Con gái à, hãy yêu một người trưởng thành!

Thể hiện : Phương Hiền
Tác giả : Girly
05-09-2019
  0   2695

Cho dù con gái mạnh mẽ và độc lập thế nào, cho dù bạn tự tin về mình ra sao, cho dù bạn thấy rằng: bạn hoàn toàn có đủ khả năng để đương đầu với cuộc sống này, nhưng thực lòng thừa nhận, có ai lại không mong mỏi một bờ vai để dựa vào, có ai lại không mong mỏi có một người che chở, một bến bờ bình an. Hãy yêu một người trưởng thành, người có thể cho bạn một bàn tay êm đềm vững chãi.

 

Đừng yêu một người trẻ con, vì trẻ con thường hứng thú với những cuộc phiêu du, với những điều mới mẻ, sự ham thích đối với người trẻ con có thể chỉ là nhất thời. Người trưởng thành có thể chẳng yêu bạn bằng một tình yêu nóng bỏng nhiệt thành, chẳng coi tình yêu là duy nhất, chẳng coi tình yêu là ưu tiên hàng đầu trong cuộc đời mình. Nhưng không có nghĩa là đối với họ, tình yêu không phải một thứ trân quý. Đối với họ, tình yêu vẫn là thứ đáng trân quý. Nhưng họ trân quý tình yêu theo một cách khác. Họ nghiêm túc với mối quan hệ đã thành hình, vun vén mối quan hệ ấy bằng một cái nhìn lạc quan về tương lai.

 

Tình yêu của họ lắng tiếng hơn, nhưng bền bỉ và dai dẳng hơn. Có thể họ không cho bạn được những phút giây lãng mạn ngọt ngào, có thể họ không yêu thương bạn quá nồng nhiệt, quá say mê như người trẻ con. Bởi họ biết rằng, tình yêu không phải là mối quan tâm duy nhất của cuộc sống, bởi vì sự bận rộn của cá nhân. Nhưng họ sẽ không dễ dàng chán nản với tình yêu, tình yêu với họ, bình lặng và êm ái như không khí, nhưng vẫn là yếu tố chẳng tài nào khuyết thiếu đi được.

 

 

 

Họ ít bồng bột, ít cái nhiệt tình non dại, nhưng nhiều thêm một phần chín chắn an tâm, nhiều thêm một phần trách nhiệm với bạn. Bởi thứ tình yêu nồng say và có phần bồng bột, đã là quá khứ của một thời tuổi trẻ, mà thời tuổi trẻ ấy đã lùi về quá khứ. Bất cứ ai từng đi qua những vấp ngã, những trải nghiệm, thì đều trở nên chín chắn và trưởng thành hơn, trong tình yêu cũng vậy. Vì những thấm thía mà họ từng trải qua, họ không dễ dàng xốc nổi, không dễ dàng tức giận trong tình yêu, nếu trân trọng bạn, thì họ sẽ hết lòng gìn giữ mối quan hệ với bạn, không tùy tiện buông lời khi đang tức giận, không tùy tiện lỡ lời làm tổn thương bạn. Họ biết cách xử lý khi tình yêu gặp trục trặc, biết cách vun vén cho tình yêungày càng ấm nồng trong lòng mỗi người.

 

 

Mẹ tôi từng nói: “Hãy yêu một người con trai đem lại cho con cảm giác giống như người bố, hoặc một người anh trai.” Tức là, cảm giác được che chở, cảm giác được bao dung như người nhà. Một người con trai trưởng thành, sẽ bao dung cho những khiếm khuyết lỡ lầm của bạn, sẽ dễ dàng thấu hiểu cho bạn, nhưng tuyệt nhiên không dung túng bạn. Tựa như một người bố, vừa bao dung, vừa nghiêm khắc. Người ấy không tùy tiện bảo bạn thay đổi, nhưng sẽ cổ vũ bạn thay đổi, nếu điều đó khiến bạn tốt hơn, cũng sẽ vì bạn mà sửa chữa những khuyết điểm của bản thân. Yêu, là vì nhau mà cố gắng thay đổi. Tựa như một người bố, sẽ không khiến bạn cảm thấy tự ti, sẽ không chê ngoại hình của bạn, không trách móc năng lực của bạn, thay vào đó, họ cho bạn những lời khuyên, lời động viên.

 

 

Con gái à, hãy yêu một người trưởng thành

 

 

Người yêu trưởng thành sẽ trân trọng toàn bộ con người bạn, sẽ vì yêu bạn mà kiếm tìm những giá trị trong con người bạn, để thấu hiểu bạn. Tựa như một người bố, sẽ để ý đến những chi tiết nhỏ nhặt trong cuộc sống của bạn, nhắc nhở bạn bằng một tình cảm chân thành.

 

Những người trưởng thành không coi tình yêu như một cuộc dạo chơi, một lần thử nếm trải cảm giác yêu và được yêu. Đối với họ, mỗi mối nhân duyên đều đáng giá để họ hết lòng, đều đáng giá để họ trân trọng. Và khi cảm thấy bạn là người phù hợp, họ sẵn sàng chuẩn bị một kế hoạch cho hành trình đi cùng bạn đến tương lai. Bạn biết không, khi tình yêu trở nên quý giá hơn cả tình yêu, ấy là khi tình yêu trở thành trách nhiệm. Khi một người trưởng thành yêu, họ sẽ coi bạn như trách nhiệm của cuộc đời mình, họ tình nguyện có trách nhiệm với cuộc đời bạn. Nếu như họ yêu bạn, trong đầu họ sẽ vạch sẵn những kế hoạch về tương lai, và trong tương lai ấy, bạn chiếm một vị trí vô cùng quan trọng. Đích đến cuối cùng của tình yêu, chẳng phải chính là tương lai nắm tay nhau cùng đi tới hay sao?

 

Đừng nhầm lẫn sự trưởng thành với tuổi tác. Tuổi tác dày lên theo thời gian, nhưng trưởng thành dày lên theo trải nghiệm. Sự trưởng thành, chỉ có thể cảm nhận bằng sự tiếp xúc.

 

Yêu một người trưởng thành, có lẽ tình yêu sẽ khuyết thiếu những phút giây nồng nhiệt của tuổi trẻ, nhưng lại khiến bạn bình tâm và an yên hơn hẳn. Yêu một người trưởng thành, sẽ khiến bạn an lòng khi biết rằng: bên cạnh mình luôn có một bờ vai tình nguyện chở che cho bạn.

 

 

 

 

 

 

Thực hiện: Phương Hiền - Radiome Gom yêu thương - Trao hạnh phúc

Nguồn: Girly.vn

 

 

 

 

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

Đàn ông tồi muốn quản không được, người yêu em thật dạ tự khắc sẽ ngoan

Đừng bao giờ nhắc nhở đàn ông phải chung thủy hay quá soi mói về đời tư chàng. Người đàn ông thực sự yêu thương bạn thì chẳng cần phải quản, người không yêu có quản cũng không được. Đàn ông là vậy yêu hay không vốn dĩ rất rõ...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Thùy Dung

Yêu là một cuộc tình, buông bỏ là cả cuộc đời...

Người khác khuyên ta quên những gì nên quên, và nhớ những gì nên nhớ. Riêng em lại luôn quên những gì nên nhớ, và nhớ những gì đáng lẽ phải quên...

Giọng đọc: Yo Le
Tác giả: Nguyễn Thị Yến

Dành cho em, cô gái đang sống trong nỗi buồn

Xuống phố thôi nào cô gái, hãy mặc bộ đồ thật đẹp, trang điểm nhẹ nhàng, tô thêm một chút son, đi đôi giày em yêu thích. Tự tin và tỏa sáng...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: bestie.vn

Nỗi niềm của những cô gái dành cả thanh xuân để đi ăn cưới bạn bè

Người ta dành thanh xuân để học tập, làm việc, kiếm người yêu còn mình dành cả thanh xuân chỉ để nhìn chúng bạn hạnh phúc bên người yêu rồi có chồng, sinh con đẻ cái. Ôi! Có nỗi đau nào bằng nỗi đau này không cơ chứ.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Lạc Hi

Chúng ta đã đi qua nhau như thế

Rẽ kỷ niệm, ngang qua nhung nhớ, ngang qua yêu thương, chúng ta trở về là mình sau những ngày có nhau với đôi chút ngỡ ngàng và có cái gì đó như là đơn độc.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Guu

Yêu thương đâu cần đao to búa lớn, chỉ cần cả hai thấu hiểu là đủ

Tôi ngưỡng mộ thứ tình yêu đi dọc chiều dài nhớ thương, không ồn ào đao to búa lớn, không vồn vã sân tính thiệt hơn, để rồi hạnh phúc bằng lời cầu hôn. Mười năm cạnh kề ở bên, quá đỗi tử tế để nhìn nhau già đi theo...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Nguyễn Huệ

Cảm ơn người đã phản bội tôi

Cảm ơn anh đã bỏ mặc em vào những lúc em cần anh nhất để rồi em nhận ra mình hoàn toàn có thể mạnh mẽ hơn mình nghĩ.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

Đàn ông tốt thường là người chẳng bao giờ tặng quà cho vợ

Nhiều người phụ nữ cho rằng, khi lấy nhau về chồng thay đổi hẳn chẳng còn quan tâm tặng quà như lúc mới yêu nữa. Nhưng thực chất, đàn ông tốt là chẳng bao giờ tặng quà cho vợ.

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Tôi yêu cô gái thích cà phê

Mỗi giọt cà phê tí tách rơi là mỗi giọt chạm vào sâu thăm thẳm của những tâm sự cất chất chứa trong tim. Tôi yêu cô gái thích cà phê, còn cô ấy có lẽ lại yêu một chàng trai khác, yêu theo cách riêng của mình là chờ...

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Chút tâm tư của những ngày cuối năm

Điều bận tậm tết này về quê lại là một câu hỏi đã quá cũ kỹ “bao giờ lấy chồng”. Cuộc sống độc thân đã trở nên quá đỗi quen thuộc, từng ngày trôi qua chẳng chút bận lòng.

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Khoảng lặng mùa đông

Kéo hơi thuốc, thở hắt ra dường như mệt mỏi rồi thả nỗi niềm vào những áng thơ trong đầu, sương đêm đọng trên khóe mắt, lắng nghe, cảm nhận, ta bước đi…

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Đông thì thầm với nỗi nhớ bao la

Mùa đông, người ta vùi trong chăn những giấc ngủ êm đềm và mải miết kiếm tìm hơi ấm từ nửa kia cho vơi đi cái lạnh hay với đi sự trống vắng. Bên cạnh đó, lại có những người cố gắng xóa đi những miền ký ức đau thương,...

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Duyên tháng 12

Sáng ra, xé tờ lịch cũ chợt giật mình, hóa ra đã sang tháng mười hai. Dạo một vòng trên Facebook, thấy bạn bè mỗi người chào tháng mười hai với một tâm trạng khác nhau. Kẻ háo hức, mong chờ, người thẫn thờ tiếc nuối.

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Đơn phương là thứ tình yêu ngu ngốc nhất trên thế gian này

Yêu nhưng không thể nói ra, thương nhưng lại phải giấu kín, như thế liệu có thể gọi là tình yêu…?

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Cúc hoạ mi: Lời hẹn ước tháng 11 đầu đông

Những ngày Hà Nội trở lạnh, bầu không khí trở nên xám xịt, con người cũng thấy uể oải hơn thì chính sắc trắng tinh khôi của cúc họa mi - loài hoa gọi đông về này sẽ làm cả bầu không khí sáng bừng trở lại.

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Hương vị đầu đông

Mùa đông, cái thời tiết dở dở ương ương của đất trời sinh ra những con người có những thói quen chả giống ai với những tính cách lạ thường.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage