Đông này, một mình em rồi cũng sẽ ổn thôi...

Thể hiện : Titi
Tác giả : Huy Hải
16-01-2018
  0   1067



Mùa đông có lẽ là mùa mà cá nhân em thấy thích nhất, nó dễ chịu, lạnh lẽo như cái tâm hồn khó ưa nơi em. Anh nhỉ! Mùa đông là những ngày em được bàn tay anh ủ ấm, được anh quàng cho chiếc khăn len ấm sực và mang đầy ắp hơi ấm của anh. Nhưng giờ, mọi thứ cũng chỉ còn là những nỗi nhớ, chỉ là những giọt buồn của những ngày tháng không anh.

 

 

Mùa đông từng là mùa mà em được ôm anh trên chiếc xe máy của hai đứa, vi vu trên đường phố và ngạo nghễ ngắm nhìn những kẻ cô đơn còn sót lại của thế gian ở những con phố chúng ta dạo qua. Và em đã từng nghĩ em sẽ không bao giờ phải ở trong hoàn cảnh của những con người đó, chẳng bao giờ mùa đông của em sẽ đặc quánh mùi lạnh lẽo, nhưng giờ cái vị buốt lạnh đó như đang thấm vào từng tế bào, từng ngóc ngách của trái tim em vì sự trống vắng, vì thiếu đi hơi ấm, bờ vai của anh. Quá khứ lúc này mang trên mình cái chất màu xỉn xỉn, cái thứ màu sắc cũ kĩ mà chúng ta vẫn thường gán mác kỷ niệm, cái kỷ niệm đau thương chẳng muốn nhớ lại, khổ nỗi chẳng đừng được.

 

Đi giữa dòng người tấp nập, em vẫn thấy mình xa lạ, em không thuộc về nơi này hay nói đúng hơn là vì nơi này không có anh - người em đã từng... Em đã từng không tin vào cái gọi là duyên phận cho đến khi nó mang anh đến bên cuộc đời em rồi lại đem anh đi một cách bất ngờ. Em hoang mang giữa cái ngã ba của số phận, trái tim em rộn lên những nỗi niềm chênh vênh vô hướng, không biết nên rẽ sang trái hay sang phải hay cứ tiếp tục tiến lên phía trước một cách mơ hồ, chẳng định hướng vào đâu khi tìm mãi mà không có lấy một biển chỉ đường để em biết mình nên tiếp tục bước đi hay dừng lại.

 

 

Tháng ngày chưa gặp anh, cuộc sống của em thật tẻ nhạt, khi anh đến, mang theo những dư vị lạ lẫm, vị nhớ thấm đẫm những ngày vắng anh, vị ngọt của những câu chuyện cười anh hay kể, vị ấm của đôi tay rắn chắc nơi anh và hơn cả đó là vị hạnh phúc của một tình yêu ngắn ngủi. Nhưng bây giờ thì sao?

 

Anh đi để lại những ngày hè oi ả với nắng rát mặt, mùa đông xám xịt với những cơn mưa buốt lạnh, mùa xuân đã chẳng còn tươi mới. Cuộc sống đầy màu sắc khi có anh giờ đây ngập tràn trong cái màu đen nhờ nhờ của nỗi đau và đặc quánh những cô đơn đắng ngắt. Không phải em chưa từng chia tay ai nhưng em thực sự chẳng hiểu nổi tại sao anh lại có sức ảnh hưởng quá lớn với em nhiều đến thế, dù đã có vô số lần em tự nhắc nhở mình là phải quên anh, quên đi những ký ức về anh, cho dù anh đã ở lại trong dòng ký ức của em như một toà thành vững chãi chẳng thể lay chuyển.

 

Tất cả những thứ tình cảm đó giữa chúng ta bây giờ dường như chỉ còn được lấp đầy bởi những khoảng trống của lớp bụi thời gian vô hình mà em không sao xoá đi được cũng như việc em chưa bao giờ hiểu được trái tim anh vậy.

 

 

Có lẽ em chỉ là một kẻ ngốc luôn dối lòng về một thứ tình cảm bền vững nơi anh.

 

Có lẽ chúng ta sinh ra chỉ để làm hai đường thẳng cắt nhau, chỉ gặp nhau một và chỉ duy nhất một lần để rồi mãi mãi không bao giờ quay lại.

