Đàn ông mấy ai biết trân trọng người đàn bà đã dành cả thanh xuân cho mình?

Thể hiện : Hà Diễm
Tác giả : Phunugiadinh
08-06-2019
  0   567

Có những mối tình, đàn ông cứ ngỡ đó như một cuộc dạo chơi nhưng với phụ nữ đó là cả cuộc đời. Thanh xuân ấy, ai rồi cũng có một mối tình đẹp và trong veo như mộng. Với suy nghĩ ngây ngô, những bon chen vật chất ngoài kia chưa đụng chạm đến mối tình này. Ai rồi cũng tin mình sẽ được hạnh phúc, sẽ viên mãn tròn đầy. Nhưng rồi, đàn ông cuối cùng lại không chọn người đàn bà dành cả thanh xuân cho mình.

 

Phụ nữ khi yêu chỉ cần người đàn ông thương yêu, trân trọng là đủ. Bao nhiêu năm sống trong tình yêu, phụ nữ mong mối tình nhanh chóng đơm hoa, kết quả. Chỉ cần vợ chồng thương yêu, trân quý nhau là đủ. Nhưng đàn ông không nghĩ như thế. Họ cần nhiều hơn cho cuộc đời họ: Là nhà cửa, là xe cộ, là công danh sự nghiệp...

 

 

Bao nhiêu người đàn ông đã hứa hẹn với người con gái mình yêu rằng: “Giờ anh không thể cho em một cuộc sống tốt đẹp. Hãy đợi anh gây dựng sự nghiệp đã”. Đàn ông luôn vậy, họ sẽ không bao giờ thấy đủ nếu cuộc đời của mình bó hẹp, quanh quẩn với tình yêu bé mọn. Họ yêu nhưng sợ cưới bởi thiên hạ ngoài kia sẽ nói rằng: “Chưa có gì trong tay đã lo cưới vợ". Đàn ông sợ thua kém bạn bè, sợ thụt lùi trong sự nghiệp. Và vô tình trong những năm tháng đó, họ gạt người con gái yêu mình sâu nặng sang một bên.

 

Đàn ông thường hay nói với nhau rằng, điều hối tiếc nhất trong cuộc đời là gặp đúng người con gái mình yêu nhưng không đủ khả năng lo lắng cho cô ấy. Để rồi, khi có tất cả thì lại đánh mất đi tình yêu của mình. Nhưng đó chỉ là sự ngụy biện của đàn ông mà thôi. Bởi người con gái yêu anh vĩnh viễn không bao giờ là rào cản, là chướng ngại trên đường anh gây dựng công danh. Nếu cho cô ấy một niềm tin cô ấy sẽ chờ anh.

 

 

Nhưng rồi, khi đàn ông thành công, vinh hiển, có mọi thứ trong tay anh ta lại chọn một cô gái khác. Thanh xuân mòn mỏi qua đi, người con gái yêu anh sâu nặng không còn trẻ trung nữa. Anh lại đến với một cô gái rực rỡ hơn, tràn đầy nhựa sống. Rốt cuộc thì mọi thành quả anh có được thì để một người khác hưởng, còn người hy sinh cho anh cả thanh xuân ngoài những vết thương ra thì không còn gì khác nữa.

 

Oái ăm thay, cuộc đời này những câu chuyện tình yêu như trên lại rất nhiều. Đàn ông luôn có lí do để ngụy biện cho sự phản trắc của mình. Đổ thừa cho hoàn cảnh, cho thời gian. Nhưng rồi, thanh xuân của người con gái có ai trả lại được? Anh cứ nghĩ đó là một khoảng thời gian nhưng đàn ông vô tâm vĩnh viễn không biết rằng – với cô ấy đó chính là cả cuộc đời. Đàn ông quay lưng tìm kiếm hạnh phúc mới. Chỉ có phụ nữ mãi lay hoay với nỗi đau trong tim mình.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Phunugiadinh

Đàn ông mấy ai biết trân trọng người đàn bà đã dành cả thanh xuân cho mình?

Đàn ông luôn có lí do để ngụy biện cho sự phản trắc của mình. Đổ thừa cho hoàn cảnh, cho thời gian. Nhưng rồi, thanh xuân của người con gái có ai trả lại được?

Tác giả: Phunugiadinh

Khi anh đã để em cô đơn quá lâu trong ngôi nhà của chúng mình...

Phụ nữ lấy chồng rồi tưởng chừng sẽ bớt cô đơn hơn thời còn độc thân. Nhưng không, có lẽ nỗi cô đơn với họ càng lớn hơn gấp nhiều lần.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: L.G

Khi bình yên, người ta thường quên đi lời thề trong giông bão

Bao nhiêu ký ức xưa hiện về trong trí nhớ như một cuộn phim quay chậm. Ai đó nói quả không sai: "Khi bình yên, người ta thường quên đi những lời thề trong giông bão".

Tác giả: Phunugiadinh

Phụ nữ càng dễ nổi nóng càng quan tâm đến gia đình, đến khi im lặng coi như hết!

Giống như một ly rượu mạnh, mãnh liệt và khó quên, những người phụ nữ hay nổi giận quan tâm tới gia đình nhiều hơn và là người vợ tuyệt vời hơn.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Vân Anh

Đừng than thở lấy nhầm người, mà hãy mỉm cười vì mình đã được tự do

Cuộc sống sau ly hôn chắc chắn sẽ rất khó khăn nhưng đừng than thở, đừng oán trách mà hãy mỉm cười tự nhủ “cuối cùng cũng thoát ra được”.

Tác giả: Sưu tầm

Bài học khó nhất trong hôn nhân: Chấp nhận và yêu thương người mình đã lựa chọn

Con người ta thật lạ, những lỗi lầm của bản thân thường dễ bỏ qua nhưng với vợ hoặc chồng lại vô cùng khó. Phải đi bao nhiêu đoạn đường, trải qua bao nhiêu biến cố mới nhận ra rằng hôn nhân cần lắm lòng bao dung và kiên nhẫn.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Khi nào anh mới hết vô tâm

Anh à, khi nào anh mới chịu ngoảnh lại đằng sau, và tự nhủ với bản thân mình phải có trách nhiệm hơn với vợ.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Phunugiadinh

Đàn ông mấy ai biết trân trọng người đàn bà đã dành cả thanh xuân cho mình?

Đàn ông luôn có lí do để ngụy biện cho sự phản trắc của mình. Đổ thừa cho hoàn cảnh, cho thời gian. Nhưng rồi, thanh xuân của người con gái có ai trả lại được?

Giọng đọc: Hà Diễm

Bước đi một mình thì đã sao?

Bạn mãi mê tìm kiếm cho mình một nửa yêu thương thực sự nhưng rồi bạn nhận lại chỉ toàn tổn thương, vậy bạn phải làm gì với chặng đường tiếp theo của mình đây, hãy thử bước một mình bạn nhé!

Giọng đọc: Hà Diễm

Thói quen từng yêu nhau, nay làm sao để hóa thành vô nghĩa?

Cho đến hôm nay, tôi biết rằng mọi chuyện đã kết thúc. Chúng ta còn yêu nhau thì sao, cũng chẳng thay đổi được thực tại. Cảm xúc ngày hôm qua có thể vẫn vương lại và làm từng người trong hai đứa mình đau lòng mỗi tối, nhưng mình...

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Hạ Vũ

Mỗi khi cô gái của bạn buồn đi một lần, thì tình cảm cũng sẽ vơi đi một ít

Này chàng trai, bạn có tin không? Mỗi khi bạn làm cho cô gái bên cạnh bạn buồn đi một lần, thì tình cảm của cô ấy dành cho bạn theo đó cũng sẽ vơi

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Ý An

Buông đi thôi, lòng ta buồn lắm rồi…

Nếu một ngày, anh nhìn lại cuộc tình của mình, và thấy nó sao mà nhạt nhòa, sao mà lạnh và khô, thì hãy nghĩ tới những ngày đầu dạt dào những tình cảm nồng đượm.

Giọng đọc: Hà Diễm

Nếu em chưa sẵn sàng kết hôn, liệu anh có thể vì yêu em mà đợi?

Càng trưởng thành, phụ nữ có lẽ càng chần chừ hơn với quyết định tiến tới hôn nhân. Họ đã đi qua đủ những chông chênh, trải nghiệm đủ những vấp ngã và đắng cay, đã không còn mơ về màu hồng của tình yêu.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Em không còn chờ anh nữa…

Là chúng mình cam chịu từ bỏ và tự giải thoát cho đối phương. Là không ai làm phiền tới cuộc sống của ai sau này nữa... Là quên nhau, đúng không anh?

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Thi Thi

Này cô gái, hãy mở lòng và yêu đi!

Đừng nhìn mãi về phía quá khứ xa xôi ấy nữa, nếu em cứ khắc khoải vì điều xưa cũ thì sẽ chẳng ai có thể bước vào trái tim em, cô đơn cứ thế bủa vây...

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage