Giọng đọc: Thanh Mai  
Tác giả: Thụy Du

London là nơi tập trung khá nhiều nhà hàng ngon, các bảo tàng mang đậm giá trị văn hóa và những điểm tham quan nhiều màu xanh.


Bạn đã thêm thành công

Radio đã có trong playlist của bạn

Chọn playlist hoặc tạo mới
  • Bạn chưa có playlist mới nào !

 

London được biết đến với bề dày lịch sử và là một trung tâm văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực phát triển mạnh của châu Âu. Ở đây tập trung khá nhiều nhà hàng ngon, các bảo tàng mang đậm giá trị văn hóa và những điểm thăm quan nhiều màu xanh. Nếu đến London, bạn hãy chắc chắn lên kế hoạch cho những việc sau bởi bỏ qua những nơi này thì thật là quá tiếc đấy!

 

Thưởng thức đồ ăn tại chợ Borough

 

Đến London mà bỏ qua những nơi này thì quá phí

 

Đến đây, bạn sẽ muốn nếm dầu ôliu, pho mát nướng và nhiều món ngon khác. Chợ Borough mở cửa mỗi ngày trừ Chủ nhật. Điểm dừng chân xe tube gần nhất là cầu London.

 

Xem cảnh đổi ca của cảnh sát Hoàng gia & thăm Cung điện Buckingham

 

Đến London mà bỏ qua những nơi này thì quá phí

 

Du khách có thể đi thăm Cung điện Buckingham và cảnh đổi ca của cảnh sát Hoàng gia để cảm nhận vẻ rực rỡ, uy nghiêm của hoàng gia Anh. Thời gian mở cửa thay đổi tùy theo mùa, vì vậy tốt hơn hết, bạn nên kiểm tra lại qua mạng trước khi đến thăm. Việc đổi ca diễn ra trong ba địa điểm: Cung điện Buckingham Palace, Cung điện St James và Wellington Barracks. Một số tour du lịch còn cho phép bạn diễu hành với cảnh sát và đưa bạn đến ba địa điểm trên.

 

Đến Sky Garden

 

Đến London mà bỏ qua những nơi này thì quá phí

 

Sky Garden là một trong những địa điểm miễn phí nên đến thăm ở London. Các không gian sân vườn công cộng trải dài trong ba tầng với sàn quan sát và một sân thượng ngoài trời là những điều thú vị khi bạn đến tầng vòm kính ở đường 20 Fenchurch. Ngoài ra còn có hai nhà hàng cùng với ba khu vực quầy bar và phòng chờ. Điểm dừng xe gần nhất là Đài tưởng niệm.

 

Khám phá Tháp London và cầu Tháp

 

Đến London mà bỏ qua những nơi này thì quá phí

 

Nếu bạn đang đi du lịch với trẻ em, bạn nên tham quan Tháp London và cầu Tháp. Trẻ em ở mọi lứa tuổi và những cặp đôi sẽ khá thích khu vực White Tower, pháo đài, cung điện thời Trung cổ, Bạn thậm chí có thể leo lên một trong những tòa tháp và đi trên các lối đi bằng kính. Điểm dừng xe tube gần nhất là tháp Tower Hill.

 

Đi mua sắm tại London

 

Đến London mà bỏ qua những nơi này thì quá phí

 

Bạn có thể mua được những món đồ sang trọng cho tới những món đồ ở chợ, mua sắm là một trong những việc nên làm nhất trong thành phố. Nếu muốn mua sắm cao cấp, bạn có thể đi đến các cửa hàng bách hóa nổi tiếng của thành phố: Harrods, Fortnum & Mason và Liberty. Các khu đường phố mua sắm hàng cao cấp bao gồm đường Regency, Oxford Street, Sloane Street, Mount Street, Bond Street, Carnaby Street và Kings Road.

 

Đi lang thang ở các vùng lân cận

 

Đến London mà bỏ qua những nơi này thì quá phí

 

Phần lớn du khách sẽ đổ xô đến Westminster, West End, St. James và South Bank, nhưng ngoài ra bạn có thể tham quan một khu vực gần đó như Earls Court, Chelsea, Kensington, Mayfair và Knightsbridge.Các khu Brixton, Camden Town, Clapham, Fitzrovia, Notting Hill và Shoreditch có thể đem đến cho bạn một trải nghiệm văn hóa độc đáo.

 

Ăn tại các nhà hàng và quán rượu ở London

 

Đến London mà bỏ qua những nơi này thì quá phí

 

London khá đa dạng về ẩm thực. Từc các nhà hàng Ấn Độ đến một khu phố Tàu nhộn nhịp, bạn chắc chắn có thể thưởng thức nhiều món ngon trên khắp thế giới tại London. Nếu bạn muốn một bữa ăn giống với Nữ hoàng Anh, hãy đến nhà hàng – quán bia Bellamy. Đó là địa chỉ quen thuộc của Nữ hoàng Anh.  Một lợi thế ở đây là việc khám phá những quán rượu địa phương. Ở Kensington, Builder's Arms và Queen's Arms là quán nổi tiếng vì phục vụ đồ ăn và rượu ngon.

 

Thăm Công viên Hoàng gia và những khu vườn

 

Đến London mà bỏ qua những nơi này thì quá phí

 

London có rất nhiều không gian xanh, vì vậy việc khám phá 8 Công viên Hoàng gia là một điều tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng xe đạp công cộng của thành phố để đi thăm xung quanh và đi theo các con đường trong công viên Hyde Park, hay thư giãn trên boong tàu của quán bar Serpentine. Cách khoảng 10 dặm so với trung tâm London là Vườn Bách thảo Hoàng gia Kew . Bạn có thể thăm nhà kính Victoria tuyệt đẹp hoặc thậm chí đi bộ trên cây theo một tour đặc biệt.

 

Hãy dành một ngày tại một bảo tàng ở London

 

Đến London mà bỏ qua những nơi này thì quá phí

 

Hầu hết các bảo tàng công cộng tại London đều miễn phí nhằm giúp các du khách có thể tìm hiểu văn hóa của thành phố được tốt nhất. Các bảo tàng nổi tiếng nhất bao gồm Victoria & Albert, nổi tiếng với những bộ sưu tập nghệ; Bảo tàng Anh, một trong những bảo tàng lâu đời nhất trên thế giới; Bảo tàng Londo , kể về lịch sử của thành phố; các bảo tàng khoa học, nơi có nhiều triển lãm tương tác; các Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên thích hợp với trẻ em; Phòng triển lãm Quốc gia, nơi có hơn 2.000 tác phẩm từ tất cả các trường nghệ thuật châu Âu,…

 

 

-----------------

• Nguồn: Theo Emdep
• Thực hiện: Trà My, Thanh Mai

 

Nếu các bạn có tâm sự muốn chia sẻ hay muốn hợp tác với chúng tôi, vui lòng liên hệ camxuc@i-com.vn

Chưa có bình luận