Can đảm say đắm thì hãy dũng cảm buông tay

Thể hiện : Babum
Tác giả : Jessica Huynh
27-10-2018
  0   703

 

***

 

Bạn thân mến, chia tay một người rồi, bạn có đủ can đảm để chúc người ta hạnh phúc. Ngày ấy, đó là một điều khó khăn, nhưng những năm tháng về sau này, có lẽ đó chỉ còn là một câu chuyện đã qua không nhất thiết cần phải nói.


Thôi thì có những thứ chỉ cần giữ trong tim là đủ, thỉnh thoảng lôi ra ngắm nhìn, rồi lại cất sâu hơn.


Có những điều chỉ để nhớ, không phải để tìm về.


Chút gì đó tiếc nuối cũng là thời gian đã qua chứ không phải con người đã cũ. Bạn thấy đúng chứ?
 

Mời bạn nghe tâm sự đến từ bạn Jessica Huynh:

 

***

 

Suy đi nghĩ lại thì vẫn luôn thấy lạ. Cái gì cũng vậy, "xuôi" thì được chứ "ngược lại" thì luôn gặp phải những khó khăn. Tình cảm cũng cũng thế. Yêu muốn chết thì được chứ chia tay xong bảo sống dậy mà bước tiếp những ngày sau đi thì... để từ từ đã. Nhưng mà thôi kệ, đối mặt với cảm xúc cũng là một cách để đi qua nỗi đau mà.

 

trái tim của gió, ra đi, tìm kiếm


Buồn à? Thì cứ buồn thôi. Cứ trưng ra cho đời thấy bộ mặt ủ rũ của mình đi. Để đời thấy mình đang không vui mà dịu dàng lại, để người thấy mình đang không ổn mà bớt cay đắng đi. Giấu diếm cảm xúc chỉ làm ta khờ dại thêm thôi.


Muốn khóc ư? Thì cứ khóc. Đừng chạy trốn những bản nhạc buồn, đừng dè dặt những niệm khúc xưa cũ. Hãy cứ để chúng trôi qua tâm can và cuốn đi những ký ức chẳng đẹp trong mắt nhau, chỉ để lại những điều bình dị từng có bồi đắp những nụ cười mỏng manh. Đè nén quá nhiều thứ nước mặn chát đó chỉ khiến chúng bùng nổ mạnh mẽ thêm khi mi mắt vỡ toang mà thôi.


Còn nhớ người ta quá ư? Thì cứ lôi điện thoại ra soạn tin nhắn: "Anh à, em nhớ anh lắm", rồi gửi về tổng đài Little everything hay bất cứ biệt danh nào đó nằm trong phần Favorite của danh bạ. Để làm gì à? Chả làm gì cả. Chỉ đơn giản giống như mình đang thèm ăn một món gì đó, xách xe đi ăn, xong rồi thì sẽ hết thèm. Giờ đang nhớ người ta, nhắn tin bảo nhớ xong rồi thì sẽ vơi đi.

 

can đảm yêu, thanh xuân, tuổi trẻ


Và nếu như, cho đến một ngày, bạn bỗng thấy tim mình hoang hoác gió. Môi thì cứ nửa mấp máy nụ cười, nửa muốn khép hờ lặng lẽ. Hay bạn thấy mắt mình ráo hoảnh đi rồi, chỉ còn lại những vệt dài trên gò má nhưng những mảng tình đã trôi qua. Hay đơn giản hơn là sau khi bấm "send", bạn chẳng còn mong người ta sẽ nhắn lại nữa. Thì có nghĩa là ký ức về người ta đã bắt đầu lim dim ngủ. Con tim bạn lúc đấy chỉ muốn nấc khẽ lên một tiếng thôi, rằng: "Em đã từng yêu anh rất thật. nên mới mãi quẩn quanh thế này. Nhưng điều đó không có nghĩa là em muốn trở về với 'chúng ta' đâu. Chỉ là em muốn tự mình đi qua những mùa nhung nhớ đó".


Vì sau tất cả những đơn côi từng trải, em đã học được rằng: đã can đảm say đắm thì cũng phải dũng cảm buông tay. Tạm biệt anh, những thương đau ngày gió.

 

------------

 

Tác giả: Jessica Huynh

Thực hiện: Babum - Radiome Nối dài yêu thương

 

Những bài viết, chia sẻ của bạn, hãy gửi về địa chỉ: camxuc@i-com.vn nhé.

 

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Thi Thi

Này cô gái, hãy mở lòng và yêu đi!

Đừng nhìn mãi về phía quá khứ xa xôi ấy nữa, nếu em cứ khắc khoải vì điều xưa cũ thì sẽ chẳng ai có thể bước vào trái tim em, cô đơn cứ thế bủa vây...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sưu tầm

Thất tình, tan vỡ - Bình thường thôi. Hạnh phúc luôn chờ bạn ở tương lai!

Cuộc sống chính là một bản nhạc với cả nốt trầm và nốt cao, với cả nỗi buồn và niềm vui. Bạn có thể không hạnh phúc trong quá khứ nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ bất hạnh trong tương lai.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sưu tầm

Chia tay rồi, ai đúng ai sai có còn quan trọng

Anh biết không, khi chấm dứt một cuộc tình, có lẽ đau đớn nhất không phải là phút giây cả hai quyết định dừng chân, mà là những chuỗi ngày học cách quên nhau dài đằng đẵng. Anh còn yêu em, còn nghĩ đến em, em biết. Nhưng có lẽ...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Dung Nhi

Này cô gái, đừng làm phiền một người không yêu bạn

Nếu như đã cố gắng nhưng vẫn không có được trái tim ai đó, thì đừng làm phiền khiến họ càng thêm khó chịu nữa được không?

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Tổng hợp

Đúng người, đúng thời điểm nhưng vẫn sai

Tôi tin rồi, tôi tin là tình yêu không đủ để làm nên mọi thứ. Tôi tin là tình yêu chỉ có sứ mệnh làm cho hai trái tim đơn lẻ ghép lại thành một cặp với nhau thôi, chứ còn để hai trái tim được về chung sống dưới...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Thảo Ly

Khi em không còn ghen nữa, cũng là khi em hết yêu anh rồi

Đàn bà ghen mà nói ra nghĩa là họ vẫn còn tình cảm và nhẫn nại để quan tâm đến. Còn khi họ nén hết tất cả vào im lặng rồi, có ra sao cũng chẳng buồn nói nữa thì nên chuẩn bị tâm lý cho một cuộc chia ly...

Tác giả: Sưu tầm

Cứ sống tốt đi, chăm chút cho mình đi, rồi tình yêu sẽ tự khắc đến mà thôi.

Yêu được thì bỏ được, đừng bao giờ cố chấp để mang gánh nặng cả về thể xác lẫn tinh thần. Người đã muốn rời đi, mình tuyệt đối không được níu giữ...

Giọng đọc: Chit Xinh

Người cũ nhớ thì được còn yêu lại thì không bao giờ

Khi chia tay thì hãy nhớ đến lý do bắt đầu, còn khi quay lại thì phải nhớ lại lý do trước đó chia tay.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: L.G

Khi bình yên, người ta thường quên đi lời thề trong giông bão

Bao nhiêu ký ức xưa hiện về trong trí nhớ như một cuộn phim quay chậm. Ai đó nói quả không sai: "Khi bình yên, người ta thường quên đi những lời thề trong giông bão".

Giọng đọc: Babum
Tác giả: matngu12chomsao

Gửi Bảo Bình: Viết cho một ngày nhớ cậu

Tớ nghĩ hai người dưng mà vô tình gặp nhau thì chẳng sao, còn chúng ta mà vô tình gặp nhau thì buồn cười lắm... Tình cờ thôi, như có cái gì đó thúc giục tớ vào lại trang này và vô tình đọc được một bài viết khiến tớ...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Dung Nhi

Này cô gái, đừng làm phiền một người không yêu bạn

Nếu như đã cố gắng nhưng vẫn không có được trái tim ai đó, thì đừng làm phiền khiến họ càng thêm khó chịu nữa được không?

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Du Du

Thương em cô gái nhỏ

Hiện tại tình yêu của em là anh, điều anh có là em, chẳng nhắc đến sau này.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Tổng hợp

Giải mã tháng 4 tuyệt vời cho cuộc sống tình yêu của 12 cung hoàng đạo

Tháng Tư này sẽ là một tháng tuyệt vời cho cuộc sống tình yêu của bạn. Đây là một tháng hoàn hảo để thực hiện một cuộc gặp gỡ quan trọng có thể xảy ra khi trăng tròn vào ngày 19 bước vào dấu hiệu của bạn.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Tổng hợp

Tình duyên nợ rộ, 12 con giáp đua nhau báo hỷ trong tháng 4/2019

Trong tháng 4/2019 vận trình tình cảm của tuổi Sửu khởi sắc, nhân duyên khác giới tốt lành, dễ dàng mở rộng quan hệ, tìm người phù hợp và sớm tính chuyện hôn phối

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Hạ Vũ

Là em sai rồi, anh về với em đi

Em đáng ra không nên đòi hỏi quá nhiều điều không thật sự cần thiết. Đáng ra không nên nặng lòng quá nhiều chuyện được mất, hơn thua.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Tổng hợp

Sự nghiệp sáng chói, 12 con giáp tha hồ rủng rỉnh trong tháng 4/2019

Xem tử vi tháng 4/2019 của người tuổi Tý, vận thế sự nghiệp tăng mạnh, có cơ hội đi xa hoặc khẳng định năng lực. Tháng có vận quý nhân vượng, mạnh dạn mưu đại sự sẽ có người trợ giúp về tài chính.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage