Giọng đọc: Hoàng Tuấn  
Tác giả: Phạm Nhật

Con quỷ trong tam giác Bermuda là ai? Phải chăng là do con người hư cấu nên. Cho đến nay vẫn là điều ám ảnh với cả thế giới.


Bạn đã thêm thành công

Radio đã có trong playlist của bạn

Chọn playlist hoặc tạo mới
  • Bạn chưa có playlist mới nào !


Nếu bạn bị ám ảnh bởi những vụ máy bay rơi mất xác hay những con thuyền vượt đại dương mang theo hàng nghìn người chìm sâu dưới đáy biển mà không tìm thấy một dấu vết nào thì tam giác quỷ Bermuda chắc chắn sẽ thu hút bạn đấy. Bermuda được hình thành từ 300 đảo lớn nhỏ, rộng khoảng 10km2, là con đường thủy và đường không quan trọng nối liền Đại Tây Dương với Bắc Mỹ. Vùng biển này gắn liền với nhiều câu chuyện kinh dị về sự biến mất kì lạ của hơn 40 chiếc máy bay, hơn 100 tàu thuyền chỉ trong vòng mấy chục năm trở lại đây. Điều kiện thời tiết tốt, mặt biển mặt lặng, bầu trời thậm chí còn trong xanh nhưng tàu thuyền và máy bay cứ đi vào khu vực này lại bốc hơi một cách khó hiểu. Bí mật đằng sau câu chuyện về vùng biển được gọi tên Tam giác quỷ này là gì, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá nhé!

 

 

Tam giác quỷ Bermuda thu hút sự quan tâm của nhiều nhà khoa học, học giả đến từ các ngành khoa học khác nhau. Họ cố gắng tìm ra đáp án, rất nhiều chuyên đề, giả thuyết được đưa ra nhưng đến nay vẫn chưa có tiếng nói chung về vấn đề này. 

 

 

Luận thuyết sớm nhất được đưa ra là luận thuyết về sự vận động của vỏ trái đất và thủy văn dưới đáy biển của các nhà khoa học Liên Xô. Họ cho rằng lí do của sự biến mất kì lạ của tàu thuyển, máy bay là do mặt đáy biển Bermuda rất phức tạp, hai bên sườn dựa vào thềm đại lục rộng lớn, hõm biển và bồn hải rất sâu. Cấu tạo bề mặt đáy biển phức tạp như vậy đã tạo thành các dòng chảy ngang dọc không cố định, dẫn đến hình thành dòng xoáy lớn chứa một năng lượng khổng lồ. Nó giống như một cơn gió lốc xoáy có độ sâu tới hàng ngàn mét. Hơn nữa,biển Bermuda còn có rất nhiều tảo đuôi ngựa, dưới tác động của thủy động lực, loại tảo này hấp thụ nhiệt năng, nếu như gặp cơn xoáy và nhiệt độ cao thì sức công phá sẽ rất lớn, thậm chí có thể làm nổ tung máy bay và tàu thuyền đi qua. 

 

 

Đối với hiện tượng không tìm thấy dấu tích nào của những vật thể không may trở thành nạn nhân của con quỷ Bermuda, các học giả theo luận thuyết này phân tích rằng: trong quá trình chuyển dịch các lục dịa trải qua hàng triệu năm, phần đáy biển của Bermuda đã hình thành nhiều hố lõm, đến nay vỏ trái đất ở đây vẫn không ngừng vận động. Do các địa chấn, phần lõm được san phẳng rồi đột nhiên mở ra, chôn vùi những con tàu và máy bay xấu số vào chiếc miệng khổng lồ mà không để một dù một chút dấu vết. 

 

Nhiều luận thuyết khác cũng được đưa ra trong đó có luận thuyết lực dẫn từ sóng âm thanh. Sóng âm thanh có sức phá hoại khủng khiếp. Khi tần số dư chấn của sóng âm thanh là 7 héc nó có thể làm cho tim và hệ thần kinh con người bị tê liệt. Bermuda chính là nơi có sóng âm thanh hoạt động mạnh và đã gây ra hàng loạt thảm kịch chết người kia.

 

 

Thậm chí các nhà khoa học còn cho rằng nguyên nhân của những biến mất kì lạ ở Bermuda có dính dáng đến người ngoài hành tinh. Vào thời điêm máy bay quân sự cỡ lớn C119 bay qua vùng biển này và mất tích, người ta đã chụp được hình vật thể bay giống như một trụ hình tròn, xung quanh có súc tu lộ ra. Lí giải những điều bí ẩn về Bermuda có liên quan đến người ngoài hành tinh không phải không có căn cứ nhưng khá mơ ảo.

 

Có nhà khoa học lại bác bỏ lại hoàn toàn những luận thuyết trên và cho rằng những điều bí ẩn ở tam giác Bermuda là không có thật. Họ cho rằng những hiện tượng lạ ở đây đã có từ thế XVI được Colombo ghi chép lại khi đi thám hiểm. Tuy nhiên các nhà khoa học hiếu kì đã cố tình thêu dệt nên những câu chuyện để dọa nạt người khác. Họ còn cố tình mang những tai nạn vốn không xảy ra ở Bermuda để lừa gạt người khác và khẳng định rằng: “Tam giác Bermuda là bằng chứng điển hình nhất về sự xằng bậy trong khoa học, ngụy khoa học, khoa học ảo tưởng và trong sự tuyên truyền.”
Trên trái đất của chúng ta luôn tồn tại những điều lí thú như thế này.Con quỷ trong tam giác Bermuda là ai? Phải chăng là do con người hư cấu nên. Cho đến nay bí ẩn về vùng biển này vẫn là điều ám ảnh với cả thế giới.

 

---------------------------

 

Nguồn: Phạm Nhật/RadioMe

Thực hiện: Thu Hương, Hoàng Tuấn
 

Chưa có bình luận