 

Và, có lẽ em đã tự ru ngủ mình bởi một giấc mơ chẳng hề có thực và ừ thì giấc mơ dài nào chẳng phải thức dậy.Nếu chúng ta sinh ra đã không là của nhau, thôi thì hãy bỏ mặc cho số phận sắp đặt, còn anh hãy nhớ về em, em của một thời dại dột, ngờ nghệch nhưng luôn yêu anh.Vì trái đất tròn vậy nên sẽ có một ngày chúng ta sẽ gặp lại nhau, có thể sẽ là trong một quán coffee ở một thành phố chúng ta đã cũng hứa sẽ đến, cũng có thể chúng ta sẽ gặp nhau trên đường phố tấp nập ở một con đường chẳng quen để rồi âm thầm lặng lẽ bước qua nhau như những người lạ - đã từng quen. Và biết đâu, cái thứ tình cảm trong em dành cho anh cuối cùng cũng đã cạn, những cuộn phim ký ức về anh cũng đến lúc kết thúc.

 

Em và anh đã là chuyện quá khứ, chỉ có vậy thôi nhưng chúng ta cũng đã từng xuất hiện bên cuộc đời nhau như một cơn mưa rào giữa trời hạ oi nóng, hay như một đốm lửa nhỏ giữa trời đông giá rét và ừ thì ít ra chúng ta cũng đã sưởi ấm cho nhau, cũng đã tưới mát cho cuộc đời nhau thêm nhiều dư vị.

 

Và rồi, em cũng sẽ ổn thôi.
Và rồi, anh cũng sẽ ổn thôi.
Và, ừ thì chúng ta rồi cũng sẽ ổn thôi!

 

------------------------

 

Tác giả: Huy Hải

Thực hiện: TiTi - Radiome Nối dài yêu thương

 

Tết này đừng ai hỏi em Sắp lấy chồng chưa?

Đừng hỏi nữa, bởi hỏi nhiều hỏi lắm em cũng có lấy chồng ngay đâu…

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Sưu tầm

Giáng sinh đến rồi, hãy cứ để tôi Ế...bình an

Không ít người nói với tôi những câu khá nhẫn tâm và nhàm chán, như mở lòng ra đi, bớt “kén cá chọn canh” đi và tệ nhất là: già rồi, còn có người già cùng.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Cứ bình tâm, rồi trái tim sẽ lại yêu thương

Giữa dòng đời rất vội sao ta không dừng lại để nghỉ ngơi, giữa hai chiều quên – nhớ, những thứ cần lãng quên hãy ném đi thật xa, những gì cần lưu giữ hãy khóa vào thật kỹ. Cứ thế nhẹ nhàng thôi, an yên mà sống.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Năm hết đến nơi mà vẫn chưa thấy người yêu đâu

Tháng 11 mới giật mình nhận ra chỉ thêm một tháng nữa thôi là hết năm rồi. Thế mà từ đầu năm ai hỏi cũng bảo 'cuối năm cưới', 'deadline' có người yêu còn chưa hoàn thành thì lấy đâu ra chuyện cưới xin?

Tác giả: ST

Có một kiểu con gái, dù FA vẫn không thèm chủ động tán trai

Dù đang còn ế sấp mặt thì việc mở miệng nói vài câu với người mình thích cũng khó quá mà, nên cứ mãi FA thế thôi!

Tác giả: Dung Nhi

Năm nay 27, vẫn chưa cưới, làm ơn không hỏi!

Hôn nhân cũng như đi giày, vừa chân hay không, chỉ mình mình biết

Giọng đọc: Kami
Tác giả: Thi Thi

Độc thân không có nghĩa là em không tốt mà do anh không đủ tốt để có em thôi

Cuộc sống xô bồ ở nơi thành phố đông người làm ta khó tìm được mảnh ghép đúng. Bởi nhiều khi bước chân vội vã làm ta vô tình lướt qua người mình vốn luôn mong đợi song lại không thể nhận ra. Ngoài ra tật mê trai, ham ăn,...

Tác giả: Sưu tầm

Có những ngày thất tình, chỉ muốn nằm, thở và ăn

Người ta cứ bảo thất tình là không thiết tha ăn uống được gì những chắc tôi là một trong số ít ngược lại. Càng buồn lại càng dễ tìm kiếm đồ ăn, bởi lúc đó đồ ăn là thứ đối xử với tôi tốt nhất, chứ không phải gã...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Nam Dương

Lý do con gái mạnh mẽ khó có người yêu

Không giới hạn bởi các định kiến xã hội. Chỉ cần cô ấy muốn thì sẽ làm. Chỉ cần cô ấy yêu thì cô ấy sẽ bất chấp tất cả mà bảo vệ cho tình yêu của mình.

Tác giả: Guu

Tình bạn tưởng là thân trông sẽ như thế nào?

Kỳ lạ thật đấy các bạn ạ, cùng học đại học, bạn cùng phòng, cùng ăn cơm đi chơi, cũng hay nói chuyện nhưng lại có cảm giác tất cả mọi người không thực sự là bạn của nhau.

Giọng đọc: Titi
Tác giả: Bảo An

Sống ở đời đừng mơ tưởng những hạnh phúc quá lớn vượt ngoài tầm với

Phật dạy nhất đi phải quên đi, vì khi ta đã quyết định quên một ai đó không phải vì ta ghét người đó. Mà bởi vì những nỗi đau khổ họ mang đến cho ta quá đậm sâu.

Giọng đọc: Titi
Tác giả: Sưu tầm

Là chính mình, và đừng cố sống giống như mọi người!

Bạn chính là Bạn - Với những lựa chọn của bản thân mình và can đảm chấp nhận nó. Không một lời nuối tiếc hay hối hận cho dù đời đẩy bạn đi thật xa và quăng cho bạn vô vàn thứ không thể gọi thành tên. Và tất nhiên...

Giọng đọc: Titi
Tác giả: Anh Khang

Những ngón tay không còn đan chặt nữa - Phần 2

Trong cuộc tình này, cô không cần đến danh phận thì cần chi so đo được mất ít nhiều, chỉ cần lòng mình thấy đủ đầy với yêu thương này là sẽ chấp nhận thứ hạnh phúc lưng chừng chẳng mảy may mặc cả. Có điều, ngay từ khi bắt...

Giọng đọc: Titi
Tác giả: Sưu tầm

Khi tâm mệt mỏi hãy nghỉ ngơi, khi lòng đau khổ hãy buông bỏ

Con người sở dĩ sống mệt mỏi, chính là bởi vì nghĩ nhiều quá. Thân thể mệt không đáng sợ, điều đáng sợ chính là tâm linh mệt mỏi.

Giọng đọc: Titi
Tác giả: Anh Khang

Những ngón tay không còn đan chặt nữa - Phần 1

Thật ra tất cả chúng ta đều chỉ có một mình và cái nắm tay bền chặt nhất không sợ buông rời là tự nắm lấy tay mình. Không bao giờ là quá muộn để học cách tay trái cưu mang tay phải, còn hơn cả hai tay đều chỏng...

Giọng đọc: Titi
Tác giả: Trinh Leng Keng

Tạm biệt mối tình đầu năm 17 tuyệt đẹp của tôi!

Cậu không biết có một con bé ngồi phía sau lưng cậu vẫn len lén nhìn theo cậu mỗi ngày. Có lẽ cậu cũng không biết có một con bé dù học toán không đến nỗi nào, nhưng lại hay vờ ngu ngơ để có cớ lại gần hỏi bài...

Giọng đọc: Titi
Tác giả: CADE

Vì chúng ta đã ước hẹn - Phần 3

Thực ra, linh cảm của con người luôn đúng. Nhất là khi gặp phải những vấn đề có liên quan đến những người họ thương yêu. Trong linh cảm không lành ấy của Linh có hình bóng của Phàm.

Giọng đọc: Titi
Tác giả: CADE

Vì chúng ta đã ước hẹn - Phần 2

Tất cả vẫn cứ như một giấc mơ, hệt như khi anh đến bên cạnh cô, rồi ra đi chóng vánh. Mọi cảm giác đều trở nên chân thực, chỉ có ký ức là rõ ràng, rành mạch, đến độ cứ mỗi khi nhớ lại là nước mắt rơi…

Giọng đọc: Titi
Tác giả: CADE

Vì chúng ta đã ước hẹn - Phần 1

Cứ tưởng rằng đây chỉ là một mối tình của tuổi trẻ, sẽ chóng vánh quên như thời gian vẫn tàn nhẫn làm thế với ký ức, những kỷ niệm mặc dù đẹp nhưng một lúc nào đó sẽ trở thành hoài niệm xưa cũ mà thôi…

Giọng đọc: Titi
Tác giả: Tâm Khiết

Trong veo tình đầu - Kì 2

Gì thế này, sao không giống trong tiểu thuyết. Sao lại thế này? Nó cười khổ. “Thôi thì tỏ tình không giống trong tiểu thuyết thì mình sẽ thay đổi diễn biến luôn vậy”. Nghĩ là làm nó nhìn thẳng vào mắt hắn, hít một hơi thật dài, gật đầu...

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage