Đàn ông chưa có sự nghiệp trong tay đừng bắt người phụ nữ phải chờ mình.

Thể hiện : Phương Hiền
Tác giả : Guu
07-11-2019
  0   1823

Trong tình yêu, đàn ông luôn nói rằng phụ nữ không cùng họ đi lên từ tay trắng thì đừng mong hưởng giàu sang phú quý khi họ thành công. Vậy xin hỏi đàn ông rằng: Có chắc khi anh giàu có không thay lòng đổi dạ?

Nếu lỡ như một người con gái có đòi chia tay người đàn ông tay trắng sau bao năm lập nghiệp thất bại thì sẽ bị đàn ông mắng chửi là loại đàn bà hám tiền, loại phụ nữ thực dựng. Nhưng thực tế phũ phàng rằng có nhiều cô gái kiên định, chờ đợi người đàn ông lập nghiệp đi lên từ con số 0. Để rồi khi họ qua cái tuổi xuân tươi đẹp của mình thì người đàn ông họ yêu quay ra 'đá' họ phũ phàng kèm câu nói: "Giờ anh giàu rồi, anh có tiền có nhà có xe. Còn em có gì để xứng với anh ngoài sự quê mùa và xấu xí"

 

Đấy, thử hỏi còn người phụ nữ nào dám tin tưởng vào tình yêu của đàn ông nữa cơ chứ. Đàn ông ạ, một người con gái có thể sẵn sàng chờ đời anh trong vài giờ, vài ngày. Nhưng đừng ích kỷ bắt cô ấy phải can đảm chờ anh nhiều tháng, nhiều năm rồi chính anh lại vô tình quên đi sự tồn tại của cô ấy.

Ai nói trong tình yêu chờ đợi là hạnh phúc? Vốn dĩ đó chỉ là lừa bịp nhau mà thôi. Chẳng có cô gái nào ngốc nghếch tự đặt bản thân mình vào canh bạc thắng thua và không có cái kết tốt đẹp cả. Bởi dù sao thì suy cho cùng chẳng phải mọi thứ đều trả giá bằng thanh xuân của cô ấy ư?

 

Là thanh xuân đấy đàn ông ạ, ngắn lắm, nó có hạn chứ không phải vô hạn để các anh bắt người con gái phải chờ đợi mình. Chờ đợi không phải là mệt mỏi mà khi họ không biết chờ đợi vì cái gì đáng sợ hơn gấp ngàn lần.

 

Cuộc đời người đàn ông, 25 hay 30 cũng vẫn còn ý chí để bắt đầu từ những thất bại, 35 hay 40 cũng vẫn tự tại với sự trưởng thành của mình. Nhưng đời người con gái hay phụ nữ bước sang tuổi 28 rồi, là xem như kiệt cùng son trẻ, huốt hàng 30 rồi, từ vẻ ngoài đến tâm hồn cũng cạn sạch thanh xuân. Đàn ông có khi mất 5 năm để dựng thành sự nghiệp, nhưng cô gái bên cạnh bạn đã đánh mất 10 năm tuổi trẻ với những chờ trông canh cánh nơi lòng.

 

Vậy nên đàn ông chưa có sự nghiệp trong tay thì đừng có bắt người phụ nữ phải chờ mình. Đừng có hỏi những câu dư thừa:

 

- Em có sẵn lòng ở bên người chưa có gì như anh không? Chỉ cần em đồng ý sau này anh sẽ không phụ em.

 

Đừng hỏi cô ấy có chờ được không, cô ấy chờ được chứ, nhưng đừng để cô ấy chờ đợi vô vọng, hãy cho cố ấy một niềm tin chắc chắn trong sự khẳng định vào những hành động của bản thân.

 

 

Hãy ngưng việc trách móc người con gái thực dụng đi, chẳng phải bản thân các anh cũng ích kỷ và vô dụng khi đòi cô ấy ở bên cạnh mình dù trong tay chẳng có gì hay sao?

 

Suy cho cùng con gái khao khát lấy được người đàn ông lo cho mình cuộc sống đầy đủ thì có gì là sai. Đồng ý rằng con gái không phải ai cũng tham cầu danh vọng, coi tiền là trên hết nhưng một người đàn ông chỉ khi kiếm ra tiền, có nhiều tiền thì mới gây dựng được hạnh phúc gia đình yên ấm. Bởi tình có nhiều đến mấy mà tiền không có thì tình cũng sớm kết thúc mà thôi.

 

Đàn ông biết phụ nữ khao khát điều gì nhất không? Đó chính là đời người con gái chỉ cưới có 1 lần, niềm hạnh phúc nhất là được khoác lên mình chiếc áo cưới mà tin tưởng rằng những năm tháng sau này mình sẽ không phải ân hận.

 

Thanh xuân của người con gái ngắn lắm, các anh chẳng thể cân đo đong đếm được, càng không thể dùng tiền để mua được đâu. Thế nên đừng bao giờ oán trách một người con gái vì chờ đợi anh quá lâu mà phải buông tay. Có trách thì hãy trách bản thân anh vào thời điểm muốn bảo vệ một người con gái nhưng trong tay lại chưa có gì cả.

 

 

 

 

Thực hiện: Phương Hiền - RadioMe Gom yêu thương - Trao hạnh phúc

Nguồn: Guu.vn

 

 

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Toplist

8 điều thú vị nên làm cùng người yêu vào dịp Tết

Hãy cùng đón giao thừa với người ấy bởi người ta tin rằng nếu hai bạn cùng ở bên nhau trong thời khắc chuyển giao năm mới thì sẽ bên nhau mãi mãi...

Giọng đọc: Yo Le

Cô đơn không có nghĩa là em còn cần anh...

Ai bảo những cô nàng ngốc nghếch thì không biết tổn thương? Ai nói những cô gái ngô nghê thì không có chuyện đau lòng?

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Thanh Thanh

Mấy đứa bảo "không bao giờ lấy chồng" thường là đứa lấy chồng sớm nhất!

Đúng là "người tính không bằng trời tính", các cô gái luôn miệng khẳng định rằng "không bao giờ lấy chồng" lại chính là người lên xe hoa đầu tiên trước sự ngỡ ngàng của mọi người.

Giọng đọc: Babum

Hãy yêu một người đàn ông biết trân trọng bạn

Vẻ ngoài của bạn xấu đẹp không quan trọng, quan trọng là người bạn yêu có thật lòng với bạn hay không mà thôi.

Giọng đọc: Babum

Chẳng ai yêu mãi một người, cũng như tình yêu chẳng thể nào là duy nhất!

Khi thật sự có khoảng cách, cả hai không có sự đồng điệu thì mọi thứ sẽ khác. Chẳng ai yêu mãi một người, cũng như tình yêu chẳng thể nào là duy nhất!

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Tổng hợp

Sao người đàn ông vô tâm như vậy lại khiến em yêu tha thiết?

Em tự nhủ một nghìn lần rằng tại sao người đàn ông vô tâm như vậy lại khiến em yêu tha thiết.

Giọng đọc: Mai Hương,Chit Xinh
Tác giả: Mai Hương

[Radio Giáng Sinh] Nếu em ước rằng Giáng sinh này có anh ở cạnh, liệu rằng có thể thực hiện được hay không?

Nếu viết lên một điều ước cho Giáng sinh này, em chỉ mong có một người thật sự yêu em đi bên cạnh. Dù bao nhiêu năm nữa, em vẫn chờ như thế thôi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Tuệ Nhi

Gửi những cô gái từng tổn thương vì yêu

Hỡi những trái tim đã từng thương tổn vì tình yêu, rồi sẽ có một ngày nào đó bạn nhận ra rằng chỉ khi bản thân mạnh mẽ thì nỗi đau cũng dần nguôi ngoai và biến mất.

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Chút tâm tư của những ngày cuối năm

Điều bận tậm tết này về quê lại là một câu hỏi đã quá cũ kỹ “bao giờ lấy chồng”. Cuộc sống độc thân đã trở nên quá đỗi quen thuộc, từng ngày trôi qua chẳng chút bận lòng.

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Khoảng lặng mùa đông

Kéo hơi thuốc, thở hắt ra dường như mệt mỏi rồi thả nỗi niềm vào những áng thơ trong đầu, sương đêm đọng trên khóe mắt, lắng nghe, cảm nhận, ta bước đi…

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Đông thì thầm với nỗi nhớ bao la

Mùa đông, người ta vùi trong chăn những giấc ngủ êm đềm và mải miết kiếm tìm hơi ấm từ nửa kia cho vơi đi cái lạnh hay với đi sự trống vắng. Bên cạnh đó, lại có những người cố gắng xóa đi những miền ký ức đau thương,...

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Duyên tháng 12

Sáng ra, xé tờ lịch cũ chợt giật mình, hóa ra đã sang tháng mười hai. Dạo một vòng trên Facebook, thấy bạn bè mỗi người chào tháng mười hai với một tâm trạng khác nhau. Kẻ háo hức, mong chờ, người thẫn thờ tiếc nuối.

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Đơn phương là thứ tình yêu ngu ngốc nhất trên thế gian này

Yêu nhưng không thể nói ra, thương nhưng lại phải giấu kín, như thế liệu có thể gọi là tình yêu…?

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Cúc hoạ mi: Lời hẹn ước tháng 11 đầu đông

Những ngày Hà Nội trở lạnh, bầu không khí trở nên xám xịt, con người cũng thấy uể oải hơn thì chính sắc trắng tinh khôi của cúc họa mi - loài hoa gọi đông về này sẽ làm cả bầu không khí sáng bừng trở lại.

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Hương vị đầu đông

Mùa đông, cái thời tiết dở dở ương ương của đất trời sinh ra những con người có những thói quen chả giống ai với những tính cách lạ thường.

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Anh sẽ lấp đầy khoảng trống trong tim em

Nếu một ngày em mở rộng lòng mình, hãy gõ nỗi cô đơn vào file word và gửi cho anh, bao nhiêu khoảng trắng anh sẽ lắp đầy bằng những yêu thương.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage