Con gái à, hãy yêu một người trưởng thành!

Thể hiện : Phương Hiền
Tác giả : Girly
05-09-2019
  0   1508

Cho dù con gái mạnh mẽ và độc lập thế nào, cho dù bạn tự tin về mình ra sao, cho dù bạn thấy rằng: bạn hoàn toàn có đủ khả năng để đương đầu với cuộc sống này, nhưng thực lòng thừa nhận, có ai lại không mong mỏi một bờ vai để dựa vào, có ai lại không mong mỏi có một người che chở, một bến bờ bình an. Hãy yêu một người trưởng thành, người có thể cho bạn một bàn tay êm đềm vững chãi.

 

Đừng yêu một người trẻ con, vì trẻ con thường hứng thú với những cuộc phiêu du, với những điều mới mẻ, sự ham thích đối với người trẻ con có thể chỉ là nhất thời. Người trưởng thành có thể chẳng yêu bạn bằng một tình yêu nóng bỏng nhiệt thành, chẳng coi tình yêu là duy nhất, chẳng coi tình yêu là ưu tiên hàng đầu trong cuộc đời mình. Nhưng không có nghĩa là đối với họ, tình yêu không phải một thứ trân quý. Đối với họ, tình yêu vẫn là thứ đáng trân quý. Nhưng họ trân quý tình yêu theo một cách khác. Họ nghiêm túc với mối quan hệ đã thành hình, vun vén mối quan hệ ấy bằng một cái nhìn lạc quan về tương lai.

 

Tình yêu của họ lắng tiếng hơn, nhưng bền bỉ và dai dẳng hơn. Có thể họ không cho bạn được những phút giây lãng mạn ngọt ngào, có thể họ không yêu thương bạn quá nồng nhiệt, quá say mê như người trẻ con. Bởi họ biết rằng, tình yêu không phải là mối quan tâm duy nhất của cuộc sống, bởi vì sự bận rộn của cá nhân. Nhưng họ sẽ không dễ dàng chán nản với tình yêu, tình yêu với họ, bình lặng và êm ái như không khí, nhưng vẫn là yếu tố chẳng tài nào khuyết thiếu đi được.

 

 

 

Họ ít bồng bột, ít cái nhiệt tình non dại, nhưng nhiều thêm một phần chín chắn an tâm, nhiều thêm một phần trách nhiệm với bạn. Bởi thứ tình yêu nồng say và có phần bồng bột, đã là quá khứ của một thời tuổi trẻ, mà thời tuổi trẻ ấy đã lùi về quá khứ. Bất cứ ai từng đi qua những vấp ngã, những trải nghiệm, thì đều trở nên chín chắn và trưởng thành hơn, trong tình yêu cũng vậy. Vì những thấm thía mà họ từng trải qua, họ không dễ dàng xốc nổi, không dễ dàng tức giận trong tình yêu, nếu trân trọng bạn, thì họ sẽ hết lòng gìn giữ mối quan hệ với bạn, không tùy tiện buông lời khi đang tức giận, không tùy tiện lỡ lời làm tổn thương bạn. Họ biết cách xử lý khi tình yêu gặp trục trặc, biết cách vun vén cho tình yêungày càng ấm nồng trong lòng mỗi người.

 

 

Mẹ tôi từng nói: “Hãy yêu một người con trai đem lại cho con cảm giác giống như người bố, hoặc một người anh trai.” Tức là, cảm giác được che chở, cảm giác được bao dung như người nhà. Một người con trai trưởng thành, sẽ bao dung cho những khiếm khuyết lỡ lầm của bạn, sẽ dễ dàng thấu hiểu cho bạn, nhưng tuyệt nhiên không dung túng bạn. Tựa như một người bố, vừa bao dung, vừa nghiêm khắc. Người ấy không tùy tiện bảo bạn thay đổi, nhưng sẽ cổ vũ bạn thay đổi, nếu điều đó khiến bạn tốt hơn, cũng sẽ vì bạn mà sửa chữa những khuyết điểm của bản thân. Yêu, là vì nhau mà cố gắng thay đổi. Tựa như một người bố, sẽ không khiến bạn cảm thấy tự ti, sẽ không chê ngoại hình của bạn, không trách móc năng lực của bạn, thay vào đó, họ cho bạn những lời khuyên, lời động viên.

 

 

Con gái à, hãy yêu một người trưởng thành

 

 

Người yêu trưởng thành sẽ trân trọng toàn bộ con người bạn, sẽ vì yêu bạn mà kiếm tìm những giá trị trong con người bạn, để thấu hiểu bạn. Tựa như một người bố, sẽ để ý đến những chi tiết nhỏ nhặt trong cuộc sống của bạn, nhắc nhở bạn bằng một tình cảm chân thành.

 

Những người trưởng thành không coi tình yêu như một cuộc dạo chơi, một lần thử nếm trải cảm giác yêu và được yêu. Đối với họ, mỗi mối nhân duyên đều đáng giá để họ hết lòng, đều đáng giá để họ trân trọng. Và khi cảm thấy bạn là người phù hợp, họ sẵn sàng chuẩn bị một kế hoạch cho hành trình đi cùng bạn đến tương lai. Bạn biết không, khi tình yêu trở nên quý giá hơn cả tình yêu, ấy là khi tình yêu trở thành trách nhiệm. Khi một người trưởng thành yêu, họ sẽ coi bạn như trách nhiệm của cuộc đời mình, họ tình nguyện có trách nhiệm với cuộc đời bạn. Nếu như họ yêu bạn, trong đầu họ sẽ vạch sẵn những kế hoạch về tương lai, và trong tương lai ấy, bạn chiếm một vị trí vô cùng quan trọng. Đích đến cuối cùng của tình yêu, chẳng phải chính là tương lai nắm tay nhau cùng đi tới hay sao?

 

Đừng nhầm lẫn sự trưởng thành với tuổi tác. Tuổi tác dày lên theo thời gian, nhưng trưởng thành dày lên theo trải nghiệm. Sự trưởng thành, chỉ có thể cảm nhận bằng sự tiếp xúc.

 

Yêu một người trưởng thành, có lẽ tình yêu sẽ khuyết thiếu những phút giây nồng nhiệt của tuổi trẻ, nhưng lại khiến bạn bình tâm và an yên hơn hẳn. Yêu một người trưởng thành, sẽ khiến bạn an lòng khi biết rằng: bên cạnh mình luôn có một bờ vai tình nguyện chở che cho bạn.

 

 

 

 

 

 

Thực hiện: Phương Hiền - Radiome Gom yêu thương - Trao hạnh phúc

Nguồn: Girly.vn

 

 

 

 

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: vtimes

Đừng rơi nước mắt quá nhiều lần cho một nỗi đau, bạn có quyền đứng dậy mà phải không?

Không phải là người ta không biết, không hay đâu, mà là đang cố lảng đi những đau lòng bạn đang chịu. Nước mắt bạn cứ rơi như những giọt mưa không ai đón giữ, tự rơi, tự thấm đẫm, tự tan biến, tự bốc hơi…

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Girly

Trên đời này điều mà người ta không thể nào nói trước được chính là tình yêu

Trong suốt cuộc yêu đôi ta đâu thể nói trước với nhau được điều gì và lời hứa luôn là lời nói đưa chuyện tình mình vào ngõ cụt khi nó chẳng thể biến thành sự thật

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Guu

Người cũ của người yêu là một điều gì đó thật buồn khi nhắc lại!

Có lẽ vì em đã tự huyễn hoặc mình, tự giao quá nhiều hy vọng vào cuộc tình của chúng ta. Em cứ ngỡ quá khứ đau buồn ấy, rồi sẽ giúp anh quên đi được bằng tất cả yêu thương và sự quan tâm của mình.

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Girly

Sai thời điểm thì đã sao nếu anh thật lòng yêu em?

Anh có bao giờ nghĩ sẽ cùng người con gái anh yêu cố gắng? Tại sao không nghĩ đến chuyện cùng nhau làm mà muốn rời đi, hai người cùng nhau không phải sẽ tốt hơn sao?

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Guu

Yêu phụ nữ hãy yêu bằng cả trái tim và chỉ bằng trái tim!

Phụ nữ, họ phức tạp đến mức có khi chính họ còn không hiểu nổi họ. Thế nên đừng có mơ ở đâu ra cuốn từ điển phụ nữ để tra cứu. Thế nên mới có câu châm ngôn "Phụ nữ là để yêu chứ không phải là để hiểu".

Tác giả: Lê Ánh

Đừng ngạc nhiên khi em không cần anh nữa

Đừng ngạc nhiên khi em bắt đầu kế hoạch cuộc đời mình mà không có anh. Anh đã dạy em rằng anh sẽ chẳng bao giờ đồng ý với bất cứ điều gì em nói ra.

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: VietTimes

Cô đơn cũng là một kiểu trưởng thành mà!

Cuối cùng cũng sẽ có ngày bạn trở nên bình tĩnh lạ thường,cho dù ngoài kia người ta đua nhau theo đuổi một thứ gì đó,bạn vẫn ung dung bình thản đứng nhìn...Đời người bỗng phút chốc kiên cường và cô độc đến lạ!

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Guu

Vạn điều phụ nữ giấu trong lòng, đàn ông thường không nhìn thấu

Có trăm vạn điều phụ nữ giấu trong lòng, ngại phải mở lời lại muốn được cảm thông. Nhưng đàn ông thường không bao lần nhìn thấu những điều đấy, hoặc vô tình biết được, cũng bỏ ngoài tai.

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: vnwriter.net

Chuyện ba cái cây và bài học cuộc sống ý nghĩa: Đừng vội từ bỏ ước mơ khi bạn chưa trải qua sóng gió

Trong cuộc sống của con người cũng vậy, khi những thứ bạn mong ước, cầu nguyện dường như chưa đến theo đúng như cách bạn nghĩ thì cũng đừng vội thất vọng và buông xuôi. Bởi khi vượt qua được những khó khăn ấy, giá trị bạn có được còn...

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: 2sao

Tử vi tuần mới từ 14/10 đến 20/10/2019 của 12 cung hoàng đạo: Tiểu nhân hoành hành, đe dọa rất nhiều chòm sao

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tuần từ 14/10 đến 20/10/2019 nhé!

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: 2sao

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ 14/102019 - 20/10/2019: Mùi hốt bạc đầy túi, Dậu chán nản việc làm

Cùng xem tử vi tuần mới về vận mệnh, tình duyên, tiền bạc, sức khỏe của 12 con giáp từ 14/102019 - 20/10/2019

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Girly

Trên đời này điều mà người ta không thể nào nói trước được chính là tình yêu

Trong suốt cuộc yêu đôi ta đâu thể nói trước với nhau được điều gì và lời hứa luôn là lời nói đưa chuyện tình mình vào ngõ cụt khi nó chẳng thể biến thành sự thật

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Guu

Người cũ của người yêu là một điều gì đó thật buồn khi nhắc lại!

Có lẽ vì em đã tự huyễn hoặc mình, tự giao quá nhiều hy vọng vào cuộc tình của chúng ta. Em cứ ngỡ quá khứ đau buồn ấy, rồi sẽ giúp anh quên đi được bằng tất cả yêu thương và sự quan tâm của mình.

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Tháng 10, đành lỗi hẹn với mùa thu!

Khi mà mùa thu đang chậm rãi sắp bỏ đi, thì người vẫn dùng dằng không nỡ quên những chiều buồn đáng ra nên khép lại. Có lẽ tháng 10 là thế, đủ ấm để người ta tạm hài lòng với yêu thương, nhưng cũng đủ heo may để người...

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: vtimes

Lời nói là của người khác, cuộc sống mới là của chính mình!

Bạn không thể thay đổi suy nghĩ của người khác nhưng lại có thể làm chủ vận mệnh của chính mình

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: vnwriter.net

10 điều ai cũng phải khắc cốt ghi tâm nếu muốn có một cuộc đời suôn sẻ

Cuộc sống thay đổi, vận động không ngừng nghỉ… vì thế nếu bạn muốn đứng vững trong xã hội này, nhất định phải ghi nhớ 10 bài học sau.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage