Cuối cùng chúng ta cũng chỉ là cái tên cũ trong danh bạ của nhau

Tác giả : Lạnh Tim
02-11-2018
  0   2725

Một dòng tin nhắn xuất hiện, cái tên ấy vẫn lưu trong danh bạ, nhưng đã lâu lắm rồi không liên lạc. Cái tên ấy hiện trước mắt, chẳng phải xa nhưng chẳng còn quá gần, chỉ là một khoảng cách mà sao xa xôi đến vậy.

 

Cái tên ấy đôi khi khiến em phải nghĩ lại, khiến em xao lòng chút chút, bởi cái tên ấy em từng thương hết lòng, thương hơn cả bản thân và cũng là mối tình đầu của em. Có đôi khi em đang bình bình đơn đơn bên cạnh người mới, ừ có thương đấy, nhưng thử xem lúc cãi nhau với người mới, lúc người mới khiến em giận hay đau lòng, có khi nào em chợt nhớ cái tên cũ ấy không, có khi nào chỉ cần một tin nhắn hay một cú điện thoại em sẵn sàng chạy đến bên người cũ.

 

 

Có đôi lúc bên người mới ấy, nhưng em muốn đôi khi cùng đi ăn, cùng gặp mặt cái tên cũ, đôi lúc chợt nhớ về, dù cái tên cũ ấy từng làm em thương tổn tột độ, từng bỏ mặc em trong đêm, từng khiến em trở nên không ổn, từng khiến em từ bỏ rất rất nhiều thứ và nhiều người để kề bên, có một cái tên cũ làm em đau lòng đến vậy.

 

Cái tên cũ ấy sao tồi đến vậy, nhưng vẫn được em trân trọng lưu trong danh bạ, dù cho có không tốt thì em vẫn một mực bênh họ, một mực không để ai đưa họ ra mà so sánh, dù chẳng còn thương như trước. Người ta bảo không thương nữa, chia tay rồi ừ thì làm bạn, ở đâu có cái khái niệm đó, chỉ có còn thương mới còn liên lạc, còn thương mới còn để tên cũ ấy trong danh bạ, chợt nhận ra, thương một người và xác định lấy một người lại khác nhau đến vậy.

 

 

Cái tên cũ nao lòng, chỉ đến khi trong tim chẳng còn cái tên cũ ấy, cũng chẳng còn mối liên hệ gì, khi chợt thoáng nghĩ gì hay thấy họ bên đường hay hạnh phúc bên ai mà trong tâm em không thấy đau, thì lúc ấy em sẽ vui vẻ và mỉm cười chúc tên cũ ấy hạnh phúc.

 

Yêu một người đã khó, thương một người càng khó hơn và điều khó khăn và thiêng liêng hơn cả là cùng duy nhất một người nắm tay họ đi chung con đường suốt cả cuộc đời.

 

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Thi Thi

Này cô gái, hãy mở lòng và yêu đi!

Đừng nhìn mãi về phía quá khứ xa xôi ấy nữa, nếu em cứ khắc khoải vì điều xưa cũ thì sẽ chẳng ai có thể bước vào trái tim em, cô đơn cứ thế bủa vây...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sưu tầm

Thất tình, tan vỡ - Bình thường thôi. Hạnh phúc luôn chờ bạn ở tương lai!

Cuộc sống chính là một bản nhạc với cả nốt trầm và nốt cao, với cả nỗi buồn và niềm vui. Bạn có thể không hạnh phúc trong quá khứ nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ bất hạnh trong tương lai.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sưu tầm

Chia tay rồi, ai đúng ai sai có còn quan trọng

Anh biết không, khi chấm dứt một cuộc tình, có lẽ đau đớn nhất không phải là phút giây cả hai quyết định dừng chân, mà là những chuỗi ngày học cách quên nhau dài đằng đẵng. Anh còn yêu em, còn nghĩ đến em, em biết. Nhưng có lẽ...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Dung Nhi

Này cô gái, đừng làm phiền một người không yêu bạn

Nếu như đã cố gắng nhưng vẫn không có được trái tim ai đó, thì đừng làm phiền khiến họ càng thêm khó chịu nữa được không?

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Tổng hợp

Đúng người, đúng thời điểm nhưng vẫn sai

Tôi tin rồi, tôi tin là tình yêu không đủ để làm nên mọi thứ. Tôi tin là tình yêu chỉ có sứ mệnh làm cho hai trái tim đơn lẻ ghép lại thành một cặp với nhau thôi, chứ còn để hai trái tim được về chung sống dưới...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Thảo Ly

Khi em không còn ghen nữa, cũng là khi em hết yêu anh rồi

Đàn bà ghen mà nói ra nghĩa là họ vẫn còn tình cảm và nhẫn nại để quan tâm đến. Còn khi họ nén hết tất cả vào im lặng rồi, có ra sao cũng chẳng buồn nói nữa thì nên chuẩn bị tâm lý cho một cuộc chia ly...

Tác giả: Sưu tầm

Cứ sống tốt đi, chăm chút cho mình đi, rồi tình yêu sẽ tự khắc đến mà thôi.

Yêu được thì bỏ được, đừng bao giờ cố chấp để mang gánh nặng cả về thể xác lẫn tinh thần. Người đã muốn rời đi, mình tuyệt đối không được níu giữ...

Giọng đọc: Chit Xinh

Người cũ nhớ thì được còn yêu lại thì không bao giờ

Khi chia tay thì hãy nhớ đến lý do bắt đầu, còn khi quay lại thì phải nhớ lại lý do trước đó chia tay.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage