Bước đi một mình thì đã sao?

Thể hiện : Hà Diễm
06-06-2019
  0   506

Bước vào tình yêu dù là bạn trai hay bạn gái ai ai cũng mong muốn một tình yêu thật đẹp, một người yêu chung thủy với mình, cùng tạo dựng cho nhau một tương lai đầy ắp tiếng cười và hạnh phúc. Nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng như ý mình được. Trải qua tình yêu đầu tiên, bạn yêu ngây thơ, trong sáng và tin tưởng vào tình yêu, tin tưởng người yêu ghê gớm nhưng rồi chia tay, bạn chợt nhận ra đó không phải tình yêu thực sự, vì nó mà bạn đã khóc quá nhiều, bạn đau khổ, bạn bỏ cả ăn uống và dường như quên đi hết chuyện đời, không còn thiết tha với mọi thứ xung quanh mình nữa. Bạn bước đi trong vô vọng, một cuộc sống màu hồng bỗng chốc trở nên tối tăm, mù mịt, bạn như muốn gào thét lên và muôn vàn câu hỏi tại sao xuất hiện trong tâm trí bạn.

 

 

Thời gian kỳ diệu lắm, nó giúp vết thương trong bạn vơi đi, nó như chữa lành nổi đau cho bạn từ từ, đến một lúc nào đó bạn sẽ không còn nghĩ về chuyện buồn, tình yêu tan vỡ đầu tiên ấy nữa. Bạn vùng lên như ánh nắng ban mai chào ngày mới, bạn sống tích cực và lạc quan lên, bạn chăm chỉ học hành, làm việc, bạn không còn thời gian cho những nổi buồn vu vơ nữa.

 

Rồi cũng đến lúc bạn bước qua mối tình thứ hai, thậm chí thứ ba... nhưng tâm trí bạn lúc này thật trống rỗng, bạn tự hỏi tình yêu là gì mà người ta phải cần có nhau, bạn bước vào tình yêu với tâm thế của kẻ từng thất bại, bạn có chút hoài nghi về người khác thậm chí cả chính bạn thân mình. Có lúc bạn sợ hãi, sợ cô đơn, sợ bị bỏ rơi, bạn chạy theo níu kéo, van khóc nhưng người đi cứ đi. Thậm chí bạn lao vào cuộc tình khờ dại và trở thành người thứ ba. Bạn lại tiếp tục gào khóc, đau khổ. Bạn thấy chênh vênh?

 

 

Bạn biết không? Dù bạn là ai đi nữa thì bạn cũng xứng đáng để yêu và được yêu. Hà cớ gì phải hoài nghi, phải lo sợ một mình bước đi, nếu không cho nhau được những phút giây hạnh phúc, bình an thì thôi vậy, hãy buông tay để tìm sự bình yên cho chính mình trước khi tìm một hạnh phúc mới. Con đường bạn đi chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều người, có những người chỉ đi ngang cuộc đờibạn để dạy bạn cách yêu, hay cho bạn một bài học gì đấy, thế thôi!

 

 

Sau những lần vấp ngã, sau những chênh vênh, sau những cô đơn, bạn cứ mạnh mẽ mà bước đi, đừng nhìn lại phía sau nữa, gấp lại những chuyện cũ để tập trung tâm trí nuôi dưỡng tâm hồn và sự kiên cường, mạnh mẽ của chính bạn. Bạn sẽ trưởng thành lên từng ngày và tình yêu thực sự sẽ đến với bạn. Vậy nên bước đi một mình thì đã làm sao?

 

Giọng đọc: Chit Xinh
Tác giả: thethaovanhoa.vn

Người ta vẫn nghĩ tuổi 25 thật đáng ghen tị nhưng mấy ai biết rằng tuổi này cũng lắm nỗi chênh vênh

25 tuổi, các nàng biết rằng mình cũng không còn trẻ để cứ ngông cuồng, nhưng cũng chưa "già" để cứ mãi quay với vòng xoay cuộc sống. 25 tuổi, nàng cũng đã thôi mơ về chuyện tình đẹp, đã biết cách vượt qua sau những "cơn bão lòng"

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sưu tầm

Rồi người ấy sẽ đến và ta sẽ bình yên thôi

Chúng ta rồi sẽ lại muốn yêu thật mãnh liệt, cho đến khi ta gặp một người nào đó thật sự cần đến mình. Chúng ta rồi cũng sẽ có một mối tình thật bình dị, và ở mối tình đó ta sẽ cảm thấy mãn nguyện với mọi thứ...

Giọng đọc: Hà Diễm

Bước đi một mình thì đã sao?

Bạn mãi mê tìm kiếm cho mình một nửa yêu thương thực sự nhưng rồi bạn nhận lại chỉ toàn tổn thương, vậy bạn phải làm gì với chặng đường tiếp theo của mình đây, hãy thử bước một mình bạn nhé!

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sưu tầm

Đừng cảm thấy tồi tệ thay tôi khi tôi làm gì đó chỉ một mình!

Bởi chúng ta phải học cách để chấp nhận rằng: không phải lúc nào cuộc đời mình cũng sôi nổi và đông vui. Đôi khi, làm gì đó một mình cũng tốt…

Tết này đừng ai hỏi em Sắp lấy chồng chưa?

Đừng hỏi nữa, bởi hỏi nhiều hỏi lắm em cũng có lấy chồng ngay đâu…

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Sưu tầm

Giáng sinh đến rồi, hãy cứ để tôi Ế...bình an

Không ít người nói với tôi những câu khá nhẫn tâm và nhàm chán, như mở lòng ra đi, bớt “kén cá chọn canh” đi và tệ nhất là: già rồi, còn có người già cùng.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Cứ bình tâm, rồi trái tim sẽ lại yêu thương

Giữa dòng đời rất vội sao ta không dừng lại để nghỉ ngơi, giữa hai chiều quên – nhớ, những thứ cần lãng quên hãy ném đi thật xa, những gì cần lưu giữ hãy khóa vào thật kỹ. Cứ thế nhẹ nhàng thôi, an yên mà sống.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Năm hết đến nơi mà vẫn chưa thấy người yêu đâu

Tháng 11 mới giật mình nhận ra chỉ thêm một tháng nữa thôi là hết năm rồi. Thế mà từ đầu năm ai hỏi cũng bảo 'cuối năm cưới', 'deadline' có người yêu còn chưa hoàn thành thì lấy đâu ra chuyện cưới xin?

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Phunugiadinh

Đàn ông mấy ai biết trân trọng người đàn bà đã dành cả thanh xuân cho mình?

Đàn ông luôn có lí do để ngụy biện cho sự phản trắc của mình. Đổ thừa cho hoàn cảnh, cho thời gian. Nhưng rồi, thanh xuân của người con gái có ai trả lại được?

Giọng đọc: Hà Diễm

Bước đi một mình thì đã sao?

Bạn mãi mê tìm kiếm cho mình một nửa yêu thương thực sự nhưng rồi bạn nhận lại chỉ toàn tổn thương, vậy bạn phải làm gì với chặng đường tiếp theo của mình đây, hãy thử bước một mình bạn nhé!

Giọng đọc: Hà Diễm

Thói quen từng yêu nhau, nay làm sao để hóa thành vô nghĩa?

Cho đến hôm nay, tôi biết rằng mọi chuyện đã kết thúc. Chúng ta còn yêu nhau thì sao, cũng chẳng thay đổi được thực tại. Cảm xúc ngày hôm qua có thể vẫn vương lại và làm từng người trong hai đứa mình đau lòng mỗi tối, nhưng mình...

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Hạ Vũ

Mỗi khi cô gái của bạn buồn đi một lần, thì tình cảm cũng sẽ vơi đi một ít

Này chàng trai, bạn có tin không? Mỗi khi bạn làm cho cô gái bên cạnh bạn buồn đi một lần, thì tình cảm của cô ấy dành cho bạn theo đó cũng sẽ vơi

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Ý An

Buông đi thôi, lòng ta buồn lắm rồi…

Nếu một ngày, anh nhìn lại cuộc tình của mình, và thấy nó sao mà nhạt nhòa, sao mà lạnh và khô, thì hãy nghĩ tới những ngày đầu dạt dào những tình cảm nồng đượm.

Giọng đọc: Hà Diễm

Nếu em chưa sẵn sàng kết hôn, liệu anh có thể vì yêu em mà đợi?

Càng trưởng thành, phụ nữ có lẽ càng chần chừ hơn với quyết định tiến tới hôn nhân. Họ đã đi qua đủ những chông chênh, trải nghiệm đủ những vấp ngã và đắng cay, đã không còn mơ về màu hồng của tình yêu.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Em không còn chờ anh nữa…

Là chúng mình cam chịu từ bỏ và tự giải thoát cho đối phương. Là không ai làm phiền tới cuộc sống của ai sau này nữa... Là quên nhau, đúng không anh?

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Thi Thi

Này cô gái, hãy mở lòng và yêu đi!

Đừng nhìn mãi về phía quá khứ xa xôi ấy nữa, nếu em cứ khắc khoải vì điều xưa cũ thì sẽ chẳng ai có thể bước vào trái tim em, cô đơn cứ thế bủa vây...

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage