Con gái thời nay: Ngoài miệng thì than ế nhưng trong lòng thì ngại yêu!

Thể hiện : Vy Cầm
Tác giả : Bestie
19-03-2020
  0   820

Hiện tại, tình trạng “ngại yêu” của giới trẻ ngày càng tăng, tuy chưa đáng báo động như Nhật Bản nhưng việc ngại yêu đang dần phổ biến làm cho chúng ta cảm thấy việc này hết sức bình thường.

 

Ngại yêu - vấn đề đang được quan tâm của giới trẻ hiện nay

 

Ngại yêu, ngại bắt đầu một quan hệ mới.

 

Ngại yêu, ngại những ngày mưa nắng đón đưa nhau.

 

Ngại yêu, ngại nhắn tin sớm tối, đi làm về chỉ muốn lăn quay ra ngủ một giấc đến sáng mà thôi.

 

Ngại yêu, ngại quá trình từ xa lạ đến thân quen, ngại mở lòng mình cho một người khác bước vào.

 

Ngại yêu, ngại bởi nhớ đến lời hứa hẹn năm nào, nhớ đến những hi vọng một ngày về chung mái nhà, sau rồi nhận ra chỉ là ảo tưởng.

 

Ngại yêu, ngại vì đã từng yêu, yêu rất sâu đậm nhưng vẫn xa nhau.

 

Đặc biệt, họ luôn phớt lờ và không thèm “ghen ăn tức ở” với hội đã có người yêu, thậm chí bỏ ngoài tai khi được… giục yêu. Mặc kệ bố mẹ, người thân đốc thúc lẫn năn nỉ, các nam thanh nữ tú vẫn “bình chân như vại” và xem chuyện yêu đương bây giờ là chẳng cần thiết. 

 

 

Người trẻ ngại yêu xuất phát từ nhiều lý do

 

Theo chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hoa: có rất nhiều nguyên nhân ẩn chứa bên trong mỗi người khiến họ cảm thấy “ngại yêu”. Trong đó, môi trường sống cũng là một tác nhân có ảnh hướng không nhỏ. Nếu một người từ bé đã sống giữa một môi trường thiếu tình yêu (gia đình không hạnh phúc, trường học không thân thiện hay bị bao lực…) thì khi lớn lên họ luôn e ngại việc đón nhận hạnh phúc, bởi thời gian họ sống trong bất hạnh quá lớn khiến nỗi khao khát về tình yêu và hạnh phúc dường như không còn xuất hiện nữa.

 

Nguyên nhân được đánh giá chủ đạo nhất là vẫn là do tâm lý cá nhân. Nhiều người do đã hài lòng với những mối quan hệ hiện tại nên không có nhu cầu muốn mở rộng thêm mối quan hệ ở những nơi khác. Số khác lại bị ám ảnh đổ vỡ từ quá khứ, hoặc bị những người xung tác động xấu về tình yêu làm mất niềm tin vào tình yêu và cảm thấy tình yêu chân chính là điều xa xỉ. Cũng có những trường hợp ý thức được mình nên yêu nhưng công việc bận rộn đến nỗi không thể dành ra một quỹ thời gian cho việc hẹn hò. Dần dần, khái niệm tình yêu mất bóng.

 

Rõ ràng, dù cuộc sống có rất nhiều thứ phải lo, từ sự nghiệp, gia đình, cho đến cả bản thân, dù có thể đã từng hạnh phúc rồi đổ vỡ, dù không còn niềm tin vào tình yêu thì nhất định bạn cũng nên dành thời gian để bản thân“yêu” và “được yêu”. Bởi tình yêu là một điều tuyệt vời mà tạo hóa đã ban cho mỗi con người nên đừng vì bất cứ lý do nào mà bỏ qua tặng phẩm quý giá này nhé!

 

Gửi bài viết, file âm thanh thu âm nội dung yêu thích của bạn đến RadioMe bằng cách truy cập radiome.vn - Đăng ký thành viên và gửi bài viết hoặc gửi nội dung file đính kèm đến hòm thư camxuc@i-com.vn nhé! 

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Sưu tầm

Điều buồn nhất sau khi chia tay, là người ta quên rồi mà mình vẫn nhớ

Em biết, rồi một ngày chúng ta sẽ lại yêu, không phải yêu nhau, mà là yêu một người khác...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Sưu tầm

Từ bỏ một thứ không thuộc về mình chưa bao giờ là điều dễ dàng

Ai trong đời cũng phải đôi lần bước qua những khoảng trống không nhau để biết niềm đau là một thứ có thật.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

Khi yêu, đừng bắt người kia phải hiểu dù mình không nói ra

Trên đời này, có kiểu người chẳng bao giờ chịu chia sẻ với nửa kia rằng mình muốn gì, mình cần gì, mình thích gì... nhưng lại luôn đòi hỏi đối phương phải nhìn thấu đến khi người ta không hiểu rồi lại giận dỗi.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Ngọc Nhým

Mối quan hệ không rõ ràng, chẳng thể bảo vệ con tim khỏi tổn thương

Đừng tự biến mình trở thành một người đáng thương. Đừng hy vọng vào một mối quan hệ không rõ ràng là thứ vũ khí tối tân nhất để bảo vệ con tim mình khỏi bị tổn thương.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Thái Hà

Phía sau một cô gái đã từng tổn thương...

Chắc chắn, rồi cô sẽ lại yêu, nhưng cô sẽ không để bản thân mình phải chịu quá nhiều thương tổn như trước đây.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

Khi yêu đàn ông đừng quá bận rộn, phụ nữ đừng quá rảnh rỗi

Trong tình yêu, mỗi người đều có những "quy tắc" của riêng mình nhưng trên hết là phải biết dung hòa. Đàn ông nếu đã chọn yêu ai thì hãy có trách nhiệm, còn phụ nữ cũng đừng bắt các anh kè kè ở bên suốt ngày.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Vy Cầm

Chúng ta không phải không thể, nhưng sao cậu chưa từng hỏi tớ liệu chúng ta có thể?

Bạn đã bao giờ có mối quan hệ không thể gọi tên chưa? Cách xa hai chữ “bạn bè”, nhưng lại không thể gọi là người yêu, cũng chẳng phải là đang trong thời gian tìm hiểu.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

Con gái thời nay: Ngoài miệng thì than ế nhưng trong lòng thì ngại yêu!

Ngại bắt đầu một quan hệ mới, ngại nhắn tin sớm tối, đi làm về chỉ muốn lăn quay ra ngủ một giấc chẳng màng đến ai… Nếu có những dấu hiệu này thì bạn đang mắc bệnh “ngại yêu” rồi đấy.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Ngọc Linh

Muốn có tướng mạo thoát tục, hãy có nội tâm phi phàm

Nếu muốn có một vẻ ngoài thoát tục, thì trước hết cần phải có một nội tâm phi phàm.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: bestie.vn

Phụ nữ "cá tính trội" duyên càng lận đận, số mệnh càng truân chuyên

Đàn ông mạnh mẽ, thông minh thì tấp nập người theo; thế nhưng phụ nữ mạnh mẽ, trượng phu thì chuyện gì cũng tự mình giải quyết, đàn ông cũng chẳng có cơ hội để chở che...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: cungcau.vn

Tử vi tuần mới 6/4 -12/4/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư không hòa hợp trong tình yêu, Bảo bình khó khăn về tài chính

Tử vi tuần mới 6/4 -12/4/2020 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết biết cách kiểm soát tiền bạc của mình. Nhân Mã hoàn tất nhiệm vụ một cách dễ dàng.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Phunudoisong

Phía sau người vợ hay cằn nhằn là ông chồng lười nhác và vô tâm

Đàn ông lúc nào nói vợ nói nhiều, hay cằn nhằn nhưng sự thật thì chừng nào đàn ông còn vô tâm, lười nhác thì chừng ấy người phụ nữ còn lắm lời và cáu kỉnh.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: vansu.net

Khám phá tình yêu của đàn ông Kim Ngưu

Kim Ngưu không phải là chàng trai đa tình mà là một người đàn ông khá chững chạc và không gấp gáp trong tình yêu. Nhưng nếu bị ai phụ tình, Kim Ngưu sẽ rất đau khổ.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

Khi yêu, đừng bắt người kia phải hiểu dù mình không nói ra

Trên đời này, có kiểu người chẳng bao giờ chịu chia sẻ với nửa kia rằng mình muốn gì, mình cần gì, mình thích gì... nhưng lại luôn đòi hỏi đối phương phải nhìn thấu đến khi người ta không hiểu rồi lại giận dỗi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Phunudoisong

Những câu nói vừa ‘chát’ vừa ‘thâm thúy’ của người xưa giúp bạn sống khôn ra từng giờ

Hãy sống khôn ngoan hơn, bản lĩnh hơn với 23 điều dưới đây của Cổ nhân.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: 2sao

Tử vi tuần mới từ 30/3 đến 5/4/2020 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu gia đình bất hòa, Song Ngư ở nhà cũng thị phi

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tuần từ 30/3 đến 5/4/2020 nhé!

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage