Đừng bao giờ tự tin về vị trí của mình trong trái tim ai đó

Thể hiện : Babum
Tác giả : guiemvaochogio
12-01-2019
  0   2989

 

Tình yêu tan vỡ vốn dĩ không đáng sợ, nó đáng sợ là ở chỗ người ta cứ ảo tưởng tin rằng nó không thể ra đi. Em - đã có một tình yêu như thế, một tình yêu ngờ nghệch và ảo tưởng.


Phải tới khi anh nói lời chia tay, em mới sững sờ nhận ra sự thật rằng anh chẳng yêu em nhiều như anh nói và càng không nhiều như em nghĩ. Tuổi đôi mươi đã ban cho em Niềm tin tuyệt đối. Yêu anh, em không một chút mảy may nghi ngờ, không một lần tự đặt câu hỏi có khi nào anh phản bội em không. Mọi người nhắc nhở em rằng hãy cho mình một đường lùi trong bất cứ mối quan hệ nào nhưng em không quan tâm. Sao phải để một đường lùi khi mình tin rằng sẽ tiến.

 

cô gái buồn, ảo tưởng, thanh xuân, tuổi trẻ


Cuối cùng thì em bị bỏ lại giữa đường, bơ vơ, lạc lõng. Em bị đau, trái tim rỉ máu bởi vì em luôn được vỗ về bởi những lời ngọt ngào “Sẽ không bao giờ anh rời bỏ em đâu”. Em như đứa trẻ bị cướp trắng cây kẹo ngọt trên tay từ một người luôn nói rằng sẽ yêu thương và che chở cho mình. Nỗi đau tình yêu tan vỡ dường như không khủng khiếp và đáng sợ bằng nỗi đau vì niềm tin sụp đổ.


Ngay cả khi anh nói lời chia tay, em vẫn không biết vì sao mình lại bị bỏ rơi như thế. Một cô gái luôn yêu bằng con mắt nhìn đời màu hồng như em dường như chưa sẵn sàng để đối diện với những thứ quan niệm vẫn thường xảy ra trong tình yêu: chán là bỏ, đơn giản vậy thôi. Em cứ nghĩ yêu nhau là sẽ còn yêu mãi nhưng có thể nó không đúng với anh.


Em nhớ về những ngày tình yêu dành cho anh vô bờ bến, về những ngày dù anh có làm gì em vẫn tin anh tuyệt đối. Em không hối tiếc vì đã như vậy bởi lẽ sự hồn nhiên vô tư đó đã giúp em có được một quãng thời gian yêu đương trọn vẹn không gợn một hoài nghi và lo lắng. Dù cho, kết cục cuối cùng em bị bỏ lại quá đắng cay…

 

ảo tương, thanh xuân, tuổi trẻ, nỗi nhớ


Lỗi là do em đã quá ảo tưởng nghĩ rằng vị trí của em trong tim anh, trong cuộc đời anh là quan trọng tới mức không thể nào thay thế. Em đã đặt anh ở vị trí như vậy nên em ngờ nghệch nghĩ rằng với anh, em cũng có ý nghĩa như vậy… Nhưng không, em đã lầm. Em không chỉ lầm khi ảo tưởng về giá trị của mình đối với cuộc đời anh mà còn lầm khi nghĩ anh là điều không thể thay thế trong đời em.


Giờ thì em nhận ra em hoàn toàn có thể yêu một người đàn ông khác, tìm một người khác thế vào khoảng trống trái tim mình. Đó không phải là một người thế chỗ mà là một người thực sự thuộc về em. Chẳng có gì là không thể thay thế, chỉ do ta ảo tưởng nghĩ vậy mà thôi. Cũng giống như với anh, em vốn dĩ không quan trọng như em nghĩ. Do em ngây thơ tin rằng như vậy.


Em có cho mình một bài học, đừng bao giờ tự tin về vị trí của mình trong trái tim ai đó. Cứ yêu đơn thuần bởi vì có ngày biết đâu chừng chính mình cũng đổi thay.

 

------------

 

Tác giả: guiemvaochogio

Thực hiện: Babum - Radiome Nối dài yêu thương

 

Những bài viết, chia sẻ của bạn, hãy gửi về địa chỉ: camxuc@i-com.vn nhé.

 

 

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Dung Keil

Em đã nghĩ mình yêu anh nhưng hẳn là yêu anh chưa đủ

Em đã nghĩ mình yêu anh, cho tới lúc em hiểu ra rằng tình yêu này là không đủ…

Tác giả: Phunugiadinh

Cứ rời đi khi anh ấy không trân trọng mình, em nhé!

Đàn ông sẽ không nói lời chia tay trước nhưng họ luôn biết cách khiến cho người phụ nữ phải chủ động rời xa mình.

Tác giả: Sưu tầm

Cả đời này, có một người đàn ông đối xử với bạn thế này là đủ

Phụ nữ, nếu có thể gặp được một người đàn ông thế này thì cả đời ắt không phải hối hận, cả đời như thế là đủ. Liệu bạn đã gặp được người ấy chưa?

Giọng đọc: Hà Diễm

Thói quen từng yêu nhau, nay làm sao để hóa thành vô nghĩa?

Cho đến hôm nay, tôi biết rằng mọi chuyện đã kết thúc. Chúng ta còn yêu nhau thì sao, cũng chẳng thay đổi được thực tại. Cảm xúc ngày hôm qua có thể vẫn vương lại và làm từng người trong hai đứa mình đau lòng mỗi tối, nhưng mình...

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Hạ Vũ

Mỗi khi cô gái của bạn buồn đi một lần, thì tình cảm cũng sẽ vơi đi một ít

Này chàng trai, bạn có tin không? Mỗi khi bạn làm cho cô gái bên cạnh bạn buồn đi một lần, thì tình cảm của cô ấy dành cho bạn theo đó cũng sẽ vơi

Vì một người không thương mình, hà tất gì phải cố chấp

Có lẽ chỉ đến khi buông tay rồi mới chợt nhận ra muốn người ta thay đổi vì mình không hề dễ, nhưng để họ đổi thay khiến mình đau lòng hóa ra lại không khó. Khi điều họ muốn chỉ là sự im lặng của mình thì mình hà...

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Ý An

Buông đi thôi, lòng ta buồn lắm rồi…

Nếu một ngày, anh nhìn lại cuộc tình của mình, và thấy nó sao mà nhạt nhòa, sao mà lạnh và khô, thì hãy nghĩ tới những ngày đầu dạt dào những tình cảm nồng đượm.

Giọng đọc: Hà Diễm

Nếu em chưa sẵn sàng kết hôn, liệu anh có thể vì yêu em mà đợi?

Càng trưởng thành, phụ nữ có lẽ càng chần chừ hơn với quyết định tiến tới hôn nhân. Họ đã đi qua đủ những chông chênh, trải nghiệm đủ những vấp ngã và đắng cay, đã không còn mơ về màu hồng của tình yêu.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: L.G

Khi bình yên, người ta thường quên đi lời thề trong giông bão

Bao nhiêu ký ức xưa hiện về trong trí nhớ như một cuộn phim quay chậm. Ai đó nói quả không sai: "Khi bình yên, người ta thường quên đi những lời thề trong giông bão".

Giọng đọc: Babum
Tác giả: matngu12chomsao

Gửi Bảo Bình: Viết cho một ngày nhớ cậu

Tớ nghĩ hai người dưng mà vô tình gặp nhau thì chẳng sao, còn chúng ta mà vô tình gặp nhau thì buồn cười lắm... Tình cờ thôi, như có cái gì đó thúc giục tớ vào lại trang này và vô tình đọc được một bài viết khiến tớ...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Dung Nhi

Này cô gái, đừng làm phiền một người không yêu bạn

Nếu như đã cố gắng nhưng vẫn không có được trái tim ai đó, thì đừng làm phiền khiến họ càng thêm khó chịu nữa được không?

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Du Du

Thương em cô gái nhỏ

Hiện tại tình yêu của em là anh, điều anh có là em, chẳng nhắc đến sau này.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Tổng hợp

Giải mã tháng 4 tuyệt vời cho cuộc sống tình yêu của 12 cung hoàng đạo

Tháng Tư này sẽ là một tháng tuyệt vời cho cuộc sống tình yêu của bạn. Đây là một tháng hoàn hảo để thực hiện một cuộc gặp gỡ quan trọng có thể xảy ra khi trăng tròn vào ngày 19 bước vào dấu hiệu của bạn.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Tổng hợp

Tình duyên nợ rộ, 12 con giáp đua nhau báo hỷ trong tháng 4/2019

Trong tháng 4/2019 vận trình tình cảm của tuổi Sửu khởi sắc, nhân duyên khác giới tốt lành, dễ dàng mở rộng quan hệ, tìm người phù hợp và sớm tính chuyện hôn phối

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Hạ Vũ

Là em sai rồi, anh về với em đi

Em đáng ra không nên đòi hỏi quá nhiều điều không thật sự cần thiết. Đáng ra không nên nặng lòng quá nhiều chuyện được mất, hơn thua.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Tổng hợp

Sự nghiệp sáng chói, 12 con giáp tha hồ rủng rỉnh trong tháng 4/2019

Xem tử vi tháng 4/2019 của người tuổi Tý, vận thế sự nghiệp tăng mạnh, có cơ hội đi xa hoặc khẳng định năng lực. Tháng có vận quý nhân vượng, mạnh dạn mưu đại sự sẽ có người trợ giúp về tài chính.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage