Bỗng một ngày đẹp trời - Phần 2

Thể hiện : Vy Cầm
Tác giả : Minh Nhật
07-12-2019
  0   1244

Minh dịch mấy tiết của các ngày lẻ sang buổi chiều và chăm chỉ đến nhà thằng đệ tử làm cái việc mà nó đã từng làm cách đây ba năm là tập vẽ và...ăn cơm hộp. Mục đích ăn cơm hộp thì vẫn là chống đói (mới lại cho hợp thời, vì cả lớp đồng lòng mang theo ...cơm hộp, đến giờ nghỉ là mở ra măm), nhưng mục đích tập vẽ thì lại bị chuyền thành bắt chuyện với bé Mai. Tính bé thẳng, không vòng vo lại ưa lối nói bốp chát, Minh cũng bị cuốn theo...

 

- Tại sao em yêu Mỹ Thuật?

 

- Anh hãy đi hỏi: "Mỹ Thuật ơi, sao mày...phê đến thế?"

 

- Không sợ bẩn chân tay dơ quần áo ah?

 

- Ôi zời, cầm hoa hồng mà lại tránh gai. Chuyện!

 

Minh hơi ngạc nhiên vì mình chấp nhận kiểu con gái Lara Croft như thế. Tình cảm đến nhanh như cái taxi lao ngược chiều thậm chí Minh cũng không thèm tránh cái taxi ấy nữa.

 

Minh đóng vai một anh chàng mới học.Thế nên anh chàng luôn hỏi han "người – đã – học- vẽ – ba - năm " mong tìm sự chỉ bảo tận tình, đôi khi phải phì cười khi nhớ mình học vẽ từ năm 8 tuổi. Bé oai như cóc:

 

- Nét khác thanh thoát đấy nhưng mà còn non lắm. Đấy...chỗ đấy...!

 

Minh vẽ bằng tay phải – tay không thuận để khỏi bị lộ! Bé thấy "học trò " của mình tiến bộ vù vù như tên lửa NASA thì không ngớt khen ngợi.

 

 

- Anh khá thật. Thế này thì chẳng mấy chốc ....bằng em (!).

 

Buổi trưa, vừa nhai sườn rau ráu trong giờ nghỉ, Minh vừa lải nhải:

 

- Anh thích em đấy nhé.

 

- Nhiều không? – Bé xúc một thìa cơm đầy tống vào miệng.

 

- Cũng kha khá!

 

- Thế có cưới làm vợ không? – Bé hỏi như đang nói về hai nhận vật chính trên phim truyền hình dài tập của Mêhicô.

 

- Chắc có (!) – Minh lẩm bẩm rồi kêu "á " lên khi cái xương chọc vào lợi.

 

Bé ném tập khăn giấy cho nó, nói giọng kẻ cả:

 

- Xong thì chúng ta ngồi ở nhà vẽ nhau ah? Em nấu nướng tồi, giặt giũ tệ, lau chùi kém, chỉ có vẽ là tuyệt (!).

 

Minh nhún vai tỉnh bơ:

 

- Nấu nướng thì không sợ vì còn Knorr là anh còn sống. Quần áo thì anh sẽ chọn toàn đồ đen cho...đỡ phải giặt. Lau chùi thì cũng nhanh thôi vì có khi nhà mình chỉ...chục mét vuông!

 

- Tệ thật! – Bé kêu to lên, đặt hộp cơm không xuống.

 

Minh giật mình, tưởng trò đùa của mình quá lố.

 

- Sao vậy?

 

Bé chun mũi:

 

- Sạn!

 

Bé cứ nhấm nhẳng. Minh cứ kiên nhẫn. Nói chung thì Minh không lo lắng lắm về vấn đề tình cảm vì nó tự tin rằng tim mình vững và chỉ có một ngăn (!), nhưng nó khá quan tâm tới thời gian vì nó sẽ chẳng biết nói thế nào lúc đến kì thi. Bé học 11, nhưng nó lại lỡ khai mình học 12 Ams. " Anh bỏ thi " ư , "Anh thi trượt " ư, đều không ổn. Bé phát hiện ra một -cái -gì -đó -bất – thường-ngay...

 

- Đại ca ơi, cùng là nói dối nhưng mình tự phun ra trước thì vẫn có thế hơn là để bé đánh rồi mới khai. Bé mà phát hiện ra là ..."game over " đấy!

 

- Tao cũng biết vậy.

 

- Bé sẽ hỏi "Tại sao anh lòe em?"

 

- Tao cũng hiểu thế.

 

-Thế nào nhỉ? Đại ca sẽ trả lời bé là: "Chỉ vì anh muốn gần em à"?

 

- Thì tao cũng hiểu thế.

 

- Nghe có vẻ lấy "mục đích " biện minh cho hành động quá, mong bé chấp nhận. Thế bao giờ đại ca định hiện nguyên hình chàng sinh viên Mỹ Thuật năm 3?

 

- Ờ ,thì chờ ...một ngày đẹp trời? – Minh thở dài ngán ngẩm...

 

***

 

- Vẫn chưa "rút" ah? Tưởng mày chỉ định "học" chơi thôi mà?

 

- Ừ thì định thế, nhưng mà vướng một em nặng lòng với tao.

 

- Zời !!! Mày nhắng thật, đóng giả một cô gái cấp III đi đùa với bọn trẻ con. Sinh viên khoa design năm II rồi chứ có ít đâu. Nói thật với thằng nhóc ấy đi rồi té.

 

- Ờ thì chờ...một ngày đẹp trời...!

 

Gửi bài viết, file âm thanh thu âm nội dung yêu thích của bạn đến RadioMe bằng cách truy cập radiome.vn - Đăng ký thành viên và gửi bài viết hoặc gửi nội dung file đính kèm đến hòm thư camxuc@i-com.vn nhé! 

Giọng đọc: VOV
Tác giả: Kim Dung

Lộc Đỉnh Ký

Lộc Đỉnh ký hay Lộc Đỉnh Công là cuốn tiểu thuyết cuối cùng của Kim Dung. Nhân vật Vi Tiểu Bảo thường được so sánh với AQ của Lỗ Tấn vì nói lên được tính cách chung của người Trung Quốc.

Tác giả: VOV

"Quyền khinh bỉ": Ra đi là để trở về

Nhân vật chính trong truyện ngắn “Quyền khinh bỉ” của tác giả Lương Văn Chi mà chương trình giới thiệu tới các bạn đêm nay là một người chồng phải hứng chịu những lời cay độc trong một khoảnh khắc bùng cháy tâm trạng của người vợ.

Tác giả: VOV

Hương vị quê nhà

Trong tâm hồn mỗi người thì quê nhà luôn có một hương vị đặc biệt khác nhau. Bởi quê nhà là nơi lưu giữ những kỉ niệm ấu thơ, nơi có tình thương gia đình và bè bạn. Năm tháng qua đi, con người càng trưởng thành thì càng cảm...

"Men rượu cẩm" - Khi thanh xuân bị chuốc men tình

Tình yêu vốn khó tìm, một khi đã bị chuốc say thành chất men khó lòng phai lạt qua năm tháng. Yêu và được yêu đôi khi thành oan trái. Hôm nay, truyện ngắn “Men rượu cẩm” của cây bút trẻ Lý Uyên sẽ đưa chúng ta ngược lên vùng...

Tuyết mai Yên Sơn

Tác giả lựa chọn cây mai trắng là biểu tượng xuyên suốt câu chuyện thể hiện ước muốn những điều tốt đẹp, trong sáng, thánh thiện nhất của cuộc sống như lòng thủy chung vợ chồng, tình cha con và tình yêu đôi lứa.

Châu Long-Nỗi niềm day dứt của người đời sau

Nhiều nhân vật có số phận đặc biệt trong các điển tích dân gian như Thị Kính, Thị Mầu, Súy Vân, Thúy Vân, Thúy Kiều hay Châu Long, Mỵ Châu, Chử Đồng Tử đã làm day dứt người đời sau. Nhiều nhà văn nhà thơ đã cảm thán mà sáng...

Tiệc trăng

Cuộc đời con người ta có những bước ngoặt bất ngờ không lường trước được. Nó có thể mang lại hạnh phúc vô bờ hay nỗi đau tột cùng cho người đó. Điều quan trọng là cái cách mà ta vui với hạnh phúc hay vượt qua nỗi đau như...

Vùng trời sáng: Câu chuyện xúc động về cô gái Thái Lan đi tìm cha

Qua câu chuyện của cô gái Thong Seo đi tìm hài cốt cha, tác giả làm nổi bật lên những tình cảm đáng quý của con người. Đó là tình cha con, tình yêu; tình cảm hiếu khách đôn hậu của người dân Việt Nam

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sưu tầm

Năm mới đến rồi, hãy sống vui lên thôi!

Hạnh phúc nhất là sau mọi cố gắng, nỗ lực, dù chúng ta thành công hay thất bại thì đều có một một mái ấm đang chờ đón ta. Thế nên, lấy đó mà vui lên đi, lạc quan lên đi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Giaidap.com

8 cung hoàng đạo giàu và thành công nhất 2020

Năm Canh Tý 2020 này là năm Chuột vàng, 60 năm mới có 1 lần. Năm Canh Tý mang yếu tố thổ, dồi dào năng lượng, có tác dụng làm ổn định những nguồn năng lượng từ các yếu tố khác.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Toplist

8 điều thú vị nên làm cùng người yêu vào dịp Tết

Hãy cùng đón giao thừa với người ấy bởi người ta tin rằng nếu hai bạn cùng ở bên nhau trong thời khắc chuyển giao năm mới thì sẽ bên nhau mãi mãi...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Afamily

Tổng quan tuần mới 20/1 - 26/1 của 12 cung Hoàng đạo: Nhân Mã được khen thưởng, Sư Tử “phất lên” trong công việc

Horoscope tuần mới cho biết những lời biểu dương, khen thưởng đều hướng về cung Hoàng đạo Nhân Mã...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Phunudoisong

Cuộc đời người phụ nữ chỉ cần: Một người chồng tốt và một mái nhà bình yên cho con

Phụ nữ khi còn trẻ thường mong muốn có được sự xinh đẹp, tự tin, nhiều tiền bạc, một người đàn ông xứng đáng và một cuộc sống vạn người ao ước. Thế nhưng khi trải qua nhiều biến cố trong đời, nếm trải những nông sâu của lòng người,...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: baomoi.com

Tử vi 2020 của 12 con giáp - Luận tử vi trọn đời năm Canh Tý

Tử vi năm 2020 Canh Tý dự báo, tài chính của tuổi Tý sẽ duy trì triển vọng tốt. Điều này đặc biệt đúng đối với những người có công việc toàn thời gian ổn định hoặc những người điều hành doanh nghiệp của riêng họ.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Phunudoisong

Đàn bà lấy chồng: Đừng chọn người giàu nhất, hãy chọn người thương mình nhất

Đàn bà lấy chồng giàu chưa chắc sẽ hạnh phúc, nhưng lấy người có tâm thì chắc chắn sẽ được bình yên.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Phunudoisong

Người khác nợ bạn, ông trời sẽ trả cho bạn

Chịu thiệt hóa ra lại chẳng phải là thiệt, người sẵn sàng chịu thiệt lại chính là người sẽ nhận được nhiều phúc báo nhất. Bởi cái gì của mình sẽ là của mình, người khác nợ bạn, ông trời sẽ trả cho bạn.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage