Đã yêu thì có gì đáng hay không đáng, cứ hết mình là xứng đáng lắm rồi!

Thể hiện : Hà Diễm
Tác giả : Guu
08-09-2018
  0   2137

Khi yêu, người ta hay trách móc nhau là tình yêu của mình cao thượng, người đó không xứng đáng, không nên rơi nước mắt vì người không đáng… Thế nhưng mấy ai hiểu được rằng, đã dũng cảm yêu thương thì có gì xứng đáng hay không?

 

Giữa hàng ngàn con người, chúng ta đã “phải lòng” nhau, dành cho nhau những yêu thương và hứa hẹn với nhau nhiều điều. Chắc hẳn ai cũng phải nhớ những ngày đầu cưa cẩm, những ngày ở bên nhau ấm áp và hạnh phúc biết bao, vì vậy chắc chắn cuộc gặp gỡ của chúng ta là một điều đáng quý. Nếu có ghét nhau thì sao có thể đi với nhau một chặng đường, dù ngắn hay dài cũng được coi là tình yêu.

 

 

Chẳng có tình yêu nào đáng khinh hay đáng lãng quên cả, chỉ khi chúng ta làm đau nhau quá nhiều, dày vò nhau quá nhiều mà thôi. Vì vậy khi chia tay đừng nói đến ba chữ “không xứng đáng”, đã là yêu thì có gì đáng hay không, cứ sống là mình yêu cho trọn tuổi trẻ và thanh xuân đó đã là cuộc sống tuyệt vời rồi. Còn ai ai cũng bó hẹp bản thân, lo sợ cô đơn, lo sợ thất tình thì nào ai dám yêu, để rồi khi đã lỡ thì nhìn lại mới thấy tiếc nuối vô cùng.

 

Tình yêu từ hai phía, không ai có quyền ích kỷ giữ cho riêng mình, người cũ có thể không còn yêu nhưng đừng coi nhau là người dưng. Bởi sau từng ấy thời gian, chúng ta đã vất vả thế nào mới có nhau, nếu chia tay vì lý do nào đó thì cũng chỉ là do chúng ta không đủ nhiệt huyết và sự cố gắng, còn không thể phủ nhận sự thật rằng trái tim đôi lần rung động, và nhớ nhung. Bạn có thể dối người khác, cố tỏ ra vui vẻ nhưng bạn không thể dối lòng rằng bạn đã thực sự yêu người đó.

 

Thế gian này có hai loại tình yêu, một là sống chết để giữ được thứ tình yêu sai lầm, hai là còn yêu những vẫn cố làm đau nhau. Bạn có thể chê cười người ta ụy mỉ, yếu đuối nhưng sự thật là nếu là bạn, bạn cũng vậy mà thôi. Nước mắt hay niềm vui mà bạn có là hoàn toàn xứng đáng với tuổi trẻ của bạn, chứ tình cảm không thể bảo chọn người xứng đáng mới được gọi là tình cảm. Bởi bạn phải thấy hạnh phúc khi bản thân mình vẫn chưa bị lãnh cảm, vẫn đủ để khơi gợi những xúc cảm đáng quý đó.

 

 

Đừng nghĩ rằng mình yêu hai ba người là sai, nếu cùng một lúc thì mới thật sự là sai. Còn nếu bạn chưa tìm được người phù hợp, bạn tìm người khác thì đó là lẽ tự nhiên, có gì sai. Tình cảm vốn đã mong manh, ai không thể bao bọc nó, bạn có quyền để tìm nơi khác hạnh phúc hơn. Đừng tự bắt bản thân phải gồng lên để chê bai người khác và tự mình làm khổ mình. Tuổi trẻ có bao nhiêu, phải làm những điều mà mình cảm thấy không hề hối hận và yêu chính là một trong những điều như vậy.

 

Người tay hay nói “không yêu thì tiếc nuối một đời, yêu thì tiếc nuối cả đời”, thế nhưng nếu yêu mà cứ lo sợ mình phải đau, bạn sẽ sống cô độc cả đời. Giữa sự cô đơn đến mệt mỏi và yêu hết mình, sống là mình thì tại sao không chọn cho mình một tình yêu. Đừng mang chữ đáng hay không đáng ra để đong đếm tình cảm của bản thân, tình yêu cho dù có đôi chút mang cho bạn khổ đau nhưng cũng mang đến hạnh phúc, sự sẻ chia, một lần sống đúng nghĩa. Cứ yêu đi vì cuộc đời cho phép bạn nhé!

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Nguyễn Dũng

Có nhiều lựa chọn không thể đổi thay, còn em chỉ đơn giản không muốn mất anh

Mối quan hệ mà trong những dòng tin nhắn qua lại anh ngọt ngào nói rất thương em nhưng không thể xác định được tình cảm đó là gì.

Tác giả: Emdep

Vì em xứng đáng với những điều tốt đẹp nhất!

Anh muốn mình là bờ vai vững chãi nhất, muốn mình là vòng tay ấm áp nhất và là người em cần nhất. Vậy nên có mạnh mẽ, em cũng đừng mạnh mẽ trước mặt anh; có khóc, cũng đừng khóc khi anh không bên cạnh.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Cát Cánh

Đông về phố phường ồn ào, hạnh phúc đông đúc, còn em?

Hóa ra em cũng biết ghen tức với hạnh phúc của kẻ khác, em đang cô đơn đấy, anh có biết không?

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Liệu có phải chia tay là vì không còn yêu nhau nữa

Chắc chắn chúng ta sẽ hạnh phúc, với một cuộc sống mới, hãy tin là như thế.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Hải Anh

Hãy để lòng mình bình yên, rồi tình yêu sẽ sớm gõ cửa mà thôi

Người xưa nói rất đúng: Người đi rồi trà cũng nguội.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Hơn một lần em hối hận vì đã buông tay anh

Hơn một lần em nghĩ về anh, nghĩ về những kỉ niệm của tụi mình và em thấy tiếc vì đã không biết giữ gìn, trân quý.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Thi Thi

Người từng nắm tay em mùa hoa sữa năm ấy, nay đâu rồi?

Mùa hoa sữa năm xưa, có hai người yêu nhau từng hứa hẹn sẽ nắm chặt tay đến cuối hành trình.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Ngày mình từ bỏ người thương, cảm giác thế nào?

Một lần đã từ bỏ thì thôi đừng quay lại, bởi có thể sau này, bản thân rồi sẽ lại buông vì lý do tương tự. Bởi nếu đủ hạnh phúc, nếu đủ yêu thương thì mình đã chẳng buông rồi.

Tác giả: Lạnh Tim

Cuối cùng chúng ta cũng chỉ là cái tên cũ trong danh bạ của nhau

Ai cũng từng có một người để thương, nhưng mấy ai may mắn có thể nắm tay nhau đi đến cuối con đường

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sâu Điên

Đã đến lúc em giữ lại tất thảy những bình yên cho riêng mình...

Trong tất cả những yêu thương thì tự yêu thương mình cũng là một loại hơi ấm. Mình sẽ không bao giờ bỏ mình mà đi mất. Dù tận cùng gian nan…

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Trong hôn nhân, phụ nữ gom đủ thất vọng rồi sẽ rời đi

Đàn bà ấy mà, khổ mấy cũng chịu được, cực đến mấy cũng gánh được trên vai. Nhưng chồng phản bội thì chẳng còn lí do gì để bám víu.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Năm hết đến nơi mà vẫn chưa thấy người yêu đâu

Tháng 11 mới giật mình nhận ra chỉ thêm một tháng nữa thôi là hết năm rồi. Thế mà từ đầu năm ai hỏi cũng bảo 'cuối năm cưới', 'deadline' có người yêu còn chưa hoàn thành thì lấy đâu ra chuyện cưới xin?

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Ngày mình từ bỏ người thương, cảm giác thế nào?

Một lần đã từ bỏ thì thôi đừng quay lại, bởi có thể sau này, bản thân rồi sẽ lại buông vì lý do tương tự. Bởi nếu đủ hạnh phúc, nếu đủ yêu thương thì mình đã chẳng buông rồi.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sâu Điên

Anh có thể kiên nhẫn với em thêm một chút không?

Tình yêu không phải phần thưởng dành cho kẻ đến đầu tiên, mà là món quà dành cho người ở lại sau cùng.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Phương Hằng

Một ngày như hôm nay, ta không còn nghe tan vỡ nữa...

Có lúc ta nghĩ thế này. Nếu ta và người gặp nhau muộn thêm một chút, một chút nữa thôi. Nếu là như thế thì ta có hạnh phúc hơn bây giờ không.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Đôi lời nhắn gửi các chàng trai lúc mới yêu

Nếu yêu chân thành một người con gái, đừng để cô ấy một mình vào lúc khó khăn nhất. Đừng để cô ấy cảm thấy cô đơn, đừng để cô ấy đau lòng, đừng để cô ấy khóc…

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Em buông tay rồi, anh sẽ chỉ đứng nhìn thôi phải không?

Anh biết không, em - một cô gái đã sẵn sàng bước về phía anh khi trái tim rạo rực yêu thương, thì cũng chính em là người sẵn sàng rời bỏ anh khi tình yêu ấy cứ từng ngày khiến em đau đớn.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Kenh14

Đừng vì ai đó mà thay đổi lộ trình, vì nếu họ không yêu bạn nữa, người hứng chịu thiệt thòi chỉ là bạn mà thôi!

Người con gái khi yêu thường không giữ gì cho mình, nên khi đánh mất một cuộc tình, họ gần như mất tất cả…

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Lạc Hi

Trời lạnh rồi, anh muốn nắm tay không?

Anh này, có phải người ta chỉ nắm tay khi đã đủ tin tưởng và chỉ ôm khi muốn dựa dẫm vào nhau, đúng không?

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage