Đàn bà bản lĩnh là ở chỗ họ dám dốc hết can đảm để yêu và dốc hết can đảm để buông tay

Thể hiện : Hà Diễm
Tác giả : Sưu tầm
11-07-2019
  0   621

Nếu đàn bà không thể rèn cho mình sự can đảm, e rằng dẫu trải qua bao nhiêu mối tình thì vẫn mãi trở thành người bị tổn thương. Bản lĩnh của một người đàn bà là cô ấy dám yêu, dám hận. Dám bất chấp tất cả vì yêu thì cũng có bản lĩnh buông tay quay lưng không một lần nhìn lại.

 

Thanh xuân này, bạn đã từng dốc hết can đảm để yêu? Bạn đã từng bất chấp tất cả mọi thứ chỉ để được ở bên người mình thích? Hay bạn chấp nhận lùi bước vì bạn sợ từ chối, sợ thiên hạ cười chê? Chính những suy nghĩ đó biến thanh xuân của bạn trở nên tẻ nhạt, đôi khi bạn chỉ có thể đứng nhìn người mình thức nắm tay một người nào đó khác.

 

 

Bất kể đàn ông hay đàn bà, chỉ cần không đủ dũng khí nói lời yêu thì có thể bỏ lỡ tình yêu đích thực của cuộc đời mình ngay trong phút chốc. Có người vì thế mà cả quãng đời còn lại vừa tiếc nuối, vừa hối hận vì chưa một lần đứng trước mặt người đó để bày tỏ tình cảm của mình. Để rồi một ngày nào đó khi nhìn lại, họ thấy thanh xuân của mình tẻ nhạt và nhàm chán biết bao nhiêu.

 

Tình yêu, trong cuộc đời này luôn tồn tại những quyền năng đặc biệt. Một khi đàn bà thật lòng, họ có thể bất chấp mọi thứ để bên cạnh người đàn ông mình dành tình cảm. Họ không ngần ngại bỏ mặc những lời nói của thiên hạ, bất kể xung quanh có bao người tán tỉnh vẫn chung thủy một lòng. Họ có thể bất chấp mọi thứ, bỏ lại gia đình hay hy sinh mơ ước, dùng hết dũng khí để yêu thương người còn lại một cách trọn vẹn nhất.

 

Và chính sự hy sinh lớn lao ấy, khi chia tay đàn bà thường phải chịu những tổn thương. Họ thường chẳng dễ dàng có đủ can đảm để buông tay tình yêu đó. Thậm chí họ còn tìm đủ mọi cách để níu kéo tình yêu của người đàn ông bất kể đối phương nói rằng họ đã “không còn tình cảm”.

 

Biết là càng níu kéo càng tổn thương, càng cố giữ trong tay thì đàn bà càng trở nên thất bại. Nhưng suy cho cùng, dẫu bề ngoài đàn bà mạnh mẽ bao nhiêu thì bên trong vẫn ẩn chứa sự yếu đuối thường trực. Họ không dễ dàng chấp nhận được sự thật là tình yêu sẽ vỡ tan khi một sớm mai thức dậy.

 

 

Sự cố chấp ấy của họ vừa là hiện thân của sự yếu đuối và bi lụy. Nghĩ thì buồn cười nhưng kỳ thực đàn bà lụy tình thật sự rất đáng thương. Họ đặt hy vọng và niềm tin vào đàn ông và hạnh phúc mà anh ta mang lại. Để rồi khi đàn ông phản bội và không còn yêu họ nữa. Lúc ấy họ không còn chỗ để bấu víu, một bước rơi hẳn xuống vực sâu mà khó lòng vực dậy được. Để rồi sau đó, họ tìm cách thu mình và đóng mọi cánh cửa trái tim không muốn bắt đầu thêm một mối tình nào khác.

 

Thế nhưng đàn bà bản lĩnh thì lại khác. Trước khi yêu họ đã lường trước mọi điều, họ can đảm yêu bao nhiêu thì can đảm từ bỏ bấy nhiêu. Họ cũng chẳng bao giờ vì tình yêu mà quỵ lụy không thể nào gượng dậy. Họ cũng chẳng vì đàn ông bà đánh mất chính bản thân mình. Những người đàn bà thông minh họ hiểu tình yêu và đàn ông chỉ là một phần của cuộc sống. Việc rời bỏ những mối tình đôi khi chỉ là một hướng đi khác khởi đầu cho một hạnh phúc vẹn tròn hơn.

 

Đàn bà bản lĩnh vì vậy không sợ việc chia tay, họ cũng chẳng lo sợ việc phải bất chấp yêu một ai đó. Trong tình yêu, đàn bà bản lĩnh biết trân trọng chính bản thân mình và không bao giờ đặt hạnh phúc của mình vào trong tay kẻ khác. Trên tất cả, trong thanh xuân của một người đàn bà bản lĩnh, dám yêu, dám hận chắc chắn là thứ không thể thiếu trong từ điển cuộc đời!

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Dominic Nguyen

Không nhất thiết quên đi người yêu cũ, nhưng bạn phải tiếp bước

“Thời gian sẽ giúp bạn quên đi người yêu cũ”, nghe có vẻ dễ dàng nhưng thật sự không như vậy khi bạn đã quyết định gắng kết cuộc đời mình với một ai đó, một người mà bạn tự thuyết phục bản thân rằng đây chính là sự lựa...

Giọng đọc: Phương Hiền

Người cần sẽ đến, người phải đi sẽ đi...

Hôm nay họ có thể yêu ta đến mức đánh đổi tất cả, nhưng ai biết được ngày mai, ngày sau, điều gì sẽ đến, lý do nào khiến họ nhẫn tâm rời bỏ ta...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Thế Giới Trẻ

Ai cũng một lần yêu đơn phương...

Chắc hẳn trong chúng ta, dù mới có những rung động đầu tiên, hay đã quá “từng trải” trên đường tình, đều có những lúc gặp phải tình huống “đúng người, sai thời điểm”. Người ta thương, đã trót thuộc về một người khác.

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Guu

Hãy yêu em một tình yêu bình yên được không?

“Yêu” là một thứ cảm xúc đẹp đẽ và thiêng liêng lắm, nhưng đôi khi, nó làm con người ta phải sợ. Sợ phải chia xa, sợ thất tình, sợ đến ngày phai nhạt và sợ trái tim sẽ hằn lên những vết trầy xước.

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Guu

Đàn ông chưa có sự nghiệp trong tay đừng bắt người phụ nữ phải chờ mình.

Chẳng có cô gái nào ngốc nghếch tự đặt bản thân mình vào canh bạc thắng thua và không có cái kết tốt đẹp cả đâu. Bởi dù sao thì suy cho cùng chẳng phải mọi thứ đều trả giá bằng thanh xuân của cô ấy ư?

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Guu

Đừng lãng phí thanh xuân vì một người không xứng đáng

Con gái à, chia tay thì đúng là kết thúc nhưng nó không phải là kết thúc hoàn toàn rằng sau này bản thân sẽ không yêu thương thêm nữa mà kết thúc chính là mở ra một cái bắt đầu mới, vậy nên hãy cứ thản nhiên mà sống...

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Guu

Yêu một người trưởng thành là như thế...

Yêu một người trưởng thành, những tin nhắn thưa hơn. Không vồ vập hỏi han quá nhiều. Chỉ khi thật sự cô độc; 1:37 p.m, điện thoại: “em nói Yêu anh đi"

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: vtimes

Làm sao để yêu thì vẹn tròn, khi buông bỏ lòng vẫn được an yên

Bởi vì không thể cưỡng cầu nên chỉ có thể sống hết mình cho tuổi trẻ, yêu trọn vẹn cho tình yêu. Bởi vì không thể níu kéo nên chỉ có thể để tùy duyên.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Đừng để đàn bà tổn thương quá lâu, bởi một ngày nào đó họ sẽ không chịu đựng được mà đi mất

Cuộc đời đàn ông thường mắc phải một sai lầm không đáng có đó là vô tâm với người phụ nữ mình yêu. Họ nghĩ rằng đàn bà rất giỏi chịu đựng nên sẽ chẳng vì lý do gì mà đi mất. Kỳ thực khi đàn bà tổn thương quá...

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Đàn bà bản lĩnh là ở chỗ họ dám dốc hết can đảm để yêu và dốc hết can đảm để buông tay

Nếu đàn bà không thể rèn cho mình sự can đảm, e rằng dẫu trải qua bao nhiêu mối tình thì vẫn mãi trở thành người bị tổn thương. Bản lĩnh của một người đàn bà là cô ấy dám yêu, dám hận. Dám bất chấp tất cả vì yêu...

Giọng đọc: Hà Diễm

Khi tình yêu đã đến lúc kết thúc, hãy mạnh mẽ để nỗi buồn qua mau

Ai trong chúng ta rồi cũng sẽ tìm được bến đỗ của đời mình, rồi trái tim cũng sẽ bình lặng sau những tháng ngày chông chênh, vụn vỡ.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm
Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sâu Điên

Anh có thể đặt điện thoại xuống và ôm em một chút được không?

"Hôm nay em mệt lắm, anh có thể đặt điện thoại xuống và ôm em một chút được không?"

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Ta tự làm khổ bởi cứ cố chấp yêu một người không thuộc về mình

Phụ nữ cố chấp yêu và cưới một người đàn ông không dành trái tim cho mình sẽ khổ cả đời.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Cuối cùng, chúng ta chỉ để lại cho nhau một mối quan hệ chẳng kịp gọi tên!

Đã bao lâu rồi mình không nói chuyện với nhau nữa nhỉ, tớ cũng chẳng nhớ nữa. Kể từ cái ngày tớ lấy hết can đảm để ấn vào cái nick đang sáng đó và bắt chuyện với cậu, cho đến cái ngày mà ngay cả một lời chào mỗi...

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Cả đoạn đường chưa từng trân trọng, nhưng ở phút cuối cùng lại nói rằng: Không thể sống thiếu em

Đừng tỏ ra chân thành, khi chưa từng trân trọng. Giữa người với người, vốn dĩ chẳng ai lừa được ai, mà chỉ có người tình nguyện bị lừa.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage