Có đôi khi cũng muốn được là riêng, là duy nhất của ai đó trong đời

Thể hiện : Babum
Tác giả : Trinh Leng Keng
13-12-2018
  0   2258

 

Cái cảm giác mình không thuộc về bất cứ một ai thật sự cũng là một cảm giác đáng buồn. Chúng ta vẫn thường hay bảo nhau rằng đừng bao giờ phụ thuộc vào ai cả, đừng bao giờ biến ai đó thành tất cả của mình. Nhưng thật ra, tận sâu trong tim chúng ta vẫn mong mỏi được nương tựa vào cuộc đời ai đó, để cùng ai đó gồng gánh những niềm vui, nỗi buồn giữa cuộc sống ồn ã tấp nập này.

 

Tôi nhớ lại một thước phim cũ nào đó mình từng xem, một thước phim mà tôi đã thao thức nhiều giờ liền sau đó chỉ để chong chong mắt nhìn màn hình điện thoại và ao ước rằng có một cuộc gọi đến từ người nào đó bất kỳ. Vì tôi không muốn là một con số đơn lẻ và cô độc trong bóng đêm.


Trong thước phim đó có một người đàn ông với vẻ ngoài bụi bặm và phong trần, anh ta làm công việc tự do. Và anh ta cũng đơn độc đối chọi với cuộc sống khắc nghiệt. Nhìn thì có vẻ như anh ta chẳng cần gì tình yêu, không cần người bầu bạn, bởi anh ta vẫn sống tốt ngày qua ngày bằng sức lao động của mình.

 

một mình, người đàn ông cô đơn, thanh xuân, thời gian

 

Nhưng đến khi anh ta trở bệnh, những cơn ốm hành hạ thể xác to lớn của anh ta, và nước mắt sộc ra. Anh ta khóc như một con thú hoang nằm rệu rã trong bìa rừng, bi thương, thảm thiết. Anh ta nhớ về người phụ nữ vừa rời đi sau cuộc tình, chỉ vì cô ấy không thể chấp nhận sống cạnh một người đàn ông quá mạnh mẽ và ngang tàng.


Những trận cãi cã, những lời mùi mẫn yêu thương, cả những giấc mơ về một mái ấm và tiếng cười lũ trẻ… Anh ta nhớ hết, quay quắt một mình và vết thương tâm hồn có vẻ chừng như còn lớn hơn nỗi đau thể xác mà cơn ốm mang lại. Ngày hôm sau, người ta biết rằng anh ta không còn tồn tại trên cõi đời này nữa. Một con người ra đi với không một người thân bên cạnh, giấc mơ hạnh phúc thì mãi dở dang.


Tôi biết ngày mai, sau khi mặt trời ló dạng, tôi vẫn sẽ khoác balo lên vai và tới công ty ngồi vào bàn làm việc. Mọi thứ mới mẻ lại chạy trong một guồng quay cũ, và tôi lại vẫn là một kẻ lữ hành cô độc. Cho nên, bây giờ, tôi khẩn thiết mong cầu mình có được một tình yêu.


Tôi muốn chấm phá vài nét mực loang màu lên cuộc sống yên ả của mình, dù vui dù buồn, chí ít thì cũng hãy để cho tôi được yêu giống như bao người khác. Tôi muốn thuộc về ai đó, là của ai đó, được người ta nâng niu bảo vệ như một món bảo vật cần được quý trọng ở trên tay. Tôi cũng muốn một ai đó thuộc về tôi trọn vẹn, để tôi có quyền mà hãnh diện lẫn tự hào.

 

cô gái một mình, thèm yêu, khát khao, thời thanh xuân, tuổi trẻ


Đôi khi tôi muốn được dành sự quan tâm cho ai đó, và cũng chỉ tha thiết mong mỏi một điều là sẽ có ai đó trên thế gian này dành sự quan tâm cho mình. Chính là chúng tôi sẽ tìm ra nhau, bắt gặp nhau vào một ngày không hẹn trước, và trở thành một đôi.


Có phải những kẻ thèm khát tình yêu thường bị tình yêu trêu ghẹo? Đến nỗi mà đi tới đâu thì cái bóng của sự cô đơn phủ trùm lên tới đó? Cho nên tôi mới cô độc đến nhường này, sau bao nhiêu ngày đơn lẻ đã sống tốt như một ngọn cỏ dại cố vươn mình lên để sinh tồn mãnh liệt?


Tôi không muốn mình tiếp tục phải gồng mình lên mạnh mẽ nữa đâu, bởi tôi nghĩ tôi đã mạnh mẽ đủ rồi. Và bây giờ thì tôi cũng muốn yêu và được yêu, giống như bao người khác ở trên đời, dù cho người ra nói rằng tình yêu rất khổ. Tôi cũng muốn được chịu khổ, được không?

 

------------

Tác giả: Trinh Leng Keng/trithuctre

Thực hiện: Babum - Radiome Nối dài yêu thương

 

Những bài viết, chia sẻ của bạn, hãy gửi về địa chỉ: camxuc@i-com.vn nhé.

 

Tác giả: Sưu tầm

5 điều phụ nữ khôn ngoan phải luôn nhớ để tránh tự chuốc lấy tổn thương cho mình trong chuyện tình cảm

Đối với phụ nữ, yêu đương vốn chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Nếu nặng tình quá cũng không tốt, hời hợt quá lại chẳng được.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Cả đoạn đường chưa từng trân trọng, nhưng ở phút cuối cùng lại nói rằng: Không thể sống thiếu em

Đừng tỏ ra chân thành, khi chưa từng trân trọng. Giữa người với người, vốn dĩ chẳng ai lừa được ai, mà chỉ có người tình nguyện bị lừa.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Phụ nữ, đừng cố lấy kẻ không yêu mình

Có người từng nói với tôi: Phụ nữ hãy chọn người chạy theo mình, đừng lấy người khiến mình rượt đuổi. Rồi một ngày mình không còn sức đuổi theo anh ta nữa, anh ta cũng không dừng lại chờ mình đâu, bởi đàn ông khác với đàn bà. Đàn...

Xin lỗi bản thân, ngày ấy đã vì một người mà dẫm nát tâm can

Chúng ta khi dấn thân vào tình yêu thường ôm trọn trái tim và tấm lòng để yêu thương người kia mà quên mất rằng nếu muốn yêu được người khác thì hãy học cách yêu thương bản thân mình trước.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Dung Keil

Em đã nghĩ mình yêu anh nhưng hẳn là yêu anh chưa đủ

Em đã nghĩ mình yêu anh, cho tới lúc em hiểu ra rằng tình yêu này là không đủ…

Tác giả: Phunugiadinh

Cứ rời đi khi anh ấy không trân trọng mình, em nhé!

Đàn ông sẽ không nói lời chia tay trước nhưng họ luôn biết cách khiến cho người phụ nữ phải chủ động rời xa mình.

Tác giả: Sưu tầm

Cả đời này, có một người đàn ông đối xử với bạn thế này là đủ

Phụ nữ, nếu có thể gặp được một người đàn ông thế này thì cả đời ắt không phải hối hận, cả đời như thế là đủ. Liệu bạn đã gặp được người ấy chưa?

Giọng đọc: Hà Diễm

Thói quen từng yêu nhau, nay làm sao để hóa thành vô nghĩa?

Cho đến hôm nay, tôi biết rằng mọi chuyện đã kết thúc. Chúng ta còn yêu nhau thì sao, cũng chẳng thay đổi được thực tại. Cảm xúc ngày hôm qua có thể vẫn vương lại và làm từng người trong hai đứa mình đau lòng mỗi tối, nhưng mình...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: L.G

Khi bình yên, người ta thường quên đi lời thề trong giông bão

Bao nhiêu ký ức xưa hiện về trong trí nhớ như một cuộn phim quay chậm. Ai đó nói quả không sai: "Khi bình yên, người ta thường quên đi những lời thề trong giông bão".

Giọng đọc: Babum
Tác giả: matngu12chomsao

Gửi Bảo Bình: Viết cho một ngày nhớ cậu

Tớ nghĩ hai người dưng mà vô tình gặp nhau thì chẳng sao, còn chúng ta mà vô tình gặp nhau thì buồn cười lắm... Tình cờ thôi, như có cái gì đó thúc giục tớ vào lại trang này và vô tình đọc được một bài viết khiến tớ...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Dung Nhi

Này cô gái, đừng làm phiền một người không yêu bạn

Nếu như đã cố gắng nhưng vẫn không có được trái tim ai đó, thì đừng làm phiền khiến họ càng thêm khó chịu nữa được không?

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Du Du

Thương em cô gái nhỏ

Hiện tại tình yêu của em là anh, điều anh có là em, chẳng nhắc đến sau này.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Tổng hợp

Giải mã tháng 4 tuyệt vời cho cuộc sống tình yêu của 12 cung hoàng đạo

Tháng Tư này sẽ là một tháng tuyệt vời cho cuộc sống tình yêu của bạn. Đây là một tháng hoàn hảo để thực hiện một cuộc gặp gỡ quan trọng có thể xảy ra khi trăng tròn vào ngày 19 bước vào dấu hiệu của bạn.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Tổng hợp

Tình duyên nợ rộ, 12 con giáp đua nhau báo hỷ trong tháng 4/2019

Trong tháng 4/2019 vận trình tình cảm của tuổi Sửu khởi sắc, nhân duyên khác giới tốt lành, dễ dàng mở rộng quan hệ, tìm người phù hợp và sớm tính chuyện hôn phối

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Hạ Vũ

Là em sai rồi, anh về với em đi

Em đáng ra không nên đòi hỏi quá nhiều điều không thật sự cần thiết. Đáng ra không nên nặng lòng quá nhiều chuyện được mất, hơn thua.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Tổng hợp

Sự nghiệp sáng chói, 12 con giáp tha hồ rủng rỉnh trong tháng 4/2019

Xem tử vi tháng 4/2019 của người tuổi Tý, vận thế sự nghiệp tăng mạnh, có cơ hội đi xa hoặc khẳng định năng lực. Tháng có vận quý nhân vượng, mạnh dạn mưu đại sự sẽ có người trợ giúp về tài chính.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage