Giọng đọc: Thanh Mai  
Tác giả: Hành

Có một số quy tắc bạn cần biết khi ăn sushi để tận hưởng được trọn vẹn nhất hương vị thơm ngon của món ăn này.


Bạn đã thêm thành công

Radio đã có trong playlist của bạn

Chọn playlist hoặc tạo mới
  • Bạn chưa có playlist mới nào !

 

Sushi tuy là món ăn Nhật Bản nhưng ngày nay nó đã trở thành món ăn phổ biến trên toàn thế giới. Nhưng ăn sushi thế nào cho đúng các hay thế nào là sushi chuẩn, thì không phải ai cũng biết. Có một số quy tắc bạn cần biết khi ăn sushi để tận hưởng được trọn vẹn nhất hương vị thơm ngon của món ăn này. Sau đây, (tên MC) sẽ chia sẻ đến các bạn cách ăn sushi chuẩn để bạn không phải ngại ngùng khi dùng bữa cùng dân bản xứ nhé!

 

1.  Học cách dùng đũa 

 

Cách ăn sushi chuẩn để không phải ngại ngùng khi dùng bữa cùng dân bản xứ

 

Nếu bạn không đến từ một nước châu Á thì việc đầu tiên bạn cần học khi muốn ăn sushi chuyên nghiệp là phải học dùng đũa thuần thục. Khéo léo dùng đũa gắp từng miếng sushi, chấm rồi đưa lên miệng mà không rơi vãi sẽ giúp bạn ghi điểm với người bản địa.

 

2. Gọi từng món một

 

Thay vì gọi cả một bàn đầy đồ ăn, hãy gọi một hoặc hai món sushi mỗi lần thôi bởi khi ăn sushi, nhiệt độ của cơm là rất quan trọng. Nếu bạn order quá nhiều đồ ăn một lúc, cơm có thể bị khô và làm hỏng hương vị món ăn.

 

3. Dùng ngón tay

 

Cách ăn sushi chuẩn để không phải ngại ngùng khi dùng bữa cùng dân bản xứ

 

Ngoài việc dùng đũa, bạn có thể dùng tay để ăn sushi. Tuy nhiên nếu ăn sashimi thì nhất định phải dùng đũa nhé.

 

4. Học quy tắc dùng đũa trong bữa ăn

 

Khi ăn ở nhà hàng sushi bạn nhớ đừng chà xát đũa vào nhau, vì điều này có thể khiến chủ nhà hàng nghĩ rằng bạn đang chê nhà hàng sử dụng đũa kém chất lượng. Việc chuyền thức ăn từ đũa mình sang đũa của người khác cũng được coi là hành động bất lịch sự và không may mắn khi gợi nhớ nghi thức đám tang. Cuối cùng, khi gắp thức ăn cho người khác, hãy đổi đầu đũa để thể hiện sự mình là người lịch sự nhé.

 

5. Ăn theo màu sắc

 

Cách ăn sushi chuẩn để không phải ngại ngùng khi dùng bữa cùng dân bản xứ

 

Trong một đĩa sushi, hãy chọn ăn những miếng có màu nhạt trước bởi những món đậm màu thường có vị mạnh hơn. Và nếu bạn chọn những miếng có nhân màu đậm trược có thể làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn sau.

 

6. Ăn trọn miếng

 

Mỗi miếng sushi đều là một tác phẩm nghệ thuật gồm nhiều thành phần kết hợp với nhau để tạo thành một tổng thể hòa hợp duy nhất. Vì vậy khi ăn bạn từng tác riêng phần cơm và phần nhân nếu không “tác phẩm nghệ thuật” này sẽ bị xáo trộn mất. Và khi chấm sushi, nhớ chấm mặt thức ăn vào nước tương chứ đừng chấm phần cơm nhé. Như thế mới đúng kiểu!

 

7. Dùng gừng thanh tẩy vị giác

 

Gừng sẽ giúp thanh thẩy vị giác, giúp bạn cảm nhận trọn vẹn hương vị của món ăn, vì vậy hãy sử dụng gừng giữa các món ăn để nó phát huy tác dụng tốt nhất.

 

8. Uống rượu trắng

 

Cách ăn sushi chuẩn để không phải ngại ngùng khi dùng bữa cùng dân bản xứ

 

Mặc dù có khá nhiều lựa chọn về đồ uống nhưng sushi hợp với rượu trắng hơn các loại rượu có màu khác.

 

 

-----------------

• Nguồn: Theo Tri Thức Trẻ
• Thực hiện: Trà My, Thanh Mai


Nếu các bạn có tâm sự muốn chia sẻ hay muốn hợp tác với chúng tôi, vui lòng liên hệ camxuc@i-com.vn

Chưa có bình luận