Giọng đọc: Hoàng Yến  
Tác giả: Len

Bạn đang cô đơn thì người ấy cũng đang cô đơn hoặc đang trên đường đi kiếm tìm bạn đấy.


Bạn đã thêm thành công

Radio đã có trong playlist của bạn

Chọn playlist hoặc tạo mới
  • Bạn chưa có playlist mới nào !

 

Cô bạn tôi vẫn than vãn rằng mình độc thân quá lâu, rằng đã cô đơn quá lâu, rằng đã chán những ngày dài lê thê quẩn quanh ở công ty rồi về phòng trọ. Còn tôi chỉ mỉm cười. Chán rồi thì làm sao? Yêu đi, hay nắm đại tay một ai đó, không thì tiếp tục chờ đợi duyên phận.


25 năm rồi, đâu phải ngày một ngày hai đâu, sao chỉ vì cô đơn trong thoáng chốc mà vội vàng lựa chọn cho mình một người không phù hợp chứ? Tìm người để chung sống cả đời, chứ có phải như chọn cái quần, cái áo, vộ váy đâu. Cái này thấy không đẹp, thay bộ khác, nhưng còn người đi cùng mình suốt cuộc đời, không phải nói bỏ là bỏ được, nói thay là thay được. Người ta vẫn hay đổ lỗi tại duyên chưa đến, phận chưa tròn nên vẫn còn cô đơn. Nhưng đó có lẽ chỉ là cách để người ta tự an ủi nhau mà thôi, đó là lựa chọn, là quyết định của chính mình, thế nên hãy cứ suy xét kỹ, chẳng ai giục mà phải vội.

 

chờ đợi, tình yêu, quán cà phê, đêm


Chỉ là tình yêu chưa đến, chứ không phải là không đến. Thế giới này rộng lớn lắm, anh chàng hoặc cô nàng của bạn chắc cũng đang ham chơi như bạn, mải mê với những tháng ngày độc thân và nuối tiếc những cuộc vui mà chưa chịu đi tìm một nửa đích thực của cuộc đời mình.


Hoặc cũng có những câu chuyện về tình yêu không may mắn là một con đường trải thảm đỏ. Bạn biết vì sao người ta nói về tình yêu đều nói về hoa hồng chứ? Hoa hồng có gai, tuy đẹp đấy, nhưng không cẩn thận sẽ bị thương. Tình yêu cũng vậy, ngọt ngào và nồng nàn nhưng cũng có khi phải trải qua thử thách. Họ kiên nhẫn để yêu nhau, bên nhau và cùng nhau vượt qua khó khăn. Còn bạn thì kiên nhẫn để chờ đợi tình yêu đích thực.


25 năm có thể là quá dài để chờ đợi khiến bạn mệt mỏi, nhưng những năm tháng phía trước còn dài gấp mấy lần 25 năm, bạn định để cả khoảng thời gian ấy sống với một người không phải là tình yêu đích thực ư?

 

Chờ đợi, tình yêu, chuyến xe, quá khứ


Thế giới ngoài kia rộng lớn là thế, bạn luôn tự hỏi tại sao chỉ mình bạn cô đơn? Thật ra bạn đang nhầm rồi, sẽ luôn luôn có ít nhất một người cô đơn cùng bạn. Bởi vì cuộc đời đã định sẵn ai cũng có đôi có cặp, hai người chưa gặp nhau là chưa đến lúc mà thôi. Thế nên bạn đang cô đơn cũng là người ấy đang cô đơn hoặc đang trên đường đi kiếm tìm bạn đấy.


Dù chờ đợi quá lâu thì cũng đừng bỏ cuộc, đừng vì cô đơn mà yêu vội một ai đó, hãy cứ yêu thương mình và tận hưởng những tháng ngày độc thân vui vẻ này nhé. Cứ làm những điều mình thích, cùng đi chơi với bạn bè và bên cạnh gia đình yêu thương mình mỗi ngày. Đừng ủ ê vì cô đơn, đừng than vãn vì mình còn FA, đừng ghen tị với những hạnh phúc của người khác, bạn cũng đang hạnh phúc mà chỉ là bạn không biết cách tận hưởng niềm hạnh phúc ấy mà thôi.


Cứ độc thân và đợi chờ tình yêu đích thực của mình đi bạn nhé.

 


----------


Tác giả: Len/radiome.vn
Thực hiện:  Hoàng Yến, Babum - RadioMe Nối dài yêu thương

 

Mời bạn cùng tiếp tục nghe Radio "Nếu không yêu em sâu đậm, hãy yêu em dài lâu" trên kênh Youtube của chương trình:

 

 

Những bài viết, chia sẻ của bạn, hãy gửi về cho chúng tôi theo địa chỉ: camxuc@i-com.vn nhé.

 

Chưa có bình luận