Giọng đọc: Nhím Xù  
Tác giả: Lê Di

Này anh, đừng chỉ tìm đến em lúc khó khăn rồi mang nụ cười trao đi nơi khác. Em nào phải người vị tha đến vậy.


Bạn đã thêm thành công

Radio đã có trong playlist của bạn

Chọn playlist hoặc tạo mới
  • Bạn chưa có playlist mới nào !

 

Gửi anh, một người nào đó…


Em vẫn thường kể cho anh về những điểm lửng lơ, về những thứ không tên vốn chẳng thuộc về ai cụ thể. Em thích vẽ nên những câu chuyện như thế, những tháng ngày như thế, để đâu đó đọng lại trong mỗi con tim một thứ da diết chẳng thể xóa nhòa.


Em cũng từng nói với anh, rằng cuộc sống sẽ thi vị hơn rất nhiều cùng những ngắt quãng, những khoảng lặng cảm xúc ta để lại nơi nhau, những thứ mơ hồ để biến chuyện đời thực ấy thêm phần hư ảo như truyện kể ta thường nghe từ tấm bé.


Nhưng, anh à, tất cả những lửng lơ đó, hình như, em quên chưa nói với anh rằng, nó cần một xuất phát điểm thực rõ ràng, chứ không chỉ thuần túy là những lơ lửng thực sự như thế.


Một mối quan hệ lửng lơ khác nhiều lắm những gì anh hằng nghĩ.

 

nắm tay, yêu thương, tình yêu


Nó là thứ mà cả hai người đã cùng ngầm định với nhau rằng sẽ chẳng đi đến được đâu nhưng vẫn muốn dành cho nhau những phút giây vĩnh cửu của tình yêu dù ngắn ngủi.


Nó là thứ đã được định sẵn ngày kết thúc dù thực chưa có gì cụ thể bắt đầu.


Nó là thứ dù chẳng được đặt tên nhưng cả hai vẫn có chỗ đứng cố định trong lòng nhau.


Vậy nên, người nào đó…


Nếu không yêu, xin đừng quay đầu lại.


Nếu hữu tình, xin đừng đặt nơi em những lửng lơ.


Em sợ lắm những tin nhắn lúc nhanh lúc chậm, lúc hào hứng lúc nhạt nhòa, lúc ngọt ngào khi lạnh nhạt. Để lại nơi em chỉ một màu xúc cảm, nếu đã thực sự khó đến thế, sao anh vẫn phải cố cưỡng nài. Em nào mưu cầu một sự quan tâm có lệ?

 

tình yêu, những vòng ôm, nỗi nhớ


Em sợ lắm thứ cảm xúc cứ chợt trào lên rồi hụt hẫng rồi hi vọng khi nghe anh kể về những người con gái khác đang làm anh rung động, rồi lại nghe chính anh phủ nhận ngay chính những tình cảm đó, rằng anh sẽ không thể đáp lại dù có thế nào. Em chẳng đủ khôn ngoan để phân biệt đó là lời đuổi khéo em đi hay ngầm giữ em ở lại. Em nào phải người tỉnh táo đến thế trong chuyện tình yêu.


Em sợ lắm những bước tiến nơi em đôi khi chỉ được đáp trả bằng những bước giật lùi từ phía anh trả lại. Hay dẫu cho anh có đứng yên hay cố bước về phía em nửa bước, những nỗ lực đó vẫn thật xa vời với khoảng cách anh đang tạo ra giữa cả hai.


Em sợ lắm những quan tâm đột nhiên em nhận được trong vô vàn những hờ hững bấy lâu. Thi thoảng thôi, anh lại vô thức cho những hỏi han, rồi vô tình làm con tim em chệch nhịp. Nào anh, đã từng một lần nghĩ, mình đang làm gì với em, thực sự?


Em sợ lắm tất cả những lửng lơ đó anh để lại nơi em, dù vô tình hay hữu ý. Những thứ hi vọng mập mờ đó cứ mãi giữ em nán lại bên anh lâu thật lâu… để rồi đến cuối cùng, em lại lạc mất anh vào vòng tay một người con gái khác. Em sợ thứ cảm giác mất mát ấy biết chừng nào, anh có biết.

 

tin tưởng, tình yêu, bình minh


Này anh, người nào đó…


Đừng chỉ tìm đến em lúc khó khăn rồi mang nụ cười trao đi nơi khác. Em nào phải người vị tha đến vậy.


Đừng hỏi em về những người con gái khác, rồi lại làm như anh vốn chẳng chăng hoa gì. Anh đâu còn con nít để cần em dạy lại cách yêu thương.


Đừng mãi lặng lẽ ở bên em nếu chẳng thể cho em một tương lai em nên có.


Đừng vô thức đối tốt với em khi chưa thể cho em một danh xưng.


Đừng đặt nơi em những lửng lơ, được không anh?

 

 

------------

 

Tác giả: Lê Di - Radiome.vn

Thực hiện: Nhím xù, Babum - Radiome Nối dài yêu thương

 

Những bài viết, chia sẻ của bạn, hãy gửi về địa chỉ: camxuc@i-com.vn nhé.

 

Chưa có bình luận