Đặc sản chén trứng nướng Phan Rang "gây sốt" ở Sài Gòn

29-10-2016
  0   2982

 

Nếu ngày trước Sài Gòn từng rộ lên cơn sốt bánh trứng cút nướng tam giác thì giờ đây món chén trứng nướng Phan Rang đã soán ngôi và tạo nên một cơn sốt chưa từng thấy. Món này có gì mà lại hấp dẫn đến vậy, chúng mình cùng tìm hiểu xem sao nhé.

 

Sự trở lại “ấn tượng” của trứng cút

 

Nhìn sơ qua chắc hẳn bạn sẽ thấy món trứng nướng Phan Rang này không khác biệt là mấy so với món bánh trứng cút nướng của Sài Gòn. Cùng là các loại nguyên liệu cơ bản như trứng cút, hành lá, nhưng khi ăn thử hai món và so sánh thì mỗi loại lại có một nét đặc trưng khác nhau.

 

 

Bánh trứng loại trước đây được nướng trong một cái khuôn tròn chia ra thành 6 hình tam giác, mỗi hình tam giác người ta cho 1 trái trứng cút vào, sau đó thêm vào khá nhiều loại nguyên liệu ăn kèm như ruốc, mỡ hành, hành phi, xúc xích, thịt bằm, chấm kèm với tương cà và tương ớt.

 

Với món chén trứng nướng Phan Rang thì có sự khác biệt. Trứng được nướng trong một cái chén nhỏ hao hao chén đựng bánh bèo, mỗi chén người ta cho khoảng từ 3-4 quả trứng cút vào trong đó, nguyên liệu ăn kèm chỉ là hành lá, hành phi và phô mai.

 

 

Giá mỗi chén trứng chỉ từ 7-10 nghìn đồng. Món ăn này đơn giản hơn món bánh trứng nổi tiếng ở Hồ Con Rùa trước đây nhiều, nhưng có lẽ vì thế mà người ăn có thể thưởng thức được trọn vẹn cái vị béo bùi của trứng và các nguyên liệu hơn.

 

Sức hấp dẫn đặc biệt đến từ nước chấm

 

Món chén trứng nướng có phần nguyên liệu ăn kèm ít nên khá là nhạt, bởi vậy nước chấm đi kèm đóng vai trò chủ đạo, quyết định thành công của món ăn này.

 

Vì đây là món ăn đơn giản, dễ làm, dễ bắt chước nên bí quyết giữ chân khách chính là ở cách nêm nếm và pha nước chấm sao cho hợp vị nhất. Ở mỗi hàng, người bán lại pha chế khác nhau nhưng nhìn chung có hai loại nước chấm đặc trưng là sốt me và sốt nước mắm tiêu đường. Sốt mắm tiêu đường có vị chua ngọt, ăn gần giống loại nước mắm đường mà người Nam bộ thường hay chấm cùng với xoài xanh.

 

 

Vị bùi béo của trứng cút và phô mai, hương thơm dậy mùi của hành lá, cùng với cái giòn tan của hành phi, cộng hưởng với cái loại nước chấm chua ngọt được pha chế đặc biệt theo bí quyết của từng quán, món chén trứng nướng Phan Rang thu hút biết bao thực khách về quận Gò Vấp thưởng thức món ăn độc đáo này.

 

5.000 quả trứng cút mỗi ngày

 

Nếu các bạn muốn ghé ăn chén trứng nướng thơm ngon này thì có thể tham khảo quán ở hẻm 125 Lê Đức Thọ, Gò Vấp. Tuy nằm sâu trong hẻm nhưng quán khá là dễ tìm, không gian rộng rãi, thoáng mát, lúc nào cũng đông nhưng phục vụ rất nhanh và chu đáo.

 

 

Cứ mỗi người trung bình đến đây thưởng thức sẽ ăn khoảng 5-6 chén trứng. Mỗi ngày quán cứ thế tiêu thụ khoảng từ 4.500-5.000 quả, chưa kể cuối tuần hay ngày lễ.

 

 

Ngoài ra quán còn phục vụ thêm các món như cút lộn xào me, cút lộn xào bơ tỏi, bánh tráng nướng mắm ruốc, bánh đa chấm mỡ hành..., tha hồ cho khách lựa chọn.

 

 

Mùa mưa Sài Gòn đến rồi, ngồi quây quần bên nhau thưởng thức những chén trứng nướng nóng hổi, đậm đà vị nước chấm chua ngọt đặc trưng của vùng đất Phan Rang, chẳng phải rất tuyệt vời sao!

 

 

-----------------

• Nguồn: Theo Ngọc Uyên/Emdep
• Thực hiện: Trà My, Phương Thảo


Nếu các bạn có tâm sự muốn chia sẻ hay muốn hợp tác với chúng tôi, vui lòng liên hệ camxuc@i-com.vn

Đổi gió mùa mưa với bánh mì bò nướng Campuchia 'gây sốt'

Món bánh mì bò nướng bơ xuất xứ từ Campuchia đem đến một làn gió mới mẻ cho giới sành ăn Sài thành.

Đặc sản chén trứng nướng Phan Rang "gây sốt" ở Sài Gòn

Nếu ngày trước Sài Gòn từng rộ lên cơn sốt bánh trứng cút nướng tam giác thì giờ đây món chén trứng nướng Phan Rang đã soán ngôi và tạo nên một cơn sốt chưa từng thấy.

Giọng đọc: Phương Thảo
Tác giả: Nezz

5 tiệm mỳ vằn thắn "nổi như cồn" của Hà Nội

Dưới đây là địa chỉ "ruột" của những người sành ăn đất Hà Thành dành cho bạn tham khảo. Nếu chưa từng ăn mì vằn thắn ở những quán này thì hẳn bạn sẽ cực kì hối tiếc đó!

Giọng đọc: Phương Thảo

Những món ăn mới lạ hấp dẫn giới trẻ Hà Nội

Sau khoai lang lắc phô mai, sữa chua lá nếp…, thực đơn ăn vặt của giới trẻ lại xuất hiện thêm rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn, mới lạ, nào là Tokbokki lắc phô mai, lẩu ly, ngô nướng phô mai.

Giọng đọc: Phương Thảo
Tác giả: Hương Thu

Dừa hỏa diệm sơn - món ăn vừa xuất hiện đã hứa hẹn "gây bão" ở Sài Gòn

Quả dừa sôi sục với phô mai béo ngậy trên bề mặt, phía dưới là thịt bò, bánh gạo Hàn Quốc... món dừa hỏa diệm sơn thực sự khiến tín đồ ẩm thực tò mò và thèm thuồng từ cái nhìn đầu tiên.

Giọng đọc: Thanh Mai
Tác giả: Pride

Bật mí 5 bí mật để “ăn ngon, bổ, rẻ" y như người bản địa khi đến Singapore

Đến Singapore, nếu muốn ăn ngon, rẻ đúng như người bản địa, bạn nhất định nên thực hiện 5 điều dưới đây!

Giọng đọc: Phương Thảo
Tác giả: Kiu

Khu phố Chinatown - thiên đường ẩm thực hấp dẫn nhất nhì Bangkok

Yaowarat road hay khu Chinatown ở Bangkok là nơi bạn sẽ đắm chìm trong hàng trăm món ăn vô cùng hấp dẫn với mức giá rất bình dân.

Giọng đọc: VOV
Tác giả: VOV

Bánh khúc Hà Nội - Ngày ấy và bây giờ

Bánh khúc là một thứ quà dân dã đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân Hà Nội gốc lẫn người phương xa đến làm ăn sinh sống. Đơn giản vì nó lâu đời, đủ lâu để chiếm một góc trong trái tim Thủ đô.

Youtube

Facebook Fanpage