Tác giả:

Năm 2017 chứng kiến màn xuất hiện vô cùng hoành tráng và thu hút của nhiều trào lưu ăn uống nhưng một vài trong chúng cũng nhanh chóng 'lụi tàn' chỉ một thời gian ngắn sau đó. Hãy ...


Bạn đã thêm thành công

Radio đã có trong playlist của bạn

Chọn playlist hoặc tạo mới
  • Bạn chưa có playlist mới nào !


Năm 2017 chứng kiến màn xuất hiện vô cùng hoành tráng và thu hút của nhiều trào lưu ăn uống nhưng một vài trong chúng cũng nhanh chóng 'lụi tàn' chỉ một thời gian ngắn sau đó. Hãy cùng nhau điểm qua nhé!

 

1. Mì cay 7 cấp độ

 

 

Bắt đầu manh nha xuất hiện từ năm 2016 và "nở rộ" từ đầu năm 2017, mì cay 7 cấp độ đã thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Từng có thời điểm mà quán mỳ cay 7 cấp độ mọc lên nhan nhản khắp nơi như nấm sau mưa nhưng người đến ăn vẫn phải xếp hàng. Tuy nhiên, đến hiện tại thì trào lưu này đã hoàn toàn "xịt" khi mà chỉ còn một vài quán đi đầu trụ lại được còn tất cả đều "sập tiệm" vì không có khách. Lý do khá dễ hiểu là món ăn này không tốt cho sức khỏe và nhiều người cảm thấy bỏ ra từ 39.000 - 60.000 đồng cho một bát mỳ là không đáng.

 

2. Milo cube

 

 

Milo cube (còn gọi là milo viên) là một món ăn vặt đã từng rất "hot" trên mạng xã hội. Nhưng có vẻ như sức sống của milo cube trong lòng các "thượng đế" thì không được kéo dài như milo bột. Giá khá "chát", dao động từ 200 đến hơn 300k/bịch lớn gồm 50 hoặc 100 viên tùy loại, mùi vị thì không khác gì milo bột và kích thước nhỏ hơn tưởng tượng là tất cả lý do khiến cho chỉ một thời gian ngắn sau đó thì những viên milo nhỏ xinh đã bị rơi vào quên lãng.

 

3. Bánh mì phô mai chảy

 

 

Nếu như bông lan trứng muối vẫn có nhiều tín đồ đến tận bây giờ thì bánh mì phô mai chảy lại "chóng nở chóng tàn". Lý do chủ yếu được ra là quá ngấy. Một số người thì cho rằng khó ăn bởi vị ngọt của phô mai và vị mặn của ruốc không được hợp nhau lắm. Hơn thế nữa, các bạn nữ thì sợ béo bởi quá nhiều phô mai nên không đã không lựa chọn bánh mì phôi mai chảy khi muốn ăn vặt.

 

4. Trà sữa in ảnh

 

 

Trà sữa từ lâu đã là một đồ uống không thể thay thế đối với nhiều người, nhất là các bạn nữ. Do đó các trào lưu biến thể của trà sữa cũng xuất hiện vô cùng nhiều mà một trong số đó là trà sữa in ảnh. Nhưng trà sữa in ảnh cũng không tồn tại được lâu bởi nhiều người cảm thấy không thoải mái khi cầm ống hút chọc vào phần nắp phía trên cốc trà sữa cũng chính là đang chọc vào mặt mình. Mặt khác cốc trà sữa được in ảnh thì uống xong cũng vứt chứ không để làm gì.

 

 

5. Mực khổng lồ

 

 

Mực khổng lồ là trào lưu mới xuất hiện khá rầm rộ vào những tháng cuối năm 2017. Và chỉ mới bước sang năm 2018 được vài ngày nhưng món ăn này cũng đang có dấu hiệu hạ nhiệt khi mà không đáp ứng được mong đợi của các "thượng đế" bởi khá đắt và ít. Một đĩa mực khổng lồ có giá khoảng 100.000 đồng và không được nhiều người đánh giá cao về chất lượng. Thậm chí có người còn nghi ngờ rằng không chắc có phải là mực thật hay không.

 

-------------------------

 

Nguồn: Depplus

Chưa có bình luận