Đàn ông mấy ai biết trân trọng người đàn bà đã dành cả thanh xuân cho mình?

Thể hiện : Hà Diễm
Tác giả : Phunugiadinh
08-06-2019
  1   4186

Có những mối tình, đàn ông cứ ngỡ đó như một cuộc dạo chơi nhưng với phụ nữ đó là cả cuộc đời. Thanh xuân ấy, ai rồi cũng có một mối tình đẹp và trong veo như mộng. Với suy nghĩ ngây ngô, những bon chen vật chất ngoài kia chưa đụng chạm đến mối tình này. Ai rồi cũng tin mình sẽ được hạnh phúc, sẽ viên mãn tròn đầy. Nhưng rồi, đàn ông cuối cùng lại không chọn người đàn bà dành cả thanh xuân cho mình.

 

Phụ nữ khi yêu chỉ cần người đàn ông thương yêu, trân trọng là đủ. Bao nhiêu năm sống trong tình yêu, phụ nữ mong mối tình nhanh chóng đơm hoa, kết quả. Chỉ cần vợ chồng thương yêu, trân quý nhau là đủ. Nhưng đàn ông không nghĩ như thế. Họ cần nhiều hơn cho cuộc đời họ: Là nhà cửa, là xe cộ, là công danh sự nghiệp...

 

 

Bao nhiêu người đàn ông đã hứa hẹn với người con gái mình yêu rằng: “Giờ anh không thể cho em một cuộc sống tốt đẹp. Hãy đợi anh gây dựng sự nghiệp đã”. Đàn ông luôn vậy, họ sẽ không bao giờ thấy đủ nếu cuộc đời của mình bó hẹp, quanh quẩn với tình yêu bé mọn. Họ yêu nhưng sợ cưới bởi thiên hạ ngoài kia sẽ nói rằng: “Chưa có gì trong tay đã lo cưới vợ". Đàn ông sợ thua kém bạn bè, sợ thụt lùi trong sự nghiệp. Và vô tình trong những năm tháng đó, họ gạt người con gái yêu mình sâu nặng sang một bên.

 

Đàn ông thường hay nói với nhau rằng, điều hối tiếc nhất trong cuộc đời là gặp đúng người con gái mình yêu nhưng không đủ khả năng lo lắng cho cô ấy. Để rồi, khi có tất cả thì lại đánh mất đi tình yêu của mình. Nhưng đó chỉ là sự ngụy biện của đàn ông mà thôi. Bởi người con gái yêu anh vĩnh viễn không bao giờ là rào cản, là chướng ngại trên đường anh gây dựng công danh. Nếu cho cô ấy một niềm tin cô ấy sẽ chờ anh.

 

 

Nhưng rồi, khi đàn ông thành công, vinh hiển, có mọi thứ trong tay anh ta lại chọn một cô gái khác. Thanh xuân mòn mỏi qua đi, người con gái yêu anh sâu nặng không còn trẻ trung nữa. Anh lại đến với một cô gái rực rỡ hơn, tràn đầy nhựa sống. Rốt cuộc thì mọi thành quả anh có được thì để một người khác hưởng, còn người hy sinh cho anh cả thanh xuân ngoài những vết thương ra thì không còn gì khác nữa.

 

Oái ăm thay, cuộc đời này những câu chuyện tình yêu như trên lại rất nhiều. Đàn ông luôn có lí do để ngụy biện cho sự phản trắc của mình. Đổ thừa cho hoàn cảnh, cho thời gian. Nhưng rồi, thanh xuân của người con gái có ai trả lại được? Anh cứ nghĩ đó là một khoảng thời gian nhưng đàn ông vô tâm vĩnh viễn không biết rằng – với cô ấy đó chính là cả cuộc đời. Đàn ông quay lưng tìm kiếm hạnh phúc mới. Chỉ có phụ nữ mãi lay hoay với nỗi đau trong tim mình.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Daikynguyen

Cuộc sống càng nhiều trắc trở gian nan, đàn ông càng cần phụ nữ dịu dàng

Cuộc sống nhiều trắc trở gian nan khiến chúng ta mệt mỏi. Lúc ấy chỉ cần một lời động viên dịu dàng hay một bờ vai để dựa vào, thì chúng ta sẽ thấy vô cùng ấm áp và bình yên…

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Phunutoday.vn

Phụ nữ càng cố chấp không dám bỏ chồng thì đàn ông lại càng sống tệ bạc

Khi mạnh mẽ đàn bà sẽ không sợ chồng vô tâm, họ luôn yêu thương chính mình. Với họ chẳng dại giữ chồng mà để chồng giữ mình. Vốn dĩ sau lưng một chồng bội bạc, vô tâm chính là người vợ không dám từ bỏ người chồng đó.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Daikynguyen

Mối quan hệ vợ chồng lý tưởng là không trách móc nhau khi gặp chuyện

Khi điều không may xảy ra, vợ chồng trách móc lẫn nhau là việc không nên làm. Bởi vì, hành động này không chỉ không thể cứu vãn được sự việc mà còn dễ làm tổn thương tình cảm vợ chồng, khiến cho sự việc càng trở nên tệ hơn....

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Daikynguyen

Có một loại tình yêu gọi là ‘giữ kín như bưng’, đây mới là tình cảm vợ chồng thật sự

Trong cuộc sống, có một loại cảm động gọi là “tương thân tương ái”. Trong hôn nhân, có một loại cảm động gọi là “tương nhu dĩ muội”. Nhưng còn có một loại cảm động khác, gọi là “giữ kín như bưng”.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

Điều ông bố dạy con trai: Yêu thương phụ nữ, chấp nhận thất bại

Bố và con trai luôn là một mối quan hệ thật đặc biệt và ngay từ nhỏ các bé trai cũng cần học hỏi nhiều điều từ người cha của mình để có thể phát triển khỏe mạnh, biết cách ứng xử nên người.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Daikynguyen

Không có cuộc hôn nhân bần cùng, chỉ có những người yêu bần cùng

Căn phòng của họ rất nhỏ, bữa ăn cũng rất đơn giản. Họ sống giản dị, đạm bạc, nhưng ngày nào cũng bên nhau trong hạnh phúc.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Phunugiadinh

Tâm sự đàn ông vô tâm: Bây giờ tôi có mọi thứ nhưng không còn vợ con bên cạnh

Tôi đã yêu thương vợ con của mình sai cách. Tôi đã để họ một mình quá lâu và bây giờ họ không cần một người chồng vô tâm, một người cha thờ ơ như tôi nữa.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Phunudoisong

Phía sau người vợ hay cằn nhằn là ông chồng lười nhác và vô tâm

Đàn ông lúc nào nói vợ nói nhiều, hay cằn nhằn nhưng sự thật thì chừng nào đàn ông còn vô tâm, lười nhác thì chừng ấy người phụ nữ còn lắm lời và cáu kỉnh.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Em buông tay rồi, anh sẽ chỉ đứng nhìn thôi phải không?

Anh biết không, em - một cô gái đã sẵn sàng bước về phía anh khi trái tim rạo rực yêu thương, thì cũng chính em là người sẵn sàng rời bỏ anh khi tình yêu ấy cứ từng ngày khiến em đau đớn.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Đừng để đàn bà tổn thương quá lâu, bởi một ngày nào đó họ sẽ không chịu đựng được mà đi mất

Cuộc đời đàn ông thường mắc phải một sai lầm không đáng có đó là vô tâm với người phụ nữ mình yêu. Họ nghĩ rằng đàn bà rất giỏi chịu đựng nên sẽ chẳng vì lý do gì mà đi mất. Kỳ thực khi đàn bà tổn thương quá...

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Đàn bà bản lĩnh là ở chỗ họ dám dốc hết can đảm để yêu và dốc hết can đảm để buông tay

Nếu đàn bà không thể rèn cho mình sự can đảm, e rằng dẫu trải qua bao nhiêu mối tình thì vẫn mãi trở thành người bị tổn thương. Bản lĩnh của một người đàn bà là cô ấy dám yêu, dám hận. Dám bất chấp tất cả vì yêu...

Giọng đọc: Hà Diễm

Khi tình yêu đã đến lúc kết thúc, hãy mạnh mẽ để nỗi buồn qua mau

Ai trong chúng ta rồi cũng sẽ tìm được bến đỗ của đời mình, rồi trái tim cũng sẽ bình lặng sau những tháng ngày chông chênh, vụn vỡ.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm
Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sâu Điên

Anh có thể đặt điện thoại xuống và ôm em một chút được không?

"Hôm nay em mệt lắm, anh có thể đặt điện thoại xuống và ôm em một chút được không?"

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Ta tự làm khổ bởi cứ cố chấp yêu một người không thuộc về mình

Phụ nữ cố chấp yêu và cưới một người đàn ông không dành trái tim cho mình sẽ khổ cả đời.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Cuối cùng, chúng ta chỉ để lại cho nhau một mối quan hệ chẳng kịp gọi tên!

Đã bao lâu rồi mình không nói chuyện với nhau nữa nhỉ, tớ cũng chẳng nhớ nữa. Kể từ cái ngày tớ lấy hết can đảm để ấn vào cái nick đang sáng đó và bắt chuyện với cậu, cho đến cái ngày mà ngay cả một lời chào mỗi...

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage