Bạn có đang cảm thấy nửa kia không hiện diện đủ trong mối quan hệ của mình?

Thể hiện : Vy Cầm
Tác giả : Emdep
10-11-2020
  0   572

Bạn có đang “có mặt” thật sự trong mối quan hệ của mình?

Chàng giỏi giang, thành đạt, hết mực chiều chuộng bạn gái. Người ngoài ai cũng xuýt xoa ngưỡng mộ, không ít cô gái ghen tị với nàng vì có anh bạn trai “nhà người ta”. Nàng phải công nhận rằng không chê được điểm nào ở chàng, một người đàn ông rất có trách nhiệm. Tuy nhiên lắm khi, nàng vẫn cảm thấy… không ổn.

Những lúc nàng buồn, chàng liền nghĩ ngay phương án “xử lý” nỗi buồn  bằng cách đưa nàng đi chơi thật nhiều nơi. Nàng thấy cô đơn khi người yêu đi công tác biền biệt, khi về, chàng “bù đắp” cho nàng bằng vô số mỹ phẩm đắt tiền. Những lúc nàng muốn gây sự với chàng, chàng không bao giờ tranh luận mà chỉ im lặng hoặc nói sang chuyện khác để đỡ căng thẳng. Chàng nghĩ: “Thế là ổn rồi!”.

Chàng không biết rằng, nàng luôn có cảm giác bất mãn với chàng, dù nhìn khách quan thì mối quan hệ này cũng ổn đấy chứ. Chàng không biết rằng, dù chàng rất giỏi trong việc xử lý các tình huống nhưng chàng đã quên điều quan trọng nhất: Sự có mặt và lắng nghe chân thành.

Chàng và nàng không được đặt tên trong câu chuyện trên bởi đó có thể là chuyện của rất nhiều cặp đôi ngoài kia. Bạn có đang “có mặt” thật sự trong mối quan hệ của mình? Hay bạn ngồi sát cạnh người đó, tay đan tay, nhưng tâm trí thì không?

Ngược lại, bạn bất mãn có phải vì cảm thấy người kia không hiện diện đủ, “có mặt” đủ trong mối quan hệ này?

Từ sâu thẳm, chúng ta chỉ cần họ “có mặt” thực sự ở đó

Khi yêu, nhiều người thường lo lắng vì cảm thấy mình khá “nhạt” và không mang tới cho nửa kia được nhiều điều thú vị. Nhưng bạn có biết rằng, sự hiện diện hay có mặt, mới là điều quý giá nhất trong một mối quan hệ. Khi đối phương vui buồn, họ chẳng cần bạn phải làm điều gì lớn lao, chỉ đơn giản là ở bên cạnh và lắng nghe họ một cách chân thành. Cũng không cần một lời khuyên nào phải nói ra. Tất cả những gì họ cần chỉ là bạn lắng nghe mà không phán xét.

Thử đặt bạn vào tình huống đó. Mỗi khi u sầu, có lẽ rằng bạn không hẳn cần một lời khuyên mà chỉ cần sự cổ vũ, động viên và vỗ về. Câu nói “Có anh đây rồi” hay “Có em ở đây cùng anh” thật ấm áp xiết bao trong những lúc ta gặp khó khăn. Bạn cảm thấy an tâm vì có ai đó vẫn ở bên cạnh mình dù có chuyện gì xảy ra chăng nữa.

Rộng ra, không chỉ các mối quan hệ tình yêu mà cả tình bạn, tình thân cũng như vậy. Từ sâu thẳm, chúng ta chỉ cần họ “có mặt” thực sự ở đó vì chúng ta mà thôi.

“Có mặt” trọn vẹn đem đến sự đồng cảm và chữa lành

Có mặt trọn vẹn là sự kết nối sâu sắc nhất với đối phương, là trọn vẹn thuộc về, là “Tôi ở đây, bây giờ, dùng cả trái tim để lắng nghe bạn”.

Có mặt trọn vẹn là giây phút thức tỉnh bản thân để sống ở hiện tại, không vướng quá khứ, chẳng bận tương lai. Khi đứng trước một quang cảnh tuyệt đẹp, tôi dành khoảnh khắc đó để ngắm nhìn thật kỹ với sự thích thú, chứ không bận tâm về đối tác hay lời ai đó đã nói trong cuộc họp ngày hôm qua. Có mặt trọn vẹn với người đang đau khổ, tôi cảm thấy xót xa. Có mặt trọn vẹn là sự đồng cảm, động viên và chữa lành sâu sắc bằng tình yêu thương.

Sự có mặt, dù chỉ cần làm thinh thay vì nói lời ồn ào, vẫn có thể mang tới ánh mặt trời ấm áp tan chảy mọi băng giá trong cõi lòng.  

 

Gửi bài viết, file âm thanh thu âm nội dung yêu thích của bạn đến RadioMe bằng cách truy cập radiome.vn - Đăng ký thành viên và gửi bài viết hoặc gửi nội dung file đính kèm đến hòm thư camxuc@i-com.vn nhé! 

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Đâu chỉ có ngoại hình, đây mới là 6 điều tạo nên sức hấp dẫn của một người theo góc nhìn tâm lý học

Khi nhắc đến sự hấp dẫn, chúng ta thường nghĩ về ngoại hình và tính cách. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu tâm lý cho thấy nét hấp dẫn của một người còn nằm ở sự thân thiện và cởi mở của họ.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

5 'liều thuốc' cho trái tim giúp bạn vượt qua nỗi đau tình yêu tan vỡ

Tình yêu tan vỡ là trải nghiệm mà nhiều người từng trải qua. Làm sao để sớm vượt qua nỗi đau này?

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

7 điều quan trọng nên làm cho người mà bạn thương yêu

Hãy lắng nghe nhiều hơn để thấu hiểu người khác.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Elle

Điều trị vết thương tâm lý 4 giai đoạn hậu thất tình

Những đau khổ và tổn thương sau một cuộc tình tan vỡ luôn khiến người ta khó chấp nhận và không dễ dàng để vượt qua. Tuy không thể nhất thời tìm lại được cân bằng, nhưng nếu biết cách ám thị tâm lý, bạn sẽ mạnh mẽ hơn để...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Dẫu cho từng khổ đau và tuyệt vọng, cũng đừng vội đánh mất niềm tin vào tình yêu

Tình yêu tan vỡ có lẽ là một trải nghiệm đau đớn với bất cứ một ai. Nhưng thời gian sẽ hàn gắn mọi vết thương. Đừng nghĩ rằng chuyện tình cảm đó kết thúc có nghĩa là tình yêu đã chết trong trái tim bạn.

Cô đơn lâu rồi, có thật em đã quen

Hôm nay chưa bao giờ là kết thúc, cũng chưa bao giờ là quá muộn. Mọi thứ có thể bắt đầu từ ngày hôm nay, kể cả tình yêu.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Mộc Tiểu Ngư

Khi sự chờ đợi quá lâu, mọi hồi đáp sau này đều trở thành vô nghĩa

Thực ra, tôi đã từng chờ đợi… Nhưng trên đời này không phải sự chờ đợi nào cũng có kết quả tốt đẹp.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Khi sự chờ đợi quá lâu, mọi hồi đáp sau này đều trở thành vô nghĩa

Trên đời có những tình yêu chúng ta chỉ có thể âm thầm mang theo cả một đời. Không có được, cũng không thể quên đi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Trong đời, có 4 người này bạn nhất định cần bao dung

Nuôi dưỡng lòng bao dung, cuộc sống sẽ hạnh phúc.

Giọng đọc: Vy Cầm
Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Không phải giả tạo, chân thành mới là cách cư xử thông thái nhất

Sống chân thành cũng là một cách giúp chúng ta tích luỹ phước báu cho chính mình và những người thân yêu.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: petrotimes

Dự đoán tình yêu của 12 cung hoàng đạo tháng 05/2021

Nếu Sư Tử còn đang độc thân có thể được bạn bè giới thiệu cho đối tượng thích hợp. Hãy thử cho cả hai cơ hội tìm hiểu nhau xem sao.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: vietnamworks

Dự đoán tổng quan của 12 cung hoàng đạo tháng 05/2021

Theo dự đoán, tháng 5/2021 trong sự nghiệp của Thiên Yết sẽ có sự thay đổi, đó có thể là công việc mới, vị trí ngồi mới hoặc chức vụ mới.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Hễ chúng ta mỉm cười trước những lần lựa chọn là một lần chúng ta cho mình quyền năng được hạnh phúc

Chúng ta chỉ sống một cuộc đời, hãy sống làm sao cho những ngày tháng đó không là sống hoài, sống phí.

Giọng đọc: Vy Cầm

4 cung Hoàng đạo bề ngoài đơn giản, hòa nhã nhưng nội tâm cực kỳ mạnh mẽ, tính cách dứt khoát kiên cường không ai sánh bằng

Những người thuộc các cung Hoàng đạo này thường bị đánh giá là người đơn giản, "hiền như cục bột" nhưng ít ai biết bên trong họ lại là một con người cực kỳ mạnh mẽ.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Nóng giận là ngọn lửa 'thiêu đốt' tâm trí, đừng nói lời khó nghe khi tâm trạng không tốt

Đừng bao giờ nói ra những lời lẽ khó nghe khi tâm trạng không tốt. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để thay đổi tâm trạng, nhưng bạn sẽ không bao giờ có cơ hội thay đổi những gì đã nói ra.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage