Chỉ cần thật lòng dành trọn trái tim cho nhau, khoảng cách nào cũng có thể xóa nhòa

Thể hiện : Vy Cầm
Tác giả : Elle
19-05-2020
  0   844

Người ta nói, “Xa cách đối với tình yêu như gió đối với lửa, nó thổi tắt ngọn lửa nhỏ nhưng thổi bùng ngọn lửa lớn”. Tôi nghĩ lửa chỉ cháy khi ta biết giữ lửa, vun than. Và than hồng ấy chính là sự quan tâm, chia sẻ, những lời nói yêu thương dành cho nhau bất cứ khi nào có thể.

Người châu Á, nhất là đàn ông, ít có thói quen nói lời yêu, bày tỏ tình yêu (ngoại trừ các bạn trẻ đang tích cực cưa cẩm nhau). Có nhiều người nghĩ rằng nói sao bằng làm, yêu phải thể hiện bằng hành động chứ nói miệng ích lợi gì. Cũng có người cho rằng nói yêu nhiều quá sẽ nhàm, khiến từ yêu không còn giá trị và ý nghĩa nữa.

Tôi không hiểu. Tại sao phải đắn đo khi bày tỏ tình yêu? Tại sao phải đợi khi từng thời khắc đang trôi nhanh đến không tưởng và chúng ta hoàn toàn không biết chuyện gì sẽ xảy ra vào ngày mai? Tôi nghĩ nên chăng biến yêu thành một thói quen, một hành động hoàn toàn tự nhiên như việc ăn, thở, nói chuyện. Tình yêu ban đầu là thứ tình cảm cuồng nhiệt, say đắm nhưng tình yêu về sau lại là tình cảm vun đắp, gắn kết từ những điều nhỏ của mỗi ngày.

Ngoài bày tỏ tình yêu, luôn nghĩ đến những điều tích cực, những điểm tốt của nhau cũng là một mấu chốt quan trọng. Trong thời gian quen nhau, ở xa, không thể đối mặt trò chuyện nên cũng không ít lần tranh cãi giận nhau đến độ tôi nghĩ không thể nào hoà hợp. 1 ngày không gọi điện: lửa giận ngùn ngụt, 2 ngày không gọi điện: giận nhưng bắt đầu nhớ, 3 ngày không gọi điện: tâm trạng đứng ngồi không yên. Đến khi người ta chịu gọi thì trong lòng vui lắm nhưng vẫn hờn dỗi, nói chuyện dấm dẳng, gọi làm gì. Người ta giả lả thôi mà đừng giận nữa, anh xin lỗi hôm trước lớn tiếng với em, mai mốt anh mà làm em buồn thì cứ phạt anh một đôi giày nhé.

Những kiểu nói chuyện làm hòa khiến tôi hoặc phì cười hoặc thấy tội, thôi thì một sự nhịn chín sự lành, chuyện lớn hóa nhỏ chuyện nhỏ hóa không. Thật ra khi tranh cãi thì hai người ai cũng có lỗi, chỉ vì cái tôi quá lớn không ai chịu nhường ai, nhưng tôi hiểu anh nhận lỗi trước vì quý trọng mối quan hệ này. Và tôi rất biết ơn vì điều đấy.

Còn tôi, hay kể về anh, hay nhắc đến anh, hay nói lời yêu thương vì muốn tự tạo thói quen luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp về người bạn đời. Tôi luôn quan điểm những suy nghĩ tích cực sẽ tạo ra cho chúng ta một nguồn năng lượng tích cực không chỉ giúp điều chỉnh, cân bằng bản thân mình mà biết đâu còn chia sẻ được với người xung quanh.

Cuộc sống đầy những khó khăn, mệt mỏi, vợ chồng không tránh khỏi những lúc cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt, chỉ nhìn thấy những điều xấu về nhau đến nỗi có khi chỉ muốn bỏ cuộc mà thôi. Những lúc đó, chính những điều tốt đẹp về người bạn đời trước đây sẽ giúp mình tĩnh tâm ngẫm lại. Con người có khuynh hướng nhớ về những lầm lỗi người ta đã gây ra cho mình hơn là những điều tốt họ đã làm vì mình. Cho nên việc suy nghĩ tích cực nhiều hơn sẽ giúp mình dễ cân bằng tâm trí hơn. Ví dụ như 10 lần người ta làm mình cười, đánh đổi 1 lần làm mình khóc thì đúng ra mình vẫn hạnh phúc hơn đau khổ rất nhiều, bởi vậy nên chăng “xí xoá” cái nào hay cái đấy.

Ai cũng có điểm tốt, điểm xấu, và việc “vạch lá tìm sâu” thì lúc nào cũng có vẻ hứng thú và dễ dàng hơn. Nhưng tôi luôn tin rằng việc nhìn những điểm tốt của những người xung quanh sẽ giúp mình vui vẻ và hạnh phúc hơn rất nhiều.

Chồng tôi ít khi nào bày tỏ tình cảm (có chăng là theo cách của anh) nhưng tôi biết anh đang cố gắng rất nhiều. Người ta hay nói vợ chồng tâm ý tương thông, thật đấy, đối phương sẽ cảm nhận được những gì mình đang nghĩ, đang làm, dù có xa tận chân trời.

10 năm, 20 năm, tình yêu có thể một lúc nào đó vùi lấp bởi tro tàn, nhưng nếu tro vẫn ấm và than vẫn hồng thì vẫn có thể cời lên đốm lửa ấm áp yêu thương.

 

Gửi bài viết, file âm thanh thu âm nội dung yêu thích của bạn đến RadioMe bằng cách truy cập radiome.vn - Đăng ký thành viên và gửi bài viết hoặc gửi nội dung file đính kèm đến hòm thư camxuc@i-com.vn nhé! 

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Dẫu cho từng khổ đau và tuyệt vọng, cũng đừng vội đánh mất niềm tin vào tình yêu

Tình yêu tan vỡ có lẽ là một trải nghiệm đau đớn với bất cứ một ai. Nhưng thời gian sẽ hàn gắn mọi vết thương. Đừng nghĩ rằng chuyện tình cảm đó kết thúc có nghĩa là tình yêu đã chết trong trái tim bạn.

Cô đơn lâu rồi, có thật em đã quen

Hôm nay chưa bao giờ là kết thúc, cũng chưa bao giờ là quá muộn. Mọi thứ có thể bắt đầu từ ngày hôm nay, kể cả tình yêu.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Mộc Tiểu Ngư

Khi sự chờ đợi quá lâu, mọi hồi đáp sau này đều trở thành vô nghĩa

Thực ra, tôi đã từng chờ đợi… Nhưng trên đời này không phải sự chờ đợi nào cũng có kết quả tốt đẹp.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Khi sự chờ đợi quá lâu, mọi hồi đáp sau này đều trở thành vô nghĩa

Trên đời có những tình yêu chúng ta chỉ có thể âm thầm mang theo cả một đời. Không có được, cũng không thể quên đi.

Khi sự chờ đợi quá lâu, mọi hồi đáp sau này đều trở thành vô nghĩa

Thực ra, tôi đã từng chờ đợi… Nhưng trên đời này không phải sự chờ đợi nào cũng có kết quả tốt đẹp.

Rồi em sẽ gặp một người, sẽ yêu em vừa đủ sự chân thành và chín chắn

Người ấy sẽ yêu em nhưng sẽ chân thành hơn tất cả những người mà em đã từng gặp rồi vấp ngã vì họ

Em buông tay rồi, anh sẽ chỉ đứng nhìn thôi phải không?

Anh biết không, em - một cô gái đã sẵn sàng bước về phía anh khi trái tim rạo rực yêu thương, thì cũng chính em là người sẵn sàng rời bỏ anh khi tình yêu ấy cứ từng ngày khiến em đau đớn.

Tác giả: Sưu tầm

Rồi người ấy sẽ đến và ta sẽ bình yên thôi

Chúng ta rồi sẽ lại muốn yêu thật mãnh liệt, cho đến khi ta gặp một người nào đó thật sự cần đến mình. Chúng ta rồi cũng sẽ có một mối tình thật bình dị, và ở mối tình đó ta sẽ cảm thấy mãn nguyện với mọi thứ...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Dẫu cho từng khổ đau và tuyệt vọng, cũng đừng vội đánh mất niềm tin vào tình yêu

Tình yêu tan vỡ có lẽ là một trải nghiệm đau đớn với bất cứ một ai. Nhưng thời gian sẽ hàn gắn mọi vết thương. Đừng nghĩ rằng chuyện tình cảm đó kết thúc có nghĩa là tình yêu đã chết trong trái tim bạn.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

5 cô nàng cung hoàng đạo này chỉ thích say mê tình ái với 'phi công trẻ'

Thử xem bạn có phải là người thích yêu trai trẻ không nhé!

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

‘Biết sống vui ngay cả khi một mình’ - Năng lực sống giúp chúng ta hạnh phúc và tự do đúng nghĩa

“Hạnh phúc của người có năng lực ở một mình không thể bị người khác lấy đi, bởi vì nó không do người khác trao cho họ” - Osho.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Tình yêu ở tuổi 30: Thời điểm vàng để có một tình yêu bền chặt

Không ít người cho rằng tuổi 20 mới là thời điểm đẹp nhất để yêu. Nhưng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ nhận ra rất nhiều “lợi thế” tuyệt vời của việc hẹn hò ở tuổi "băm" đấy!

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

4 cung hoàng đạo sẽ kết hôn vào năm 2021, phước lộc đầy nhà, hạnh phúc viên mãn

Thử xem bạn có là một trong 4 cung hoàng đạo sẽ kết hôn năm tới không nhé!

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: cungcau.vn

Dự đoán tình yêu của 12 cung hoàng đạo tháng 01/2021

Kim Ngưu hãy lắng nghe trái tim mình.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: CafeBiz

Dự đoán sự nghiệp của 12 cung hoàng đạo tháng 01/2021

Theo dự đoán, tháng 1 của Bạch Dương sẽ tràn ngập may mắn và có nhiều cơ hội để thăng tiến trong sự nghiệp. Kim Ngưu sẽ có một tháng 1 với nhiều mệt mỏi và căng thẳng trong sự nghiệp.

Giọng đọc: Vy Cầm

Trong cuộc sống nếu luôn luôn giữ được tâm thái tốt thì mọi chuyện đều ổn

Trong cuộc sống, bất luận như thế nào cũng sẽ có lúc gặp phải những điều không vừa ý. Chìa khóa quyết định liệu chúng ta có thể thoát khỏi trạng thái tiêu cực ấy không nằm ở trình độ học vấn hay khả năng, mà là tâm thái của...

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage