Giọng đọc: Trọng Khương,Yo Le  
Tác giả: Hồng Quý

Có rất nhiều người thấy mông lung cả đời vì chẳng biết mình yêu thích và muốn theo đuổi điều gì. Bởi vậy, nếu bạn đã có ước mơ, đừng bao giờ từ bỏ.


Bạn đã thêm thành công

Radio đã có trong playlist của bạn

Chọn playlist hoặc tạo mới
  • Bạn chưa có playlist mới nào !
Mời bạn lắng nghe chương trình Năm tháng cảm xúc số 4 với một tâm sự đầy cảm xúc của bạn Hồng Quý có tên Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ trong chuyên mục Cảm xúc tháng

Đặc biệt, trong chuyên mục Tâm sự cùng người lạ, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ xuất hiện và cho một bạn thính giả đam mê ca hát những lời khuyên đầy cảm hứng:

 
Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ
 
Con đường đi đến thành công của tôi không trải hoa hồng nhưng tôi luôn tin rằng phía cuối con đường, thành công đang mỉm cười chờ đón tôi.

Đã từ rất lâu rồi, hình ảnh một cô ca sĩ cá tính, hát dòng nhạc EDM sôi động cứ xuất hiện liên tục trong những giấc mơ của tôi. Cô gái đang đứng trên sân khấu ấy chẳng phải chính là tôi sao? Tôi hạnh phúc vô cùng nhưng giấc mơ chỉ mang đến cho con người ta nỗi đau khi giật mình tỉnh dậy trong đêm mà bàng hoàng nhận ra: Giấc mơ vẫn chỉ là giấc mơ.

Tôi sợ nhưng luôn muốn được mơ lại giấc mơ ấy. Cảm giác được thỏa sức với đam mê khiến tôi không muốn tỉnh lại, tôi muốn được tỏa sáng, muốn được như những ngôi sao giải trí hàng đầu, được người hâm mộ tin yêu, được nhận những lời chúc tụng chân thành từ đồng nghiệp. Tôi muốn, tôi thích, tôi khao khát và tôi quyết tâm sẽ biến giấc mơ của mình thành hiện thực.

 

Tôi làm tất cả những công việc dù là vất vả nhất để nuôi đam mê của mình. Những lúc mệt mỏi tôi lại tự nhủ lòng: “Đừng từ bỏ” và câu thần chú linh nghiệm ấy lại truyền thêm động lực để tôi đứng dậy và bước tiếp trên con đường chinh phục ước mơ của mình.

Tôi thích làm ca sĩ, từ nhỏ tôi đã bộc lộ năng khiếu ca hát thiên bẩm. Nhưng trớ trêu thay, gia đình giàu truyền thống mô phạm đã sắp đặt sẵn cho tôi một con đường bằng phẳng để tiếp nối truyền thống ấy. “Con không thích làm giáo viên”. Câu nói này, tôi đã nói rất nhiều lần và đều biến cả gia đình thành một chiến trường mà phe tôi chỉ có một mình tôi “đơn thương độc mã”. Gia đình tôi đã thực hiện rất nhiều chiến thuật để tôi đầu hàng từ cứng rắn đến mềm mỏng nhưng đứa cứng đầu là tôi vẫn nhất quyết “một mình chống lại cả thế giới”.

Ngày tôi thi đỗ vào nhạc viện, tôi đã có cảm giác giấc mơ của tôi là có thật. Chỉ cần tôi cố gắng, tôi sẽ chinh phục được nó. Tháng ngày bán mạng kiếm tiền để nuôi đam mê cứ thế trôi. Gia đình tôi cũng dần nguôi ngoai và đó chính là một trong những nguồn động lực lớn lao để tôi vững tâm theo đuổi giấc mơ của mình cùng một câu châm ngôn mà tôi vô cùng yêu thích: Bạn còn trẻ, bạn có thể vấp ngã nhưng bạn luôn có một nơi để trở về, đó là gia đình.

Tôi đã hơn một lần nản chí. Nhiều lần sẩy chân trong những cuộc thi ca nhạc, tôi đã nghĩ: “Có lẽ tôi không hợp với nghề này, có lẽ tôi không còn đủ mạnh mẽ để tiếp tục”. Vượt lên những suy nghĩ tiêu cực đó, tôi dặn lòng phải nỗ lực nhiều hơn để không phụ sự kỳ vọng của gia đình, bạn bè, không thể để hoài phí những tháng ngày gian khó đã qua.

 

 
Tôi không biết ngày mai sẽ ra sao nhưng hiện tại tôi chỉ biết cố gắng và cố gắng thật nhiều để không phải hối tiếc vì chưa làm hết khả năng của mình. Tôi biết, để trở thành một ca sĩ nổi tiếng cần rất nhiều yếu tố. Nhưng tôi tin rằng, công sức tôi bỏ ra sẽ không bao giờ là phung phí. Rồi một ngày, giọng hát của tôi sẽ chinh phục những khán giả khó tính nhất. Tôi sẽ mang tiếng hát của mình đến khắp mọi miền Tổ quốc, ra thế giới, để âm nhạc xoa dịu nỗi đau và đưa con người đến gần nhau hơn. Với tôi, ý nghĩa nhân văn mới là âm nhạc mang giá trị đích thực.

Đêm nay, tôi hy vọng giấc mơ ấy sẽ lại đến với tôi. Và ngày mai, khi tôi thức giấc, giấc mơ ấy đã trở thành hiện thực.

---Hồng Quý---
 

 
Tâm sự cùng người lạ
 

Bạn Minh Hải đã gửi tâm sự sau tới chương trình với mong muốn được trực tiếp nhận được lời khuyên của thần tượng của mình là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng:

Anh Hưng thân, em yêu ca hát và khao khát được hát. Người thân cũng đều đánh giá là tiếng hát của em rất hay. Nhưng gia đình em thật sự không có điều kiện và em vô cùng tự ti về ngoại hình của mình nên em đã gác lại ước mơ và làm công việc khác. Thế nhưng đam mê ca hát của em lúc nào cũng âm ỉ, muốn bùng phát. Biết tới những cuộc thi âm nhạc nhưng em quá tự ti về ngoại hình và hoàn cảnh gia đình, em phải làm thế nào đây. Là một giám khảo của rất nhiều cuộc thi lớn, xin anh cho em một lời khuyên và em cám ơn anh vì ít nhất một lần em cũng được thần tượng lắng nghe.

 
 
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã dành cho bạn Minh Hải lời khuyên đặc biệt sau:
 
Tâm sự của em có rất nhiều vấn đề ở trong này. Hưng nghĩ bạn là người có cái nhìn, và đánh giá về mình khá chính xác. Ít ai dám nói mình xấu, ít ai dám nói mình thế này thế kia lắm, nhất là những điều tệ hại. Riêng bạn, bạn dám nói về mình như vậy, nên Hưng thấy bạn có một cái gì đó rất đặc biệt. Hưng tin là bạn sẽ hát hay. Bởi vì nhiều người nói với Hưng rằng họ hát tốt, đam mê, thèm ca hát lắm. Nhưng ở bạn, Hưng cảm nhận được ở đó có một cái gì đó rất đáng chú ý. Nếu được thì bạn hãy gửi giọng hát của mình thu âm sẵn vào email của Hưng: dvhsinger@gmail.com. Hưng sẽ nghe, đánh giá và cho bạn lời khuyên. Bạn ơi, nếu như bạn có giọng hát tốt. thì đừng có ngại gì hết. Có rất nhiều con vịt xấu xí biến thành thiên nga. Và không ít ca sĩ thành danh ở Việt Nam đều không có ngoại hình dễ nhìn. Nếu như bạn quá sức dễ sợ, thì càng tốt, mình chơi kiểu lạ luôn, cho quái luôn, cái đó lại càng dễ ăn, dễ nổi tiếng nữa. 

Còn gia đình nữa, đúng là thời buổi này, đi hát cần phải có tiền mới đi hát được, thật luôn đấy! Phải mua bài, làm MV liên tục này. Thời buổi này là thời buổi của MV mà, người ta phải nghe nhìn thì mới thành hit nhanh, mới nổi tiếng được. Nhưng ở đâu đó vẫn có những nghệ sĩ nghèo, có xuất thân nghèo khó, và họ dùng việc ca hát hàng đêm hàng ngày để đi lên dần lên dần và thay đổi cuộc sống của họ. Nếu bạn có tài, có giọng hát trời phú khiến người khác mê đắm, chắc chắn bạn sẽ thành công. Đừng tự ti và lo về gia đình mình nữa. Hãy cứ bắt đầu từ cái khó nhất. Bây giờ mình con nhà lính không thể nào tính nhà quan được. Nghèo thì tính kiểu nghèo. Hãy hát, hát khắp nơi, hát hàng ngày. Giàu thì có tiền làm MV và tất cả mọi thứ để truyền thông. Quan trọng nhất là bạn phải thỏa mãn được đam mê của mình, đó là được hát.

 

----------------------------------------------------------------------------------
Tác giả: Hồng Quý
Thực hiện: Yo Le, Trọng Khương và nhóm sản xuất RadioMe

Nếu bạn có những bài viết, tâm sự muốn chia sẻ, vui lòng liên hệ e-mail camxuc@i-com.vn
Chưa có bình luận