Đêm cô đơn và phút yếu lòng của mỗi người...

Thể hiện : Yo Le
Tác giả : Guu
25-05-2020
  0   246

***

 

Khi màn đêm xuống, đó cũng là lúc con người ta sống thật với bản thân mình nhất. Bao nhiêu lớp mặt nạ, vỏ bọc của ban ngày được buông xuống, gỡ bỏ. Bởi lẽ, trong đêm, không còn những tác nhân xung quanh, chỉ còn ta với ta và nỗi lòng của mình.

 

Trong màn đêm tĩnh mịch, với chút nhạc dịu êm ru ngủ - dù đôi khi nó không có tác dụng lắm, ta lắng nghe được tiếng nói của lòng mình. Tiếng nói chân thật  đã bị át, che lấp bởi những nụ cười giả, niềm vui giả; sự ồn ào, náo nhiệt của cuộc sống bận rộn ban ngày.

 

Đêm đến, đôi khi nó cũng mang theo những cảm xúc, nỗi nhớ, kỉ niệm mà ta luôn muốn che giấu, quên lãng... Những điều mà ta không muốn có trong kí ức của mình. Những điều mà ta ước rằng có thể xoá chúng một cách dễ dàng. Những nỗi buồn có tên hoặc không tên...
 

 


Tôi cũng không ngoại lệ. Đêm qua, lòng tôi bỗng chùng xuống vì một nỗi nhớ mang tên Anh, một nỗi buồn man mác kéo đến bởi một thứ mang tên là Kỉ Niệm. Khúc nhạc buồn réo rắt của bài hát "Yêu anh" vang lên văng vẳng bên tai:

 

Yêu anh yêu anh yêu như những giấc mơ.
Giấc mơ dài thật dài và em không có lối ra... 


Tôi, đã tự tìm đường để thoát ra khỏi giấc mơ ngọt ngào, đầy yêu thương của mình để đón nhận lấy thực tại đớn đau, hụt hẫng; nhưng vì anh, tôi có thể chấp nhận nỗi đau đó:
 

Yêu là chẳng nghe điều gì, yêu là chẳng tiếc chi.
Dù mai nắng sau cơn mơ em sẽ đớn đau thật nhiều.
Nhưng không hề hối tiếc và chẳng cần lo âu.
Vì trái tim em không anh chắc sẽ ngừng đập...


Trái tim tôi, không có anh, không hẳn là đã ngừng đập. Chỉ là nhịp đập của nó trở nên lạc lõng, đôi khi lạc nhịp; đôi khi trái tim tôi đập quá nhẹ đến nỗi tôi tưởng như nó đã sức cùng lực kiệt rồi, nên nó quyết định "đình công".

 

Có lẽ, hai chữ "Nỗi đau" to lớn quá, trái tim tôi không chứa nổi nó nên đã lỡ để hai chữ đó lan toả lên cả đầu óc, mở khoá khơi nguồn cho những kỉ niệm ùa về. Và tôi được một dịp "rửa mắt" cả tiếng đồng hồ thật sạch sẽ, thật thoả nỗi lòng, thoả cơn nhớ. Tôi, lại yếu đuối sau những ngày mạnh mẽ; lại khóc lóc thoả thích sau những nụ cười, niềm vui do chính mình tự tạo nên. Tôi, lại sống với những kỉ niệm về Anh, điều mà tôi chỉ muốn chôn vùi sâu trong ngăn kéo kí ức.
 

Những kí ức cớ sao bỗng nhiên lại về
Càng mong quên lại càng thêm nhớ....


Tôi nghĩ mọi người ai cũng thế. Phút yếu lòng luôn đến vào ban đêm, nhất là về tình cảm. Con người ta không thể cứ mạnh mẽ mãi, đôi khi phải có những lúc yếu lòng như thế để cân bằng cuộc sống, cảm xúc; để ta biết rằng vẫn tồn tại một thứ mang tên Kỉ Niệm. Ban ngày, ta có thể quên lãng nó, thờ ơ với nó, tự nhủ rằng nó không tồn tại; nhưng khi đêm đến, nó - bằng cách nào đó - sẽ cố len lỏi, dù ít hay nhiều, để nhắc nhở ta không được quên đi sự tồn tại của nó. Vì kỉ niệm cũng là một phần trong cuộc sống của ta, dù vui hay buồn, dù thích hay không thích...

 

 

Vào ban ngày, chẳng ai muốn thể hiện sự yếu lòng của mình, bởi vì chẳng ai muốn người khác phải thương hại. Thôi thì về đêm, tự ta thương bản thân ta đi, âu cũng là do sự tự ái của mình; ngoài ra, chỉ vào ban đêm, tiếng lòng mới to và rõ nhất.


Ta, hãy cứ buồn, cứ khóc thoải mái vào ban đêm; nhưng hãy nhớ rằng, sáng hôm sau, khi thức dậy, hãy cười như chẳng có gì xảy ra, hãy cười như hề có cuộc "rửa mắt" nào... Vì đã có yếu đuối, thì phải có mạnh mẽ chứ nhỉ?
 


--------
Tác giả: Ashley Nguyen - Guu

Nếu bạn có những bài viết, tâm sự muốn chia sẻ, vui lòng liên hệ e-mail camxuc@i-com.vn

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

Phụ nữ tinh tế thường im lặng đúng lúc để đàn ông vừa nể vừa yêu

Nói quá nhiều, hay càm ràm và mỗi khi gặp chuyện là sẽ lôi mọi lỗi lầm trong quá khứ của đối phương ra để chứng minh rằng anh ta sai lầm như thế nào. Đây chính là kiểu phụ nữ khiến cánh đàn ông cảm thấy sợ hãi nhất.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Nguyên

Còn yêu thì sẽ có lúc quay về bên nhau

Giữa cuộc sống bộn bề bận rộn, có khi nào con tim mỗi chúng ta đã thôi không còn nhớ về nhau?

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Jessica Huynh

Can đảm say đắm thì hãy dũng cảm buông tay

Cho đến một ngày, khi bạn không còn mong mỏi người ta nữa, nghĩa là trái tim bạn đã được bình yên.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Thi Thi

Không sao đâu em, nỗi buồn nào rồi thời gian cũng phai mờ…

Chúng ta rồi sẽ đi qua thương nhớ, từng yêu bằng tất cả nồng nhiệt của tuổi trẻ, nhưng cô gái nhỏ thực sự mọi thứ em làm có đáng hay không? Có đáng khi phí hoài thanh xuân vì người con trai chẳng vì em buồn mà cố gắng...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Sưu tầm

Người yêu cũ có thể nhớ, nhưng không được thương

Ai cũng sẽ có người mới để yêu thương và chăm sóc, nếu cứ vấn vương và nhớ nhung người cũ mãi thì không ổn một chút nào.

Giọng đọc: Vy Cầm,Babum
Tác giả: Sammy,Hạc Xanh

Người yêu cũ, nếu một ngày em gặp lại anh...

Sau tổn thương, người con gái thường khép mình lại né tránh những yêu thương. Không phải là không yêu một ai, cũng không pải trái tim đã chai sạn.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Phunudoisong

Cuộc đời ngắn lắm, muốn thanh thản hãy học cách nói hai chữ: ‘Thì thôi’

Kỳ thực, cuộc đời này ngắn lắm, muốn sống thanh thản, an nhiên hãy học cách nói hai chữ: “Thì thôi”.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Hạ Vũ

Đừng vội vàng rời xa những người mà em thực lòng yêu thương

Có những lời nói hấp tấp không suy nghĩ, sẽ mang lại sát thương rất lớn với người khác, em biết không.

Giọng đọc: Yo Le
Tác giả: Guu

Đêm cô đơn và phút yếu lòng của mỗi người...

Khi màn đêm xuống, đó cũng là lúc con người ta sống thật với bản thân mình nhất. Bao nhiêu lớp mặt nạ, vỏ bọc của ban ngày được buông xuống, gỡ bỏ...

Giọng đọc: Yo Le
Tác giả: Nguyễn Thị Yến

Dành cho em, cô gái đang sống trong nỗi buồn

Xuống phố thôi nào cô gái, hãy mặc bộ đồ thật đẹp, trang điểm nhẹ nhàng, tô thêm một chút son, đi đôi giày em yêu thích. Tự tin và tỏa sáng...

Giọng đọc: Yo Le
Tác giả: Quỳnh Như

Đã không yêu thì hãy độc thân một cách mạnh mẽ

Chia tay là nước mắt, là đau đớn, là tuyệt vọng, nhưng sau tất cả nó sẽ cho chúng ta những triết lý sâu sắc trong tình yêu mà chỉ khi nào chúng ta trải qua nó, chúng ta mới nhận ra được.

Giọng đọc: Yo Le
Tác giả: Ngọc Nhým

Là con gái, ra đường phải ăn mặc như công chúa, làm việc thì hãy giống đàn ông, và sống như một nữ thần

Đàn ông không phải là tất cả, đừng vì một vài lần tình cảm không suôn sẻ như ý muốn mà đâm ra chán nản, hận thù cuộc đời.

Giọng đọc: Yo Le
Tác giả: Nguyễn Thị Yến

Dành cho em, cô gái đang sống trong nỗi buồn

Xuống phố thôi nào cô gái, hãy mặc bộ đồ thật đẹp, trang điểm nhẹ nhàng, tô thêm một chút son, đi đôi giày em yêu thích. Tự tin và tỏa sáng...

Giọng đọc: Yo Le

Cô đơn không có nghĩa là em còn cần anh...

Ai bảo những cô nàng ngốc nghếch thì không biết tổn thương? Ai nói những cô gái ngô nghê thì không có chuyện đau lòng?

Giọng đọc: Yo Le

Con không lấy chồng mẹ nhé!

Con yêu gia đình mình. Con còn muốn cùng bạn bè tận hưởng những năm tháng thanh xuân tươi đẹp mà chẳng khóc lóc đến chết đi sống lại vì những người không yêu con.

Giọng đọc: Yo Le

Tuấn Hưng kêu gọi được 400 triệu đồng giúp đỡ vợ chồng vận động viên khuyết tật

Thông qua hoạt động đá bóng và giải Golf từ thiện, Tuấn Hưng và bạn bè kêu gọi được gần 400 triệu đồng để giúp đỡ vợ chồng vận động viên khuyết tật.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage