Có nhiều lựa chọn không thể đổi thay, còn em chỉ đơn giản không muốn mất anh

Thể hiện : Babum
Tác giả : Nguyễn Dũng
17-11-2018
  1   1982

 

Em và anh không phải tri kỷ, chẳng phải tình nhân, càng không phải bạn thân. Em chỉ đơn giản không muốn mất anh bằng mọi giá, kể cả việc trở thành một kẻ bên lề, không tên.

 

Tại sao một mối quan hệ cứ bắt buộc phải được đặt tên? Người ta gọi nhau là người yêu, tình nhân, tình cũ, tri kỷ và vô vàn thứ khác nữa…, đấy là vì họ muốn rõ ràng, muốn mọi thứ đều phải được gọi đúng tên. Chỉ có riêng em chưa bao giờ biết được gọi tên cho mối quan hệ của chúng mình là gì. Mối quan hệ mà nếu gặp nhau giữa chốn đông người, em và anh sẽ cười chào nhau như hai người bạn quen biết lâu rồi không gặp. Còn nếu gặp chỗ bạn bè quen thì vẫn thân thiết chuyện trò như chúng ta là bạn thân. Hoặc nếu gặp anh khoác tay đi cùng một cô gái xinh đẹp khác và giới thiệu là bạn gái mới thì em vẫn cười khen “Bạn ấy xinh quá”.

 

tình không tên, mối quan hệ không gọi thành tên


Mối quan hệ mà trong những dòng tin nhắn qua lại anh ngọt ngào nói rất thương em nhưng không thể xác định được tình cảm đó là gì. Em cũng tin anh có tình cảm bởi mỗi khi say, anh sợ trở về căn phòng lạnh lẽo, trống trải một mình kia và đến bên em nồng nàn, một mối quan hệ không tên. Ai chẳng có cái ích kỷ riêng trong con người mình, anh ích kỷ không muốn mất ai mà cũng không muốn giữ ai, anh muốn có mãi, có nhiều và nhiều hơn thế nữa. Còn em, chỉ đơn giản không muốn mất anh bằng mọi giá, kể cả việc trở thành một kẻ bên lề, không tên.


Mình như thế được bao lâu rồi anh nhỉ? Từ lúc em bắt đầu thích anh và anh cảm nhận được tình cảm đó cũng là lúc em chịu lắng nghe anh nói, cố tỏ ra mình hiểu và thông cảm cho anh hơn bất kỳ cô gái nào khác. Em biết mình không xinh đẹp, không tài giỏi, không sắc sảo cũng chẳng thông minh, thủ đoạn lại càng không biết, cho nên bằng cách chân thành nhất mà em ở lại bên anh, chấp nhận mối quan hệ không được đặt tên, chỉ gọi đúng tên nhau khi cần. Em hài lòng khi biết mọi người xung quanh có quan hệ gì với anh dù không ai biết em với anh như thế nào. Em và anh không phải tri kỷ, chẳng phải tình nhân, càng không phải bạn thân. Nếu được gọi, em phải gọi tên là gì? Hay cứ gọi là tình không tên.
Thì ra, một mối tình vô vọng có thể duy trì lâu đến thế.

------------

 

Tác giả: Nguyễn Dũng/trithuctre

Thực hiện: Babum - Radiome Nối dài yêu thương

 

Những bài viết, chia sẻ của bạn, hãy gửi về địa chỉ: camxuc@i-com.vn nhé.
 

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Em không còn chờ anh nữa…

Là chúng mình cam chịu từ bỏ và tự giải thoát cho đối phương. Là không ai làm phiền tới cuộc sống của ai sau này nữa... Là quên nhau, đúng không anh?

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Thi Thi

Này cô gái, hãy mở lòng và yêu đi!

Đừng nhìn mãi về phía quá khứ xa xôi ấy nữa, nếu em cứ khắc khoải vì điều xưa cũ thì sẽ chẳng ai có thể bước vào trái tim em, cô đơn cứ thế bủa vây...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sưu tầm

Thất tình, tan vỡ - Bình thường thôi. Hạnh phúc luôn chờ bạn ở tương lai!

Cuộc sống chính là một bản nhạc với cả nốt trầm và nốt cao, với cả nỗi buồn và niềm vui. Bạn có thể không hạnh phúc trong quá khứ nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ bất hạnh trong tương lai.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sưu tầm

Chia tay rồi, ai đúng ai sai có còn quan trọng

Anh biết không, khi chấm dứt một cuộc tình, có lẽ đau đớn nhất không phải là phút giây cả hai quyết định dừng chân, mà là những chuỗi ngày học cách quên nhau dài đằng đẵng. Anh còn yêu em, còn nghĩ đến em, em biết. Nhưng có lẽ...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Dung Nhi

Này cô gái, đừng làm phiền một người không yêu bạn

Nếu như đã cố gắng nhưng vẫn không có được trái tim ai đó, thì đừng làm phiền khiến họ càng thêm khó chịu nữa được không?

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Tổng hợp

Đúng người, đúng thời điểm nhưng vẫn sai

Tôi tin rồi, tôi tin là tình yêu không đủ để làm nên mọi thứ. Tôi tin là tình yêu chỉ có sứ mệnh làm cho hai trái tim đơn lẻ ghép lại thành một cặp với nhau thôi, chứ còn để hai trái tim được về chung sống dưới...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Thảo Ly

Khi em không còn ghen nữa, cũng là khi em hết yêu anh rồi

Đàn bà ghen mà nói ra nghĩa là họ vẫn còn tình cảm và nhẫn nại để quan tâm đến. Còn khi họ nén hết tất cả vào im lặng rồi, có ra sao cũng chẳng buồn nói nữa thì nên chuẩn bị tâm lý cho một cuộc chia ly...

Tác giả: Sưu tầm

Cứ sống tốt đi, chăm chút cho mình đi, rồi tình yêu sẽ tự khắc đến mà thôi.

Yêu được thì bỏ được, đừng bao giờ cố chấp để mang gánh nặng cả về thể xác lẫn tinh thần. Người đã muốn rời đi, mình tuyệt đối không được níu giữ...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: L.G

Khi bình yên, người ta thường quên đi lời thề trong giông bão

Bao nhiêu ký ức xưa hiện về trong trí nhớ như một cuộn phim quay chậm. Ai đó nói quả không sai: "Khi bình yên, người ta thường quên đi những lời thề trong giông bão".

Giọng đọc: Babum
Tác giả: matngu12chomsao

Gửi Bảo Bình: Viết cho một ngày nhớ cậu

Tớ nghĩ hai người dưng mà vô tình gặp nhau thì chẳng sao, còn chúng ta mà vô tình gặp nhau thì buồn cười lắm... Tình cờ thôi, như có cái gì đó thúc giục tớ vào lại trang này và vô tình đọc được một bài viết khiến tớ...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Dung Nhi

Này cô gái, đừng làm phiền một người không yêu bạn

Nếu như đã cố gắng nhưng vẫn không có được trái tim ai đó, thì đừng làm phiền khiến họ càng thêm khó chịu nữa được không?

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Du Du

Thương em cô gái nhỏ

Hiện tại tình yêu của em là anh, điều anh có là em, chẳng nhắc đến sau này.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Tổng hợp

Giải mã tháng 4 tuyệt vời cho cuộc sống tình yêu của 12 cung hoàng đạo

Tháng Tư này sẽ là một tháng tuyệt vời cho cuộc sống tình yêu của bạn. Đây là một tháng hoàn hảo để thực hiện một cuộc gặp gỡ quan trọng có thể xảy ra khi trăng tròn vào ngày 19 bước vào dấu hiệu của bạn.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Tổng hợp

Tình duyên nợ rộ, 12 con giáp đua nhau báo hỷ trong tháng 4/2019

Trong tháng 4/2019 vận trình tình cảm của tuổi Sửu khởi sắc, nhân duyên khác giới tốt lành, dễ dàng mở rộng quan hệ, tìm người phù hợp và sớm tính chuyện hôn phối

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Hạ Vũ

Là em sai rồi, anh về với em đi

Em đáng ra không nên đòi hỏi quá nhiều điều không thật sự cần thiết. Đáng ra không nên nặng lòng quá nhiều chuyện được mất, hơn thua.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Tổng hợp

Sự nghiệp sáng chói, 12 con giáp tha hồ rủng rỉnh trong tháng 4/2019

Xem tử vi tháng 4/2019 của người tuổi Tý, vận thế sự nghiệp tăng mạnh, có cơ hội đi xa hoặc khẳng định năng lực. Tháng có vận quý nhân vượng, mạnh dạn mưu đại sự sẽ có người trợ giúp về tài chính.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage