Chúng ta không phải không thể, nhưng sao cậu chưa từng hỏi tớ liệu chúng ta có thể?

Thể hiện : Vy Cầm
Tác giả : Vy Cầm
22-03-2020
  0   224

***

 

Đằng sau mỗi bài hát luôn là một câu chuyện chưa kể.

 

Đôi khi, người ta thích một bài hát, thích một ca sỹ chỉ vì người mình thích rất thích bài hát đó, ca sỹ đó. Cái sự thích chẳng bao giờ giản đơn mà cứ hay bắc cầu quanh co như thế nhỉ.

 

Bầu trời năm 14 tuổi, cậu ngồi bàn dưới, thỉnh thoảng lại ngắt đâu về chùm hoa sữa đặt lên vở, vu vơ hát nhạc của M4U, chẳng biết vô tình hay cố ý xây dựng nên hình tượng anh chàng lãng mạn như trong phim truyền hình Việt Nam thời bấy giờ. Đám con gái nhiều đứa tủm tỉm vén tóc khi đi qua bàn cậu. Giọng cậu giống giọng Minh Vương M4U thật, ước gì tớ có thể hát hay như Thùy Chi. Thi thoảng tớ lấy hết can đảm quay xuống mượn bút, cậu chỉ khẽ gật đầu, rồi lại say sưa hát. Tớ ra tiệm net, vào Yahoo, lần đầu đặt câu hỏi lên Yahoo Hỏi Đáp: “Thế nào là thích một người?”

 

Bầu trời năm 15 tuổi, tớ thầm thích cậu nhưng cậu thích người khác. Tớ hơi buồn nhưng vẫn không làm cách nào để thôi thích cậu. Dường như trong đầu cậu chẳng có gì về tớ ngoài một cái tên. 15 tuổi, tớ có niềm tin mãnh liệt rằng một người con trai thích mình chỉ khi mình học thật giỏi, giỏi nổi bật trong lớp, điểm số phải cao hơn cậu ấy thì cậu ấy sẽ phải đến hỏi bài mình, rồi từ đó sẽ thân nhau. Để làm được điều này thật chẳng dễ dàng gì với tớ, bởi cậu chẳng học nhiều nhưng vốn rất thông minh, luôn đứng đầu lớp và trò cưng của cô thầy. 15 tuổi, tớ thức đến 3 giờ sáng chỉ để căng mắt gạy gục bằng được ra nghiệm của một bất phương trình hóc búa, ba chục từ vựng và cấu trúc ngữ pháp cố thuộc lòng. Từng đêm, từng đêm… chỉ mong sẽ được gần cậu hơn một chút.

 

 

Bầu trời năm 16 tuổi, dựng xe nơi gốc cây trường huyện, ve kêu râm ran rợp một góc trời, chen chúc vào đám đông để xem điểm thi cấp 3, tớ vui sướng nhảy cẫng vì được 9,5 Toán, nằm trong top10 của trường, tự hào - một, mà mừng vì nghĩ rằng sẽ được xếp vào lớp chọn cùng cậu - mười. Chỉ ba phút sau, cũng dưới sân trường hè đổ lửa, tớ biết được tin cậu đỗ chuyên Hóa trường chuyên thành phố.

 

Bầu trời năm 19 tuổi, chào cậu, ba năm không gặp. Ba năm, đủ dài để cho những chuyện cần đến phải đến, đủ ngắn để những người cần đi kịp bước ra khỏi đời, đủ để mỗi chúng ta trở thành một ai đó khác hơn bản nhạc radio phát trên chiếc yên xe sờn cũ năm nào. Tớ tình cờ gặp lại cậu ngay khi vừa mới chia tay mối tình đầu nhiều nước mắt. Giờ đây mỗi đứa một trường đại học, chọn một ngành học chẳng liên quan gì tới nhau. Tớ 19 tuổi chẳng còn là cô bé nhút nhát không dám bắt chuyện cậu ngày xưa, nay tớ biết mình đẹp và tự tin hơn nhiều, và thậm chí, tớ toàn là người trêu ghẹo cậu trước. Chúng ta nói với nhau những gì nhỉ, về tình yêu, về dự định sau này, về những dự cảm thảng thốt giữa đêm đông, tớ không nhớ hết. Những ngày tháng chat xuyên đêm với tần suất dày hơn. Cậu kéo tớ bước ra khỏi những ngày u mê, rửa mặt bằng nước mắt vì thất tình...

 

...

 

Và bầu trời năm 23 tuổi...

 

 

---

 

Cuộc sống mỗi chúng ta cũng chỉ như một dòng chảy luân hồi. Mỗi người đều có những cuộc gặp mà suốt đời này không thể nào quên, những cũng có những người gặp rồi quên trong tích tắc. Có những người được xem là mãi mãi, cũng có những người chỉ là thoáng qua. Có những người đến với ta một phút, một giây, nhưng cũng có những người là cả một cuộc đời.

 

Có đôi khi chúng ta âm thầm bên cạnh một người dù không có mối quan hệ rõ ràng không phải vì quá dư dả thời gian để quan tâm họ, mà vì những gì có thể dành cho họ khiến chúng ta thấy vui, hơn cả là niềm hi vọng mong manh được nhìn thấu tâm can chân tình.

 

 

Thực hiện: Vy Cầm. 

 

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Sưu tầm

Điều buồn nhất sau khi chia tay, là người ta quên rồi mà mình vẫn nhớ

Em biết, rồi một ngày chúng ta sẽ lại yêu, không phải yêu nhau, mà là yêu một người khác...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Sưu tầm

Từ bỏ một thứ không thuộc về mình chưa bao giờ là điều dễ dàng

Ai trong đời cũng phải đôi lần bước qua những khoảng trống không nhau để biết niềm đau là một thứ có thật.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

Khi yêu, đừng bắt người kia phải hiểu dù mình không nói ra

Trên đời này, có kiểu người chẳng bao giờ chịu chia sẻ với nửa kia rằng mình muốn gì, mình cần gì, mình thích gì... nhưng lại luôn đòi hỏi đối phương phải nhìn thấu đến khi người ta không hiểu rồi lại giận dỗi.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Ngọc Nhým

Mối quan hệ không rõ ràng, chẳng thể bảo vệ con tim khỏi tổn thương

Đừng tự biến mình trở thành một người đáng thương. Đừng hy vọng vào một mối quan hệ không rõ ràng là thứ vũ khí tối tân nhất để bảo vệ con tim mình khỏi bị tổn thương.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Thái Hà

Phía sau một cô gái đã từng tổn thương...

Chắc chắn, rồi cô sẽ lại yêu, nhưng cô sẽ không để bản thân mình phải chịu quá nhiều thương tổn như trước đây.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

Khi yêu đàn ông đừng quá bận rộn, phụ nữ đừng quá rảnh rỗi

Trong tình yêu, mỗi người đều có những "quy tắc" của riêng mình nhưng trên hết là phải biết dung hòa. Đàn ông nếu đã chọn yêu ai thì hãy có trách nhiệm, còn phụ nữ cũng đừng bắt các anh kè kè ở bên suốt ngày.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Vy Cầm

Chúng ta không phải không thể, nhưng sao cậu chưa từng hỏi tớ liệu chúng ta có thể?

Bạn đã bao giờ có mối quan hệ không thể gọi tên chưa? Cách xa hai chữ “bạn bè”, nhưng lại không thể gọi là người yêu, cũng chẳng phải là đang trong thời gian tìm hiểu.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

Con gái thời nay: Ngoài miệng thì than ế nhưng trong lòng thì ngại yêu!

Ngại bắt đầu một quan hệ mới, ngại nhắn tin sớm tối, đi làm về chỉ muốn lăn quay ra ngủ một giấc chẳng màng đến ai… Nếu có những dấu hiệu này thì bạn đang mắc bệnh “ngại yêu” rồi đấy.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Ngọc Linh

Muốn có tướng mạo thoát tục, hãy có nội tâm phi phàm

Nếu muốn có một vẻ ngoài thoát tục, thì trước hết cần phải có một nội tâm phi phàm.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: bestie.vn

Phụ nữ "cá tính trội" duyên càng lận đận, số mệnh càng truân chuyên

Đàn ông mạnh mẽ, thông minh thì tấp nập người theo; thế nhưng phụ nữ mạnh mẽ, trượng phu thì chuyện gì cũng tự mình giải quyết, đàn ông cũng chẳng có cơ hội để chở che...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: cungcau.vn

Tử vi tuần mới 6/4 -12/4/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư không hòa hợp trong tình yêu, Bảo bình khó khăn về tài chính

Tử vi tuần mới 6/4 -12/4/2020 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết biết cách kiểm soát tiền bạc của mình. Nhân Mã hoàn tất nhiệm vụ một cách dễ dàng.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Phunudoisong

Phía sau người vợ hay cằn nhằn là ông chồng lười nhác và vô tâm

Đàn ông lúc nào nói vợ nói nhiều, hay cằn nhằn nhưng sự thật thì chừng nào đàn ông còn vô tâm, lười nhác thì chừng ấy người phụ nữ còn lắm lời và cáu kỉnh.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: vansu.net

Khám phá tình yêu của đàn ông Kim Ngưu

Kim Ngưu không phải là chàng trai đa tình mà là một người đàn ông khá chững chạc và không gấp gáp trong tình yêu. Nhưng nếu bị ai phụ tình, Kim Ngưu sẽ rất đau khổ.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

Khi yêu, đừng bắt người kia phải hiểu dù mình không nói ra

Trên đời này, có kiểu người chẳng bao giờ chịu chia sẻ với nửa kia rằng mình muốn gì, mình cần gì, mình thích gì... nhưng lại luôn đòi hỏi đối phương phải nhìn thấu đến khi người ta không hiểu rồi lại giận dỗi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Phunudoisong

Những câu nói vừa ‘chát’ vừa ‘thâm thúy’ của người xưa giúp bạn sống khôn ra từng giờ

Hãy sống khôn ngoan hơn, bản lĩnh hơn với 23 điều dưới đây của Cổ nhân.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: 2sao

Tử vi tuần mới từ 30/3 đến 5/4/2020 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu gia đình bất hòa, Song Ngư ở nhà cũng thị phi

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tuần từ 30/3 đến 5/4/2020 nhé!

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage