Có những ngày thất tình, chỉ muốn nằm, thở và ăn

Tác giả : Sưu tầm
05-09-2018
  0   813

Vậy đó, sẽ có những ngày mình thất tình, mình chẳng muốn đi đâu cả, chẳng muốn làm gì hết, chỉ muốn nằm dài ở nhà, thở và order thật nhiều đồ ăn!

 

Người ta cứ bảo thất tình là không thiết tha ăn uống được gì những chắc tôi là một trong số ít ngược lại. Càng buồn lại càng dễ tìm kiếm đồ ăn. Ăn từ lúc mặt trời mọc đến lúc trăng lên đến đỉnh đầu, ăn sạch hết đồ trong tủ lạnh cho bớt buồn, bởi lúc đó đồ ăn là thứ đối xử với tôi tốt nhất, chứ không phải gã trai đã bỏ qua tình yêu của tôi.

 

 

Có những ngày thất tình, tôi tự cho phép mình được lười biếng. Nếu buồn quá, thèm khóc quá thì xin ở nhà một ngày để khóc cho thỏa thích. Nhưng mỗi lần khóc xong kiểu gì tôi cũng thấy mình thật ngu xuẩn, thật xấu xí, thế là không khóc nữa. Ngồi nhớ lại chuyện tình yêu vừa qua, nghĩ mình cũng đâu đến nỗi, cũng tốt đấy chứ mà sao người ta lại đối xử như thế với mình, dù không cam tâm nhưng rồi cũng dần chấp nhận. Có ai thiếu ai mà không sống nổi được đâu!

 

Có những ngày thất tình, thực lòng tôi chẳng thích đi đâu hết. Chẳng muốn lê la quán xá, chẳng muốn gặp gỡ ai, chỉ muốn ru rú ở nhà tự chui mình trong một vỏ bọc yên ổn đó. Có lẽ chỉ có thế tôi mới thấy yên tâm với bản thân mình, không cho phép bất kỳ ai khiến tôi buồn được nữa.

 

Có những ngày thất tình, tôi chỉ muốn nằm dài ở nhà và thở, sau đó không cần suy nghĩ về chiếc thẻ ATM của mình mất bao nhiêu tiền, chỉ cần order thật nhiều quần áo, tự nhủ rằng mình sẽ phải thật xinh đẹp, thật lồng lộn để gã kia phải tiếc nuối. Mà nếu không tiếc thì chắc chắn sau này sẽ có người trân trọng tôi hơn, người ta bảo phụ nữ thông minh là phải thế, vậy thì nhất quyết tôi sẽ như thế!

 

Có những ngày thất tình, mặt mũi tèm lem xong và soi gương tôi thấy mình thật xấu. Chắc bởi thế nên mọi hoạt động đều cần ngưng trệ, lại tìm tiếp cách order mỹ phẩm, kem dưỡng da, mặt nạ. Thời đại nào rồi còn để mình kém sắc khi bị một người đàn ông ruồng bỏ được. Không đáng phải không?

 

Có những ngày thất tình, sau tất cả tôi nhận ra rằng, điều làm một cô gái mỉm cười và hạnh phúc không phải do tình yêu của bất kỳ chàng trai nào, mà thật sự là khi đứng trước gương, thấy mình xinh đẹp, tươi rói và đầy sức sống.

 

 

Rồi mặt trời vẫn lên cao, tôi vẫn phải thở, phải ăn, phải làm việc, phải sống như trước giờ vẫn vậy. Những ngày thất tình chỉ khiến chúng ta nhận ra rằng, nếu duyên đến được thì sẽ đi được, người yêu ta được thì sẽ hết yêu được, tình yêu hôm nay có được thì không chắc chắn ngày mai vẫn còn. Và quan trọng hơn hết, chúng ta sẽ được thêm nhiều bài học, nhiều kinh nghiệm, dù cho bài học đó đôi khi có phần đau khổ lắm.

 

Thật ra tôi luôn biết cuộc đời và tình yêu không phải màu hồng, nhưng có lẽ chúng ta nên thay đổi quan niệm về thất tình, chỉ cần mình muốn nhìn cuộc đời của tôi màu hồng là được. Cho dù những ngày khác người ta đã ném tôi một lọ mắm tôm vào đầu cũng không sao cả, chúng ta có thể tắm sạch, và yêu tiếp!

 

Các bạn thân mến, có lẽ ai trong chúng ta cũng từng trải qua những ngày như vậy trong cuộc đời. Những ngày mà chẳng muốn tiếp xúc với ai, những ngày chỉ gói gọn bản thân mình với 4 bức tường, ăn uống, gặm nhấm nỗi buồn và chỉ có vậy. Những ngày lười biếng tưởng như chẳng có tích sự gì nhưng có lẽ đối với nhân vật trong bài viết các bạn vừa nghe thì đó lại là liều thuốc tinh thần vô cùng hữu ích, có thể bổ sung thêm những năng lượng tích cực, xốc lại tinh thần một cách hiệu quả. Thế nhưng sau những ngày lười biếng ấy, ta sẽ trở lại với một “ta” thật mới, nhiều năng lượng, lạc quan và thật mạnh mẽ để bước tiếp. Hi vọng rằng, bài viết sẽ đem lại nhiều động lực cho các bạn, và nếu hiện tại bạn có đang buồn một nỗi buồn nào đó, thì bạn cũng sẽ nhanh chóng vượt qua.

 

 

 

Tác giả: Sưu tầm

Có những ngày thất tình, chỉ muốn nằm, thở và ăn

Người ta cứ bảo thất tình là không thiết tha ăn uống được gì những chắc tôi là một trong số ít ngược lại. Càng buồn lại càng dễ tìm kiếm đồ ăn, bởi lúc đó đồ ăn là thứ đối xử với tôi tốt nhất, chứ không phải gã...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Nam Dương

Lý do con gái mạnh mẽ khó có người yêu

Không giới hạn bởi các định kiến xã hội. Chỉ cần cô ấy muốn thì sẽ làm. Chỉ cần cô ấy yêu thì cô ấy sẽ bất chấp tất cả mà bảo vệ cho tình yêu của mình.

Tác giả: Guu

Tình bạn tưởng là thân trông sẽ như thế nào?

Kỳ lạ thật đấy các bạn ạ, cùng học đại học, bạn cùng phòng, cùng ăn cơm đi chơi, cũng hay nói chuyện nhưng lại có cảm giác tất cả mọi người không thực sự là bạn của nhau.

Tác giả: Lê Qúy Hoàng

Một ngày ta chán nhau

Mỗi ngày đi làm về, tôi ghét cái cảnh vợ kiểm tra ví xem tiền nong thế nào, có khoản nào ngoài không, nếu hở ra 1 chút là bị thu liền. Tôi thấy hụt hẫng vô cùng với cái hành động vừa thô vừa thiếu suy nghĩ của vợ...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Trinh Leng Keng

Khi một mình vẫn ổn thì đâu nhất thiết phải cần tới ai?

Trước khi tìm thấy người mà bạn tin rằng “đúng” cho cuộc đời mình, thì đừng gật bừa yêu đại, cứ ở một mình như vậy đi.

Giọng đọc: Babum,Chit Xinh
Tác giả: Tổng hợp

Lưng chừng tuổi trẻ, hãy học cách bình tâm vượt qua cô đơn nhé!

Cô đơn là một cảm giác không dễ vượt qua, nhất là đối với người trẻ. Bạn cũng đã nhiều lần cảm thấy cô đơn rồi, phải không?

Giọng đọc: Nho Xanh
Tác giả: Sao Sao

Cô gái à, hãy yêu đi

Em hãy tìm cho mình một ai đó đủ bao dung, đủ yêu thương, đủ quan tâm để em gửi gắm đi. Ừ thì cái bóng của người cũ đôi khi vẫn còn ám ảnh em làm em sợ hãi, nhưng em ạ, nếu ai đó đủ chân thành trái...

Giọng đọc: Nho Xanh
Tác giả: Hà Phương

Khi con gái 28

28, cái tuổi bạn ở lưng chừng chênh vênh của con gái. Bạn qua rồi một thời mộng mơ mười tám, bạn lãng quên rồi nỗi đau va vấp giữa dòng đời và gói ghém lại cả rồi những vết thương lòng của tuổi đôi mươi. Giờ đây, con gái...

Tác giả: Gen

Thà độc thân vui vẻ còn hơn yêu sâu đậm để rồi bị đau

Không biết bao nhiêu lần tôi đã từng nghe “Đến bao giờ mày mới chịu có người yêu đây?”. Thực sự có người yêu, lập gia đình là việc quan trọng như vậy sao? Thế nhưng, với tôi thà độc thân để được vui vẻ còn hơn yêu sâu đậm...

Tác giả: Elle

Độc thân tuổi "băm" thì đã sao?

Phụ nữ độc thân tuổi 30 chưa có ai theo đuổi có khá nhiều nguyên nhân, nhưng một trong những nguyên nhân chính vẫn là họ chưa tìm được người phù hợp. Yêu và cưới một ai đó đòi hỏi chúng ta phải dành nhiều thời gian tìm hiểu đối...

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage