Để quên đi ai đó, có lẽ phải mất cả một đời

Thể hiện : Babum
Tác giả : Linh Đan
26-08-2020
  0   243

Tình yêu đến một cách bất ngờ khiến chúng ta không thể tin được mình đã yêu người ấy dù mới chạm mặt nhau. Tình yêu sét đánh, yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên nghe có vẻ hơi ảo nhưng đó là thật. Bởi tình yêu đến một cách rất nhanh, kỳ lạ khi ta gặp đúng người, người ấy khiến ta rung động trong chỉ một giây.


Yêu đơn giản và dễ dàng như thế, thế nhưng khi tình yêu ấy đổ vỡ, mỗi người đi một hướng thì việc quên nhau là khó khăn vô cùng. Người ta chỉ nhau cách yêu như thế nào, nhưng không ai dạy ai cách làm sao để quên một người ra sao. Chia tay khi còn yêu là điều đau đớn vô cùng, mối tình mà mình đã khắc cốt ghi tâm không thể quên được, dù sau này có lập gia đình với ai đó nhưng hình bóng người cũ vẫn ở trong tâm trí ta. Bởi khi chúng ta yêu thật lòng, thì hình bóng người ấy mãi mãi không thể phai nhòa.

 

 

Yêu gặp nhau là duyên, hết yêu duyên cũng tự đi nhưng chữ “nhớ” lại ở lại trong tâm trí chúng ta mãi. Có những người vì không thể quên được hình bóng người cũ mà tìm mọi cách quay lại, thế nhưng khi ta càng lụy tình, níu kéo tình yêu đã kết thúc thì tổn thương càng lớn khi người ấy lạnh lùng với ta, tay trong tay đi cùng người đàn ông khác rồi.


Tình yêu sét đánh là thứ tình yêu đẹp nhất nhưng cũng nguy hiểm nhất nếu không đi đến được với nhau. Nó khiến người ta đau khổ đến tột cùng khi phải chia tay vì một lý do nào đấy. Trong tình yêu, ai yêu nhiều hơn người đó sẽ khổ và là kẻ bị bỏ rơi. Nhưng đôi lúc con tim chẳng thắng được lý trí, biết yêu người ấy là sai, mình sẽ đau khổ nhưng con tim cứ yêu, yêu một cách điên cuồng, thiếu người ấy như thể không thở được. Tình yêu kỳ lạ lắm, nó khiến người ta hạnh phúc rồi lại dìm người ta xuống tận đáy của nỗi đau.

 

mưa, nỗi nhớ, mối tình đã qua


Giá như chúng ta quên được một người dễ dàng như lúc yêu thì tốt biết mấy. Nhưng tình yêu chẳng đơn giản thế, chỉ có người không yêu, yêu hời hợt thì mới dễ quên mà thôi. Chia tay rồi dặn lòng sẽ quên nhưng lại nhớ, nhớ vì người ta thương, từng có những ngày tháng hạnh phúc để rồi bây giờ chia tay, người ấy hạnh phúc bên ai kia còn ta cứ khóa chặt trái tim không muốn yêu ai vì vết thương lòng, hình bóng của người cũ vẫn còn quá sâu đậm.


Mất một giây để yêu khi chạm phải ánh mắt của người ấy, nhưng chúng ta lại mất cả đời để quên đi ai đó đã khiến chúng ta yêu người ấy. Hỏi thế gian tình là chi sao khiến người ta đau khổ, rơi vào tận cùng của nỗi đau?

 

 

------------

 

Tác giả: Linh Đan/thegioitre.vn

Thực hiện: Babum - Radiome Nối dài yêu thương

 

Những bài viết, chia sẻ của bạn, hãy gửi về địa chỉ: camxuc@i-com.vn nhé.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Phunudoisong

4 thứ tạo nên cốt cách của một người phụ nữ có khí chất, bạn đã có đủ?

Chỉ cần sở hữᴜ đủ 4 vốn liếng này, bạn chẳng cần nhọc ᴄôпg thể hiện vẫn tự toát lên thần thái của người phụ nữ có khí chất.

Nhớ về người cũ mà lòng còn thương đến thế

Điều đau đớn hơn cả bị bỏ rơi, là biết rằng mình thậm chí không xứng đáng nhận được một lời giải thích.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Hoahoctro

Bạn không cần cố gắng để quên một người, chỉ cần sống nhiệt thành với trái tim can đảm!

Làm thế nào để biết bạn đã thôi yêu một người? Có phải là giây phút bạn quyết định chia tay hay không? Hay là khi bạn đã không còn muốn ở bên cạnh người đó nữa, bạn có thể vui vẻ chúc mừng khi “người cũ có người mới”...

Em buông tay rồi, anh sẽ chỉ đứng nhìn thôi phải không?

Anh biết không, em - một cô gái đã sẵn sàng bước về phía anh khi trái tim rạo rực yêu thương, thì cũng chính em là người sẵn sàng rời bỏ anh khi tình yêu ấy cứ từng ngày khiến em đau đớn.

Cô đơn lâu rồi, có thật em đã quen

Hôm nay chưa bao giờ là kết thúc, cũng chưa bao giờ là quá muộn. Mọi thứ có thể bắt đầu từ ngày hôm nay, kể cả tình yêu.

Khi sự chờ đợi quá lâu, mọi hồi đáp sau này đều trở thành vô nghĩa

Thực ra, tôi đã từng chờ đợi… Nhưng trên đời này không phải sự chờ đợi nào cũng có kết quả tốt đẹp.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

Phụ nữ nếu không muốn gặp bất hạnh, trong tay nhất định phải có tiền

Có tiền trong tay, phụ nữ chẳng bị ai bắt nạt, có chồng thì chồng chẳng nặng nhẹ khinh khi. So với việc bị gắn mác là ăn bám thì có tiền chẳng phải tốt hơn sao.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: CafeBiz

Làm thế nào để hài lòng trong tình yêu?

Một mối quan hệ bền vững là mối quan hệ được xây dựng từ hai con người biết hài lòng (hoặc ít nhất là tạm biết hài lòng), bởi họ yêu thương nhau.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Sưu tầm

Buông tay cũng là cách để yêu một người...

...những ngày sống ở vùng núi đó hai con người chẳng có một rào cản nào trói buộc, chẳng có một lề lối nào cần e ngại, họ yêu nhau mọi lúc, mọi nơi

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Nguyên

Em muốn chọn cho mình một con đường riêng

Trên con đường của riêng em giờ đây sẽ không còn bóng dáng của quá khứ muộn phiền, sẽ không còn nước mắt và những niềm day dứt.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Linh Đan

Để quên đi ai đó, có lẽ phải mất cả một đời

Hỏi thế gian tình là chi sao khiến người ta đau khổ, rơi vào tận cùng của nỗi đau?

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Nguyên

Yêu nhau hôm nay nhưng rồi ngày mai sẽ như thế nào?

Tôi cũng nghĩ vết thương của mình rồi cũng sẽ đến lúc lành lại, nhưng khoảng thời gian sau chia tay thực sự vô cùng khó khăn.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Sưu tầm

Có phải em chỉ là một trong số những lựa chọn của anh

Đã đôi lần em nghĩ về anh, về em và về chúng ta. Rồi em phát hiện ra không chỉ riêng em mà còn những người con gái khác em bên cạnh anh.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Sưu tầm

Tình yêu chưa bao giờ là sai, có chăng là người yêu sai?

Tình yêu chưa bao giờ là sai cả. Cái sai có chăng là "người yêu"?

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Hiền Lazy

Anh đừng buồn vì em mãi thương anh

Có những ước hẹn mãi chỉ là ước hẹn, nếu một mai một người đã bỏ đi, nhưng nhờ có nó, ta đã có những giây phút thật sự tuyệt vời.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Sưu tầm

Con ơi, nếu lấy nhầm chồng hãy về với mẹ!

Những người phụ nữ tự hào vì họ đã hi sinh. Ngoài những lời tán dương trước mặt, họ còn nhận được những ngậm ngùi, chua xót sau lưng.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage