Đàn bà dại yêu hết lòng, phụ nữ thông minh tự thương lấy mình

Thể hiện : Phương Hiền
Tác giả : dân trí
02-10-2019
  0   2715

Hôm nay tôi gặp lại một người bạn cũ, cô hoa khôi xinh xắn một thời khiến bao chàng say đắm, vậy mà ở hiện tại xanh xao, u buồn với đôi mắt tưởng chừng có thể tuôn lệ bất cứ lúc nào.

 

Kể ra mới biết, chính tình yêu đã khiến cô thất bại trong mối quan hệ mà mình dày công vun vén. Hóa ra, yêu thật lòng thật dạ, không giữ lại một chút tự tôn cho bản thân khiến cho con người ta trở nên yếu đuối đến tội nghiệp như vậy.

 

 

 

Tôi không đưa ra bất cứ lời khuyên nào, vì vốn lẽ kết thúc như thế nào và lựa chọn con đường tiếp theo ra sao là quyết định riêng mang của mỗi người.

 

Đau lòng nhất không phải là gào thét để tan cơn cuồng nộ đang cấu cào tận tim gan, mà chính là im lặng, mạnh mẽ không rơi lấy một giọt nước mắt nào. Để rồi khi thời gian qua đi, sự kiên gan trơ lì, trái tim cũng băng giá và quên mất cách để yêu một người là như thế nào.

 

Đàn bà dại yêu hết lòng, trao đi không chừa lại cho bản thân một lối thoát, đến khi tình yêu đứt gãy cũng tự khắc trở nên mỏng manh như cánh hoa tàn úa.

 

Họ tựa như gửi hết tất cả sinh mệnh, niềm vui, hạnh phúc của bản thân cho đối phương. Tất nhiên, mỗi người có một quan điểm khi yêu, thật lòng vốn không hề có tội, lỗi có chăng do kẻ bội bạc.

 

Người con gái bước vào tình yêu cũng giống như việc họ đánh cược với canh bạc cuộc đời. May mắn thì gặp được người thủy chung, không làm thương tổn trái tim non dại còn không sự đời vần vũ để lại vết sẹo sâu hoắm nơi lồng ngực trái.

 

Chung quy lại, đàn bà dại yêu một cách mù quáng, cứ chấp mê bất ngộ hướng tâm về kẻ phũ bạc mà không hề biết rằng trong lòng anh ta, cô ấy chẳng có một chỗ đứng nào hết.

 

 

 

Còn những cô gái thông minh, họ biết cách khiến cho tình yêu trở nên thú vị hơn. Đó không phải là canh bạc hay sự sắp đặt của mệnh kiếp, mà chính là duyên số do con người quyết định.

 

Chẳng hạn như, ngay từ đầu biết rõ tình yêu không có kết cục, cố gắng đến mấy cũng lao vào vực thẳm vì anh ta không thành thật với tình yêu, thì cô ấy sẽ cam tâm buông tay.

 

Người không thuộc về mình thì sớm muộn gì họ cũng sẽ rời đi, cưỡng cầu níu kéo chỉ làm cho nỗi u sầu dày thêm mà thôi.

 

Phụ nữ thông minh hiểu rằng yêu hay không yêu cũng chẳng thế làm cho con người ta chết được, mà đánh mất bản thể vì một kẻ chẳng ra gì mới là điều ngốc nghếch.

 

Đàn ông rất lạ, họ tự cho mình cái quyền làm thương tổn người khác nhưng lại không muốn cô ấy mạnh mẽ, lạnh lùng. Những người đàn bà lạnh lùng, hẳn đã từng trải qua không ít đớn đau, khổ lụy, vì thế chẳng một điều gì có thể khiến họ ngã thêm lần nữa.

 

Nói như thế không có nghĩ rằng phụ nũ thông minh không biết yêu, mà hơn hết họ trân trọng chính mình và tôn trọng tình yêu. Khi yêu họ cũng như bao người khác, nhưng một khi bị bội phản thì nhất định khó lòng tha thứ cho kẻ đã quay lưng rời đi.

 

Họ thương bản thân nhiều hơn, nghĩ đến tương lai phía trước để đi qua ngày dông bão ngập tim bi thương. Là vì những cô gái thông minh biết được điều gì nên và không nên khi tình yêu đã chết.

 

Câu chuyện tình yêu thì dù có dùng đến trăm ngàn vốn ngôn từ để diễn tả thì cũng khó mà vẹn tròn.

 

Hãy cứ yêu, cứ tin vào tình yêu nhưng nhớ để lại một chút niềm tin để nếu lỡ đoạn nhân duyên có đứt giữa đường thì bạn vẫn còn vốn liếng để bước tiếp.

 

 

 

 

 

Thực hiện: Phương Hiền - RadioMe Gom yêu thương - Trao hạnh phúc

Nguồn: Dân trí

 

 

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Phụ nữ làm được 4 điều này, sớm muộn gì cũng sẽ có được tấm chân tình của người trong mộng

Việc có được tấm chân tình của người đàn ông thực ra không khó khăn như nhiều chị em tưởng.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Elle

Khủng hoảng tuổi 30, ai mà chả có!

Bạn đã bước vào tuổi 30? Bạn có những khủng hoảng nào?

Đạo vợ chồng, muốn bền lâu phải dùng Tâm chứ đừng dùng Kế

Vợ chồng đến được với nhau là nhờ nhân duyên, nhưng sống được với nhau đến đâu lại dựa vào cách hành xử của mỗi người. Vậy nên, đã là vợ chồng, muốn bên nhau dài lâu, nhất định phải dùng chữ Tâm để đối đãi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Trithuctre

Gia đình là một bến cảng êm đềm, nơi tồn tại của sự an tâm

Một gia đình hạnh phúc là gia đình không có thù hằn, không luận phân thắng bại, ở đó, người trong nhà không phải đề phòng nhau…

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Sưu tầm

Tết này ai rao bán nụ cười

Tết này, dù bằng cách nào đi nữa, con cũng sẽ về bên Mẹ... Con cần nhiều hơn một nụ cười, mua về tặng mẹ...

Giọng đọc: Yo Le

Con không lấy chồng mẹ nhé!

Con yêu gia đình mình. Con còn muốn cùng bạn bè tận hưởng những năm tháng thanh xuân tươi đẹp mà chẳng khóc lóc đến chết đi sống lại vì những người không yêu con.

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Guu

Phụ nữ đáng sợ nhất là khi họ thản nhiên, bất cần

Có người nói với tôi, điều họ sợ nhất ở người phụ nữ chính là nước mắt nhưng tôi lại nghĩ khác, phụ nữ đáng sợ nhất là khi họ thản nhiên, bất cần.

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: dân trí

Đàn bà dại yêu hết lòng, phụ nữ thông minh tự thương lấy mình

Có lẽ trên đời này điều dại dột nhất của một người con gái chính là hết lòng vì kẻ chẳng thương mình. Nhưng phàm khi yêu rồi, người ta không để tâm quá nhiều đến được – mất, đúng – sai nữa. Cô gái thông minh, họ không muốn...

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Yan.vn

"Soi" 10 dấu hiệu cho thấy "người ấy" không hề có tình cảm với bạn

Bạn đang "thầm thương trộm nhớ" một anh chàng nhưng không biết người ta có tình cảm gì với mình không bởi chàng có những cách cư xử rất lạ. Lúc thì nhiệt tình quan tâm, khi lại hững hờ xa cách khiến bạn không thể đoán được tâm ý...

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Sưu tầm

28 cách hiếu thuận với cha mẹ!

Dưới đây xin đưa ra 28 điều mà người con nên làm với cha mẹ để báo hiếu cha mẹ ngay khi cha mẹ còn ở trên cõi đời này. Cho dù bạn chỉ có hai bàn tay trắng mà làm được một số điều dưới đây thì cũng đã...

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: vnwriter.net

Bạn có phải 1 trong 8 kiểu người sẽ bị đào thải nếu không chịu thay đổi không?

Thành công = 40% quan niệm tư tưởng + 40% quan hệ xã hội + 20% năng lực chuyên môn. Bạn cần có hai mảnh đất, một mảnh để ban ngày no bụng, một mảnh để buổi tối trồng trọt cho tương lai.

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: vtimes

Lời nói là của người khác, cuộc sống mới là của chính mình!

Bạn không thể thay đổi suy nghĩ của người khác nhưng lại có thể làm chủ vận mệnh của chính mình

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Phapluatplus

Hiếu thuận với cha mẹ, ông Trời ắt dành phúc phận

Trong những bận rộn của cuộc sống, đôi khi chúng ta tự hỏi: Tại sao khi càng trưởng thành, ta lại càng không thể nhẫn nại, càng dễ quên đi sự hiếu thuận với cha mẹ?

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Guu

Im lặng đôi khi còn giá trị hơn cả vạn lời nói…

Khi mâu thuẫn đến, mỗi lời nói ra trong lúc không kiểm soát đều có thể trở thành những lưỡi dao gây tổn thương người khác. Bởi vậy, im lặng đôi khi còn giá trị hơn cả vạn lời nói.

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: vnwriter.net

12 nguyên tắc sống bạn nên đọc ít nhất một lần trong đời

Nếu đang tìm kiếm động lực cho chính mình nhằm thay đổi suy nghĩ, sống tích cực và tốt đẹp hơn thì bạn không nên bỏ qua những nguyên tắc sống bên dưới này.

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: vnwriter.net

8 hố lớn trong đời con người đang tự đào để chôn mình, hãy tỉnh táo để không mất mạng!

Cuộc sống có không ít cạm bẫy và nhiều khi, không phải ai khác mà chính chúng ta tự đẩy mình xuống dưới. Bạn đã bao giờ rơi vào những tình huống như thế?

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage