Bỗng một ngày đẹp trời - Phần 2

Thể hiện : Vy Cầm
Tác giả : Minh Nhật
07-12-2019
  0   1845

Minh dịch mấy tiết của các ngày lẻ sang buổi chiều và chăm chỉ đến nhà thằng đệ tử làm cái việc mà nó đã từng làm cách đây ba năm là tập vẽ và...ăn cơm hộp. Mục đích ăn cơm hộp thì vẫn là chống đói (mới lại cho hợp thời, vì cả lớp đồng lòng mang theo ...cơm hộp, đến giờ nghỉ là mở ra măm), nhưng mục đích tập vẽ thì lại bị chuyền thành bắt chuyện với bé Mai. Tính bé thẳng, không vòng vo lại ưa lối nói bốp chát, Minh cũng bị cuốn theo...

 

- Tại sao em yêu Mỹ Thuật?

 

- Anh hãy đi hỏi: "Mỹ Thuật ơi, sao mày...phê đến thế?"

 

- Không sợ bẩn chân tay dơ quần áo ah?

 

- Ôi zời, cầm hoa hồng mà lại tránh gai. Chuyện!

 

Minh hơi ngạc nhiên vì mình chấp nhận kiểu con gái Lara Croft như thế. Tình cảm đến nhanh như cái taxi lao ngược chiều thậm chí Minh cũng không thèm tránh cái taxi ấy nữa.

 

Minh đóng vai một anh chàng mới học.Thế nên anh chàng luôn hỏi han "người – đã – học- vẽ – ba - năm " mong tìm sự chỉ bảo tận tình, đôi khi phải phì cười khi nhớ mình học vẽ từ năm 8 tuổi. Bé oai như cóc:

 

- Nét khác thanh thoát đấy nhưng mà còn non lắm. Đấy...chỗ đấy...!

 

Minh vẽ bằng tay phải – tay không thuận để khỏi bị lộ! Bé thấy "học trò " của mình tiến bộ vù vù như tên lửa NASA thì không ngớt khen ngợi.

 

 

- Anh khá thật. Thế này thì chẳng mấy chốc ....bằng em (!).

 

Buổi trưa, vừa nhai sườn rau ráu trong giờ nghỉ, Minh vừa lải nhải:

 

- Anh thích em đấy nhé.

 

- Nhiều không? – Bé xúc một thìa cơm đầy tống vào miệng.

 

- Cũng kha khá!

 

- Thế có cưới làm vợ không? – Bé hỏi như đang nói về hai nhận vật chính trên phim truyền hình dài tập của Mêhicô.

 

- Chắc có (!) – Minh lẩm bẩm rồi kêu "á " lên khi cái xương chọc vào lợi.

 

Bé ném tập khăn giấy cho nó, nói giọng kẻ cả:

 

- Xong thì chúng ta ngồi ở nhà vẽ nhau ah? Em nấu nướng tồi, giặt giũ tệ, lau chùi kém, chỉ có vẽ là tuyệt (!).

 

Minh nhún vai tỉnh bơ:

 

- Nấu nướng thì không sợ vì còn Knorr là anh còn sống. Quần áo thì anh sẽ chọn toàn đồ đen cho...đỡ phải giặt. Lau chùi thì cũng nhanh thôi vì có khi nhà mình chỉ...chục mét vuông!

 

- Tệ thật! – Bé kêu to lên, đặt hộp cơm không xuống.

 

Minh giật mình, tưởng trò đùa của mình quá lố.

 

- Sao vậy?

 

Bé chun mũi:

 

- Sạn!

 

Bé cứ nhấm nhẳng. Minh cứ kiên nhẫn. Nói chung thì Minh không lo lắng lắm về vấn đề tình cảm vì nó tự tin rằng tim mình vững và chỉ có một ngăn (!), nhưng nó khá quan tâm tới thời gian vì nó sẽ chẳng biết nói thế nào lúc đến kì thi. Bé học 11, nhưng nó lại lỡ khai mình học 12 Ams. " Anh bỏ thi " ư , "Anh thi trượt " ư, đều không ổn. Bé phát hiện ra một -cái -gì -đó -bất – thường-ngay...

 

- Đại ca ơi, cùng là nói dối nhưng mình tự phun ra trước thì vẫn có thế hơn là để bé đánh rồi mới khai. Bé mà phát hiện ra là ..."game over " đấy!

 

- Tao cũng biết vậy.

 

- Bé sẽ hỏi "Tại sao anh lòe em?"

 

- Tao cũng hiểu thế.

 

-Thế nào nhỉ? Đại ca sẽ trả lời bé là: "Chỉ vì anh muốn gần em à"?

 

- Thì tao cũng hiểu thế.

 

- Nghe có vẻ lấy "mục đích " biện minh cho hành động quá, mong bé chấp nhận. Thế bao giờ đại ca định hiện nguyên hình chàng sinh viên Mỹ Thuật năm 3?

 

- Ờ ,thì chờ ...một ngày đẹp trời? – Minh thở dài ngán ngẩm...

 

***

 

- Vẫn chưa "rút" ah? Tưởng mày chỉ định "học" chơi thôi mà?

 

- Ừ thì định thế, nhưng mà vướng một em nặng lòng với tao.

 

- Zời !!! Mày nhắng thật, đóng giả một cô gái cấp III đi đùa với bọn trẻ con. Sinh viên khoa design năm II rồi chứ có ít đâu. Nói thật với thằng nhóc ấy đi rồi té.

 

- Ờ thì chờ...một ngày đẹp trời...!

 

Gửi bài viết, file âm thanh thu âm nội dung yêu thích của bạn đến RadioMe bằng cách truy cập radiome.vn - Đăng ký thành viên và gửi bài viết hoặc gửi nội dung file đính kèm đến hòm thư camxuc@i-com.vn nhé! 

Truyện ngắn “Chốn xưa” – Làng quê trong cơn bão dự án

Con người sinh ra trên mặt đất, sống cùng đất, và khi thác lại được đất ôm vào lòng. Thế nên đất đai không chỉ có giá trị vật chất mà còn thuộc về tinh thần, gắn với sinh mệnh, số phận, đặc biệt với những người nông dân lớn...

Một Hà Nội tinh tế, thi vị trong truyện ngắn “Sương khói mịt mờ”

Ngay từ nhan đề của truyện ngắn “Sương khói mịt mờ” đã gợi cho người đọc, người nghe những cảm xúc khác nhau. Hà Nội trong con mắt vừa hiện thực vừa lãng mạn của Đỗ Bích Thúy hiện ra với bức tranh phố cổ vừa bức bối, chật chội,...

Giọng đọc: VOV
Tác giả: Kim Dung

Lộc Đỉnh Ký

Lộc Đỉnh ký hay Lộc Đỉnh Công là cuốn tiểu thuyết cuối cùng của Kim Dung. Nhân vật Vi Tiểu Bảo thường được so sánh với AQ của Lỗ Tấn vì nói lên được tính cách chung của người Trung Quốc.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Sưu tầm

Đàn ông không bao giờ nhớ, phụ nữ chẳng bao giờ quên

Vì những tổn thương mà anh đã mang lại cho cô, như cách mà ai đó nói “lãng quên người đã từng làm tổn thương bạn là một món quà cho chính mình”.

Truyện ngắn "Nhà lên số": Mặt trái của đô thị hóa

Một câu chuyện về quá trình đô thị hóa-vấn đề nóng trong xây dựng nông thôn mới hiện nay. Làng xã đua nhau lên phố. Người người đua nhau xây nhà cao cửa rộng, kín cổng cao tường. Còn đâu những ngôi làng yên ả, thanh bình. Còn đâu đường...

"Cha tôi ra tòa" và "Đồ tích trữ": Những truyện ngắn giàu tính nhân văn

Chi tiết giả tưởng trong truyện ngắn "Cha tôi ra tòa" như gia đình nghèo no đủ nhờ mùi thức ăn của ông nhà giàu hay trả tiền bằng tiếng kêu của các đồng xu khiến chúng ta nhớ tới truyện ngụ ngôn Laphongten, truyện cổ tích Andersen. Một câu...

Hạt vía thiêng

"Hạt vía thiêng" có thể xem là một truyện ngắn lấy chất bi kịch làm trung tâm. Mở đầu truyện là cuộc chia tay giữa Lữ và Phớ, với lý do Lữ có người phụ nữ khác. Phớ đau khổ cùng cực nhưng vẫn phải sống vì đứa con trong...

Truyện ngắn “Ông ngoại” – Những mảnh vỡ từ quá khứ

Khai thác một nông thôn trong quá khứ, qua những mảnh ký ức dội về từ thời thơ ấu, để những mảnh ký ức đó tự đan kết, đó là truyện ngắn “Ông ngoại” của nhà văn Trần Thanh Cảnh. Một nông thôn bình an nhưng nằm lòng những mảnh...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: bestie.vn

Phụ nữ "cá tính trội" duyên càng lận đận, số mệnh càng truân chuyên

Đàn ông mạnh mẽ, thông minh thì tấp nập người theo; thế nhưng phụ nữ mạnh mẽ, trượng phu thì chuyện gì cũng tự mình giải quyết, đàn ông cũng chẳng có cơ hội để chở che...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: cungcau.vn

Tử vi tuần mới 6/4 -12/4/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư không hòa hợp trong tình yêu, Bảo bình khó khăn về tài chính

Tử vi tuần mới 6/4 -12/4/2020 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết biết cách kiểm soát tiền bạc của mình. Nhân Mã hoàn tất nhiệm vụ một cách dễ dàng.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Phunudoisong

Phía sau người vợ hay cằn nhằn là ông chồng lười nhác và vô tâm

Đàn ông lúc nào nói vợ nói nhiều, hay cằn nhằn nhưng sự thật thì chừng nào đàn ông còn vô tâm, lười nhác thì chừng ấy người phụ nữ còn lắm lời và cáu kỉnh.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: vansu.net

Khám phá tình yêu của đàn ông Kim Ngưu

Kim Ngưu không phải là chàng trai đa tình mà là một người đàn ông khá chững chạc và không gấp gáp trong tình yêu. Nhưng nếu bị ai phụ tình, Kim Ngưu sẽ rất đau khổ.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

Khi yêu, đừng bắt người kia phải hiểu dù mình không nói ra

Trên đời này, có kiểu người chẳng bao giờ chịu chia sẻ với nửa kia rằng mình muốn gì, mình cần gì, mình thích gì... nhưng lại luôn đòi hỏi đối phương phải nhìn thấu đến khi người ta không hiểu rồi lại giận dỗi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Phunudoisong

Những câu nói vừa ‘chát’ vừa ‘thâm thúy’ của người xưa giúp bạn sống khôn ra từng giờ

Hãy sống khôn ngoan hơn, bản lĩnh hơn với 23 điều dưới đây của Cổ nhân.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: 2sao

Tử vi tuần mới từ 30/3 đến 5/4/2020 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu gia đình bất hòa, Song Ngư ở nhà cũng thị phi

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tuần từ 30/3 đến 5/4/2020 nhé!

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Phunugiadinh

Đàn bà càng mạnh mẽ thì càng chứng tỏ đã từng rất cô đơn

Là đàn bà, những lúc mệt mỏi cũng muốn trút gánh nặng xuống để được khóc, được dựa vào một bờ vai nào đó để được yếu đuối, thở than. Thực tế đàn bà mạnh mẽ bởi chẳng có một người đàn ông có thể gánh vác cùng mình.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage