Cách tạo động lực hiệu quả giúp bạn thoát khỏi nhàm chán và lười biếng

Tác giả : Emdep
05-07-2022
  0   206

CÁCH TẠO ĐỘNG LỰC HIỆU QUẢ MÀ AI CŨNG THỰC HIỆN ĐƯỢC! 

 

Các bạn có biết, dù là mục tiêu to lớn như tạo dựng sự nghiệp, tài chính, gia đình hay các vấn đề nhỏ hơn như giảm cân, dọn dẹp nhà cửa… thì việc thiếu động lực luôn mang đến khó khăn không nhỏ cho bạn.

 

Điều quan trọng không phải là năng lực của bạn bao nhiêu mà là bạn có đủ tự tin để bước đi bước đầu tiên hay không. Hãy thử “làm mới” bản thân bằng những bí quyết tạo động lực sau đây nhé.

 

Cố gắng bắt đầu giống như là bạn đang có động lực

 

Tự ám thị rằng bạn đang có động lực để làm một việc gì đó. Điều này có thể đánh lạc hướng thói quen lười biếng và cảm giác nhàm chán đang kìm hãm bạn.

 

Ví dụ hãy chuẩn bị bữa sáng ngon lành, bộ quần áo tươm tất đúng sở thích và chiếc xe đã lau rửa sạch bóng. Những thứ này tưởng chừng không liên quan nhưng nó lại giúp bạn cảm thấy như đang thật sẵn sàng.

 

 

Thử áp dụng quy tắc 10 phút

 

Đây là cách tạo động lực hiệu quả mà bạn đừng bỏ qua nếu muốn đánh bay sự nhàm chán. Khi bạn lười biếng hoặc sợ hãi để bắt đầu một việc gì đó, hãy cố gắng thực hiện nó mà khoan quan tâm đến kết quả.

 

Kiên trì 10 phút đầu tiên và cho phép bản thân tạm dừng lại, sau đó hãy tự hỏi bạn có muốn tiếp tục công việc này nữa không. Bạn sẽ nhận ra một điều thú vị là bạn vẫn muốn làm tiếp chứ không chán ngán như ban đầu.

 

Chỉ vỏn vẹn 10 phút kiên trì nhưng tác dụng của nó chính là để bạn bước đi bước đầu tiên, đồng thời những gì làm được trong 10 phút này càng giúp bạn có cảm hứng, tự tin và muốn hoàn thành để đạt kết quả tốt nhất.

 

Kết nối sự nhàm chán, sợ hãi với những thế mạnh hoặc sở thích của bạn

 

Nếu như chỉ xem xét các khía cạnh của một sự việc mà bạn luôn cảm thấy khó khăn, thiếu tự tin, lười biếng và không có hứng thú, bạn rất khó để bắt đầu nó.

 

Một bí quyết tạo động lực cho bạn chính là ghép nói những tiêu cực này với các điều tích cực. Ví dụ bạn khó kiên trì cho việc chạy bộ để giảm cân, hãy thử kết hợp nghe những bản nhạc yêu thích trong lúc chạy.

 

Bạn ngán ngẩm khi phải làm việc nhiều giờ liền trên máy tính? Sao không thử đốt nến thơm hay đặt một chậu cây cảnh trên bàn. Những sở thích nhỏ bé có thể cải thiện tâm trạng và tạo cảm hứng lớn cho bạn.

 

Yêu thương bản thân hơn

 

Để luôn có năng lượng và động lực trong cuộc sống, bạn cần có một thể chất dẻo dai và tinh thần tích cực. Vì vậy, học cách tự chăm sóc là yếu tố giúp nâng cao chất lượng sống của bạn.

 

Cải thiện chế độ ăn uống lành mạnh, dành thời gian rèn luyện cơ thể, ngủ đủ giấc, quan tâm đến các mối quan hệ thân thiết, cho phép bản thân nghỉ ngơi khi cần thiết… đều là những thói quen có lợi cho bạn.

 

Ngoài ra, tự thưởng cho bản thân cũng giúp bạn cảm thấy thỏa mãn và có thêm hứng thú tiếp tục công việc hơn. Ví dụ sau 30 phút viết báo cáo, bạn có thể thưởng cho mình một thanh socola yêu thích.

 

Hoặc sau khi dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, bạn lại thưởng thức một tách cà phê như cách thư giãn và tự thưởng. Nhưng chú ý, đừng để việc “tự khen thưởng” ảnh hưởng đến hiệu quả của công việc chính bạn đang làm nhé.

 

Hy vọng với cách tạo động lực hiệu quả từ bài viết, bạn sẽ cải thiện bản thân tích cực hơn, đem lại chất lượng cuộc sống như mong đợi.

 

Gửi bài viết, file âm thanh thu âm nội dung yêu thích của bạn đến RadioMe bằng cách truy cập radiome.vn - Đăng ký thành viên và gửi bài viết hoặc gửi nội dung file đính kèm đến hòm thư camxuc@i-com.vn nhé!

Cổ nhân dạy có 8 điều làm cuộc đời chỉ gặp vận xui, phạm phải 1 điều cũng cần mau chóng thay đổi

8 điều dưới đây sẽ làm suy giảm vận may của chúng ta, nếu thấy mắc phải thì phải nhanh chóng thay đổi!

4 kiểu người càng về già phúc lộc càng dồi dào, sống nhàn tản thong dong

Trong Phật giáo, sự xa xỉ lớn nhất của một người không phải là vật chất dôi dư mà là may mắn.

Tác giả: Emdep

5 công việc hấp dẫn trong ngành sáng tạo

Ngành sáng tạo đã, đang và sẽ tiếp tục là xu hướng nghề nghiệp được quan tâm bởi những người trẻ giàu nhiệt huyết và kỹ năng. Với môi trường làm việc cởi mở cùng nhiều cơ hội phát triển, ngành sáng tạo không ngừng thu hút các ứng viên...

Tác giả: Emdep

Bạn là người làm việc năng suất hay chỉ là người bận rộn?

Làm thế nào để bạn biết rằng bạn thực sự làm việc năng suất hoặc chỉ đơn giản là mắc trong cái bẫy bận rộn của chính mình?

Thời gian ở một mình: Những lợi ích có thể bạn chưa từng biết

Thời gian ở một mình thường bị xem nhẹ nhưng nó đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe tâm thần của bạn. Emdep sẽ bật mí những lợi ích khi bạn dành thời gian cho bản thân nhé.

Tác giả: Emdep

Cách tạo động lực hiệu quả giúp bạn thoát khỏi nhàm chán và lười biếng

Cách tạo động lực hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện thói quen lười biếng, nâng cao chất lượng cuộc sống và dễ dàng thành công hơn.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Ứng xử thông minh: Làm sao ứng phó khi bị sếp chỉ trích trước mặt nhiều người?

Ứng xử thông minh không những giúp bạn gắn kết mọi người mà còn vững vàng trước lời chỉ trích. Cùng Emdep bỏ túi 5 mẹo sau đây khi bị sếp phê bình nhé.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage