Cuối cùng chúng ta cũng chỉ là cái tên cũ trong danh bạ của nhau

Tác giả : Lạnh Tim
02-11-2018
  0   2215

Một dòng tin nhắn xuất hiện, cái tên ấy vẫn lưu trong danh bạ, nhưng đã lâu lắm rồi không liên lạc. Cái tên ấy hiện trước mắt, chẳng phải xa nhưng chẳng còn quá gần, chỉ là một khoảng cách mà sao xa xôi đến vậy.

 

Cái tên ấy đôi khi khiến em phải nghĩ lại, khiến em xao lòng chút chút, bởi cái tên ấy em từng thương hết lòng, thương hơn cả bản thân và cũng là mối tình đầu của em. Có đôi khi em đang bình bình đơn đơn bên cạnh người mới, ừ có thương đấy, nhưng thử xem lúc cãi nhau với người mới, lúc người mới khiến em giận hay đau lòng, có khi nào em chợt nhớ cái tên cũ ấy không, có khi nào chỉ cần một tin nhắn hay một cú điện thoại em sẵn sàng chạy đến bên người cũ.

 

 

Có đôi lúc bên người mới ấy, nhưng em muốn đôi khi cùng đi ăn, cùng gặp mặt cái tên cũ, đôi lúc chợt nhớ về, dù cái tên cũ ấy từng làm em thương tổn tột độ, từng bỏ mặc em trong đêm, từng khiến em trở nên không ổn, từng khiến em từ bỏ rất rất nhiều thứ và nhiều người để kề bên, có một cái tên cũ làm em đau lòng đến vậy.

 

Cái tên cũ ấy sao tồi đến vậy, nhưng vẫn được em trân trọng lưu trong danh bạ, dù cho có không tốt thì em vẫn một mực bênh họ, một mực không để ai đưa họ ra mà so sánh, dù chẳng còn thương như trước. Người ta bảo không thương nữa, chia tay rồi ừ thì làm bạn, ở đâu có cái khái niệm đó, chỉ có còn thương mới còn liên lạc, còn thương mới còn để tên cũ ấy trong danh bạ, chợt nhận ra, thương một người và xác định lấy một người lại khác nhau đến vậy.

 

 

Cái tên cũ nao lòng, chỉ đến khi trong tim chẳng còn cái tên cũ ấy, cũng chẳng còn mối liên hệ gì, khi chợt thoáng nghĩ gì hay thấy họ bên đường hay hạnh phúc bên ai mà trong tâm em không thấy đau, thì lúc ấy em sẽ vui vẻ và mỉm cười chúc tên cũ ấy hạnh phúc.

 

Yêu một người đã khó, thương một người càng khó hơn và điều khó khăn và thiêng liêng hơn cả là cùng duy nhất một người nắm tay họ đi chung con đường suốt cả cuộc đời.

 

Tác giả: Ban Mai

Anh đã quên em chưa? Còn em, đã không nhớ anh nữa rồi!

Chuyện tình cảm, khó nói quá! Mới đây thôi mình còn bên nhau, mà giờ đã trở thành người xa lạ. Thời gian qua, nó giống như một giấc mơ với em vậy! Giờ tỉnh táo lại rồi, trong em còn lại là sợ hãi, là tủi hờn, là trớ...

Tác giả: Sưu tầm

Nếu mai này chẳng còn thương nhau nữa...

Người đi về bên phải, ta chọn con đường rẽ trái, bỗng dưng thế giới xoay vần, chẳng đi cùng nhau nữa. Đó là ngày ta biết trước nhưng mặc nhiên bất lực nhìn mọi thứ vụn vỡ thành từng mảnh, đau rất đau. Có những mối tình kết thúc...

Giọng đọc: Minh Nghĩa
Tác giả: Hoa Sữa

Hãy đồng ý làm người yêu anh nhé!

Chúng ta đã có duyên gặp nhau, vậy em có thể cho anh cơ hội, để anh được đến bên em được không?

Tác giả: Ánh Juno

24 tuổi rồi mà trái tim cứ hết lần này đến lần khác tổn thương...

Khi còn nhỏ, cố gắng trở thành người này, người kia thật khó. Bây giờ nhận thấy cố gắng trở thành chính mình mới là chuyện không hề dễ dàng.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Trần Huỳnh

27 tuổi mà vẫn thất tình thì sao chứ!

Thất tình ư? Không sao cả. Sẽ có một người mới đến lấp đầy khoảng trống trong trái tim ta.

Tác giả: Sưu tầm

Người cần đến sẽ đến, người phải đi sẽ đi

Chúng ta không thể biết trước được tương lai, càng không thể xác định được tâm ý và lòng dạ của một con người. Hôm nay, họ có thể yêu ta đến mức đánh đổi tất cả, nhưng ai biết được ngày mai ngày sau điều gì sẽ đến, lý...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Trinh Leng Keng

Thà kết hôn muộn, chứ tuyệt đối không được lấy nhầm người

Người nên đến thì sẽ đến, đừng ép người, đừng ép mình. Yêu sâu đậm hay yêu sớm đều không bằng yêu đúng thời điểm.

Giọng đọc: Babum

Có một thứ tình yêu, chỉ cần bên cạnh anh thôi là hạnh phúc rồi

Có phải điều đáng sợ nhất là sự thờ ơ lạnh lùng của đối phương, hay là khi không còn được ở bên nhau nữa?

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Huỳnh Thắng

Em chỉ muốn một tình yêu thật bình dị

Chỉ cần cả hai hiểu nhau thôi, và một tình yêu thật giản đơn được không anh?

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Phương Linh

Kể từ giờ, em sẽ thôi quan tâm đến anh

Trái tim nhỏ bé này, cứ mỗi lần lần nhớ về anh, sao lại vẫn cứ không thôi loạn nhịp.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage