Cứ sống tốt đi, chăm chút cho mình đi, rồi tình yêu sẽ tự khắc đến mà thôi.

Tác giả : Sưu tầm
23-04-2019
  0   2202

Yêu được thì bỏ được, đừng bao giờ cố chấp để mang gánh nặng cả về thể xác lẫn tinh thần. Người đã muốn rời đi, mình tuyệt đối không được níu giữ...

 

Chuyện kể rằng một cô gái đến gặp nhà sư và hỏi: "Thưa thầy, con muốn buông một vài thứ mà không thể, con mệt mỏi quá".

 

Sư thầy đưa cho cô gái một cốc nước và bảo cô cầm. Ông liên tục rót nước sôi nóng vào cốc, nước chảy tràn khỏi cốc, khiến tay cô gái bị bỏng, cô đành buông tay làm vỡ chiếc cốc. Lúc này nhà sư mới chậm rãi nói: "Đau rồi tự khắc sẽ buông".

 

 

Câu chuyện trên có lẽ nhiều người đã từng đọc được. Nó chỉ là một trong vô vàn ví dụ về chuyện buông tay hay tiếp tục. Thực tế cho thấy, một khi tim chất đầy bi thương và đau khổ, tự khắc sẽ buông tay. Rời đi, đôi khi chính là tự giải thoát cho bản thân khỏi những vết thương dai dẳng.

Tình yêu là thứ rất kỳ lạ, không phải ai cũng dám bước vào nó. Từ ngày đầu chớm nở, nó buộc người ta phải can đảm đối diện, lên tiếng, ngỏ lời hoặc đồng ý. Đến với tình yêu đã là một thứ can đảm để đối diện đủ mọi cung bậc cảm xúc từ vui vẻ đến buồn bã.

 

Khi còn yêu, chẳng ai nghĩ chuyện tình của mình sẽ đi vào ngõ cụt, gặp những trắc trở cả. Chỉ đến khi tình tan vỡ, mọi chuyện tồi tệ đi, trái tim mới nhận ra không có gì là mãi mãi. Tình yêu là chuyện của hai người, thêm cũng không được, mà thiếu cũng chẳng xong. Không mối tình nào có thể kéo dài nếu chỉ còn một người vun vén cả. Hợp thì yêu, không hợp thì chia tay. Tuyệt đối không nên vì đàn ông mà khóc quá nhiều, càng không được vì một người chỉ biết làm mình khóc mà đánh mất bản thân.

 

Đã bước vào được thì cũng bước ra được. 

Đừng nghĩ rằng cứ đủ chân thành và nhẫn nại thì tình cảm sẽ được hồi đáp xứng đáng. Không có đâu! Trên đời này lòng người là khó đoán nhất, người ta yêu hay không bạn hoàn toàn không thể biết được. Tình đã không đủ sâu đậm, người đã không còn thương thì nên buông đi. Cố chấp làm gì để rước thêm nỗi đau không điểm dừng?

 

Có những cô gái chia tay người yêu xong cảm giác cuộc đời đi vào ngõ cụt, nhìn gì cũng chán nản, đi đâu cũng buồn rầu. Cũng đúng thôi, chẳng ai chia tay mà vui vẻ được. Thế nhưng thứ cảm xúc tiêu cực đó không nên tồn tại lâu. Đã bước vào được thì cũng bước ra được. Can đảm yêu được thì cũng can đảm mà chia tay được. Thân xác và cảm xúc của mình không có tội, đừng bắt nó phải chịu đựng tổn thương quá nhiều.

 

Phụ nữ bây giờ chỉ có hai điều quan trọng nhất luôn phải hướng đến là đẹp và giàu. Còn tình cảm, bạn cứ sống tốt đi, chăm chút cho mình đi, rồi nó sẽ tự khắc đến mà thôi. Mỗi cô gái sinh ra đều xứng đáng được yêu, được nâng niu, chiều chuộng. Điều quan trọng là bạn có biết cách để bản thân được hưởng hay không mà thôi. Cứ ở lại bên một người không biết trân quý mình thì cả đời này tìm mãi cũng không có hạnh phúc đâu.

 

Hãy hiểu rằng buông tay đôi khi cũng là một dạng của hạnh phúc. Trả mình về với tự do, với chính mình, không còn phải ràng buộc với những đau khổ, mệt mỏi nữa. Người đó không phải dành cho mình, không phải người cuối cùng, không có nghĩa là mai sau đời mình sẽ chẳng ra gì. Cánh cửa này khép lại thì cánh cửa khác lại mở ra. Tình yêu vẫn luôn có chỗ cho những người biết trân trọng nó cơ mà.

 

Giọng đọc: Hà Diễm

Nếu em chưa sẵn sàng kết hôn, liệu anh có thể vì yêu em mà đợi?

Càng trưởng thành, phụ nữ có lẽ càng chần chừ hơn với quyết định tiến tới hôn nhân. Họ đã đi qua đủ những chông chênh, trải nghiệm đủ những vấp ngã và đắng cay, đã không còn mơ về màu hồng của tình yêu.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Em không còn chờ anh nữa…

Là chúng mình cam chịu từ bỏ và tự giải thoát cho đối phương. Là không ai làm phiền tới cuộc sống của ai sau này nữa... Là quên nhau, đúng không anh?

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Thi Thi

Này cô gái, hãy mở lòng và yêu đi!

Đừng nhìn mãi về phía quá khứ xa xôi ấy nữa, nếu em cứ khắc khoải vì điều xưa cũ thì sẽ chẳng ai có thể bước vào trái tim em, cô đơn cứ thế bủa vây...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sưu tầm

Thất tình, tan vỡ - Bình thường thôi. Hạnh phúc luôn chờ bạn ở tương lai!

Cuộc sống chính là một bản nhạc với cả nốt trầm và nốt cao, với cả nỗi buồn và niềm vui. Bạn có thể không hạnh phúc trong quá khứ nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ bất hạnh trong tương lai.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sưu tầm

Chia tay rồi, ai đúng ai sai có còn quan trọng

Anh biết không, khi chấm dứt một cuộc tình, có lẽ đau đớn nhất không phải là phút giây cả hai quyết định dừng chân, mà là những chuỗi ngày học cách quên nhau dài đằng đẵng. Anh còn yêu em, còn nghĩ đến em, em biết. Nhưng có lẽ...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Dung Nhi

Này cô gái, đừng làm phiền một người không yêu bạn

Nếu như đã cố gắng nhưng vẫn không có được trái tim ai đó, thì đừng làm phiền khiến họ càng thêm khó chịu nữa được không?

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Tổng hợp

Đúng người, đúng thời điểm nhưng vẫn sai

Tôi tin rồi, tôi tin là tình yêu không đủ để làm nên mọi thứ. Tôi tin là tình yêu chỉ có sứ mệnh làm cho hai trái tim đơn lẻ ghép lại thành một cặp với nhau thôi, chứ còn để hai trái tim được về chung sống dưới...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Thảo Ly

Khi em không còn ghen nữa, cũng là khi em hết yêu anh rồi

Đàn bà ghen mà nói ra nghĩa là họ vẫn còn tình cảm và nhẫn nại để quan tâm đến. Còn khi họ nén hết tất cả vào im lặng rồi, có ra sao cũng chẳng buồn nói nữa thì nên chuẩn bị tâm lý cho một cuộc chia ly...

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage