Cứ sống tốt đi, chăm chút cho mình đi, rồi tình yêu sẽ tự khắc đến mà thôi.

Tác giả : Sưu tầm
23-04-2019
  0   2706

Yêu được thì bỏ được, đừng bao giờ cố chấp để mang gánh nặng cả về thể xác lẫn tinh thần. Người đã muốn rời đi, mình tuyệt đối không được níu giữ...

 

Chuyện kể rằng một cô gái đến gặp nhà sư và hỏi: "Thưa thầy, con muốn buông một vài thứ mà không thể, con mệt mỏi quá".

 

Sư thầy đưa cho cô gái một cốc nước và bảo cô cầm. Ông liên tục rót nước sôi nóng vào cốc, nước chảy tràn khỏi cốc, khiến tay cô gái bị bỏng, cô đành buông tay làm vỡ chiếc cốc. Lúc này nhà sư mới chậm rãi nói: "Đau rồi tự khắc sẽ buông".

 

 

Câu chuyện trên có lẽ nhiều người đã từng đọc được. Nó chỉ là một trong vô vàn ví dụ về chuyện buông tay hay tiếp tục. Thực tế cho thấy, một khi tim chất đầy bi thương và đau khổ, tự khắc sẽ buông tay. Rời đi, đôi khi chính là tự giải thoát cho bản thân khỏi những vết thương dai dẳng.

Tình yêu là thứ rất kỳ lạ, không phải ai cũng dám bước vào nó. Từ ngày đầu chớm nở, nó buộc người ta phải can đảm đối diện, lên tiếng, ngỏ lời hoặc đồng ý. Đến với tình yêu đã là một thứ can đảm để đối diện đủ mọi cung bậc cảm xúc từ vui vẻ đến buồn bã.

 

Khi còn yêu, chẳng ai nghĩ chuyện tình của mình sẽ đi vào ngõ cụt, gặp những trắc trở cả. Chỉ đến khi tình tan vỡ, mọi chuyện tồi tệ đi, trái tim mới nhận ra không có gì là mãi mãi. Tình yêu là chuyện của hai người, thêm cũng không được, mà thiếu cũng chẳng xong. Không mối tình nào có thể kéo dài nếu chỉ còn một người vun vén cả. Hợp thì yêu, không hợp thì chia tay. Tuyệt đối không nên vì đàn ông mà khóc quá nhiều, càng không được vì một người chỉ biết làm mình khóc mà đánh mất bản thân.

 

Đã bước vào được thì cũng bước ra được. 

Đừng nghĩ rằng cứ đủ chân thành và nhẫn nại thì tình cảm sẽ được hồi đáp xứng đáng. Không có đâu! Trên đời này lòng người là khó đoán nhất, người ta yêu hay không bạn hoàn toàn không thể biết được. Tình đã không đủ sâu đậm, người đã không còn thương thì nên buông đi. Cố chấp làm gì để rước thêm nỗi đau không điểm dừng?

 

Có những cô gái chia tay người yêu xong cảm giác cuộc đời đi vào ngõ cụt, nhìn gì cũng chán nản, đi đâu cũng buồn rầu. Cũng đúng thôi, chẳng ai chia tay mà vui vẻ được. Thế nhưng thứ cảm xúc tiêu cực đó không nên tồn tại lâu. Đã bước vào được thì cũng bước ra được. Can đảm yêu được thì cũng can đảm mà chia tay được. Thân xác và cảm xúc của mình không có tội, đừng bắt nó phải chịu đựng tổn thương quá nhiều.

 

Phụ nữ bây giờ chỉ có hai điều quan trọng nhất luôn phải hướng đến là đẹp và giàu. Còn tình cảm, bạn cứ sống tốt đi, chăm chút cho mình đi, rồi nó sẽ tự khắc đến mà thôi. Mỗi cô gái sinh ra đều xứng đáng được yêu, được nâng niu, chiều chuộng. Điều quan trọng là bạn có biết cách để bản thân được hưởng hay không mà thôi. Cứ ở lại bên một người không biết trân quý mình thì cả đời này tìm mãi cũng không có hạnh phúc đâu.

 

Hãy hiểu rằng buông tay đôi khi cũng là một dạng của hạnh phúc. Trả mình về với tự do, với chính mình, không còn phải ràng buộc với những đau khổ, mệt mỏi nữa. Người đó không phải dành cho mình, không phải người cuối cùng, không có nghĩa là mai sau đời mình sẽ chẳng ra gì. Cánh cửa này khép lại thì cánh cửa khác lại mở ra. Tình yêu vẫn luôn có chỗ cho những người biết trân trọng nó cơ mà.

 

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Guu

Người mới, người cũ, do anh hay do em

Vì yêu, một cô gái có thể chấp nhận mình vừa là người mới, vừa là người cũ của anh, một cô gái có thể chấp nhận yêu anh ngay cả khi anh rời bỏ cô ấy, đó là do cô ấy hay anh?

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Guu

Biết yêu nhưng em cũng phải biết thương bản thân mình

Hóa ra điều mà người ta mong mỏi nhất lại luôn đến muộn màng. Nợ nhau một lời xin lỗi nhưng lại mất cả đời để tự dằn vặt bản thân

Tác giả: Emdep

Người đàn ông không thể vì bạn mà thay đổi, là họ yêu bạn chưa đủ nhiều

Đàn ông có thể thay đổi rất nhiều khi bắt đầu để ý và yêu một người con gái, thậm chí từ bỏ mọi thói quen xấu chỉ vì một người. Nên nếu người đàn ông không chịu vì bạn mà thay đổi, đó là do anh ta yêu bạn...

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Đừng để đàn bà tổn thương quá lâu, bởi một ngày nào đó họ sẽ không chịu đựng được mà đi mất

Cuộc đời đàn ông thường mắc phải một sai lầm không đáng có đó là vô tâm với người phụ nữ mình yêu. Họ nghĩ rằng đàn bà rất giỏi chịu đựng nên sẽ chẳng vì lý do gì mà đi mất. Kỳ thực khi đàn bà tổn thương quá...

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Đàn bà bản lĩnh là ở chỗ họ dám dốc hết can đảm để yêu và dốc hết can đảm để buông tay

Nếu đàn bà không thể rèn cho mình sự can đảm, e rằng dẫu trải qua bao nhiêu mối tình thì vẫn mãi trở thành người bị tổn thương. Bản lĩnh của một người đàn bà là cô ấy dám yêu, dám hận. Dám bất chấp tất cả vì yêu...

Tác giả: Sưu tầm

Lấy chồng là chuyện cả đời, vậy sao cứ phải vội vàng?

Ở xã hội bây giờ, việc lấy chồng sớm hay muộn không còn quá quan trọng. Điều quan trọng duy nhất chính là: tìm được đúng người!

Giọng đọc: Hà Diễm

Khi tình yêu đã đến lúc kết thúc, hãy mạnh mẽ để nỗi buồn qua mau

Ai trong chúng ta rồi cũng sẽ tìm được bến đỗ của đời mình, rồi trái tim cũng sẽ bình lặng sau những tháng ngày chông chênh, vụn vỡ.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage