Dù là yêu sai cách hay yêu sai người chúng ta cũng vẫn cứ tổn thương

Tác giả : Baomoi
10-01-2018
  0   236

Tuổi trẻ là thế, cứ mải chạy theo cảm xúc, gặp nhau cuồng nhiệt yêu đương chia tay rồi thành người lạ, khi bắt đầu là người lạ và kết thúc cũng chỉ xem nhau là người lạ.

 

 

Trong tình yêu con người ta luôn trải qua rất nhiều cảm xúc, từ chờ đợi, hạnh phúc cho đến đau khổ…Mỗi người đều có một câu chuyện tình yêu khác nhau, mà ngay cả chính những người trong cuộc đôi khi cũng không thể hiểu được.

 

Hợp tan là lẽ thường tình trong cuộc sống và vì thế tình yêu cũng không ngoại lệ. Tình yêu bắt đầu từ một nụ cười, chớm nở bằng một cái hôn và cảm nhận được từ những cái ôm ấp dịu dàng. Tình yêu vô cùng ngọt ngào và đẹp đẽ là thế, nhưng tình yêu cũng chứa đựng vô cùng nhiều cung bậc cảm xúc khác nữa. Nó có muôn vàn khó khăn và thử thách, nếu có niềm tin và sức mạnh từ cả hai phía để vượt qua.

 

Tình yêu đối với ai cũng là một tình cảm rất tuyệt vời, kết thúc của những câu chuyện tình có thể là bến bờ hạnh phúc, nơi đó có 2 người yêu thương nhau và cùng vun đắp xây dựng cho ngôi nhà chung thêm vững chãi và lớn mạnh. Tuy nhiên, còn có một con đường nữa mà không ai mong muốn đó  là con đường dẫn đến khổ đau, dẫn đến sự chia tay. Đâu đó có một câu nói rằng: “Khi chúng ta tan vỡ, một là chúng ta yêu sai người, hai là chúng ta yêu sai cách. Hãy học lại cách yêu".

 

“Khi chúng ta tan vỡ, một là chúng ta yêu sai người, hai là chúng ta yêu sai cách. Hãy học lại cách yêu".

 

 

Buông tay một người mà mình yêu thương nhất là một điều khó nhất, nhưng khi hạnh phúc đã ngoài tầm với. làm sao đôi tay giữ được? Không yêu sai người thì yêu sai cách, có người may mắn sẽ cùng người kia sửa sai, nhưng rồi cũng sẽ có người học lại cách yêu với một người khác.

 

Khi chúng ta yêu sai người là vì nửa kia không phù hợp, không đáp ứng được những kì vọng của bản thân hay là những lí do khác nữa, nhưng đó là lựa chọn của chúng ta từ khi bắt đầu.

 

Còn khi chúng yêu sai cách thì sao? Nói đến cách yêu, thì mỗi người có một cách yêu khác nhau, không ai giống ai và cũng không ai có thể áp đặt cách yêu lên một người khác. Vì thế khi chúng ta đổ vỡ, có nghĩa là chúng ta yêu sai cách, mà cách yêu từ đầu lại là lựa chọn của mỗi người. Nên quy chung lại, trong tình yêu mọi việc xảy ra đều bắt nguồn từ sự lựa chọn của mỗi người. Chính vì vậy, khi chúng ta gặp tan vỡ trong tình yêu, đó cũng chỉ là một sự lựa chọn trong vô vàn những lựa chọn khác. Nên hãy có trách nhiệm với lựa chọn của bản thân, hãy chọn lựa thật kĩ càng để không phải hối tiếc.

 

Tình yêu giống như một lưỡi dao, có thể đâm nát trái tim của bạn và để lại những vết thương khó lành. Khi bị vấp ngã trong tình yêu, nên có thời gian để hàn gắn vết thương lòng và sau đó ta lại bắt đầu tiếp tục đi trên con đường tình yêu. Nhưng bạn đừng bao giờ tái phạm sai lầm sẽ tiếp tục đi trên con đường tình yêu khiến bạn vấp ngã lúc ban đầu.

 

Tình yêu giống như một lưỡi dao, có thể đâm nát trái tim của bạn và để lại những vết thương khó lành.

 


 

Yêu cũng phải học, nó không có trường lớp chính thức nào cả, mà chính là những bài học trong quá trình yêu của chúng ta. Hãy học cách yêu thương người mình đã chọn, để đó không phải lựa chọn sai lầm. Không ai mang nỗi buồn ra để cân đo đong đếm, nhưng nỗi buồn chia tay chỉ là một trong những bài học chúng ta phải đi qua để trưởng thành thôi.

 

Trong tình yêu, không chỉ yêu sai người, sai cách mà còn sai thời điểm. Sai thời điểm thì dù có yêu đến mấy cũng sẽ là sai. Sai ngay từ khi bắt đầu và đương nhiên sẽ chẳng bao giờ kết thúc có hậu. Nhưng tình yêu sẽ gõ cửa trái tim của mỗi người vào những lúc mà chúng ta không hề biết trước, cảm xúc tự nhiên đến khiến chúng ta phải cuốn theo những mật ngọt trong tình yêu, rồi tự nhiên đi để lại những vị đắng mấy ai quên được.

 

Có đôi khi chúng ta ngỡ mình đã chọn đúng người nhưng kết quả lại không thể cùng nhau đi đến cuối con đường. Có khi ngỡ đã là đích đến mà hóa ra chỉ là điểm chờ, có khi nghĩ đó là bến bờ bình yên nhưng thật ra cũng chỉ là tạm bợ. Tuổi trẻ là thế, cứ mải chạy theo cảm xúc, gặp nhau – cuồng nhiệt yêu đương – chia tay rồi thành người lạ, khi bắt đầu là người lạ và kết thúc cũng chỉ xem nhau là người lạ.

 

Ai rồi cũng từng có một tuổi thanh xuân để điên rồ, để yêu, để điên cuồng và rồi để sai lầm trong tình yêu. Dù là yêu sai cách hay yêu sai người chúng ta cũng vẫn cứ tổn thương thế nên hãy biết trân trọng khoảng thời gian bên cạnh nhau của thời điểm hiện tại để cảm thấy mình luôn hạnh phúc và bình yên.

 

 

Nguồn: Báo Mới. 

Tác giả: Sưu tầm

Tình cảm ấy ngay từ đầu không nên có, con người đó ngay từ đầu vốn dĩ không nên gặp

Khi một mối tình ngay từ đầu đã đến trong gượng ép và sai lầm, thì rốt cuộc vẫn chỉ có kết cục tan vỡ mà thôi. Người đó là người không nên gặp, không nên thương, không nên động lòng.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Nắng Mai

Lấy chồng trước tuổi 30 thiệt lắm nàng ơi

Con gái còn trẻ, còn có thời gian và khi chưa sẵn sàng đừng bao giờ ép buộc mình vào một cuộc hôn nhân khi chưa muốn.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Đau lòng nhất không phải là chia tay, mà đau lòng nhất là chia tay nhưng còn thương

Anh có biết đau lòng nhất là gì không? Đau lòng nhất không phải là chia tay, mà đau lòng nhất là chia tay nhưng còn thương

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Khi người ta không còn yêu bạn, họ bỗng nhiên trở thành người bận rộn nhất trên đời

Nếu không còn yêu, sao cứ để mọi chuyện trượt dài mà không kết thúc?

Giọng đọc: Babum

Đến một thời điểm định mệnh trong đời, ta chỉ cần bình yên bên ai đó, chỉ vậy thôi

Sự chờ đợi vốn dĩ không đáng sợ như chúng ta tưởng tượng. Vậy nên, cứ để em chờ anh nhé, chỉ cần anh nói đợi.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Mộc Tiểu Ngư

Khi sự chờ đợi quá lâu, mọi hồi đáp sau này đều trở thành vô nghĩa

Thực ra, tôi đã từng chờ đợi… Nhưng trên đời này không phải sự chờ đợi nào cũng có kết quả tốt đẹp.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Trên đời này chẳng có ai hợp ai cả, họ vượt qua tất cả cũng chỉ vì nhau

Làm gì có ai sinh ra đã hợp nhau, chỉ có thương nhau khiến chúng ta thay đổi mỗi ngày. Có phải không?

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Trôi

Duyên đến rồi, hãy mở lòng và yêu đi

... Rồi em sẽ không cô đơn nữa, em sẽ bình yên theo cách của riêng em.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Đã yêu thì có gì đáng hay không đáng, cứ hết mình là xứng đáng lắm rồi!

Người tay hay nói “không yêu thì tiếc nuối một đời, yêu thì tiếc nuối cả đời”, thế nhưng nếu yêu mà cứ lo sợ mình phải đau, bạn sẽ sống cô độc cả đời. Giữa sự cô đơn đến mệt mỏi và yêu hết mình, sống là mình thì tại sao...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Dung Nhi,Lạc Hy

Đừng theo đuổi những điều nặng lòng, được không?

Phải rồi, sao phải giữ những nỗi buồn trong tim, trong khi thời gian thì chẳng chờ đợi ai.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage