Bố của con

Giọng đọc: Babum  
Tác giả: Nguyễn Thị Yến

Bố tôi cái gì cũng biết, bố xuất hiện ở mọi nơi tôi đến, mọi lúc tôi cần, bố là siêu nhân của tôi.


Bạn đã thêm thành công

Radio đã có trong playlist của bạn

Chọn playlist hoặc tạo mới
  • Bạn chưa có playlist mới nào !

 

Có một người đàn ông tuyệt vời sẽ chẳng bao giờ rời xa tôi cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra -  người đàn ông yêu thương tôi nhất trong cuộc đời này. Đó là bố tôi.

 

Ông là một ông bố tuyệt vời, luôn quan tâm và chăm sóc cho tôi. Còn nhớ những ngày thơ bé, bố đi làm xa nhà, khi nào về cũng mua quà cho tôi, túi lớn túi nhỏ toàn là đồ tôi yêu thích. Ngày đó, bố hay địu tôi trên vai, chở tôi trên chiếc xe đạp cọc cạch, lưng bố hồi đó chính là điểm tựa vững chắc nhất cho con gái rượu. Bố hồi đó với tôi chính là siêu nhân, bố cái gì cũng biết, cái gì cũng giỏi, có thể giúp tôi mọi thứ, mọi lúc, mọi nơi. Bố chẳng ngại nắng mưa cùng tôi trải qua tuổi thơ dữ dội.

 

bố, cha và con, bố và con, nắm tay, tuổi thơ

 

Là người đầu tiên có mặt đưa tôi đi vào viện khi tôi bị ốm, là người cùng tôi trải qua biết bao kì thi quan trọng nhất trong cuộc đời tôi, từ thi học sinh giỏi, thi huyện, thi vào trung học hay thi tỉnh rồi cả  nữa. Bố luôn bên tôi và động viên con gái hoàn thành tốt bài thi. Tôi và bố đã luôn bên cạnh nhau cho tới khi tôi học xa nhà.

 

Thế rồi, tôi là cô sinh viên năm nhất lên Hà Nội học đại học. Chẳng có gia đình kề bên, chẳng có yêu thương gần gũi. Tôi nhớ nhà và nhớ bố.

 

Thế nhưng mỗi lần gọi điện về nhà tôi cũng chỉ gọi cho mẹ và em gái. Nếu gọi cho bố thì y rằng câu đầu tiên là “Bố ơi con về rồi, bố lên đón con nhé”. Từ bao giờ mà cô con gái bé nhỏ của bố ít quấn lấy bố thế nhỉ? Có phải con lớn rồi nên suy nghĩ  khác đi hay không? Con biết bố buồn lắm nhưng con cũng không dám gọi điện hỏi bố ăn cơm chưa, bố đi làm có mệt không, con nhớ bố lắm. Mọi thứ cứ nghẹn lại ở cổ họng khiến con chẳng nói lên lời. Bố yêu, có thể con không nói ra nhưng con tin bố vẫn hiểu tình yêu mà con gái luôn dành cho bố. Với con, bố mãi là người đàn ông tuyệt vời nhất.

 

bố và con, cha và con, bãi biển, tuổi thơ

 

Bố của con bây giờ già đi nhiều quá. Con gái lớn rồi khiến bố phải lo nghĩ nhiều hơn, khiến bố phải làm việc nặng nhọc hơn để kiếm tiền nuôi chúng con ăn học. Vì chúng con mà tóc bố đã bạc đi rất nhiều. Giờ con chẳng đếm được sợi bạc trên đầu bố nữa. Mẹ còn bảo bố phải đi nhuộm lại tóc, nhiều thế nhổ không hết. Con biết sự vất vả bố đang mang để gánh vác cả gia đình mình. Bố chẳng còn có thể cõng con trên vai như hồi bé nữa. Trên khuôn mặt bố đã xuất hiện những nếp nhăn tuổi tác khiến con chạnh lòng. Con gái lớn rồi mà vẫn cứ phải để bố lo lắng. Con thương bố lắm, người cha vĩ đại của con.

 

Bây giờ có thể con ít tâm sự với bố, có thể con bộn bề với vòng quay của cuộc sống và ít quan tâm tới bố hơn. Nhưng bố hãy nhớ rằng: con vẫn mãi là cô gái bé nhỏ bố yêu thương, vẫn luôn cần sự chở che và yêu thương của bố. Con gái bố vẫn sống rất tốt và luôn cố gắng học tập để có thể giúp đỡ bố thật nhiều. Bố phải sống thật khỏe mạnh và hạnh phúc. Bố còn phải dắt tay con gái bố vào lễ đường rồi trao tay con cho người đàn ông con yêu thương nữa, bố nhé. Bố phải là người chứng kiến hạnh phúc của con bây giờ và mãi mãi. Con yêu bố lắm, bố của con.----------

Tác giả: Nguyễn Thị Yến/radiome.vn
Thực hiện: Babum và nhóm sản xuất RadioMe

Những bài viết, chia sẻ của bạn, hãy gửi về cho chúng tôi theo địa chỉ: camxuc@i-com.vn nhé.

 

Chưa có bình luận