Điều ông bố dạy con trai: Yêu thương phụ nữ, chấp nhận thất bại

Thể hiện : Vy Cầm
Tác giả : Bestie
25-04-2020
  0   4621

Gia đình luôn là điều tuyệt vời nhất mà chúng ta có được trong cuộc đời, ngoài tình mẫu tử xuất hiện nhiều trong văn thơ thì mối quan hệ giữa bố và con trai cũng vô cùng đặc biệt. Bố và con trai có thể chia sẻ với nhau nhiều điều trong cuộc sống và ngay từ khi còn nhỏ người con cũng đã học được rất nhiều điều từ cha của mình.

 

Và có 8 điều nhất định người cha cần dạy cho con trai để chúng lớn lên thật mạnh khỏe, nên người và thành công.

 

1. Giúp con hình thành thế giới quan của riêng mình

Việc hình thành thế giới quan từ nhỏ là điều vô cùng quan trọng bởi nó sẽ giúp ích rất nhiều đối với sự phát triển của trẻ và cả tương lai. Và cha sẽ là người đồng hành tốt nhất với con trai của mình để chỉ cho chúng hướng đi đúng đắn. Tuy nhiên không phải là can thiệp quá sâu vào suy nghĩ hay quyết định của chúng. Đơn giản người cha chỉ cần bên con trong quá trình trưởng thành ấy, hãy nói chuyện với con nhiều hơn, chia sẻ kinh nghiệm và những khó khăn với chúng. Từ đó đứa trẻ cũng có thể tự hình thành nên thế giới quan của mình với cuộc sống.

 

2. Cho con trải qua những điều mới mẻ

Ngay từ nhỏ đứa trẻ luôn cần sự quan tâm, dạy dỗ của cả bố và mẹ nhưng mỗi người sẽ dạy cho chúng biết những điều khác nhau trong cuộc sống. Và đương nhiên những điều bố dạy sẽ rất phù hợp với con trai từ những trò chơi hay cách giao tiếp thôi cũng có phần mạnh mẽ hơn, mạo hiểm hơn. Điều đó cũng chính là những thứ cho trẻ sự thú vị và mong muốn khám phá hơn nữa. Quá trình đó những cậu bé cũng đã học hỏi được nhiều điều từ người cha của mình rồi.

 

3. Dạy con những kinh nghiệm sống

Một người đàn ông luôn luôn biết làm rất nhiều thứ từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày như: sửa ống nước, sửa điện, sửa xe... Điều này có lẽ cũng chính là yếu tố tạo nên sự hấp dẫn ở một người đàn ông và cha nên dạy cho con trai mình những điều đó. Chắc chắn nó sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống sau này của con trai, dù có rơi vào bất kỳ hoàn cảnh nào cũng có thể sống tốt.

 

 

4. Dạy con biết tự chăm sóc bản thân

Mỗi chúng ta dù là ai cũng cần phải tự biết chăm sóc cho bản thân thật tốt và những người đàn ông cũng không ngoại lệ. Người đàn ông có thể tự chăm sóc bản thân chỉn chu sẽ tạo được những thiện cảm tốt đối với mọi người. Vậy nên người cha chính là người có thể chỉ cho con những việc ấy từ cách là áo sơ mi đến việc cạo râu hay cách thắt cà vạt,…

 

5. Dạy cho con tầm quan trọng của chiến thắng và thất bại

Chiến thắng và thất bại là những điều luôn luôn tồn tại và xuất hiện trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Thế nhưng nếu ngay từ khi còn nhỏ nhất là với những bạn nam chỉ luôn được khuyến khích để đạt được thành công thì sẽ khiến chúng có cái nhìn không toàn diện và không thể đối mặt với sự thất bại. Vì thế người cha đóng vai trò quan trọng để giải thích cho con những điều này, cho con biết thất bại không phải là điều tồi tệ nhất bởi vấp ngã ở đâu sẽ phải đứng lên ở đó rồi chúng ta sẽ có được thành công nhờ chính kinh nghiệm và khả năng của mình.

 

6. Dạy cho con cách chiến đấu khi cần phải làm vậy

Trong gia đình có lẽ người cha chính là người phù hợp nhất để dạy cho những đứa con trai sự mạnh mẽ và biết cách tự đứng trên đôi chân của mình. Bên cạnh đó còn có thể chỉ cho con thấy những mối nguy hiểm bên ngoài cuộc sống để tránh đi hoặc phải đấu tranh để phản kháng lại khi cần thiết. Nó sẽ giúp những đứa trẻ sau này có thể vững vàng hơn trên con đường đời.

 

7. Dạy con biết yêu thương và trân trọng những người phụ nữ bên cạnh

Rõ ràng người cha sẽ là người tốt nhất để dạy cho con trai mình cách đối xử với những người phụ nữ xung quanh. Bởi đơn giản chỉ là cách người cha đó đối xử với những người phụ nữ cũng là bài học cho người con rồi. Chính những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống như cách nói chuyện hàng ngày, giúp đỡ mẹ công việc nhà hay tặng một món quà nhỏ cho mẹ là cũng đủ giúp người con biết cách ứng xử với những người phụ nữ bên cạnh mình.

 

8. Cha hãy tâm sự với con trai như hai người đàn ông

Việc tâm sự cùng con là điều rất quan trọng trong sự phát triển của trẻ và với một người con trai thì không còn ai phù hợp hơn để tâm sự mọi chuyện chính là người cha trong gia đình. Nhất là đến độ tuổi biết rung động, cha hãy tâm sự với con trai như hai người đàn ông thực thụ. Điều này sẽ giúp cả hai cảm thấy thoải mái chia sẻ những câu chuyện bí mật. Từ đó cha có thể cho con những lời khuyên tuyệt vời nhất.

 

Gửi bài viết, file âm thanh thu âm nội dung yêu thích của bạn đến RadioMe bằng cách truy cập radiome.vn - Đăng ký thành viên và gửi bài viết hoặc gửi nội dung file đính kèm đến hòm thư camxuc@i-com.vn nhé! 

Đạo vợ chồng, muốn bền lâu phải dùng Tâm chứ đừng dùng Kế

Vợ chồng đến được với nhau là nhờ nhân duyên, nhưng sống được với nhau đến đâu lại dựa vào cách hành xử của mỗi người. Vậy nên, đã là vợ chồng, muốn bên nhau dài lâu, nhất định phải dùng chữ Tâm để đối đãi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Trithuctre

Gia đình là một bến cảng êm đềm, nơi tồn tại của sự an tâm

Một gia đình hạnh phúc là gia đình không có thù hằn, không luận phân thắng bại, ở đó, người trong nhà không phải đề phòng nhau…

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Sưu tầm

Tết này ai rao bán nụ cười

Tết này, dù bằng cách nào đi nữa, con cũng sẽ về bên Mẹ... Con cần nhiều hơn một nụ cười, mua về tặng mẹ...

Giọng đọc: Yo Le

Con không lấy chồng mẹ nhé!

Con yêu gia đình mình. Con còn muốn cùng bạn bè tận hưởng những năm tháng thanh xuân tươi đẹp mà chẳng khóc lóc đến chết đi sống lại vì những người không yêu con.

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Guu

Phụ nữ đáng sợ nhất là khi họ thản nhiên, bất cần

Có người nói với tôi, điều họ sợ nhất ở người phụ nữ chính là nước mắt nhưng tôi lại nghĩ khác, phụ nữ đáng sợ nhất là khi họ thản nhiên, bất cần.

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: dân trí

Đàn bà dại yêu hết lòng, phụ nữ thông minh tự thương lấy mình

Có lẽ trên đời này điều dại dột nhất của một người con gái chính là hết lòng vì kẻ chẳng thương mình. Nhưng phàm khi yêu rồi, người ta không để tâm quá nhiều đến được – mất, đúng – sai nữa. Cô gái thông minh, họ không muốn...

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: vnwriter.net

Hạnh phúc ở đâu? Ở ngay cách mà bạn đối diện với cuộc sống ấy!

Buổi sáng khi thức dậy, tôi đặt ra 2 lựa chọn cho mình – mong muốn hôm nay vui vẻ hay không vui vẻ. Và tôi chọn cái đầu tiên. Tôi chỉ muốn mỗi ngày trôi qua mà không phải buồn đau vì điều gì đó

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Afamily

Chân lý của các bà vợ: “Em xấu là để biết tấm lòng của anh dành cho em thế nào. Sự xấu này thật đáng!”

Cô ấy thay đổi chóng mặt. Cô ấy làm cho tôi hiểu rằng cô ấy sinh ra không phải để nấu cơm, giặt quần áo và chờ tôi về mỗi đêm.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Daikynguyen

Nếu sự tình không như mong muốn, hãy tin rằng ông trời có an bài khác cho bạn

Cuộc đời vốn rất công bằng. Đừng bao giờ nghĩ bạn bất hạnh, phía trước lúc nào cũng có con đường và ngày mai Mặt trời vẫn luôn tỏa sáng.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

27 tuổi, chưa có chồng thì đã làm sao?

Từ bao giờ người ta lại nhắc đến tuổi 27 của con gái như một cột mốc trưởng thành, mà khi đó phải có sự nghiệp ổn định, chồng con đề huề cơ chứ! 27 tuổi chưa có người yêu, chưa có chồng thì đã sao nào.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: 2sao

Tử vi tuần từ 1/6 đến 7/6/2020 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử hao hụt tiền bạc, Thiên Bình gặp tiểu nhân

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tuần từ 1/6 đến 7/6/2020 nhé!

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Phunudoisong

Lấy chồng cũng là một lựa chọn, chọn sai đừng ngại chọn lại

Nhiều người khuyên, đàn bà một đời chồng đừng nên tái hôn mà hãy sống như vậy sẽ vui vẻ, hạnh phúc hơn. Nhưng riêng tôi thì suy nghĩ khác, tôi vẫn sẽ chọn kết hôn nếu gặp một người đàn ông phù hợp với mình.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Daikynguyen

Chìm nổi cả đời người, dù đi bao xa, bến đỗ bình yên nhất vẫn là được ở bên cha mẹ

Cuộc sống không như ý, cha mẹ chẳng thể ăn đời ở kiếp với ta. Lúc nhỏ chẳng thấu hiểu được nỗi khổ mẹ cha. Khi trưởng thành, muốn báo hiếu thì đâu còn được nữa, chỉ còn lại một tiếng thở dài buông giữa đêm khuya mà thôi…

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

Đừng ngạc nhiên khi thế giới của con gái bỗng đẹp lạ kỳ sau chia tay

Khác xa với những gì mọi người hay nghĩ, sau chia tay con gái phải buồn đau, khóc lóc, thậm chí rơi vào trầm cảm, rối loạn. Thế nhưng trên thực tế, khoảng thời gian sau chia tay, cuộc sống của con gái lại bỗng trở nên tươi đẹp lạ.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: 2sao

Tử vi tuần mới từ 25/5 đến 31/5/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử bị lừa, Xử Nữ gặp nhiều khó khăn ập đến

2 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tuần từ 25/5 đến 31/5/2020 nhé!

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Daikynguyen

Cuộc sống càng nhiều trắc trở gian nan, đàn ông càng cần phụ nữ dịu dàng

Cuộc sống nhiều trắc trở gian nan khiến chúng ta mệt mỏi. Lúc ấy chỉ cần một lời động viên dịu dàng hay một bờ vai để dựa vào, thì chúng ta sẽ thấy vô cùng ấm áp và bình yên…

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage