Đã yêu thì có gì đáng hay không đáng, cứ hết mình là xứng đáng lắm rồi!

Thể hiện : Hà Diễm
Tác giả : Guu
08-09-2018
  0   2357

Khi yêu, người ta hay trách móc nhau là tình yêu của mình cao thượng, người đó không xứng đáng, không nên rơi nước mắt vì người không đáng… Thế nhưng mấy ai hiểu được rằng, đã dũng cảm yêu thương thì có gì xứng đáng hay không?

 

Giữa hàng ngàn con người, chúng ta đã “phải lòng” nhau, dành cho nhau những yêu thương và hứa hẹn với nhau nhiều điều. Chắc hẳn ai cũng phải nhớ những ngày đầu cưa cẩm, những ngày ở bên nhau ấm áp và hạnh phúc biết bao, vì vậy chắc chắn cuộc gặp gỡ của chúng ta là một điều đáng quý. Nếu có ghét nhau thì sao có thể đi với nhau một chặng đường, dù ngắn hay dài cũng được coi là tình yêu.

 

 

Chẳng có tình yêu nào đáng khinh hay đáng lãng quên cả, chỉ khi chúng ta làm đau nhau quá nhiều, dày vò nhau quá nhiều mà thôi. Vì vậy khi chia tay đừng nói đến ba chữ “không xứng đáng”, đã là yêu thì có gì đáng hay không, cứ sống là mình yêu cho trọn tuổi trẻ và thanh xuân đó đã là cuộc sống tuyệt vời rồi. Còn ai ai cũng bó hẹp bản thân, lo sợ cô đơn, lo sợ thất tình thì nào ai dám yêu, để rồi khi đã lỡ thì nhìn lại mới thấy tiếc nuối vô cùng.

 

Tình yêu từ hai phía, không ai có quyền ích kỷ giữ cho riêng mình, người cũ có thể không còn yêu nhưng đừng coi nhau là người dưng. Bởi sau từng ấy thời gian, chúng ta đã vất vả thế nào mới có nhau, nếu chia tay vì lý do nào đó thì cũng chỉ là do chúng ta không đủ nhiệt huyết và sự cố gắng, còn không thể phủ nhận sự thật rằng trái tim đôi lần rung động, và nhớ nhung. Bạn có thể dối người khác, cố tỏ ra vui vẻ nhưng bạn không thể dối lòng rằng bạn đã thực sự yêu người đó.

 

Thế gian này có hai loại tình yêu, một là sống chết để giữ được thứ tình yêu sai lầm, hai là còn yêu những vẫn cố làm đau nhau. Bạn có thể chê cười người ta ụy mỉ, yếu đuối nhưng sự thật là nếu là bạn, bạn cũng vậy mà thôi. Nước mắt hay niềm vui mà bạn có là hoàn toàn xứng đáng với tuổi trẻ của bạn, chứ tình cảm không thể bảo chọn người xứng đáng mới được gọi là tình cảm. Bởi bạn phải thấy hạnh phúc khi bản thân mình vẫn chưa bị lãnh cảm, vẫn đủ để khơi gợi những xúc cảm đáng quý đó.

 

 

Đừng nghĩ rằng mình yêu hai ba người là sai, nếu cùng một lúc thì mới thật sự là sai. Còn nếu bạn chưa tìm được người phù hợp, bạn tìm người khác thì đó là lẽ tự nhiên, có gì sai. Tình cảm vốn đã mong manh, ai không thể bao bọc nó, bạn có quyền để tìm nơi khác hạnh phúc hơn. Đừng tự bắt bản thân phải gồng lên để chê bai người khác và tự mình làm khổ mình. Tuổi trẻ có bao nhiêu, phải làm những điều mà mình cảm thấy không hề hối hận và yêu chính là một trong những điều như vậy.

 

Người tay hay nói “không yêu thì tiếc nuối một đời, yêu thì tiếc nuối cả đời”, thế nhưng nếu yêu mà cứ lo sợ mình phải đau, bạn sẽ sống cô độc cả đời. Giữa sự cô đơn đến mệt mỏi và yêu hết mình, sống là mình thì tại sao không chọn cho mình một tình yêu. Đừng mang chữ đáng hay không đáng ra để đong đếm tình cảm của bản thân, tình yêu cho dù có đôi chút mang cho bạn khổ đau nhưng cũng mang đến hạnh phúc, sự sẻ chia, một lần sống đúng nghĩa. Cứ yêu đi vì cuộc đời cho phép bạn nhé!

Tác giả: Sưu tầm

Cứ sống tốt đi, chăm chút cho mình đi, rồi tình yêu sẽ tự khắc đến mà thôi.

Yêu được thì bỏ được, đừng bao giờ cố chấp để mang gánh nặng cả về thể xác lẫn tinh thần. Người đã muốn rời đi, mình tuyệt đối không được níu giữ...

Giọng đọc: Chit Xinh

Người cũ nhớ thì được còn yêu lại thì không bao giờ

Khi chia tay thì hãy nhớ đến lý do bắt đầu, còn khi quay lại thì phải nhớ lại lý do trước đó chia tay.

Giọng đọc: Chit Xinh
Tác giả: Lạc Hi

Quá lâu rồi em không khóc vì yêu ai…

Tình yêu muôn đời vẫn thế, vẫn cứ đi và đến. Con người thì muôn đời vẫn thế, thèm yêu nhưng sợ chia biệt, qua bao chia biệt rồi lại chỉ muốn được lần nữa lại yêu.

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: CADE

Sự trừng phạt lớn nhất chính là lãng quên

Đừng lãng phí thời gian của cuộc đời vào việc oán hận một ai đó. Bởi vì sự oán hận ấy sẽ biến thành những mũi dao nhọn đâm ngược trở lại vào tim chúng ta.

Tác giả: Thủy Tiên

Nếu tìm được nhau rồi thì hãy cứ mạnh mẽ nắm tay nhau

"Chúng ta không nên bỏ cả thanh xuân để chờ đợi một người."

Giọng đọc: Chit Xinh
Tác giả: Trái Đất Tròn

Xin lỗi vì chẳng thể thương cậu hết cả thanh xuân

Xin lỗi cậu vì đã khiến cậu hy vọng rồi lại thất vọng. Xin lỗi vì tớ đã chẳng thể thích cậu hết mình, như cách cậu đã thích tớ cả một quãng thanh xuân.

Tác giả: Sưu tầm

Mình yêu nhau chầm chậm thôi anh nhé!

Bạn có thể coi anh ấy là cả thế giới nhưng anh ấy chưa chắc đã vậy, bởi anh ấy còn nặng gánh những trách nhiệm vô hình. Hãy chậm chậm mà tìm hiểu nhau, cho nhau cơ hội được san sẻ.

Tác giả: Lạc Lạc

Cho những trái tim đã đi qua tổn thương…

Dẫu có chuyện gì xảy ra đi nữa, cũng đừng bao giờ tự hỏi “mình có xứng đáng được hạnh phúc hay không?”, mà hãy luôn nghĩ rằng, “hạnh phúc vẫn đang trên đường đến”...

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Nếu anh cứ lạnh nhạt thì em cũng chẳng thể đứng chờ anh mãi

Nếu như Anh nhận ra còn có em ở đó, có lẽ Anh sẽ không hờ hững quay đi bỏ mặc em giữa đám đông. Nhưng nếu anh cứ lạnh nhạt, thờ ơ thì chẳng có ai đứng chờ anh mãi đâu, kể cả em.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Rồi em sẽ gặp một người, sẽ yêu em vừa đủ sự chân thành và chín chắn

Người ấy sẽ yêu em nhưng sẽ chân thành hơn tất cả những người mà em đã từng gặp rồi vấp ngã vì họ...

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: thegioitre.vn

Những người phụ nữ mạnh mẽ nhất thường trong lòng lại đầy sóng gió

Phụ nữ mạnh mẽ tự mình vượt qua những tháng ngày cô đơn, nhiều lúc có cảm giác một mình đang chống lại cả thế giới. Thế nhưng ít ai biết rằng những người phụ nữ mạnh mẽ nhất thường trong lòng lại đầy sóng gió và dễ đổ vỡ...

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Sắp năm mới rồi, em đã quyết định khép lại chuyện quá khứ chưa?

Em hãy nhớ một điều rằng, những chuyện quá khứ cũng đã qua rồi, dù một tháng, hai tháng, hay một năm, hai năm nữa thì cũng là chuyện đã qua.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Anh này, em ở đâu trong hai mươi tư giờ đồng hồ ít ỏi của anh?

Em hỏi anh rằng có phải anh xuất hiện trong cuộc sống của em chính là để em chờ đợi anh.. mãi!

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Anh lấy vợ rồi, em cũng hạnh phúc đây...

Trước đây chia tay cứ nghĩ thế là từ nay không mong ngóng, nhớ nhung gì nữa, ai yêu ai cũng không liên quan gì đến nhau. Nhưng rồi đến một ngày biết tin anh lấy vợ, lòng sao buồn và hẫng hụt nhiều đến thế

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Cứ bình tâm, rồi trái tim sẽ lại yêu thương

Giữa dòng đời rất vội sao ta không dừng lại để nghỉ ngơi, giữa hai chiều quên – nhớ, những thứ cần lãng quên hãy ném đi thật xa, những gì cần lưu giữ hãy khóa vào thật kỹ. Cứ thế nhẹ nhàng thôi, an yên mà sống.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Nếu người ấy cần bạn, họ sẽ không để bạn cô đơn

Đáng lẽ bạn nên biết nếu đàn ông còn cần bạn, họ sẽ không để bạn cô đơn. Còn cần chính là còn phải giữ gìn và bảo vệ. Còn cần, chính là không thể bỏ mặc vô tâm. Và chỉ khi còn cần, một khắc cũng không để bạn...

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage