng Lê
18-12-2017
  0   150

Đối với anh, một cậu sinh viên xuất thân từ vùng quê nghèo khó, Giáng sinh vẫn còn là khái niệm mơ hồ. Anh chỉ nhớ, cứ đến chiều ngày 24 tháng 12, tiếng chuông nhà thờ vang lên, người dân ùa nhau ra đường như đi hội. Anh thì ở lại căn phòng trọ, mọi việc vẫn diễn ra như mọi hôm, không có gì thay đổi bất thường. Vậy nhưng, kể từ khi quen em, anh được đón mùa Giáng sinh đúng nghĩa.

 

Thời gian như cơn gió có thể cuốn trôi đi mọi thứ nhưng có những điều gọi là ký ức sẽ luôn tồn tại mãi trong tâm trí con người. Và mùa Giáng sinh 5 năm về trước đối với anh là một kỷ niệm tuyệt vời mà anh sẽ mãi không thể nào quên được. Bởi đó là mùa Giáng sinh đầu tiên em nói lời yêu anh và chúng ta yêu nhau từ đó.

 

Cơn gió se sắt mùa đông lành lạnh, từng cặp đôi tay trong tay trên đường, chúng ta nắm lấy tay nhau bước đi trên con phố nhỏ. Em bảo: "Đây là mùa Giáng sinh đầu tiên chúng ta có nhau và chúng ta sẽ có nhau mãi mãi." Hạnh phúc dâng trào, anh ôm em thật chặt, thầm hứa với lòng sẽ cùng em bước qua những mùa Giáng sinh yêu thương. Cũng kể từ đó, chúng ta là một cặp, tay trong tay bên những câu chuyện vặt và những mơ mộng về tương lai hạnh phúc lứa đôi.

 

 

 

Có một mùa Giáng sinh chúng ta giận nhau, chắc em còn nhớ. Dù rằng đó là cái hờn ghen vô cớ nhưng nó sẽ bào mòn tình yêu của chúng ta. Anh nghĩ vậy nhưng em thường nói với anh rằng, giận hờn chính là gia vị của tình yêu, và giận hờn sẽ giúp cho tình ta thêm đậm đà, bền chặt. Biết bao lần chúng ta hờn dỗi, biết bao lần chúng ta lại làm hòa với nhau, và cũng nhờ vậy mà anh biết rằng, chúng mình không thể sống thiếu nhau.

 

Một trận cãi nhau tưởng không thể giải quyết cận kề mùa Giáng sinh sau đó, chúng ta lại làm lành với nhau khi người người tay trong tay cùng đến nhà thờ cầu nguyện. Anh vội nắm tay em và hứa với em rằng, sẽ vun đắp cho những yêu thương không hờn giận nhau nữa. Anh cảm ơn mùa Giáng sinh yêu thương đã giúp ta siết chặt tay nhau để rồi cùng nhau đi tiếp đoạn đường tình. Cũng kể từ mùa Giáng sinh năm ấy, chúng ta đã biết nhường nhịn nhau, bỏ qua những lầm lỗi cho nhau, cùng nhau dệt nên câu chuyện tình mơ ước.

 

 

 

 

Đã 5 mùa Giáng sinh ta yêu nhau rồi đó phải không em? Đã 5 năm anh và em yêu nhau và cũng đã 5 lần anh biết rằng, hạnh phúc trong cuộc sống của anh là khi có em bên cạnh. Xin cảm ơn em, người đã cho anh biết yêu thương, biết bỏ qua những mặc cảm, những hờn ghen vô cớ để dang tay đón đợi hạnh phúc thuộc về mình. Mùa Noel nữa lại về và chúng ta sẽ lại nắm chặt tay nhau cùng đi trên con phố nhỏ. Anh sẽ cầu nguyện cho hạnh phúc của chúng ta, cảm ơn em nhiều lắm!

 

Mùa Giáng sinh, mùa của tình yêu, mùa của những cái nắm tay tình tứ gửi trao không còn những tính toan ích kỷ đời thường. Hãy yêu nhau và hãy cầu nguyện cho tình yêu của chúng ta được hạnh phúc lâu bền em nhé! Đối với anh, mùa Giáng sinh yêu thương năm ấy sẽ là một kỷ niệm tuyệt với đánh dấu kỷ niệm tình yêu 5 năm của chúng ta. Viết cho em những dòng yêu thương vào mùa Giáng sinh năm nay thay cho những lời yêu mà anh gửi trao cho người yêu bé nhỏ. Anh mong rằng, chúng ta sẽ mãi đón đợi những mùa Giáng sinh yêu thương tiếp theo nữa, bởi từ trong hoài niệm chúng ta đã từng có một mùa Giáng sinh đầu tiên ấm áp vô ngần.

 

 

Nguồn: Hoàng Lê/mGift.

Tác giả: Sưu tầm

Tình cảm ấy ngay từ đầu không nên có, con người đó ngay từ đầu vốn dĩ không nên gặp

Khi một mối tình ngay từ đầu đã đến trong gượng ép và sai lầm, thì rốt cuộc vẫn chỉ có kết cục tan vỡ mà thôi. Người đó là người không nên gặp, không nên thương, không nên động lòng.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Nắng Mai

Lấy chồng trước tuổi 30 thiệt lắm nàng ơi

Con gái còn trẻ, còn có thời gian và khi chưa sẵn sàng đừng bao giờ ép buộc mình vào một cuộc hôn nhân khi chưa muốn.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Đau lòng nhất không phải là chia tay, mà đau lòng nhất là chia tay nhưng còn thương

Anh có biết đau lòng nhất là gì không? Đau lòng nhất không phải là chia tay, mà đau lòng nhất là chia tay nhưng còn thương

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Khi người ta không còn yêu bạn, họ bỗng nhiên trở thành người bận rộn nhất trên đời

Nếu không còn yêu, sao cứ để mọi chuyện trượt dài mà không kết thúc?

Giọng đọc: Babum

Đến một thời điểm định mệnh trong đời, ta chỉ cần bình yên bên ai đó, chỉ vậy thôi

Sự chờ đợi vốn dĩ không đáng sợ như chúng ta tưởng tượng. Vậy nên, cứ để em chờ anh nhé, chỉ cần anh nói đợi.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Mộc Tiểu Ngư

Khi sự chờ đợi quá lâu, mọi hồi đáp sau này đều trở thành vô nghĩa

Thực ra, tôi đã từng chờ đợi… Nhưng trên đời này không phải sự chờ đợi nào cũng có kết quả tốt đẹp.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Trên đời này chẳng có ai hợp ai cả, họ vượt qua tất cả cũng chỉ vì nhau

Làm gì có ai sinh ra đã hợp nhau, chỉ có thương nhau khiến chúng ta thay đổi mỗi ngày. Có phải không?

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Trôi

Duyên đến rồi, hãy mở lòng và yêu đi

... Rồi em sẽ không cô đơn nữa, em sẽ bình yên theo cách của riêng em.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Đã yêu thì có gì đáng hay không đáng, cứ hết mình là xứng đáng lắm rồi!

Người tay hay nói “không yêu thì tiếc nuối một đời, yêu thì tiếc nuối cả đời”, thế nhưng nếu yêu mà cứ lo sợ mình phải đau, bạn sẽ sống cô độc cả đời. Giữa sự cô đơn đến mệt mỏi và yêu hết mình, sống là mình thì tại sao...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Dung Nhi,Lạc Hy

Đừng theo đuổi những điều nặng lòng, được không?

Phải rồi, sao phải giữ những nỗi buồn trong tim, trong khi thời gian thì chẳng chờ đợi ai.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage