Chẳng có cô gái nào ngốc nghếch đến nỗi cứ thương mãi một người chắng sợ mất mình

Thể hiện : Babum
Tác giả : Thảo Gió,Tâm Giao
24-11-2018
  0   2363

 

Nếu như bạn cần chút gì đó an ủi trái tim cô đơn, tâm sự sau đây có thể làm được điều đó chăng?


***


Nỗi đau dù có đau đến mấy cũng không thắng nổi thời gian đâu em, vết thương ngày nào rồi cũng có ngày hóa sẹo, nhưng ít ra nó sẽ không khiến em phải đau đi đau lại mãi.

 

Con gái, ai mà chẳng muốn mình được yêu thương, được che chở và bảo vệ.


Con gái sinh ra đã là phái yếu, vậy thì tại sao em lại phải cố tỏ ra mình mạnh mẽ để làm gì chứ. Em cứ nghĩ mình lấy nụ cười ra để che giấu nỗi đau, cứ cố tỏ ra thật hạnh phúc trong khi lòng em đang dậy sóng, nghĩa là em mạnh mẽ sao. Điều đó chỉ chứng tỏ em hoàn toàn yếu đuối và quá nhút nhát, đến cả cảm xúc của bản thân thôi mà em còn chẳng dám đối mặt nữa.

 

cô gái cô đơn, nỗi nhớ chơi vơi, ngày không anh


Em này, trên đời này chẳng có cô gái nào ngốc nghếch đến nỗi cứ thương mãi một người chẳng sợ mất mình đâu. Người ta cứ hết lần này đến lần khác gây ra tổn thương cho em, khiến em phải khóc, phải suy nghĩ nhiều, vậy mà em vẫn thương họ sao? Người ta vẫn nói với nhau rằng, trong tình yêu những cuộc cãi vã là để giúp cả hai hiểu nhau hơn, yêu nhau nhiều hơn, nhưng sao tôi thấy trong tình yêu của em, định nghĩa trở nên sai lầm như vậy.

 

Bao nhiêu lần cãi nhau là bấy nhiêu lần người ta nặng lời với em, vậy mà sau tất cả em vẫn bỏ qua dù cho họ chẳng một lời thừa nhận sai lầm của mình. Em luôn là người duy nhất nói lời xin lỗi trong cuộc tình ấy, luôn là người tự nhận sai về mình để bảo vệ tình yêu của cả hai. Em không thấy mệt sao, cô gái? Để dẫn đến việc cả hai phải lớn tiếng với nhau thì lỗi không phải chỉ thuộc về một người, cả hai đều có một phần lỗi sai riêng, tại sao lại không thể cùng nhau nói lời xin lỗi, xin lỗi tình yêu của chính mình.


Tôi biết em là một cô gái hết sức nhạy cảm và hay suy nghĩ, đa phần những suy nghĩ của em đều là những suy nghĩ tiêu cực. Em lúc nào cũng cần người sẻ chia, cần người lắng nghe và an ủi nhưng người em gọi là người thương, họ ở đâu khi em yếu mềm nhất vậy cô gái? Người ta thường xuyên bận bịu, bận tới độ có thể bỏ mặc em khi em đau ốm, bỏ mặc em khi em nói em rất buồn... thậm chí họ còn chẳng có thời gian nói chuyện cùng em vào cuối tuần. Có bao giờ em cảm thấy mình cô đơn trong chính tình yêu của mình không, cô gái của tôi? Trên đời này, chẳng có ai là bận mãi đâu em, chỉ là họ chẳng muốn dành thời gian rảnh cho em thôi.

 

đàn ông vô tâm, mối tình đầu, tình cũ


Em à, tôi xin em hãy một lần thương lấy chính mình đi. Vết thương người ta đã gây ra cho em, em có đếm nổi không? Sao em nỡ để mặc cho người ta thỏa sức cào xé trái tim em vậy, sao em lại không mạnh mẽ để bảo vệ chính mình chứ. Đừng cố tỏ ra hạnh phúc nữa,đừng cố vui cười rồi giấu nhẹm nỗi đau vào sâu trong đôi mắt nữa, em phải mạnh mẽ lên, phải dứt khoát lên. Em đã cô đơn và đau đớn đến như vậy là đủ rồi, đừng cố chấp nữa em.


Đừng vì một ai mà làm đau chính mình,đừng vì một ai mà hạ thấp bản thân và đừng bao giờ hoàn toàn tin vào những lời người ta nói. Hãy thôi khóc một mình vào mỗi đêm, thôi tự dằn vặt bản thân và đừng sợ cô đơn nhé em. Bên cạnh em còn gia đình, còn bạn bè, họ mới là những người sẽ chẳng bao giờ bỏ rơi em và sẽ chẳng bao giờ nói bận khi em cần, cô gái ạ.


Hãy tin tôi, em gái. Hãy một lần nhìn lại tình yêu của cả hai, hãy dành thời gian để chữa lành vết thương của bản thân. Rồi... hãy học cách yêu thương lấy chính mình, em nhé.


Nỗi đau dù có đau đến mấy cũng không thắng nổi thời gian đâu em, vết thương ngày nào rồi cũng có ngày hóa sẹo, nhưng ít ra nó sẽ không khiến em phải đau đi đau lại mãi.

 

------------

 

Tác giả: Tâm Giao & Thảo gió

Thực hiện: Babum - Radiome Nối dài yêu thương

 

Những bài viết, chia sẻ của bạn, hãy gửi về địa chỉ: camxuc@i-com.vn nhé.
 

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Em không còn chờ anh nữa…

Là chúng mình cam chịu từ bỏ và tự giải thoát cho đối phương. Là không ai làm phiền tới cuộc sống của ai sau này nữa... Là quên nhau, đúng không anh?

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Thi Thi

Này cô gái, hãy mở lòng và yêu đi!

Đừng nhìn mãi về phía quá khứ xa xôi ấy nữa, nếu em cứ khắc khoải vì điều xưa cũ thì sẽ chẳng ai có thể bước vào trái tim em, cô đơn cứ thế bủa vây...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sưu tầm

Thất tình, tan vỡ - Bình thường thôi. Hạnh phúc luôn chờ bạn ở tương lai!

Cuộc sống chính là một bản nhạc với cả nốt trầm và nốt cao, với cả nỗi buồn và niềm vui. Bạn có thể không hạnh phúc trong quá khứ nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ bất hạnh trong tương lai.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sưu tầm

Chia tay rồi, ai đúng ai sai có còn quan trọng

Anh biết không, khi chấm dứt một cuộc tình, có lẽ đau đớn nhất không phải là phút giây cả hai quyết định dừng chân, mà là những chuỗi ngày học cách quên nhau dài đằng đẵng. Anh còn yêu em, còn nghĩ đến em, em biết. Nhưng có lẽ...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Dung Nhi

Này cô gái, đừng làm phiền một người không yêu bạn

Nếu như đã cố gắng nhưng vẫn không có được trái tim ai đó, thì đừng làm phiền khiến họ càng thêm khó chịu nữa được không?

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Tổng hợp

Đúng người, đúng thời điểm nhưng vẫn sai

Tôi tin rồi, tôi tin là tình yêu không đủ để làm nên mọi thứ. Tôi tin là tình yêu chỉ có sứ mệnh làm cho hai trái tim đơn lẻ ghép lại thành một cặp với nhau thôi, chứ còn để hai trái tim được về chung sống dưới...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Thảo Ly

Khi em không còn ghen nữa, cũng là khi em hết yêu anh rồi

Đàn bà ghen mà nói ra nghĩa là họ vẫn còn tình cảm và nhẫn nại để quan tâm đến. Còn khi họ nén hết tất cả vào im lặng rồi, có ra sao cũng chẳng buồn nói nữa thì nên chuẩn bị tâm lý cho một cuộc chia ly...

Tác giả: Sưu tầm

Cứ sống tốt đi, chăm chút cho mình đi, rồi tình yêu sẽ tự khắc đến mà thôi.

Yêu được thì bỏ được, đừng bao giờ cố chấp để mang gánh nặng cả về thể xác lẫn tinh thần. Người đã muốn rời đi, mình tuyệt đối không được níu giữ...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: L.G

Khi bình yên, người ta thường quên đi lời thề trong giông bão

Bao nhiêu ký ức xưa hiện về trong trí nhớ như một cuộn phim quay chậm. Ai đó nói quả không sai: "Khi bình yên, người ta thường quên đi những lời thề trong giông bão".

Giọng đọc: Babum
Tác giả: matngu12chomsao

Gửi Bảo Bình: Viết cho một ngày nhớ cậu

Tớ nghĩ hai người dưng mà vô tình gặp nhau thì chẳng sao, còn chúng ta mà vô tình gặp nhau thì buồn cười lắm... Tình cờ thôi, như có cái gì đó thúc giục tớ vào lại trang này và vô tình đọc được một bài viết khiến tớ...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Dung Nhi

Này cô gái, đừng làm phiền một người không yêu bạn

Nếu như đã cố gắng nhưng vẫn không có được trái tim ai đó, thì đừng làm phiền khiến họ càng thêm khó chịu nữa được không?

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Du Du

Thương em cô gái nhỏ

Hiện tại tình yêu của em là anh, điều anh có là em, chẳng nhắc đến sau này.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Tổng hợp

Giải mã tháng 4 tuyệt vời cho cuộc sống tình yêu của 12 cung hoàng đạo

Tháng Tư này sẽ là một tháng tuyệt vời cho cuộc sống tình yêu của bạn. Đây là một tháng hoàn hảo để thực hiện một cuộc gặp gỡ quan trọng có thể xảy ra khi trăng tròn vào ngày 19 bước vào dấu hiệu của bạn.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Tổng hợp

Tình duyên nợ rộ, 12 con giáp đua nhau báo hỷ trong tháng 4/2019

Trong tháng 4/2019 vận trình tình cảm của tuổi Sửu khởi sắc, nhân duyên khác giới tốt lành, dễ dàng mở rộng quan hệ, tìm người phù hợp và sớm tính chuyện hôn phối

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Hạ Vũ

Là em sai rồi, anh về với em đi

Em đáng ra không nên đòi hỏi quá nhiều điều không thật sự cần thiết. Đáng ra không nên nặng lòng quá nhiều chuyện được mất, hơn thua.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Tổng hợp

Sự nghiệp sáng chói, 12 con giáp tha hồ rủng rỉnh trong tháng 4/2019

Xem tử vi tháng 4/2019 của người tuổi Tý, vận thế sự nghiệp tăng mạnh, có cơ hội đi xa hoặc khẳng định năng lực. Tháng có vận quý nhân vượng, mạnh dạn mưu đại sự sẽ có người trợ giúp về tài chính.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage