Đàn bà chỉ biết hi sinh thì đừng trách vì sao đàn ông ngoại tình

Thể hiện : Babum
Tác giả : Bài sưu tầm
18-05-2018
  0   867

 

Có một người phụ nữ, theo như lời nhận xét của mọi người là luôn sống toàn tâm toàn ý cho gia đình. Ngoài thời gian đi làm, chị chỉ biết về nhà chăm sóc cho chồng con. Chị chu đáo và tỉ mỉ đến nỗi chồng con chẳng bao giờ phải động chân động tay đến bất cứ việc gì trong nhà. Cơm nước lúc nào chị cũng chuẩn bị sẵn sàng, áo quần luôn được là ủi phẳng phiu, nhà cửa lúc nào cũng nào cũng sạch sẽ tinh tươm… Nhìn ngôi nhà ấy, ai ai cũng nhận xét chị quả là một người vợ hoàn hảo.


Thế nhưng, ai mà ngờ được, đến một ngày chị hoàn toàn sụp đổ khi biết được rằng người chồng mà mình ngày đêm tận tình chăm sóc lại có quan hệ bất chính với một người phụ nữ khác cả hơn nửa năm nay. Chị đau đớn dằn vặt bản thân, lòng dày vò không hiểu được lí do vì sao chồng lại đi ngoại tình trong khi chị thì đã rất cố gắng để vun vén cho mái ấm này. Chẳng phải chị như thế là đã quá tốt rồi hay sao?

 

Hết lòng yêu thương và chăm sóc chồng con là một đức tính tốt của người phụ nữ, nhưng nếu chỉ cứ hết lòng vì chồng con mà bỏ bê chính bản thân mình thì đó hoàn toàn là một việc làm sai lầm.


Thật không thể hiểu vì sao phụ nữ lại có những lúc dại khờ đến như thế, chấp nhận hy sinh một cách miệt mài mà không nhớ ra rằng chính con người mình cũng đang dần héo mòn vì cái sự hy sinh ấy.

 

phụn nữ, việc nhà, vợ chồng, gia đình


Có rất nhiều chị em quan niệm rằng hy sinh cho chồng con mình chứ có phải cho ai xa lạ đâu mà phải tính toán. “Xấu chàng hổ ai?”, lại có chị em cứ vin vào cái cớ ấy để ra sức cung phụng chồng, nghĩ rằng mình làm như thế là đúng, là chồng sẽ biết nhìn nhận mà trân trọng mình nhiều hơn.


Thành thử ra lại có cái chuyện, người vợ chẳng bao giờ tiếc tiền để mua cho chồng cái áo mới với giá vài trăm, hay đôi khi là cả triệu đồng, miễn là chồng mặc lên đẹp và mát mẻ thì đắt mấy cũng chịu chi. Ấy vậy mà người vợ đó lại tiếc đứt ruột khi phải bỏ ra hơn trăm ngàn để mua áo mới cho chính mình, cứ cầm lên rồi đặt xuống, suy đi rồi tính lại xem có nên mua hay là không.


Rồi lại có người thì cứ mãi xem như chồng là một ông hoàng ở trong nhà. Thấy chồng đi làm về là lập tức cơm bưng nước rót, nghĩ chồng đi làm áp lực nhiều nên việc nhà chẳng bao giờ bắt chồng phải đụng tay. Lạ lùng ở chỗ những người vợ như thế lại xem những chuyện mình đang làm là hạnh phúc, được hy sinh cho chồng là một niềm vui nên chẳng bao giờ phàn nàn bất cứ điều gì.


Trái lại với mong đợi của chị em, sự hy sinh một cách mù quáng ấy không phải lúc nào cũng mang lại một cái kết tốt đẹp như chị em vẫn hay hy vọng. Chị em cứ nghĩ chồng sẽ xúc động mà yêu thương mình nhiều hơn, trân trọng mình nhiều hơn sao? Không đâu.


Chúng ta càng hy sinh nhiều thì những ông chồng càng có cơ hội “được đằng chân lân đằng đầu”, không những họ không hề thông cảm với chúng ta mà họ lại còn nghĩ rằng vợ dễ dãi để rồi sẵn sàng qua mặt nhân lúc chúng ta không ngờ tới nhất.

 

đàn ông, ngoại tình, vợ chồng


Thử nhìn lại mà xem, trong khi chồng thì ngày càng đẹp trai phong độ vì được chăm sóc kỹ càng thì chị em chúng ta lại trở nên héo úa và tàn tạ vì đã bỏ bê mình quá lâu. Chị em cứ thử nhìn mình trong gương thật kỹ đi, nhan sắc ngày trước liệu có còn được một nửa hay không?
Chính mình nhìn mình còn ngỡ ngàng thì bảo sao chồng nhìn không chán cho được. Ngoài kia có biết bao nhiêu bóng hồng xinh tươi hằng ngày quấn quít lấy anh ta, với bản tính của đàn ông thì việc lựa chọn một hình bóng tươi mới hơn cũng là điều dễ hiểu.


Vậy nên khi phát hiện ra chồng ngoại tình, chị em cũng đừng vội trách chồng, có trách thì hãy trách mình dại khờ vì đã hy sinh quá nhiều đến mức đến một ngày bàng hoàng nhận ra mình chẳng còn là mình của ngày trước.


Sự hy sinh miệt mài của người phụ nữ vô tình đã tạo nên một rào cản vây quanh lấy họ, chính họ đã tự mang đến sự khổ sở cho bản thân mình bằng một lối mòn yêu thương mà lại nghĩ như thế là đúng đắn, để rồi một ngày…họ sẽ bị phản bội bằng chính niềm tin và lòng vị tha của mình.


Là một người phụ nữ, yêu thương chồng con không đồng nghĩa với việc phải hạ mình mà hy sinh tất cả những gì mình có. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào ta cũng phải nghĩ về mình nhiều hơn và nên biết cách chăm sóc cho bản thân mình tốt hơn. Nên nhớ, mất chồng không phải là mất mát to lớn nhất, mà đánh mất bản thân mình mới là điều đáng để tiếc nuối nhất trên đời.

 

-----

Nguồn: giadinh.net

Thực hiện: Babum và nhóm sản xuất Radiome - Nối dài yêu thương

 

Những bài viết, chia sẻ của bạn, hãy gửi về địa chỉ: camxuc@i-com.vn nhé.

 

Giọng đọc: Babum

Khi lấy chồng, con đừng dại mà chọn người đàn ông quá giàu sang

Khi con reo những hạt giống yêu thương, tâm hồn con sẽ nở rộ những đóa hoa rực rỡ.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Nếu người ấy cần bạn, họ sẽ không để bạn cô đơn

Đáng lẽ bạn nên biết nếu đàn ông còn cần bạn, họ sẽ không để bạn cô đơn. Còn cần chính là còn phải giữ gìn và bảo vệ. Còn cần, chính là không thể bỏ mặc vô tâm. Và chỉ khi còn cần, một khắc cũng không để bạn...

Tác giả: Bài sưu tầm

Yếu đuối một chút là dịu dàng, yếu đuối quá nhiều, ấy là phiền phức

Người phụ nữ đẹp nhất là khi họ cười và đùa nghịch bên những đứa con...

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Khi trái tim em đã chết, tại sao anh mới chịu quay đầu?

Anh đã không còn là anh trong năm tháng thanh xuân của em. Như thứ tình yêu đã chết, vốn đâu thể sống lại lần nữa...

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Trong hôn nhân, phụ nữ gom đủ thất vọng rồi sẽ rời đi

Đàn bà ấy mà, khổ mấy cũng chịu được, cực đến mấy cũng gánh được trên vai. Nhưng chồng phản bội thì chẳng còn lí do gì để bám víu.

Tác giả: Guu

Sau ly hôn, phụ nữ nhận ra: “Không có tiền đáng sợ hơn không có chồng!”

Nhiều lúc nghĩ lại, tôi không khỏi gật gù: Phụ nữ ấy mà, nhiều lúc không chồng cũng chẳng đáng sợ bằng không có tiền…

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Đã là vợ chồng yêu thương nhau, hãy cứ giả khờ mà bao dung hết thảy

Khi bạn muốn buông tay từ bỏ, thì bạn có từng nghĩ rằng điều gì đã khiến bạn cùng người ấy đi đến ngày hôm nay?

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm
Tác giả: Quỳnh Anh

Vợ không nhàn nhã như anh tưởng

Người phụ nữ đang cắm cúi lau dọn nhà cửa đấy là ai? Bộ đồ thun mặc nhà này lâu lắm anh không thấy, hai ống quần đang vo tròn kéo cao trên đầu gối..., có phải vợ anh?

Tác giả: Guu

Muốn người vợ trở nên ngoan ngoãn, đàn ông phải biết tử tế trước đã

Vợ trở nên xấu tính, chính vì các anh chưa đủ tốt. Vợ trở nên không còn xinh đẹp, cũng là vì các anh không đủ bản lĩnh khiến vợ hạnh phúc. Đàn ông biết tử tế, đàn bà tự khắc ngoan, các anh đã biết chưa?

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Trinh Leng Keng

Chậm một giây thôi là mất nhau cả đời

Anh thường nghĩ cảm xúc chỉ là thứ nhất thời, mà đâu biết say... một đời.

Giọng đọc: Babum

Khi lấy chồng, con đừng dại mà chọn người đàn ông quá giàu sang

Khi con reo những hạt giống yêu thương, tâm hồn con sẽ nở rộ những đóa hoa rực rỡ.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Yingie

Anh đã chuẩn bị tốt chưa, em thật sự phải đi rồi

Lần này, em thật sự không muốn thích lại anh nữa.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: guiemvaochogio

Đừng bao giờ tự tin về vị trí của mình trong trái tim ai đó

Hãy cứ yêu đơn thuần, bởi vì có ngày biết đâu chừng chính mình cũng đổi thay.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Xin lỗi em, anh đã yêu người khác

Mong em tìm được hạnh phúc cho riêng mình, một tình yêu đúng nghĩa như em từng mơ ước.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Hoa Xương Rồng

Thật hạnh phúc khi ta tìm thấy nhau

Trên đời này, thực sự, điều gì cũng có thể sảy ra.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Đỗ Trung Quân

Anh của những năm tháng ấy

Tình đầu khó quên là vì nó sẽ không bao giờ lặp lại. Người ta có thể yêu cả trăm lần nhưng cảm xúc không bao giờ giống như lần đầu tình yêu gõ cửa.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Đôi khi mình gặp đúng người, nhưng yêu sai cách, và rồi mất nhau

Yêu và rời xa quá nhiều người, rồi sẽ đến lúc trái tim mình chai sạn mà chẳng đủ tỉnh táo để nhận ra đâu là yêu thương thật lòng nữa.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Nguyễn Kiều Anh

Buông bỏ không có nghĩa là kết thúc

Đơn phương - tình yêu như sương lại như khói, giống như nếu anh hết kiên nhaacn là nó sẽ trôi đi mất.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Hà Vân

Nói lời chia tay có bao giờ dễ dàng?

Có bao nhiêu lý do cho sự chia xa. Nhưng xa rồi, tức là đã thành người cũ. Người cũ thì chỉ được nhớ, không được phép thương

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage