Cuộc sống quá mệt mỏi thì hãy xin phép nghỉ ngơi và làm 5 VIỆC này, thanh lọc tâm hồn, tìm về hạnh phúc

19-07-2022
  0   227

Sống ở đời, chúng ta dễ bị cuốn vào guồng quay học tập và công việc. Bỗng nhiên có một ngày, bản thân không muốn làm gì cả. Sáng sớm mở mắt thì lại đấu tranh tâm lý: “Liệu mình đang sống như vậy có ý nghĩa không?”. 

 

Hẳn rằng ai cũng có những lúc thế này. Mỏi mệt. Lạc lối. Bạn có nghĩ đến việc bản thân cần phải nghỉ ngơi một chút không? 

 

Bất kể cơ thể mệt mỏi hay tinh thần sa sút, chúng ta đều phải nghỉ ngơi hợp lý, từ đó mới có đủ sức lực đối mặt với những thử thách trong cuộc sống. 

 

Đến khi chọn cách tạm nghỉ, chúng ta lại lo sợ nếu dừng quá lâu sẽ không thể bắt kịp nhịp sống ngoài kia. Cũng vì thế, chúng ta bỏ lỡ rất nhiều điều tốt đẹp trên đường đời. 

 

Nghỉ ngơi một chút không phải là từ bỏ, cũng không phải trì trệ, mà là giúp bản thân phục hồi và tiếp nạp năng lượng cho bước chân về sau vững chắc hơn. 

 

1. Ăn uống đầy đủ  


Đã bao lâu bạn không thể có nổi một bữa ăn đàng hoàng rồi? Nói thật đi! Có phải ngày ngày bận bịu với công việc, chạy đua thời gian nên đã không lo lắng đến sức khỏe của bản thân không?  

 

Sáng sớm vội vàng, thế là chỉ ăn miếng bánh hoặc uống ly sữa để kịp đến văn phòng chấm công. Còn không thì vừa ăn vừa gõ máy tính làm báo cáo. Đến khi tối về, một là ăn qua loa vì quá đuối sức, hai là tụ tập cùng bạn bè rượu chè no say, thoải mái để bù lại một ngày vồn vã. 

 

Nghĩ lại thử xem, bản thân đã có một bữa ăn đàng hoàng chưa? Nếu chưa thì hãy rèn luyện lại từ đầu. Buổi tối dành ra thời gian nấu cho mình bữa ngon. Ăn từ từ, cảm nhận từng hương vị, từng hạt cơm. Cảm giác hạnh phúc dâng trào lúc nào không hay.  

 

Nếu có thể, hãy nấu luôn cho bữa sáng và cả bữa trưa hôm sau mang theo đi làm. Được ăn những món ngon do chính tay mình nấu thật sự hạnh phúc hơn bất kỳ điều gì. 

 

2. Ngủ nghỉ đúng giờ giấc  


Có phải ngày nào bạn cũng thức khuya đến 1-2 giờ sáng đúng không? 

 

Cơ thể là của mình, do bố mẹ trao tặng. Vì vậy, hãy đối xử với bản thân thật tốt. Không thức khuya. Đừng cho rằng mình còn trẻ nên tự tung tự tác, buông thả một chút cũng không sao. Thức khuya mặc dù gây ra ảnh hưởng không lớn, nhưng về lâu về dài, bạn sẽ thấy hậu quả kinh khủng đến mức nào.  

 

Đang còn trẻ thì hãy tận dụng sức khỏe sao cho có giá trị. Không có sức khỏe thì giàu sang, tài giỏi đến mấy cũng bớt quan trọng. 

 

3. Dành thời gian đọc sách  


Áp lực trong thế giới của người trưởng thành quá lớn, chi bằng hãy trốn trong cuốn sách để bản thân thả lỏng một chút. 

 

Mê man trong từng câu chữ trên giây, nhưng tỉnh táo trong hành sự. Đó mới là cách sống của người thông minh và không ngừng học hỏi. 


Khi mệt mỏi, cầm quyển sách mình thích, lạc vào thế giới bên trong đó. Lúc này, không nghĩ ngợi, không làm việc, cũng không nhớ đến những chuyện phiền não. Bên cạnh có thêm ly trà, cốc nước mát thì quá tuyệt vời!  

 

Mặc dù đọc sách không mang lại sự may mắn, nhưng nó giúp bạn từ từ tìm thấy chính mình. 

 

4. Ngồi thiền  


Ngồi thiền giúp chúng ta bình tĩnh trở lại. Mỗi ngày hãy dành ra 10 phút để ngồi thiền. Đôi khi cũng chỉ là 10 phút ngồi ngẩn ngơ cũng được! 

 

Cố gắng hít thở sâu, không nghĩ đến chuyện khác. Khi phải hiện bản thân bắt đầu có tạp niệm, hãy tập trung vào việc hít thở để phân tán đầu óc. 

 

Mỗi lần ngồi thiền như vậy, bạn sẽ rõ ràng hơn về mục tiêu và phương hướng trong việc mình đang làm, thậm chí là cả cuộc đời. 

 

5. Ra ngoài tản bộ  


Chắc hẳn rằng ai cũng có một nơi mà bản thân rất thích. Ví dụ như nhiều người thích công viên, một số người lại thích bảo tàng mỹ thuật. Bản thân thích đi đâu thì cứ đi! 

 

Đi giải khuây có thể giúp bạn tạm thời không nghĩ đến những chuyện phiền lòng, mà tập trung sự chú ý vào hiện tại, thanh lọc cảm xúc tiêu cực. Sau đó, bạn có thể cảm thấy những vấn đề trước đó không còn nghiêm trọng đến thế, đủ đầy động lực để sống mạnh mẽ hơn. 

 

https://emdep.vn/bi-quyet-song/cuoc-song-qua-met-moi-thi-hay-xin-phep-nghi-ngoi-va-lam-5-viec-nay-thanh-loc-tam-hon-tim-ve-hanh-phuc-20220712171955715.htm

Cổ nhân dạy có 8 điều làm cuộc đời chỉ gặp vận xui, phạm phải 1 điều cũng cần mau chóng thay đổi

8 điều dưới đây sẽ làm suy giảm vận may của chúng ta, nếu thấy mắc phải thì phải nhanh chóng thay đổi!

4 kiểu người càng về già phúc lộc càng dồi dào, sống nhàn tản thong dong

Trong Phật giáo, sự xa xỉ lớn nhất của một người không phải là vật chất dôi dư mà là may mắn.

Tác giả: Emdep

5 công việc hấp dẫn trong ngành sáng tạo

Ngành sáng tạo đã, đang và sẽ tiếp tục là xu hướng nghề nghiệp được quan tâm bởi những người trẻ giàu nhiệt huyết và kỹ năng. Với môi trường làm việc cởi mở cùng nhiều cơ hội phát triển, ngành sáng tạo không ngừng thu hút các ứng viên...

Tác giả: Emdep

Bạn là người làm việc năng suất hay chỉ là người bận rộn?

Làm thế nào để bạn biết rằng bạn thực sự làm việc năng suất hoặc chỉ đơn giản là mắc trong cái bẫy bận rộn của chính mình?

Thời gian ở một mình: Những lợi ích có thể bạn chưa từng biết

Thời gian ở một mình thường bị xem nhẹ nhưng nó đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe tâm thần của bạn. Emdep sẽ bật mí những lợi ích khi bạn dành thời gian cho bản thân nhé.

Tác giả: Emdep

Cách tạo động lực hiệu quả giúp bạn thoát khỏi nhàm chán và lười biếng

Cách tạo động lực hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện thói quen lười biếng, nâng cao chất lượng cuộc sống và dễ dàng thành công hơn.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Ứng xử thông minh: Làm sao ứng phó khi bị sếp chỉ trích trước mặt nhiều người?

Ứng xử thông minh không những giúp bạn gắn kết mọi người mà còn vững vàng trước lời chỉ trích. Cùng Emdep bỏ túi 5 mẹo sau đây khi bị sếp phê bình nhé.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage