Con gái trước khi dấn thân vào một mối quan hệ, hãy nghe 8 lời khuyên này của cha

17-11-2020
  0   506

 

Chúng ta vẫn cho rằng khoảng cách giữa hai thế hệ là quá lớn, và bố sẽ không thể hiểu được chuyện gì đang diễn ra đâu… Nhưng không, nếu bạn nghĩ như vậy thì hoàn toàn sai lầm nhé!

 

Không dễ dàng chút nào khi chúng ta nghĩ tới việc "share" những điều thầm kín trong chuyện tình cảm với bố mẹ mình. Càng khó khăn hơn khi bạn nghĩ bạn sẽ nói vài điều gì đó về mối quan hệ hiện tại và cậu bạn trai cho bố của mình biết.

 

Nên nhớ, con gái chính là tình nhân kiếp trước của cha, cho nên không một ai trên thế gian này lo lắng hạnh phúc của bạn hơn bố bạn đâu. Và điều tối quan trọng là, ông cũng là đàn ông đấy nhé, ông có thể không giỏi trong việc nắm bắt tâm lý phụ nữ nhưng chắc chắn là ông hiểu thấu bọn con trai.

 

 

Vì vậy, xin lời khuyên của bố là một điều tuyệt vời nhất mà bạn nên làm. Nếu có thể, hãy làm càng sớm càng tốt! Dưới đây là 8 lời khuyên mà các ông bố trên thế giới dành tặng cho những cô con gái của mình. Chắc chắn khi đọc những lời khuyên này, bạn cũng sẽ thấy thấm thía phần nào:

 

1. Khi một ai đó thật sự yêu con, họ sẽ luôn vui mừng cho thành công của con!

 

Mặc dù chẳng bao giờ thừa nhận, nhưng đàn ông vốn vẫn luôn giữ trong mình lòng tự trọng cao vút. Và việc chứng kiến bạn gái mình thành công hơn, tài giỏi hơn sẽ khiến lòng tự tôn của họ bị tổn thương. Rất nhiều người sẽ vì lòng ích kỷ của mình mà tỏ ra hậm hực với cô bạn gái. Nhưng nếu bạn trai của con là người như vậy, đừng tiếc gì nói lời bái bai với anh ta cả. Bởi anh ta yêu con, nhưng còn yêu cái tôi của mình hơn con rất nhiều, con gái ạ!

 

2. Đừng kết hôn chỉ vì yêu, hãy lấy người xem con là tri kỷ.

 

Có thể con cảm thấy đắm say với tình yêu này và muốn tiến tới hôn nhân ngay lập tức! Nhưng bố phải nói cho con biết rằng, hôn nhân không chỉ được xây đắp bằng tình yêu. Tình yêu chỉ là một phần rất nhỏ thôi. Muốn hôn nhân bền vững, giữa hai người cần có sự thấu hiểu và thông cảm lẫn nhau. Để có được điều ấy, trước hết, ngay từ đầu đã phải xem nhau như là tri kỷ đã!

 

 

3. Hãy lấy một anh chàng mà những khiếm khuyết của anh ấy không làm con phiền lòng.

 

Tất nhiên là chẳng một ai hoàn hảo cả. Nhưng sẽ có một ngày, có một người, mà những khiếm khuyết của người ấy khiến con cảm thấy hoàn toàn thoải mái, dễ chịu. Con nhận ra rằng mình chẳng cần phải cố gắng học cách chấp nhận anh ấy. Anh ấy dù không phải là người tốt nhất, nhưng lại là người phù hợp nhất... Vậy thì, chúc mừng con, lúc bấy giờ con đã tìm thấy đúng người cần tìm trong đời!

 

4. Hãy luôn trân trọng người có thể làm con hạnh phúc!

 

Bố không hề mong muốn bất cứ gã trai nào làm cho con gái rượu của bố phải khóc. Nhưng điều kỳ lạ là, các cô con gái lại luôn thích chạy theo những anh chàng khiến cho mình tổn thương! Thật ra, đó chỉ là những nông nổi của tuổi trẻ, và những nông nổi ấy sẽ trôi qua. Đến một thời điểm nào đó con sẽ thấy đã đủ mệt mỏi, đủ chán chường khi phải chạy theo người khác. Bấy giờ, điều mà con cần sẽ là người ở cạnh bên con, sẵn lòng làm cho con hạnh phúc. Thay vì khiến con khóc lóc, anh ta sẽ làm cho con mỉm cười...

 

 

5. Hãy luôn biết đâu là giới hạn của sự chịu đựng.

 

Con gái ạ, bố biết một khi con đã lựa chọn thì con sẽ luôn chịu trách nhiệm cho sự lựa chọn của mình. Nhưng điều đó cũng không có nghĩa là con phải cố gắng tỏ ra mạnh mẽ và anh chàng làm cho con tổn thương ấy thì cứ được nhởn nhơ. Bố hứa bố sẽ không làm gì anh ta cả, nhưng bố cũng sẽ nói cho con biết con nên tự trân trọng chính mình. Đừng nghĩ rằng sự chịu đựng của con có thể thay đổi một con người. Khi mà người ta không muốn, chẳng ai có thể làm cho ai thay đổi cả...

 

6. Khi mọi chuyện kết thúc nghĩa là nó đã kết thúc.

 

Sẽ thật khờ khi cứ đuổi theo một người chẳng còn yêu. Níu một bàn tay chẳng còn thiết tha nắm lấy tay mình. Và tựa vào vai một người mà trong tim họ không còn tên riêng mình con nữa. Cuộc sống này vốn vẫn luôn còn nhiều sự lựa chọn dành cho con. Đừng bao giờ đứng chôn chân trước một cánh cửa đã khép mà quên mất việc với tay mở ra những cánh cửa khác sáng sủa hơn. Tin bố đi, có những lúc, việc mà con có thể làm không gì khác ngoài chấp nhận sự kết thúc!

 

 

7. Chìa khóa thành công của một mối quan hệ chính là mỗi người đều được là chính mình.

 

Kể cả khi con, hay là anh chàng ấy luôn phải gồng mình để thay đổi... thì mối quan hệ này ngay từ đầu đã là sai lầm rồi. Con hãy nhớ rằng, chúng ta không nhất thiết phải làm vừa lòng ai đó để tự biến mình thành bản sao của ai đó. Chỉ khi con là chính mình, con mới có thể cảm nhận được hạnh phúc đang gọi tên con!

 

8. Hãy biết chính xác những gì mà con quan tâm đến

 

Đừng e ngại khi phải hỏi anh chàng ấy về tiền lương hàng tháng, những dự định trong tương lai... nếu con thực sự muốn hai người sẽ tiến xa hơn. Bởi, chúng ta cần biết rõ ràng mình sẽ đi đến đâu, cùng với ai, và sẽ làm những gì. Hãy thống nhất rằng, khi thật sự mong muốn một sự lâu dài, bền bỉ, cái mà chúng ta cần là những gì thiết thực nhất. Đó không phải là thực dụng, mà đó chính là thực tế. Vì tình yêu dù có được chắp cánh thì đôi chân của con vẫn phải đứng vững trên nền đất cơ mà!

 

 

-----------------

• Nguồn: Theo Tri Thức Trẻ
• Thực hiện: Trà My, Phương Anh

Nếu các bạn có tâm sự muốn chia sẻ hay muốn hợp tác với chúng tôi, vui lòng liên hệ camxuc@i-com.vn.

Phụ nữ thông minh cần biết 15 điều này, cả đời sẽ chẳng phải rơi giọt nước mắt nào vì đàn ông

Làm theo 15 điều này, các chị em sẽ không phải rơi nước mắt vì những người đàn ông không ra gì nữa.

Con gái trước khi dấn thân vào một mối quan hệ, hãy nghe 8 lời khuyên này của cha

Chúng ta vẫn cho rằng khoảng cách giữa hai thế hệ là quá lớn, và bố sẽ không thể hiểu được chuyện gì đang diễn ra đâu… Nhưng không, nếu bạn nghĩ như vậy thì hoàn toàn sai lầm nhé!

Hãy đọc 12 câu nói sau, bạn sẽ thấy cuộc đời luôn mỉm cười với mình

Vốn dĩ cuộc đời đâu có công bằng với ai, thế nên chẳng cần u sầu, ủ dột làm gì. Hãy cứ vui đi rồi mình sẽ được đáp đền xứng đáng.

Giọng đọc: Thanh Mai

9 đặc điểm khác nhau giữa "bạn" và "bè" mà bạn nên biết

Có thể bạn quen biết rất nhiều người, có rất đông bạn bè, nhưng ai trong số đó là những người bạn tốt thực sự thì chưa chắc bạn đã biết! Và dưới đây là 9 dấu hiệu để phân biệt...

6 sự khác biệt rõ rệt giữa thích và yêu mà bạn nên biết!

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng mình đang ngộ nhận trong một mối quan hệ? Rõ ràng là có cảm tình, rõ ràng là mọi thứ đều rất tốt đẹp, nhưng vẫn thiếu một chút gì đó để có thể gọi là tình yêu?

Có trong tay 4 "bí kíp" này thì chàng chẳng thể nào giận bạn lâu được

Cãi vãi chỉ là thứ gia vị cho tình yêu thêm màu sắc. Nhưng đừng để những thứ gia vị ấy phá vỡ hạnh phúc của bạn. Có trong tay 4 "bí kíp" này thì chàng chẳng thể nào giận bạn lâu được

Yêu bao nhiêu người mà vẫn chưa hiểu 8 quy tắc này thì bạn vẫn không thể hạnh phúc

Dù đã từng trải qua bao nhiêu cuộc tình đi nữa, nếu chưa hiểu hết 8 quy tắc này, sớm muộn gì bạn cũng sẽ chia tay mà thôi...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Kienthuc.net

Đàn ông yêu thật lòng sẽ làm cho người phụ nữ những điều này

Người ta thường nói đừng tin đàn ông nói, mà hãy nhìn những gì họ làm bởi những lời mật ngọt thì chết ruồi.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage