Dù có cô đơn cũng đừng bao giờ chấp nhận mối quan hệ không rõ ràng

Thể hiện : Hà Diễm
Tác giả : Sưu tầm
02-12-2018
  0   2441

Người nào không có chính kiến, không nghiêm túc trong chuyện tình cảm mới đồng ý và chấp nhận ở trong một mối quan hệ không rõ ràng. Đừng đổ lỗi cho sự cô đơn!

 

Nếu có ai đó bảo với bạn 'mình ở trong mối quan hệ không rõ ràng đi, trên tình bạn một chút nhưng dưới tình yêu để cả hai cùng thoải mái' thì bạn nên lấy một chiếc phi cơ nào đó thật gần và bay đi thật xa hắn ta. Bởi có dở hơi mới ở trong mối quan hệ không rõ ràng đó.

 

Khi người khác muốn ở trong mối quan hệ mập mờ với bạn, tức là anh chưa muốn yêu em nhưng vẫn muốn đi chơi với em, vẫn muốn nắm tay em, vẫn muốn ôm em. Ơ nhưng chúng ta không phải là người yêu đâu nhé!

 

 

Khi người khác muốn ở trong mối quan hệ mập mờ với bạn, tức là vẫn anh không có ý định yêu em đâu, thật ra anh đang muốn tán tỉnh người khác nhưng người kia chưa đồng ý, buồn quá bèn tìm đến bên em.

 

Khi người khác muốn ở trong một mối quan hệ mập mờ với bạn, tức là họ không tôn trọng bạn một chút nào. Họ không muốn xây dựng một tình cảm nghiêm túc với bạn mà chỉ là tạm thời thôi, mà vốn dĩ những thứ tạm thời thì thường khiến người ta đau khổ.

 

Mối quan hệ không rõ ràng thực tâm chỉ khiến bản thân mình mệt mỏi. Sẽ có lúc chúng ta muốn bàn tay ấy, bờ vai ấy vĩnh viễn là của mình chứ không phải là chờ ngày để rời đi. Chính vì không rõ ràng nên chúng ta chẳng có tư cách gì để nũng nịu, để vòi vĩnh, để hờn giận họ cả. Cảm giác đó chỉ bào mòn tâm trí, trái tim từng chút, từng chút một.

 

 

Người ta bảo chấp nhận một mối quan hệ mập mờ giống như việc bạn cầm trên tay một hòn than nóng, rất đau nhưng không thể vứt đi được. Thời buổi nào rồi còn ngu ngốc đến vậy? Chúng ta được lựa chọn, hoặc là có người yêu, hoặc là sống một cuộc sống độc thân tự do, đừng bao giờ lao đầu như con thiêu thân vào một mối quan hệ thiếu chín chắn như vậy.

 

Lúc đến với nhau, chúng ta có thể nghĩ ừ thì mình cũng cần một người ở bên để chia sẻ, để có người đồng hành khi cô đơn, thế nhưng chẳng ai mưa dầm mà không thấm lâu cả, đối với chúng ta họ ngày càng quan trọng, nhưng đối với họ, chắc gì không tìm một 'mối' khác tốt hơn?

 

Đừng khiến mình trở nên dễ dãi với chuyện tình cảm. Độc thân cũng có cái giá của độc thân, còn mối quan hệ không rõ ràng thì chỉ có ngày ngày đi 'trả giá'. Cái giá của sự tổn thương mà sau này phải ngày ngày chữa lành, chắp vá.

 

Rồi chúng ta sẽ chứng kiến người kia có người yêu, cũng như chứng kiến bản thân mình ngày càng vỡ vụn. Người hàng ngày lắng nghe bạn, quan tâm bạn, giờ lại là một nửa của người khác, còn bạn chỉ là cái bóng vật vờ rồi sẽ nhanh chóng biến mất trong tâm trí họ, bạn có chịu được không?

 

 

Mà có chịu được thì đó cũng là cái giá bạn xứng đáng phải trả, vì ngay từ đầu bạn đã cho họ cơ hội làm tổn thương mình rồi.

 

Tôi thì nghĩ, tình yêu chỉ có hai lựa chọn, hoặc là có, hoặc là không, chẳng có lựa chọn nào lửng lơ, cũng chẳng có lựa chọn nào có tên gọi là phép thử, hay mập mờ cả. Đến người yêu mà còn không rõ ràng được thì chúng ta làm sao có một tình yêu bền bỉ, lâu dài và an toàn được.

 

Điều gì dễ dãi cũng được, nhưng trái tim thì không. Nhớ nhé!

 

Tác giả: Sưu tầm

Cứ sống tốt đi, chăm chút cho mình đi, rồi tình yêu sẽ tự khắc đến mà thôi.

Yêu được thì bỏ được, đừng bao giờ cố chấp để mang gánh nặng cả về thể xác lẫn tinh thần. Người đã muốn rời đi, mình tuyệt đối không được níu giữ...

Giọng đọc: Chit Xinh

Người cũ nhớ thì được còn yêu lại thì không bao giờ

Khi chia tay thì hãy nhớ đến lý do bắt đầu, còn khi quay lại thì phải nhớ lại lý do trước đó chia tay.

Giọng đọc: Chit Xinh
Tác giả: Lạc Hi

Quá lâu rồi em không khóc vì yêu ai…

Tình yêu muôn đời vẫn thế, vẫn cứ đi và đến. Con người thì muôn đời vẫn thế, thèm yêu nhưng sợ chia biệt, qua bao chia biệt rồi lại chỉ muốn được lần nữa lại yêu.

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: CADE

Sự trừng phạt lớn nhất chính là lãng quên

Đừng lãng phí thời gian của cuộc đời vào việc oán hận một ai đó. Bởi vì sự oán hận ấy sẽ biến thành những mũi dao nhọn đâm ngược trở lại vào tim chúng ta.

Tác giả: Thủy Tiên

Nếu tìm được nhau rồi thì hãy cứ mạnh mẽ nắm tay nhau

"Chúng ta không nên bỏ cả thanh xuân để chờ đợi một người."

Giọng đọc: Chit Xinh
Tác giả: Trái Đất Tròn

Xin lỗi vì chẳng thể thương cậu hết cả thanh xuân

Xin lỗi cậu vì đã khiến cậu hy vọng rồi lại thất vọng. Xin lỗi vì tớ đã chẳng thể thích cậu hết mình, như cách cậu đã thích tớ cả một quãng thanh xuân.

Tác giả: Sưu tầm

Mình yêu nhau chầm chậm thôi anh nhé!

Bạn có thể coi anh ấy là cả thế giới nhưng anh ấy chưa chắc đã vậy, bởi anh ấy còn nặng gánh những trách nhiệm vô hình. Hãy chậm chậm mà tìm hiểu nhau, cho nhau cơ hội được san sẻ.

Tác giả: Lạc Lạc

Cho những trái tim đã đi qua tổn thương…

Dẫu có chuyện gì xảy ra đi nữa, cũng đừng bao giờ tự hỏi “mình có xứng đáng được hạnh phúc hay không?”, mà hãy luôn nghĩ rằng, “hạnh phúc vẫn đang trên đường đến”...

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Nếu anh cứ lạnh nhạt thì em cũng chẳng thể đứng chờ anh mãi

Nếu như Anh nhận ra còn có em ở đó, có lẽ Anh sẽ không hờ hững quay đi bỏ mặc em giữa đám đông. Nhưng nếu anh cứ lạnh nhạt, thờ ơ thì chẳng có ai đứng chờ anh mãi đâu, kể cả em.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Rồi em sẽ gặp một người, sẽ yêu em vừa đủ sự chân thành và chín chắn

Người ấy sẽ yêu em nhưng sẽ chân thành hơn tất cả những người mà em đã từng gặp rồi vấp ngã vì họ...

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: thegioitre.vn

Những người phụ nữ mạnh mẽ nhất thường trong lòng lại đầy sóng gió

Phụ nữ mạnh mẽ tự mình vượt qua những tháng ngày cô đơn, nhiều lúc có cảm giác một mình đang chống lại cả thế giới. Thế nhưng ít ai biết rằng những người phụ nữ mạnh mẽ nhất thường trong lòng lại đầy sóng gió và dễ đổ vỡ...

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Sắp năm mới rồi, em đã quyết định khép lại chuyện quá khứ chưa?

Em hãy nhớ một điều rằng, những chuyện quá khứ cũng đã qua rồi, dù một tháng, hai tháng, hay một năm, hai năm nữa thì cũng là chuyện đã qua.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Anh này, em ở đâu trong hai mươi tư giờ đồng hồ ít ỏi của anh?

Em hỏi anh rằng có phải anh xuất hiện trong cuộc sống của em chính là để em chờ đợi anh.. mãi!

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Anh lấy vợ rồi, em cũng hạnh phúc đây...

Trước đây chia tay cứ nghĩ thế là từ nay không mong ngóng, nhớ nhung gì nữa, ai yêu ai cũng không liên quan gì đến nhau. Nhưng rồi đến một ngày biết tin anh lấy vợ, lòng sao buồn và hẫng hụt nhiều đến thế

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Cứ bình tâm, rồi trái tim sẽ lại yêu thương

Giữa dòng đời rất vội sao ta không dừng lại để nghỉ ngơi, giữa hai chiều quên – nhớ, những thứ cần lãng quên hãy ném đi thật xa, những gì cần lưu giữ hãy khóa vào thật kỹ. Cứ thế nhẹ nhàng thôi, an yên mà sống.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Nếu người ấy cần bạn, họ sẽ không để bạn cô đơn

Đáng lẽ bạn nên biết nếu đàn ông còn cần bạn, họ sẽ không để bạn cô đơn. Còn cần chính là còn phải giữ gìn và bảo vệ. Còn cần, chính là không thể bỏ mặc vô tâm. Và chỉ khi còn cần, một khắc cũng không để bạn...

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage